Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hạ Viện Thảm Đỏ Đón Cán Bộ; Db Văn: Kinh Ngạc, Tủi Hổ...

29/04/200500:00:00(Xem: 4364)
Hạ Viện Thảm Đỏ Đón Cán Bộ; Db Văn: Kinh Ngạc, Tủi Hổ...
Sau đây là bản dịch của lá thư Dân Biểu Trần Thái Văn gởi đến Ông Chủ Tịch Hạ Viện California để phản đối việc tiếp đón phái đoàn quốc hội cộng sản Việt Nam. Lá thư này phản ảnh được tầm quan trọng của việc có một đại diện người Mỹ gốc Việt tại Nghị Viện để có thể kịp thời nói lên được tiếng nói của Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt khi cần thiết, như trong trường hợp này.
Ngày 21 tháng 4, 2005
Dân Biểu Fabian Nunez, Chủ Tịch
Hạ Viện Tiểu Bang California
State Capitol
Sacramento, CA 95814
Thưa Ông Chủ Tịch:
Tôi viết thư này để bầy tỏ sự phẫn nộ sâu xa và chân thành của tôi đối với việc Hạ Viện đã nghênh đón Ông Phùng Hữu Phú, Chủ Tịch Quốc Hội Nhân Dân của Hà Nội trong ngày hôm nay. Và tôi cũng muốn hiểu rõ vì sao - trong cái ngày Quốc Hội, mà tôi vô cùng vinh dự được là một thành viên, có thể nhìn nhận cả sự Diệt Chủng đối với người dân Armenian và một phái đoàn từ nước Hung Gia Lợi dân chủ đã thành công trong việc tự giải phóng ra khỏi chế độ cộng sản độc tài - thì tôi, một người tị nạn của chế độc tài cộng sản nhắm vào gia đình tôi và đồng hương của tôi từ Việt Nam, bị cả hai Ông Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Hạ Viện từ chối không cho tôi một cơ hội để nói lên sự tức giận của tôi tại Nghị Trường Hạ Viện nếu không có sự can thiệp trực tiếp của vị Chủ Tịch Khối Dân Biểu Cộng Hòa.
Thưa Ông Chủ Tịch, ông chưa bao giờ từng sống trong một đất nước bị tàn phá bởi chiến tranh. Ông chưa bao giờ bị bắt buộc phải rời bỏ căn nhà nơi ông sinh ra, để có thể sẽ chẳng bao giờ được trở lại, vì ở lại có nghĩa là chắc chắn sẽ chết. Gia đình tôi và tôi đã trải qua hoàn cảnh đó.
Vậy mà hôm nay, ông, ông Phó Chủ Tịch Yee, và khối Dân Chủ đa số của quí ông đã vinh danh chính cái chế độ cộng sản đã tìm cách giết tôi, hành hạ tôi, cầm tù tôi - ngay khi tôi chỉ là một đứa trẻ - chỉ vì gia đình tôi và tôi mong muốn được tự do. Tự do cầu nguyện như chúng tôi chọn lựa; tự do bầu cử như chúng tôi chọn lựa; tự do để lương tâm của chúng tôi được lắng nghe.
Ngày hôm nay ông đã vinh danh - ông đã đích thân vỗ tay - một đại diện của một chế độ đã nô lệ hóa và đã tàn sát không biết bao nhiêu ngàn những người đồng hương của tôi. Một chế độ mà cho đến chính ngay ngày hôm nay đây, đã chối bỏ một cách ác độc và có hệ thống biết bao nhiêu những quyền tự do căn bản mà ông, tôi, và mọi người Mỹ có cái may mắn được hưởng. Một chế độ đã lên án tu sĩ các tôn giáo, những nhân viên phục vụ y tế và nhân quyền chỉ vì họ dám lên tiếng nói đến chính những quyền mà quá nhiều người Mỹ coi là tự nhiên có.
Để tăng thêm sự sỉ nhục cho vết thương sâu đậm này - một vết thương đối với tất cả những người Mỹ gốc Việt đã tìm đến sự an toàn, an ninh và một cuộc sống mới trên vùng đất đầy ân sủng này - Ông Phó Chủ Tịch Yee đã nói với tôi rằng tôi không được phép phát biểu một điều nào trên diễn đàn Hạ Viện. Chỉ sau khi được sự can thiệp trực tiếp của các ông McCarthy, Lãnh Đạo Khối Cộng Hòa tại Hạ Viện, Dân Biểu Cogdill, Phó Chủ tịch Ủy Ban Điều Lệ và nhiều người khác nữa thì tôi mới phép phát biểu trong hai phút. Chỉ có hai phút đồng hồ để nói với Quý Đồng Viện và với tất cả mọi người dân ở California về sự kinh ngạc, nhục nhã, tủi hổ xâu xa gây ra từ sự thừa nhận này, đó là còn chưa nói gì đến niềm hãnh diện của cá nhân tôi, một người Mỹ gốc Việt, được đặc ân đã đến được đất nước này và được đắc cử vào phục vụ trong cơ chế đầy vinh dự này.
Thưa Ông Chủ Tịch, có thể tóm gọn bài học về buổi lễ Ghi Nhận sự Diệt Chủng đối với người dân Armenian ngày hôm nay trong hai chữ: Không bao giờ quên (Never forget). Nhưng hôm nay, ông đã quyết định quên đi hàng trăm ngàn người Việt Nam đã từng liều mạng sống ngay trên đất nước họ, và rồi lại liều mạng sống một lần nữa để bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ. Ông đã quên 58,000 người Mỹ đã hy sinh mạng sống của mình, và hơn 500,000 người đã phải chịu mang thương tích, đã chiến đấu trong quân phục của đất nước này trong nỗ lực bảo vệ tự do cho quê hương của tôi. Và ông đã quên nguyên tắc căn bản nhất trong lời Tuyên Hứa Trung Thành mà mỗi một người trong chúng ta đã đọc khi phiên họp bắt đầu ngày hôm nay: rằng tự do, như đất nước chúng ta, không thể phân chia.
Ông đã quên tất cả những chuyện này khi vinh danh ông Chủ Tịch Quốc Hội Cộng Sản của Hà Nội. Nhưng tôi sẽ không bao giờ quên.
Trân trọng,
Trần Thái Văn
Dân Biểu, Khu Vực Dân Biểu 68
Dân Biểu, Đơn Vị 68

15/10/2018(Xem: 156)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
15/10/2018(Xem: 130)
14/10/2018(Xem: 818)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Bower Museum 2002 N. Main St., Santa Ana, California vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba, ngày 9 Tháng Mười, năm 2018. Ca Sĩ Hồng Nhung đã tổ chức buổi tiếp tân giới thiệu những sản phẩm và hướng dẫn cách dùng 5G Chrome ABG (Apple Beauty Gel) Apple Dip Powder.
14/10/2018(Xem: 179)
13/10/2018(Xem: 203)
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho niên học tới.
13/10/2018(Xem: 186)
12/10/2018(Xem: 363)
SANTA ANA, Calif.--Hình ảnh một nhà sư thường gắn liền với thi ca... Đó là truyền thống của nhà Thiền. Trưởng lão Hòa Thượng Thích Quảng Thanh không chỉ là một khuôn mặt thi ca đượm nét Thiền Tông như thế, ông còn là một nhà thư pháp, một họa sĩ, một nhiếp ảnh gia, một nghệ nhân về bonsai và phong thủy.
12/10/2018(Xem: 255)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018 tại nhà hàng Mon Cheri Restaurant, số 12821 Habor Blvd Suite # H 1b, Thành phố Garden Grove, Nghị viên Phát Bùi tái ứng cử chức nghị viên Thành Phố Garden Grove Địa Hạt 4 đã tổ chức buổi tiệc gây qũy, với khoảng 300 quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, một số các hội đồng hương, qúy thân hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.
12/10/2018(Xem: 168)
11/10/2018(Xem: 262)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 22 tại hải ngoại, buổi lễ đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 07 tháng 10 năm 2018.
11/10/2018(Xem: 386)
Westminster (VB)- - Sáng Thứ Ba ngày 9 tháng 10 năm 2018, ứng cử viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Địa Hạt 3 trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 năm 2018, ông Duy Nguyễn đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, trong dịp nầy ông cũng đã cho biết về mục đích ông ra ứng cử kỳ nầy là vì:
11/10/2018(Xem: 280)
SAN FRANCISCO – Ngày 1 tháng 10 năm 2018 – Hôm nay, Wells Fargo & Company (NYSE: WFC) công bố ra mắt Control Tower, một trải nghiệm kỹ thuật số mới giúp đơn giản hóa đời sống tài chính trực tuyến của khách hàng, cung cấp cho khách hàng là người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ của Wells Fargo trên toàn quốc thông qua Wells Fargo Online® và Wells Fargo Mobile®Banking.
11/10/2018(Xem: 169)
Vào ngày Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2018, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ sẽ tổ chức lễ Khánh Thành Trung Tâm sinh hoạt vừa được xây cất mang tên Trung Tâm TỰ DO tại công viên Mile Square Park. Cuộc lễ sẽ bắt đầu từ 10 giờ sáng cho đến 11 giờ trưa.
11/10/2018(Xem: 158)
10/10/2018(Xem: 873)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster, Thành phố Westminster, vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 05 tháng 10 năm 2018, Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đã tổ chức buổi dạ tiệc “Chiều Hành Quân 2” gây qũy cho Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại số 9842 Bolsa Ave #205 Thành Phố Westminster, Nam California do Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Hội Trưởng; BS. James Việt Trần, Hội Phó cùng một số đông Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ, Luật Sư và những người trẻ thành công trong các lãnh vực quân sự, thương mại, kinh doanh...
Tin công nghệ
Tháng 10/2018, Google chính thức ngừng bỏ thầu dự án Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI), một hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ có giá trị tới 10 tỷ USD. Công ty đưa ra quyết định bỏ thầu sau khi bị nhân viên phản đối và lo ngại dự án có thể vi phạm các nguyên tắc đạo đức về AI mà Google đã tự đặt ra.
Nhìn từ xa, tổng thể M16 trông giống một con đại bàng. Nhưng khi tiến gần hơn một chút, có thể thấy tinh vân Đại Bàng lại chứa một vùng sáng, tựa như một cửa sổ mở ra vào trung tâm của một vỏ khí bụi tối lớn hơn. Qua khung cửa sổ, toàn bộ một cụm sao mở xuất hiện với nhiều ngôi sao mới đang hình thành. Trong lỗ hổng đó, những chiếc cột cao và những vầng viên tròn của bụi đen cùng khí phân tử lạnh nằm bên những ngôi sao trẻ màu xanh.
Tính đến tháng 10/2018, HTC đang lâm vào khủng hoảng, nhưng điều đó không thể ngăn cản hãng thử nghiệm các sản phẩm mới.
Hồi năm 2017, Google phát hành sản phẩm tai nghe Pixel Buds, không chỉ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant mà còn hỗ trợ dịch thuật theo thời gian thực bằng Google Translate. Kể từ đó, nhiều chiếc tai nghe hỗ trợ Google Assistant được các hãng khác ra mắt, nhưng thiếu tính năng dịch. Đến khoảng giữa tháng 10/2018, Google cho biết sẽ mở khoá tính năng dịch theo thời gian thực cho mọi tai nghe có Google Assistant.
Khoảng giữa tháng 10/2018, bằng một kỹ thuật chỉnh sửa gen hoàn toàn mới, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã có thể tạo ra thành công một con chuột con là con của 2 con chuột mẹ mà không cần tới chuột đực.
Tháng 10/2018, các quan chức Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo một vụ xâm nhập dữ liệu ảnh hưởng tới các quân nhân viên của họ. Hacker chưa rõ danh tính đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của các nạn nhân.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Electrek cho biết Tesla đã sản xuất được chiếc Model 3 thứ 100,000. Đây là cột mốc quan trọng của hãng trong việc sản xuất xe điện, vì chỉ 1 năm trước đó, hồi tháng 07/2017, Tesla chỉ xuất xưởng được vỏn vẹn 30 chiếc Model 3. Hiện hãng đang có tốc độ xuất xưởng 5000 xe Model 3 mỗi tháng.
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo truyền thông Đài Loan, TSMC tiếp tục thắng thầu hợp đồng và trở thành hãng gia công độc quyền cho chip A13 của Apple trong năm 2019. Như vậy, đây sẽ là năm thứ 4 liên tiếp TSMC chịu trách nhiệm sản xuất độc quyền chip A cho Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, BMW cho biết sẽ chi ra 3.6 tỷ Euro để nâng tỷ lệ cổ phần của mình từ 50% lên 75% trong liên doanh với hãng xe Trung Quốc. Thỏa thuận mới sẽ cho phép BMW trở thành hãng xe nước ngoài đầu tiên nắm quyền kiểm soát một doanh nghiệp ở Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple công bố mua lại công nghệ quản lý điện năng của hãng Dialog với giá 300 triệu USD, và thoả thuận sẽ trả thêm 300 triệu USD để mua lại công ty trong vòng 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, Apple còn thuê 300 kỹ sư của Dialog để phục vụ cho dự án riêng để đẩy nhanh việc phát triển chip quản lý điện năng và sạc cho iPhone.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Reuters cho biết, Amazon đã phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ tuyển dụng, nhưng kế hoạch không thành vì công ty phát hiện hệ thống phân biệt giới tính, chống lại nữ giới.
Đây không phải là khoảnh khắc mới mẻ của một tinh vân xa xôi được Kính viễn vọng không gian Hubble chụp lại, mà đám mây bụi sáng kì ảo trong ảnh là cảnh tượng của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, tầng thứ nhất của tên lửa đã quay trở lại căn cứ an toàn sau 8 phút.
Khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại trường đại học kỹ thuật Eindhoven, Hà Lan và đại học Keio, Nhật Bản đã phát triển một bộ xét nghiệm chẩn đoán có nguồn gốc từ giấy, với giá thành rẻ nhưng có thể kiểm tra nhanh khá nhiều dạng bệnh truyền nhiễm.
Việc Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập không còn là bí mật. Công ty Hàn Quốc được xác nhận đang phát triển smartphone màn hình gập trong nhiều năm. Khoảng giữa tháng 10/2018, DJ Koh, người đứng đầu mảng di động của Samsung đã khẳng định rằng sẽ hé lộ về thiết bị mới tại Hội nghị SDC 2018 vào tháng 11/2018. Tuy nhiên, smartphone màn hình gập của Samsung sẽ không bán ra trong năm 2018.