EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Washington: Bé Sơ Sinh Chết Trong Phòng Ngủ Mẹ 14 Tuổi

15/04/200900:00:00(Xem: 3328)
Washington: BÉ SƠ SINH CHẾT TRONG PHÒNG NGỦ MẸ 14 TUỔI
FEDERAL WAY, Wash.- (King5News) Cảnh sát federal way đang điều tra về một trẻ sơ sinh bị chết trong một căn chung cư buổi sáng Thứ năm 9/4/2009.
Kai Luvert, một người láng giềng nói: "Đây thực là một thảm kịch."
Cảnh sát được nhân viên cấp cứu gọi đến sau khi một người nào đó gọi số khẩn cấp 911 vào khoảng 11 giờ sáng để báo rằng một trẻ sơ sinh được phát hiện bên trong một căn chung cư ở blocks 2200 South Star Lake Road.
"Một thiếu nữ 14 tuổi bị mất máu trầm trọng. Cô gái báo cho gia đình biết cô bị chảy máu trầm trọng. Trong khi trên đường đến bệnh viện, họ nhận được một lời gọi từ một người khác bảo rằng họ đã phát hiện được một trẻ sơ sinh trên một chiếc giường trong căn chung cư," theo lời cảnh Sát Viên Raymond Bunk, Sở Cảnh Sát Federal Way.
Nhân viên cấp cứu đã đáp ứng lời gọi và cố gắng cấp cứu em bé nhưng không thành công.
Không rõ em bé chết hay còn sống trong khi sinh ra. Cơ quan giảo nghiệm y khoa King County sẽ quyết định em bé bị chết như thế nào và khi nào.
Một thân nhân trong gia đình cho biết cô gái đã không nói cho mẹ cô biết về việc cô mang thai.
Cảnh sát không cho biết thêm chi tiết về tình trạng em bé hoặc là cô gái che dấu về việc sinh em bé.
Cô gái được đưa vô bệnh viện điều trị sau đó bị đưa về nhà giam của cảnh sát để điều tra.
Cảnh sát Federal Way cho biết hồ sơ nội vụ sẽ được Văn Phòng Công Tố King County truy tố với với tội sát nhân cấp hai. Bà mẹ trẻ chỉ mới 14 tuổi.

Cảnh sát cho biết người thanh niên là cha của em bé sơ sinh bị chết trong căn chung cư ở Federal Way hôm Thứ năm.
Các thám tử tin rằng người thanh niên có liên quan tình dục với cô gái 14 tuổi là mẹ em bé sơ sinh đã chết.
Theo hồ sơ tòa án cho biết cô gái là mẹ em bé sơ sinh chết, nhận rằng cô đã làm ngạt thở em bé vào khoảng 3 giờ sau khi sinh.
Hồ sơ cho hay mẹ cô gái đánh thức cô gái dậy đi học-trong khi cô gái đau bụng sanh- nhưng cô gái nói không có gì.
Sau khi sanh, cô gái ngủ một giấc ngủ ngắn.
Cô gái không muốn mẹ cô thấy em bé vì thế cô đã "để phía trong cánh tay cô ra ngoài một tấm mền, trên mặt em bé mới sinh và ấn mạnh xuống."
Cô gái nói cô đã giữ cánh tay cô như thế khoảng trong 10 giây, cho đến khi em bé ngưng cử động.
Liên quan đến nội vụ, một thanh niên 20 tuổi bị kêu đóng tiền thế chân $100,000 sau khi bị truy tố về tội hãm hiếp trẻ em.
Người bạn trai của cô gái, 14 tuổi tên là Leonel Guzman-Jacobo, 20 tuổi, đang bị giam để điều tra về tội hiếp trẻ em. Các công tố cho biết cả hai đã quan hệ tình dục khi cô gái 13 tuổi.
Cảnh sát nói thanh niên là cha không liên quan đến cái chết của em bé.
Cô gái vẫn bị giam theo lệnh tòa án.
Những người ủng hộ trẻ em nhắc nhở mọi người rằng luật tiểu bang cho phép cha, mẹ bỏ con mới sanh trong vòng 72 giờ tại văn phòng trạm cứu hỏa hay bệnh viện mà không bị đòi hỏi điều gì. Để được giúp đỡ, gọi số điện thoại miễn phí 877-440-2229. (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...