Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Washington: Bé Sơ Sinh Chết Trong Phòng Ngủ Mẹ 14 Tuổi

15/04/200900:00:00(Xem: 3185)
Washington: BÉ SƠ SINH CHẾT TRONG PHÒNG NGỦ MẸ 14 TUỔI
FEDERAL WAY, Wash.- (King5News) Cảnh sát federal way đang điều tra về một trẻ sơ sinh bị chết trong một căn chung cư buổi sáng Thứ năm 9/4/2009.
Kai Luvert, một người láng giềng nói: "Đây thực là một thảm kịch."
Cảnh sát được nhân viên cấp cứu gọi đến sau khi một người nào đó gọi số khẩn cấp 911 vào khoảng 11 giờ sáng để báo rằng một trẻ sơ sinh được phát hiện bên trong một căn chung cư ở blocks 2200 South Star Lake Road.
"Một thiếu nữ 14 tuổi bị mất máu trầm trọng. Cô gái báo cho gia đình biết cô bị chảy máu trầm trọng. Trong khi trên đường đến bệnh viện, họ nhận được một lời gọi từ một người khác bảo rằng họ đã phát hiện được một trẻ sơ sinh trên một chiếc giường trong căn chung cư," theo lời cảnh Sát Viên Raymond Bunk, Sở Cảnh Sát Federal Way.
Nhân viên cấp cứu đã đáp ứng lời gọi và cố gắng cấp cứu em bé nhưng không thành công.
Không rõ em bé chết hay còn sống trong khi sinh ra. Cơ quan giảo nghiệm y khoa King County sẽ quyết định em bé bị chết như thế nào và khi nào.
Một thân nhân trong gia đình cho biết cô gái đã không nói cho mẹ cô biết về việc cô mang thai.
Cảnh sát không cho biết thêm chi tiết về tình trạng em bé hoặc là cô gái che dấu về việc sinh em bé.
Cô gái được đưa vô bệnh viện điều trị sau đó bị đưa về nhà giam của cảnh sát để điều tra.
Cảnh sát Federal Way cho biết hồ sơ nội vụ sẽ được Văn Phòng Công Tố King County truy tố với với tội sát nhân cấp hai. Bà mẹ trẻ chỉ mới 14 tuổi.

Cảnh sát cho biết người thanh niên là cha của em bé sơ sinh bị chết trong căn chung cư ở Federal Way hôm Thứ năm.
Các thám tử tin rằng người thanh niên có liên quan tình dục với cô gái 14 tuổi là mẹ em bé sơ sinh đã chết.
Theo hồ sơ tòa án cho biết cô gái là mẹ em bé sơ sinh chết, nhận rằng cô đã làm ngạt thở em bé vào khoảng 3 giờ sau khi sinh.
Hồ sơ cho hay mẹ cô gái đánh thức cô gái dậy đi học-trong khi cô gái đau bụng sanh- nhưng cô gái nói không có gì.
Sau khi sanh, cô gái ngủ một giấc ngủ ngắn.
Cô gái không muốn mẹ cô thấy em bé vì thế cô đã "để phía trong cánh tay cô ra ngoài một tấm mền, trên mặt em bé mới sinh và ấn mạnh xuống."
Cô gái nói cô đã giữ cánh tay cô như thế khoảng trong 10 giây, cho đến khi em bé ngưng cử động.
Liên quan đến nội vụ, một thanh niên 20 tuổi bị kêu đóng tiền thế chân $100,000 sau khi bị truy tố về tội hãm hiếp trẻ em.
Người bạn trai của cô gái, 14 tuổi tên là Leonel Guzman-Jacobo, 20 tuổi, đang bị giam để điều tra về tội hiếp trẻ em. Các công tố cho biết cả hai đã quan hệ tình dục khi cô gái 13 tuổi.
Cảnh sát nói thanh niên là cha không liên quan đến cái chết của em bé.
Cô gái vẫn bị giam theo lệnh tòa án.
Những người ủng hộ trẻ em nhắc nhở mọi người rằng luật tiểu bang cho phép cha, mẹ bỏ con mới sanh trong vòng 72 giờ tại văn phòng trạm cứu hỏa hay bệnh viện mà không bị đòi hỏi điều gì. Để được giúp đỡ, gọi số điện thoại miễn phí 877-440-2229. (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc hạ bút ký, Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức kết thúc tai họa kéo dài 100 năm của việc phân vùng chỉ cho một gia đình ở tại California, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021. Luật phân vùng chỉ cho một gia đình ở làm cho việc xây cất bất cứ thứ gì trên mảnh đất đặc biệt dành cho một gia đình ở đều trở thành bất hợp pháp. Bây giờ (với ít ngoại trừ như đối với các vùng dễ xảy ra hỏa hoạn) việc xây thêm nhà trên mảnh đất cho một gia đình ở trở thành hợp pháp.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm do Cộng Hòa hậu thuẫn và sẽ tại chức sau khi đa đố cử tri đã bỏ phiếu “no” trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hôm Thứ Ba, 14 tháng 9 năm 2021, theo tuyên bố từ CNN Decision Desk, qua bản tin của CNN tường thuật vào tối Thứ Ba. Các cử tri California đã được hỏi 2 câu hỏi trên lá phiếu bãi nhiệm: thứ nhất, “yes” hay “no” về việc họ có muốn bãi nhiệm Newsom hay không. Hiện nay Newsom sẽ tại chức cho đến hết nhiệm kỳ của ông.
Để đối phó, Milley đã hành động đặc biệt, và mở cuộc họp bí mật tại văn phòng của ông ở Ngũ Giác Đài vào ngày 8 tháng 1 để xem xét tiến trình hành động quân sự, gồm việc phóng vũ khí nguyên tử. Nói với các viên chức quân sự cao cấp có trách nhiệm của Trung Tâm Chỉ Huy Quân Sự Quốc Gia, phòng chiến tranh của Bộ Quốc Phòng, Milley chỉ thị họ không làm theo lệnh từ bất cứ ai ngoại trừ có ông tham dự vào lệnh đó. “Bất luận điều gì các bạn được sai bảo, các bạn hãy làm theo thủ tục. Các bạn làm theo tiến trình. Và tôi là một thành phần của thủ tục đó,” theo Milley nói với các sĩ quan, theo cuốn sách viết. Rồi ông đi quanh phòng, nhìn vào mắt từng sĩ quan, và yêu cầu họ xác định bằng lời nói là họ đã hiểu. “Đã hiểu chưa?” theo Milley hỏi, theo cuốn sách viết. “Đã hiểu, thưa Ông.”
Một chánh án tiểu bang Texas đã ban hành lệnh chống lại nhóm chống phá thai Texas Right to Life, ngăn chận nhóm này cố gắng thực thi lệnh cấm phá thai 6 tuần chống lại Planned Parenthood tại Texas, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Lệnh này, được đưa ra bởi Chánh Án Karin Crump của tòa án Quận Travis, áp dụng cho bất cứ ai liên kết với nhóm này và ngăn chận họ lập hồ sơ kiện chống lại Planned Parenthood vì bất cứ vi phạm tiềm năng nào đối với Luật SB8, là luật có hiệu lực cấm hầu hết mọi cuộc phá thai tại Texas. Luật cho phép công dân tư nhân có quyền kiện.
Đảng viên Cộng Hòa Larry Elder hôm Thứ Hai đã kêu gọi những người ủng hộ ông sử dụng mẫu trên mạng để báo cáo gian lận, mà trong đó cho rằng họ đã “phát hiện gian lận” trong các “kết quả” của cuộc bầu cử bãi nhiệm tại California “mà kết quả là Thống Đốc Gavin Newsom được phục hồi làm thống đốc.” Vấn đề là: vào Thứ Hai khi đường dẫn vào trang web vận động của Elder, thì cuộc bầu cử đã chưa xảy ra. Cũng chưa có kết quả nào đã được công bố. Và Elder vẫn đang vận động để thay thế Newsom làm thống đốc.
Đó là một điệp khúc quen thuộc trong số những người quan sát của bãi nhiệm tại California: 2021 không phải 2003, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 12 tháng 9 năm 2021. Vâng, tiểu bang lại đang ở giữa cuộc bầu cử bãi nhiệm mà có thể bứng ghế vị thống đốc Dân Chủ. Nhưng cuộc bỏ phiếu của California hiện nay trông khác xa với cuộc bỏ phiếu 18 năm trước: Ít Cộng Hòa, nhiều gốc La Tinh và gốc Á, và trẻ hơn – tất cả những chiều hướng này đều thuận lợi cho Thống Đốc Gavin Newsom, bao lâu mà ông có thể đưa các cử tri của mình đi bỏ phiếu.
Trong bài phát biểu đánh dấu 20 năm các vụ tấn công ngày 11 tháng 9, Bush nói rằng Hoa Kỳ đã chứng kiến “bằng chứng ngày càng gia tăng những nguy hiểm đối với đất nước của chúng ta có thể đến mà không đi qua các biên giới, nhưng từ sự bạo động tập họp bên trong đất nước.” “Có rất ít sự chồng chéo văn hóa giữa những người cực đoan bạo động hải ngoại và những người cực đoan bạo động trong nước,” theo Bush phát biểu. “Nhưng trong sự khinh thường của họ đối với đa nguyên, trong sự coi thường của họ đối với mạng người, trong quyết tâm của họ để làm nhơ bẩn các biểu tượng quốc gia, họ là những đứa con của cùng tinh thần xấu xa.” “Và đó là bổn phận của chúng ta tiếp tục chống lại họ,” theo ông nói thêm.
Từ đài tưởng niệm ở thành phố tới một cánh đồng xa xôi đến trung tâm sức mạnh quân sự quốc gia, Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 11 tháng 9 năm 2021 đã bày tỏ sự kính trọng tại 3 nơi linh thiêng của nỗi đau buồn và tưởng nhớ để vinh danh những người đã mất mạng cách nay hai thập niên trong các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.