Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Gia Đình Mỹ Việt Houston Ra Mắt Cộng Đồng

13/04/200900:00:00(Xem: 3355)

Gia Đình Mỹ Việt Houston Ra Mắt Cộng Đồng
Ban Chấp Hành và Cố Vấn Gia Đình Mỹ Việt Houston.


Theo đà phát triển lớn mạnh và đường lối hoạt động đứng đắn, Gia Đình Mỹ Việt tại Hoa Kỳ (Amerasian Fellowship Association in the United States of America) đã có thêm một chi nhánh địa phương vừa thành hình tại Houston, Texas và chính thức ra mắt cộng đồng vào ngày thứ Bảy mùng 4, tháng Tư, 2009 vừa qua.
Đây là tổ chức địa phương thứ 12 của tổ chức Gia Đình Mỹ Việt (GĐMV) được thành lập ngoài các chi nhánh khác đã lần lượt ra mắt trong gần 2 năm chính thức hoạt động kể từ ngày 22 tháng 9, 2007. Gần 700 quan khách đã hiện diện trong đêm dạ tiệc ra mắt GĐMV tại Houston kể cả khoảng 400 anh chị em Mỹ Việt đến từ khắp các tiểu bang trên toàn quốc về tham dự. Buổi dạ tiệc được diễn ra tại nhà hàng Ocean Palace nằm trên đường Bellaire, thành phố Houston, Texas. Đây là đầu tiên một buổi ra mắt chi nhánh địa phương quy tụ đông đảo và đầy đủ thành viên nhất của tổ chức GĐMV tại Hoa Kỳ. Người ta nhận thấy cả năm ủy viên (officers) của Ban Chấp Hành Trung Ương đều có mặt, cùng với đại diện của các văn phòng điạ phương như California, Texas, Colorado, Oklahoma, Iowa, Philadelphia, Pensylvania, New Jersey, Utah, Minnesota, Chicago, Florida, Alabama…, quý vị cố vấn là bà Khúc Minh Thơ, cô Thanh Trúc cùng ông Nguyễn Nam Lộc... Đặc biệt với sự hiện diện của đông đảo quý vị trưởng thượng quý vị lãnh đạo tinh thần, đại điện chính quyền điạ phương, đại diện hội đoàn, truyền thông báo chí và cộng đồng như:
- Chủ Tịch HNVQG Houston - Luật sư Hoàng Duy Hùng
- Dân Biểu Hubert Vo
- Thiếu Tướng John Baily
- Phó Chủ Tịch HNVQG Houston – Ông Bà Bác Sĩ Trần Văn Thuần
- Hội Pháo Binh & Hội CTNCT – Ông Bà Lê Văn Sanh
- Chủ Nhân Southestern National Bank – Ông Bà Binh Hồ
- Ông Bà Bác Sĩ Hoàng Kim Thành
- Văn Phòng Luật Bob Graham
- Đài Little Sàigòn Houston 1520 AM
- Đài Sàigòn Houston 900 AM
- Ông Bà Hoàng Bách – Đài Tiếng Nước Tôi
- Cùng nhiều Hội Đoàn khác...
Chương trình được đặt dưới sự điều hợp của MC Nhân Trần, và cũng là Tổng Thư Ký GĐMV Trung Ương. Lần lượt các thành viên trong Ban Chấp Hành cùng quý vị cố vấn GĐMV Houston đã được anh Nhân Trần mời lên sân khấu để trình diện quý vị quan khách cùng ACE GĐMV, theo thứ tự và các chức vụ sau đây:
-     Chủ Tịch: Linda Trương
-     Phó Chủ Tịch Nội Vụ & Thủ Quỹ: Trường Thanh
-     Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ: Liên Nguyễn
-     Thư Ký: Thủy Trương
-     Thủ Quỷ: Hiếu Lê


-     Tương Tế: Hùng Đặng
 Trong bài diễn văn chào mừng quan khách, cô Linda Trương đã nói về sự trưởng thành cả về tuổi tác cũng như tư tưởng của những người con mang hai dòng máu Mỹ Việt và nhấn mạnh đến vai trò cùng trách nhiệm đối với các anh chị em còn kẹt lại ở quê nhà, đồng thời kêu gọi sự tiếp tay của các thành viên GĐMV toàn quốc cùng các hội đoàn người Việt tại điạ phương trong công tác vận động cho dự luật quốc tịch tự động cho Amerasian HR-4007.
Đáp lại lời kêu gọi trên, luật sư Hoàng Duy Hùng, chủ tịch cộng đồng người Việt tại Houston, Texas đã đề cao đến ý thức trách nhiệm cùng sự đoàn kết của tập thể anh chị em Lai và xác quyết rằng họ là một thành phần quan trọng trong cộng đồng người Việt và cần được đối xử một cách đồng đều như bất cứ một hội đoàn nào khác. Luật sư Hoàng Duy Hùng cũng cam kết là sẽ là sẽ sát cánh với GĐMV Houston trong mọi sinh hoạt cùng các công tác vận động lập pháp. Dân biểu Hubert Võ cũng có những nhận định tương tự và ông đã thay mặt quốc hội tiểu bang Texas trao bằng tưởng lệ cho cô Linda Trương, đại diện cho GĐMV Houston.
Ngoài phần phát biểu của quý vị quan khách cùng các vị cố vấn, còn có một bài diễn văn quan trọng của anh Jim Dinh Nguyễn, Chủ Tịch Gia Đình Mỹ Việt Trung Ương đến từ Chicago. Anh đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự đoàn kết cùng vai trò của từng anh chị em lai mà anh cho rằng mỗi thành viên đều là một viên gạch cần thiết để xây dựng ngôi nhà GĐMV, và anh cũng nhắc nhở rằng tư cách và hành động của mỗi cá nhân đều ảnh hưởng chung đến tư cách cùng thể diện của tập thể anh chị em Lai toàn quốc vì thế những lời phát biểu phải luôn luôn trung thực và đứng đắn. Anh Dinh Nguyễn cũng thay mặt GĐMV toàn quốc ngỏ lời cám ơn về sự dìu dắt hướng dẫn của bà Khúc Minh Thơ cùng ông Nam Lộc, hai vị cố vấn đã hy sinh cả thời giờ và tiền bạc, không quản ngại đường xá xa xôi, nhận lời làm cố vấn do sự yêu cầu của tập thể anh chị em Lai kể từ ngày thành lập cho đến nay.
Buổi dạ tiếc ra mắt được xen kẽ bằng phần trình diễn văn nghệ rất hùng hậu với sự tham dự của hầu hết các nghệ sĩ tài danh mang hai dòng máu như: Phương Thảo-Ngọc Lễ, Quốc Anh, Lilian, Jenny Trang, Vân Anh, Randy Trần, Ngọc Anh, Tony Toàn, T. Hardy, Jennie Xuân, Trường Thanh cùng ban nhạc The AV.....  Cuộc vui kéo dài cho đến nửa đêm, mọi người chia tay nhau trong sự luyến tiếc, cùng niềm hy vọng và đặc biệt là niềm tự hào về sự thành công và lớn mạnh của GĐMV Houston, Texas cũng như ở khắp mọi tiểu bang trên toàn cõi Hoa Kỳ.
Nhân Trần
Tổng Thư Ký Ban Điều Hợp Trung Ương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.