Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Mời Vinh Danh Cờ Vàng

04/03/200900:00:00(Xem: 4849)

Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Mời Vinh Danh Cờ Vàng
Từ 7 Tới 9 Giờ Tối, Thứ Sáu 6-3-2009 Tại Hội Trường Việt Báo

Các thành viên Đoàn TNPBC tại tòa soạn Việt Báo.
WESTMINSTER (VB) - Trong chiếc áo đồng phục màu xanh có chữ 'Sống' màu trắng nổi bật lên trước ngực, 10 thành viên trẻ trong Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu (TNPBC) đã viếng thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Ba, ngày 3-3-2009, như mang đến một biểu tượng đầy sức sống của tuổi trẻ cho tương lai Việt Nam.
Nhân dịp này, phóng viên Việt Báo đã có một cuộc trò chuyện thân tình với những người bạn trẻ.  Đặc biệt,  trong đó có một vài bạn trẻ không mang dòng máu Lạc Hồng, nhưng lại có trái tim thương yêu Việt Nam không thua kém các bạn trẻ  Việt trong Đoàn TNPBC. Các bạn trẻ của Đoàn TNBPC đến Việt Báo chiều Thứ Ba hôm nay là: Lê Thanh Vân (Đoàn Trưởng Đoàn TNPBC), Vũ Brian (Thư Ký), Trần Mỹ Dung, Jason Lee, Trần Thiện Tâm, Vũ Tường, Daniel Medaris, Trần Long, Trần Leland, và Phạm Mina. Hầu hết các bạn trong Đoàn TNPBC đều sinh trưởng tại Hoa Kỳ. Có bạn nói tiếng Việt rất rành, nhưng có bạn chỉ nói được một ít. Tuy nhiên, mọi người trong đoàn đều đang cố gắng học tiếng Việt với nhau trong các sinh hoạt chung.
Được biết Đoàn TNPBC sẽ tổ chức buổi 'Triển Lãm Vinh Danh Cờ Vàng' vào Thứ  Sáu, ngày 6 tháng 3 năm 2009, vào lúc từ 7 giờ tối tới 9 giờ tối, tại hội  trường sinh hoạt Việt Báo trên đường Moran, thành phố Westminster.


Theo các em trong Đoàn TNPBC cho biết ngoài mục đích để vinh danh cờ Vàng ba sọc đỏ của VNCH nhân gần đến mùa tháng 4 đen, Đoàn TNPBC cũng nhân dịp này trao bằng tưởng lục Vietnamese American Freedom Fighter Award đến cơ quan Shoreline Ambulance, một cơ quan luôn hỗ trợ cho cộng đồng trong các công tác đấu tranh tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Cơ quan này cũng là cơ quan thường xuyên trợ giúp tài chánh cho Ban Tổ Chức treo cờ vàng khắp các đường phố trong khu Little Saigon.
Trong chương trình đêm 'Triển Lãm Vinh Danh Cờ Vàng' gồm nhiều tiết mục đặc sắc do các bạn trẻ của Đoàn TNPBC thực hiện như đọc thơ (do chính các bạn trẻ làm), đọc các bài viết về lá Cờ Vàng, triển lãm các tranh ảnh liên quan đến Cờ Vàng, và hát nhạc đấu tranh.
Được hỏi các bạn trẻ trong Đoàn TNPBC có muốn một ngày nào đó cùng nhau mang Cờ Vàng về cắm lại trên quê hương Việt Nam" Các bạn trẻ đều đồng thanh nói là rất muốn điều đó.
Trụ sở sinh hoạt của Đoàn TNPBC tọa lạc tại: 17150 Newhope, Fountain Valley, CA. Tại đây mỗi tuần có 2 lần sinh hoạt vào chiều Thứ 6 và Thứ 7.
Mọi liên lạc về buổi 'Triển Lãm Vinh Danh  Cờ Vàng' ở số điện thoại của cô Lê Thanh Vân (720) 934-3914. Hoặc E-mail: letvan01@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.