Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Xuân Quảng Đà Tết Tân Mão 2011

23/03/201100:00:00(Xem: 4182)

Hội Xuân Quảng Đà Tết Tân Mão 2011

Tuyết Mai

hoa_thinh_don_hoi_quang_da-large-contentVăn nghệ Quảng Đà.

Hội Xuân Quảng Đà Miền Đông Bắc HK, được tưng bừng tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày 19 Tháng 3, 2011 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Có khoảng năm trăm đồng hương, thân hữu và gia đình hội viên Quảng Đà tham dự, cho thấy lòng ưu ái của đồng hương trong vùng dành cho Hội Quảng Đà Miền Đông Bắc HK. Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Việt, Mỹ (không phải Mỹ, Việt như trước đây), Ông Lê Hữu Em, Hội trưởng Hội Quảng Đà Miền Đông Bắc HK có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết trong năm qua Hội đã hoạt động tích cực trong mọi công tác do Hội Đồng Quản Trị đề ra, Hội đã hợp tác chặt chẻ với Cộng Đồng và các hội đoàn bạn trong các công tác chống Cộng, đòi hỏi nhân quyền, dân quyền cho nhân dân Việt Nam. Hội cũng hoạt động tích cực trong các lãnh vực xã hội, văn hoá, giáo dục để phục vụ phúc lợi của đồng hương nơi đất tạm dung. Ngoài ra hội cũng đã tạo rất nhiều cơ hội để hội viên gặp gỡ nhau để trao đổi tâm tình và kinh nghiệm. Hội cũng rất tích cực trong việc cứu trợ đồng hương và thương phế binh khốn khó ở quê nhà.

Sau đó Ông Lê Hữu Em có vài lời với các hội viên Quảng Đà. Ông Em nhắc lại vào Tháng 11 năm nay sẽ có bầu lại Hội Trưởng và toàn thể Hội Đồng Quản Trị, các hội viên nên chuẩn bị vận động để tranh cử nhằm thay đổi Hội Trưởng cũ đã “thất thập cổ lai hy” rồi. Theo ông quý vị ở tuổi bốn mươi hay năm mươi là tuổi của hăng say và năng động sẽ giúp Hội hoạt độngt mạnh hơn. Ông ước mong được bàn giao cho một Ban Chấp Hành trẻ trung, năng động và hữu hiệu để giúp đỡ đồng hương nhiều hơn, và Hội Quảng Đà sẽ trường tồn, lớn maạh theo thời gian.

Bà Lê Tống Mộng Hoa tường trình một vài sinh hoạt của hội trong năm qua.

1. Hoạt động của Phòng Đọc Sách Tiếng Việt Thư Viện Thomas Jefferson (PĐSTV-TVTJ) năm 2010. Việc quyên góp sách Tiếng Việt, Hội Quảng Đà đang cộng tác với Hội CSV Quốc Gia HC, Ủy Ban Yểm Trợ PĐSTV đã tặng cho TVTJ 2200 cuốn sách tiếng Việt thuộc nhiều thể loại khác nhau qua 14 lần giao sách. Quỹ mua sách còn lại $1,601.35 tính đến tháng 3, 2010. Bà Mộng Hoa mời gọi các văn thi hữu mỗi khi có sáng tác mới, để lại cho thế hệ con cháu chúng ta. Xin liên lạc với Mộng Hoa qua số ĐT 703-354-0051.

2. Chương Trình “Đường đến Tự Do” (GATE WAY TO FREEDOM) tại Thư Viện Thomas Jefferson. Nhân lễ khánh thành thư viện Thomas Jefferson mới vào ngày 25 tháng 6 năm 2010, đã có 32 Mạnh thường Quân, mỗi vị tặng $1,000.00 và 269 ân nhân đóng góp viên gạch tình nghĩa, mỗi viên $50.00. Dự Án Xây Dựng “Đường Đến Tự Do” tuy nhỏ bé về phương diện tài chánh (tổng số hiện kim thu được là $45, 450.00) nhưng bao hàm ý nghĩa sâu xa về mặt tinh thần. Số tiền nầy được trao tặng cho Thư Viện Thomas Jefferson để mua sách bổ sung cho Phòng đọc sách Tiếng Việt- TVTJ cũng như các sách khác.Con đường vào Thư viện TJ đã được lát bằng những viên gạch tình nghĩa với tên của nhiều người Việt khắc ghi trên đó. Đó là món quà nhỏ của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng sản tặng cho Cộng Đồng Hoa Kỳ để :

1. Bày tỏ lòng biết ơn đối với quê hương thứ hai này.

2. Đây cũng là biểu tượng cho sự hội nhập của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản vào dòng chính xã hội Hoa Kỳ, đồng thời ghi nhớ những hy sinh của thế hệ đi trước.

Chính quyền quận Fairfax và Fairfax County Library Foundation rất cảm phục sự đóng góp có ý nghĩa nầy của hai Hội Cựu Sinh viên Quốc Gia Hành Chánh & Hội Thân Hữu Quảng Đà nên đã hai lần trao tặng Bản Ghi Ân vào ngày 14 tháng 4 năm 2010 tại TV George Mason, Annandale VA và ngày 25 tháng 6 cùng năm trong lễ khánh thành « ĐƯỜNG ĐẾN TỰ DO » của TV TJ mới.

3. Hội Quảng Đà cũng tham gia làm việc với Hội CSV Hành Chánh tại Hội Chợ SƯC KHỎE 7/2010, do Hội Y Tế Miền Đông Hoa Kỳ tổ chức, để biểu lộ “sự đoàn kết và hổ trợ” của Hội Quảng Đà cho công tác rất hữu ich của Health Fair.

Cùng hoạt động song song với Hội Quảng Đà trong các công tác cứu trợ lũ lụt miền Trung, trợ cấp giúp Thương Phế Binh VNCH trong 5 năm vừa qua có NHÓM TỪ THIỆN TÌNH THƯƠNG VA do Bà Mộng Hoa và một số các bạn đồng hương Quảng Đà thành lập từ tháng 11 năm 2005.

Bà Mộng Hoa cho biết, hôm qua 3/18, với sự đồng ý của Ông Lê Hữu Em, Chủ Tịch Hội, Nhóm Từ Thiện Tình Thương VA, đã mời gọi đồng hương đóng góp vào Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Thiên Tai 2011 ở Nhật Bản. Số tiền quyên g óp sẽ được gởi đến HỘI TƯ BI Phụng Sự (CSS) ở CA do Thầy Hằng Trường phụ trách, đang cộng tác với Hội Global Medic để được trực tiếp và nhanh chóng chuyển sang Nhật Bản, trợ giúp Nạn Nhân Thiên Tai 2011 động đất & sóng thần.

Ngoài ra Bà Mộng Hoa cũng tưòng trình có chín người trong ban Chấp hành & Quản Trị của Hội Quảng Đà đã đóng góp được $ 2350.00 giúp cho Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Động Đất Haiti số tiền được gởi qua American Red Cross – Haiti Relief Fund.

Hôi Quảng Đà tuy sinh sau, đẻ muộn mới được 12 tuổi đời, nhưng nhờ vào sự đoàn kết chặt chẻ của Ban Chấp Hành, Ban Quản Trị và toàn thể Hội viên, cùng với sự giúp đỡ nhiệt thành của quý ân nhân mà hội Quảng Đà đã phát triễn mạnh mẽ. Hội đã tham gia vào hầu hết các hoạt động văn hóa, xã hội giúp ích cho Cộng Đồng Việt Nam tại VA, Washington DC và MD.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.