Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Xuân Quảng Đà Tết Tân Mão 2011

23/03/201100:00:00(Xem: 3670)

Hội Xuân Quảng Đà Tết Tân Mão 2011

Tuyết Mai

hoa_thinh_don_hoi_quang_da-large-contentVăn nghệ Quảng Đà.

Hội Xuân Quảng Đà Miền Đông Bắc HK, được tưng bừng tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày 19 Tháng 3, 2011 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Có khoảng năm trăm đồng hương, thân hữu và gia đình hội viên Quảng Đà tham dự, cho thấy lòng ưu ái của đồng hương trong vùng dành cho Hội Quảng Đà Miền Đông Bắc HK. Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Việt, Mỹ (không phải Mỹ, Việt như trước đây), Ông Lê Hữu Em, Hội trưởng Hội Quảng Đà Miền Đông Bắc HK có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết trong năm qua Hội đã hoạt động tích cực trong mọi công tác do Hội Đồng Quản Trị đề ra, Hội đã hợp tác chặt chẻ với Cộng Đồng và các hội đoàn bạn trong các công tác chống Cộng, đòi hỏi nhân quyền, dân quyền cho nhân dân Việt Nam. Hội cũng hoạt động tích cực trong các lãnh vực xã hội, văn hoá, giáo dục để phục vụ phúc lợi của đồng hương nơi đất tạm dung. Ngoài ra hội cũng đã tạo rất nhiều cơ hội để hội viên gặp gỡ nhau để trao đổi tâm tình và kinh nghiệm. Hội cũng rất tích cực trong việc cứu trợ đồng hương và thương phế binh khốn khó ở quê nhà.

Sau đó Ông Lê Hữu Em có vài lời với các hội viên Quảng Đà. Ông Em nhắc lại vào Tháng 11 năm nay sẽ có bầu lại Hội Trưởng và toàn thể Hội Đồng Quản Trị, các hội viên nên chuẩn bị vận động để tranh cử nhằm thay đổi Hội Trưởng cũ đã “thất thập cổ lai hy” rồi. Theo ông quý vị ở tuổi bốn mươi hay năm mươi là tuổi của hăng say và năng động sẽ giúp Hội hoạt độngt mạnh hơn. Ông ước mong được bàn giao cho một Ban Chấp Hành trẻ trung, năng động và hữu hiệu để giúp đỡ đồng hương nhiều hơn, và Hội Quảng Đà sẽ trường tồn, lớn maạh theo thời gian.

Bà Lê Tống Mộng Hoa tường trình một vài sinh hoạt của hội trong năm qua.

1. Hoạt động của Phòng Đọc Sách Tiếng Việt Thư Viện Thomas Jefferson (PĐSTV-TVTJ) năm 2010. Việc quyên góp sách Tiếng Việt, Hội Quảng Đà đang cộng tác với Hội CSV Quốc Gia HC, Ủy Ban Yểm Trợ PĐSTV đã tặng cho TVTJ 2200 cuốn sách tiếng Việt thuộc nhiều thể loại khác nhau qua 14 lần giao sách. Quỹ mua sách còn lại $1,601.35 tính đến tháng 3, 2010. Bà Mộng Hoa mời gọi các văn thi hữu mỗi khi có sáng tác mới, để lại cho thế hệ con cháu chúng ta. Xin liên lạc với Mộng Hoa qua số ĐT 703-354-0051.

2. Chương Trình “Đường đến Tự Do” (GATE WAY TO FREEDOM) tại Thư Viện Thomas Jefferson. Nhân lễ khánh thành thư viện Thomas Jefferson mới vào ngày 25 tháng 6 năm 2010, đã có 32 Mạnh thường Quân, mỗi vị tặng $1,000.00 và 269 ân nhân đóng góp viên gạch tình nghĩa, mỗi viên $50.00. Dự Án Xây Dựng “Đường Đến Tự Do” tuy nhỏ bé về phương diện tài chánh (tổng số hiện kim thu được là $45, 450.00) nhưng bao hàm ý nghĩa sâu xa về mặt tinh thần. Số tiền nầy được trao tặng cho Thư Viện Thomas Jefferson để mua sách bổ sung cho Phòng đọc sách Tiếng Việt- TVTJ cũng như các sách khác.Con đường vào Thư viện TJ đã được lát bằng những viên gạch tình nghĩa với tên của nhiều người Việt khắc ghi trên đó. Đó là món quà nhỏ của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng sản tặng cho Cộng Đồng Hoa Kỳ để :

1. Bày tỏ lòng biết ơn đối với quê hương thứ hai này.

2. Đây cũng là biểu tượng cho sự hội nhập của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản vào dòng chính xã hội Hoa Kỳ, đồng thời ghi nhớ những hy sinh của thế hệ đi trước.

Chính quyền quận Fairfax và Fairfax County Library Foundation rất cảm phục sự đóng góp có ý nghĩa nầy của hai Hội Cựu Sinh viên Quốc Gia Hành Chánh & Hội Thân Hữu Quảng Đà nên đã hai lần trao tặng Bản Ghi Ân vào ngày 14 tháng 4 năm 2010 tại TV George Mason, Annandale VA và ngày 25 tháng 6 cùng năm trong lễ khánh thành « ĐƯỜNG ĐẾN TỰ DO » của TV TJ mới.

3. Hội Quảng Đà cũng tham gia làm việc với Hội CSV Hành Chánh tại Hội Chợ SƯC KHỎE 7/2010, do Hội Y Tế Miền Đông Hoa Kỳ tổ chức, để biểu lộ “sự đoàn kết và hổ trợ” của Hội Quảng Đà cho công tác rất hữu ich của Health Fair.

Cùng hoạt động song song với Hội Quảng Đà trong các công tác cứu trợ lũ lụt miền Trung, trợ cấp giúp Thương Phế Binh VNCH trong 5 năm vừa qua có NHÓM TỪ THIỆN TÌNH THƯƠNG VA do Bà Mộng Hoa và một số các bạn đồng hương Quảng Đà thành lập từ tháng 11 năm 2005.

Bà Mộng Hoa cho biết, hôm qua 3/18, với sự đồng ý của Ông Lê Hữu Em, Chủ Tịch Hội, Nhóm Từ Thiện Tình Thương VA, đã mời gọi đồng hương đóng góp vào Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Thiên Tai 2011 ở Nhật Bản. Số tiền quyên g óp sẽ được gởi đến HỘI TƯ BI Phụng Sự (CSS) ở CA do Thầy Hằng Trường phụ trách, đang cộng tác với Hội Global Medic để được trực tiếp và nhanh chóng chuyển sang Nhật Bản, trợ giúp Nạn Nhân Thiên Tai 2011 động đất & sóng thần.

Ngoài ra Bà Mộng Hoa cũng tưòng trình có chín người trong ban Chấp hành & Quản Trị của Hội Quảng Đà đã đóng góp được $ 2350.00 giúp cho Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Động Đất Haiti số tiền được gởi qua American Red Cross – Haiti Relief Fund.

Hôi Quảng Đà tuy sinh sau, đẻ muộn mới được 12 tuổi đời, nhưng nhờ vào sự đoàn kết chặt chẻ của Ban Chấp Hành, Ban Quản Trị và toàn thể Hội viên, cùng với sự giúp đỡ nhiệt thành của quý ân nhân mà hội Quảng Đà đã phát triễn mạnh mẽ. Hội đã tham gia vào hầu hết các hoạt động văn hóa, xã hội giúp ích cho Cộng Đồng Việt Nam tại VA, Washington DC và MD.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.