Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Cơ Quan Thiện Nguyện Tại Quận Cam Mời Đồng Hương Dự Lễ: Martin Luther King Jr. Và Ngày Phục Vụ Cộng Đồng

10/01/200900:00:00(Xem: 1502)

Các Cơ Quan Thiện Nguyện Tại Quận Cam Mời Đồng Hương Dự Lễ: MARTIN LUTHER KING JR. Và NGÀY PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG

SANTA ANA- Vào ngày 19 tháng 1 năm 2009, Cơ Quan Thiện Nguyện tại Quận Cam tức Volunteer Center of Orange County sẽ vinh danh Tiến Sĩ Martin Luther King Jr. bằng cách vận động hằng trăm thiện nguyện viên trong Ngày Phục Vụ Cộng Đồng lần thứ 10 của hội.
Trong tinh thần làm việc chung với mọi người để phục vụ cộng đồng, Cơ Quan Thiện Nguyện tại Quận Cam đã cộng tác với nhiều hội đoàn bất vụ lợi để tạo nhiều cơ hội làm việc thiện nguyện để giải đáp những vấn đề như bảo vệ mội sinh, tình trạng thiếu thốn thức ăn và để giúp đỡ trẻ em biết đọc, biết viết.
Theo Ông Daniel J. McQuaid, Giám Đốc Cơ Quan Thiện Nguyện tại Quận Cam, "Tuy ngày 19 tháng 1 là một ngày nghỉ của mọi người, chúng tôi mong rằng quý vị sẽ cùng gia đình, bạn bè, láng giềng và đồng nghiệp tham gia trong những sinh hoạt thiện nguyện trong cộng đồng để vinh danh Tiến Sĩ Martin Luther King Jr."
Vào thứ bảy, ngày 17 tháng 1, Hội Inside The Outdoors sẽ cần sự giúp đỡ của thiện nguyện viên để giúp làm vườn, trồng cây và viết những lá thư cảm ơn cho hội bất vụ lợi này tại Silverado Canyon.  Những hội đoàn khác sẽ tham gia trong Ngày Phục Vụ Cộng Đồng vào ngày 19 tháng 1 gồm có Second Harvest Food Bank tại Incredible Edible Garden ở Irvine sẽ cần giúp hái trái cây và rau cải cho những hội đoàn nấu ăn cho những người vô gia cư; Community Action Partnership tại Garden Grove sẽ cần giúp đóng những thùng thực phẩm cho những người có lợi tức thấp; Early Literacy Program tại Santa Ana sẽ cần những "book doctors" để giúp sữa lại những cuốn sách bị rách cho trẻ em;  và El Modena Community Center, MLK Garden of Hope và Giving Children Hope sẽ cần giúp soạn những đồ vệ sinh hoặc y tế đã được quyên góp trong năm vừa qua. 


Cũng vào Ngày Phục Vụ Cộng Đồng, Anaheim Independencia Family Resource Center sẽ tổ chức một Hội Chợ Bảo Vệ An Toàn, Mercy House Armory sẽ có chương trình giải trí/giúp vui cho những phòng sinh hoạt cho người vô gia cư tại thành phố Santa Ana và Fullerton; và Santiago Park sẽ có cần thiện nguyện viên giúp dọn dẹp lại môi trường sống của cây cối động vật.
Vì đây sẽ là lần thứ 10 tổ chức Ngày Phục Vụ Cộng Đồng tại Quận Cam, Cơ Quan Thiện Nguyện Volunteer Center cũng có một chương trình thi viết văn cho những em đang học lớp 5 tại Quận Cam.  Tựa đề của bài luận văn chú trọng vào sự tin tưởng vào nhân loại của Tiến Sĩ King rằng, "Everybody can be great because everybody can serve" tức tất cả mọi người đều có thể trở nên tốt vì tất cả đều có thể phục vụ cộng đồng.
Ngày Phục Vụ Cộng Đồng để vinh danh Tiến Sĩ King sẽ đánh dấu kỷ niệm thành lập 50 năm của Cơ Quan Thiện Nguyện tại Quận Cam và cũng được sự bảo trợ của Fluor, Disneyland Resort và The Boeing Company.
Để biết thêm chi tiết về cuộc thi viết văn hoặc để ghi danh làm việc thiện nguyện, xin vui lòng vào trong www.volunteercenter.org.
Cơ Quan Thiện Nguyện tại Quận Cam là một hội bất vụ lợi 501 (c) (3) được thành lập vào năm 1958 với mục đích giúp Quận Cam bằng cách vận đồng cư dân trở thành thiện nguyện viên để đóng góp trong những việc xây dựng sự lành mạnh của cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.