Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mời Góp Sức Xây Chùa Việt Ở Nơi Thắng Cảnh Thái Lan

14/04/200500:00:00(Xem: 5444)
Một ngôi chùa Việt Nam đang xây tại Thái Lan, và bây giờ là một Tâm Thư mời gọi Phật Tử chung sức hoàn thành ngôi tòng lâm này.
TÂM THƯ
Trích yếu v/v: Vận động xây dựng ngôi Tu viện Việt Nam tại Thái Lan.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Kính thưa quý đạo hữu phật tử.
Một nhân duyên lành hy hữu là trong thời gian vừa qua, chúng tôi được một vị Thượng tọa người Thái Buddhayano biết tâm niệm tu học của chúng tôi nên đã hiến tặng một khu đất thật đẹp ở Chiangmai thuộc miền bắc Thái Lan. Nhận thấy đây là một nơi thanh vắng, cảnh trí thiên nhiên với những dòng suối, những dãy đồi và cánh rừng thật tuyệt đẹp, quả là thích hợp cho việc tịnh tu, nhập thất trong thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn, cho riêng mình hoặc cho quý phật tử nào thích đi sâu vào sự chuyên tu, cầu vãng sanh và giải thoát. Do đó chúng tôi không ngại khả năng và thời gian của mình để dấn thân vào thực hiện xây dựng công trình này, trước báo đáp ân đức của Tam bảo và sau đem lại sự lợi lạc cho mọi giới xuất gia và tại gia.
Để quý phật tử có một khái niệm rõ hơn về công trình này, xin cho phép tôi được trình bày vài nét chính yếu như sau:
1) Tên công trình xây dựng: Cực Lạc Giới Tự (Wat Sukhavati).
Theo tâm nguyện tu về Tịnh độ và cầu vãng sanh về cảnh giới Cực Lạc, ngôi Tịnh viện này sẽ được thiết kế dựa theo lời Phật thuyết trong kinh A Di Đà.
2) Tên chủ công trình: Tịnh viện: Cực Lạc Giới Tự, sẽ thuộc Hội Sariputra Giáo Dục do quý thầy và chư vị thiện hữu phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ đồng sáng lập.
3) Địa điểm xây dựng: Tọa lạc tại Chiangmai, miền bắc Thái Lan cách Bangkok 1 giờ máy bay.
Toàn bộ công trình xây cất được chia ra làm 5 khu vực:
a) Khu tăng thất: Gồm 4 thiền thất cho chư tăng và một sảnh điện đường với 7 thất phòng, 1 chánh điện và một thư viện.
b) Khu Ưu Bà Di thất: Gồm 7 thiền thất cho phật tử Ưu Bà Di và một sảnh điện đường với 7 thất phòng, 1 chánh điện và một thư viện.

c) Khu Ưu Bà Tắc thất. Gồm 4 thiền thất và khu vực hoa viên rộng lớn riêng biệt. Nơi đây cũng có một sảnh điện đường với 7 thất phòng, 1 chánh điện và một thư viện.
d) Khu vực Vãng Lai Đường: Tầng trệt: gồm nhà bếp, phòng ăn cho toàn thể tu viện. Tầng một: 15 phòng chiếc cho khách nam, và 15 phòng chiếc cho khách nữ.
e) Chánh điện. Tọa lạc giữa hồ, gồm 4 tượng Di Đà phóng quang bốn hướng. Ngoài ra còn có các điện thờ ngài: Quán Aâm, Thế Chí, Văn Thù, Phổ Hiền và ngài Địa Tạng.
Khu đất xây dựng gồm khoảng 20 Acre, có núi rừng bao bọc và có các dãy đồi, thung lũng và các con suối nằm trong một địa thế thoáng mát như Đà Lạt, cách thành phố Chiangmai khoảng 60 phút lái xe. Phần lớn khu đất 20 Acre sẽ được tạo thành Hồ, Đại điện nơi giữa Hồ và chung quanh là 3 con đường kinh hành. Trên các dãy đồi và thung lũng là thác, suối, các vườn hoa, cây cảnh và bãi cỏ. Khu rừng sinh thái trong khu đất hiện cũng có những cây đại thụ mấy người ôm, nhiều loài chim muôn và khỉ vượn.
Theo hợp đồng mà chúng tôi đã ký với chủ thầu vào tháng 2 năm 2005 thì công trình này sẽ được hoàn thành vào tháng 10 năm 2006. Cho đến nay công trình vẫn đang được thực hiện một cách nhanh chóng và tốt đẹp. Tuy nhiên để công việc Phật sự này không bị gián đoạn, rất mong quý phật tử góp tay để công trình này được thành tựu một cách viên mãn.
Quý phật tử có thể phát tâm cúng dường một thiền thất, phòng thất hoặc các tôn tượng Phật, Bồ tát trong chánh điện. Chi tiết xin liên lạc các phật tử đại diện.
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.
Cung kính cảm niệm và cẩn bạch.
Tỳ kheo Thích Hạnh Nguyện.
Chiangmai tháng 4 năm 2005.
Mọi sự phát tâm, ngân phiếu cúng dường xin ghi:
Thích Hạnh Nguyện, qua địa chỉ:
-- Nam Cali:
Đh Thân Phước.
9001 - Jennrich Ave
Westminster, CA 92683.
Tel: 714-892 1776.
-- Bắc Cali:
Đh. Đồng Từ.
3819 Muir Place CT
San Jose, CA 95121. USA.
Tel: 408-270 6373.
Email: cuclacgioi@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.