Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Góp Sức Xây Chùa Việt Ở Nơi Thắng Cảnh Thái Lan

14/04/200500:00:00(Xem: 5051)
Một ngôi chùa Việt Nam đang xây tại Thái Lan, và bây giờ là một Tâm Thư mời gọi Phật Tử chung sức hoàn thành ngôi tòng lâm này.
TÂM THƯ
Trích yếu v/v: Vận động xây dựng ngôi Tu viện Việt Nam tại Thái Lan.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Kính thưa quý đạo hữu phật tử.
Một nhân duyên lành hy hữu là trong thời gian vừa qua, chúng tôi được một vị Thượng tọa người Thái Buddhayano biết tâm niệm tu học của chúng tôi nên đã hiến tặng một khu đất thật đẹp ở Chiangmai thuộc miền bắc Thái Lan. Nhận thấy đây là một nơi thanh vắng, cảnh trí thiên nhiên với những dòng suối, những dãy đồi và cánh rừng thật tuyệt đẹp, quả là thích hợp cho việc tịnh tu, nhập thất trong thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn, cho riêng mình hoặc cho quý phật tử nào thích đi sâu vào sự chuyên tu, cầu vãng sanh và giải thoát. Do đó chúng tôi không ngại khả năng và thời gian của mình để dấn thân vào thực hiện xây dựng công trình này, trước báo đáp ân đức của Tam bảo và sau đem lại sự lợi lạc cho mọi giới xuất gia và tại gia.
Để quý phật tử có một khái niệm rõ hơn về công trình này, xin cho phép tôi được trình bày vài nét chính yếu như sau:
1) Tên công trình xây dựng: Cực Lạc Giới Tự (Wat Sukhavati).
Theo tâm nguyện tu về Tịnh độ và cầu vãng sanh về cảnh giới Cực Lạc, ngôi Tịnh viện này sẽ được thiết kế dựa theo lời Phật thuyết trong kinh A Di Đà.
2) Tên chủ công trình: Tịnh viện: Cực Lạc Giới Tự, sẽ thuộc Hội Sariputra Giáo Dục do quý thầy và chư vị thiện hữu phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ đồng sáng lập.
3) Địa điểm xây dựng: Tọa lạc tại Chiangmai, miền bắc Thái Lan cách Bangkok 1 giờ máy bay.
Toàn bộ công trình xây cất được chia ra làm 5 khu vực:
a) Khu tăng thất: Gồm 4 thiền thất cho chư tăng và một sảnh điện đường với 7 thất phòng, 1 chánh điện và một thư viện.
b) Khu Ưu Bà Di thất: Gồm 7 thiền thất cho phật tử Ưu Bà Di và một sảnh điện đường với 7 thất phòng, 1 chánh điện và một thư viện.

c) Khu Ưu Bà Tắc thất. Gồm 4 thiền thất và khu vực hoa viên rộng lớn riêng biệt. Nơi đây cũng có một sảnh điện đường với 7 thất phòng, 1 chánh điện và một thư viện.
d) Khu vực Vãng Lai Đường: Tầng trệt: gồm nhà bếp, phòng ăn cho toàn thể tu viện. Tầng một: 15 phòng chiếc cho khách nam, và 15 phòng chiếc cho khách nữ.
e) Chánh điện. Tọa lạc giữa hồ, gồm 4 tượng Di Đà phóng quang bốn hướng. Ngoài ra còn có các điện thờ ngài: Quán Aâm, Thế Chí, Văn Thù, Phổ Hiền và ngài Địa Tạng.
Khu đất xây dựng gồm khoảng 20 Acre, có núi rừng bao bọc và có các dãy đồi, thung lũng và các con suối nằm trong một địa thế thoáng mát như Đà Lạt, cách thành phố Chiangmai khoảng 60 phút lái xe. Phần lớn khu đất 20 Acre sẽ được tạo thành Hồ, Đại điện nơi giữa Hồ và chung quanh là 3 con đường kinh hành. Trên các dãy đồi và thung lũng là thác, suối, các vườn hoa, cây cảnh và bãi cỏ. Khu rừng sinh thái trong khu đất hiện cũng có những cây đại thụ mấy người ôm, nhiều loài chim muôn và khỉ vượn.
Theo hợp đồng mà chúng tôi đã ký với chủ thầu vào tháng 2 năm 2005 thì công trình này sẽ được hoàn thành vào tháng 10 năm 2006. Cho đến nay công trình vẫn đang được thực hiện một cách nhanh chóng và tốt đẹp. Tuy nhiên để công việc Phật sự này không bị gián đoạn, rất mong quý phật tử góp tay để công trình này được thành tựu một cách viên mãn.
Quý phật tử có thể phát tâm cúng dường một thiền thất, phòng thất hoặc các tôn tượng Phật, Bồ tát trong chánh điện. Chi tiết xin liên lạc các phật tử đại diện.
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.
Cung kính cảm niệm và cẩn bạch.
Tỳ kheo Thích Hạnh Nguyện.
Chiangmai tháng 4 năm 2005.
Mọi sự phát tâm, ngân phiếu cúng dường xin ghi:
Thích Hạnh Nguyện, qua địa chỉ:
-- Nam Cali:
Đh Thân Phước.
9001 - Jennrich Ave
Westminster, CA 92683.
Tel: 714-892 1776.
-- Bắc Cali:
Đh. Đồng Từ.
3819 Muir Place CT
San Jose, CA 95121. USA.
Tel: 408-270 6373.
Email: cuclacgioi@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.