Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thêm 1 Việt Tân Được Ra Tù: Anh Nguyễn Viết Trung

10/04/200800:00:00(Xem: 2169)

CSVN trả tự do cho anh Nguyễn Viết Trung, trong khi đó vẫn tiếp tục giam giữ ông Nguyễn Quốc Quân, ông Somsak Khunmi và anh Nguyễn Thế Vũ... Đó là nội dung một bản tin từ Đảng Việt Tân. Bản tin như sau.

Vào ngày Thứ Hai 7 tháng 4 năm 2008, nhà cầm quyền CSVN đã trả tự do cho một cộng tác viên của đảng Việt Tân là anh Nguyễn Viết Trung sau hơn 4 tháng giam giữ không xét xử. Anh Nguyễn Viết Trung bị công an CSVN bắt giữ vào ngày 20 tháng 11 năm 2007, ba ngày sau khi công an CSVN đã bắt giữ Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, ông Trương Văn Ba, bà Nguyễn Thị Thanh Vân tức phóng viên Thanh Thảo, ông Somsak Khunmi và anh Nguyễn Thế Vũ trong lúc chuẩn bị phổ biến những tài liệu cổ xúy tinh thần đấu tranh bất bạo động tại Việt Nam. Trong nhiều ngày sau đó họ đã bị cáo buộc tội “khủng bố” trên các công cụ truyền thông nhà nước CSVN. Trước áp lực của dư luận quốc tế, nhà cầm quyền CSVN đã phải buộc trả tự do cho ông Trương Văn Ba vào ngày 11 tháng 12 năm 2007, và trả tự do cho bà Nguyễn Thị Thanh Vân vào ngày 12 tháng 12 năm 2007.

Trước việc CSVN buộc phải trả tự do cho anh Nguyễn Viết Trung, Đảng Việt Tân xin chúc mừng anh Nguyễn Viết Trung và gia đình được xum họp, đồng thời xin trân trọng tri ân tất cả những hỗ trợ của đồng bào, tổ chức, đoàn thể người Việt trong và ngoài nước, các cơ quan truyền thông Việt Nam và ngoại quốc, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các chính phủ và các dân cử của nhiều quốc gia, đặc biệt là chính phủ Na Uy, đã áp lực buộc nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho các nhà hoạt động dân chủ này.


Đảng Việt Tân cũng một lần nữa khẳng định rằng việc CSVN phải trả tự do cho ông Trương Văn Ba, bà Nguyễn Thị Thanh Vân sau 24 ngày giam giữ, anh Nguyễn Viết Trung sau hơn 4 tháng giam giữ, mà không qua phiên tòa xét xử nào, đã phủ nhận tất cả những vu khống, kết án của nhà cầm quyền CSVN đối với những nhân sự này. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, ông Somsak Khunmi và anh Nguyễn Thế Vũ cũng bị giam giữ cùng lý do như những nhân sự nói trên. Do đó, dựa vào nền tảng của công bằng và pháp lý, họ cũng phải được trả tự do ngay tức khắc.

Đảng Việt Tân cũng không quên các nhà dân chủ, thành viên của các đảng phái, tổ chức chính trị khác vẫn còn đang bị giam giữ tại Việt Nam vì tranh đấu cho tự do và dân chủ. Đảng Việt Tân sẽ tiếp tục tranh đấu cho những người đang bị giam giữ, đồng thời tiếp tục góp sức vào tiến trình dân chủ hóa đất nước bằng những biện pháp đấu tranh ôn hòa, bất bạo động ngay tại Việt Nam; tiếp tục vận động công luận thế giới ủng hộ những nỗ lực tranh đấu cho dân chủ của dân tộc Việt Nam.

Ngày 8 tháng 4 năm 2008
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.