Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thêm 1 Việt Tân Được Ra Tù: Anh Nguyễn Viết Trung

10/04/200800:00:00(Xem: 1955)

CSVN trả tự do cho anh Nguyễn Viết Trung, trong khi đó vẫn tiếp tục giam giữ ông Nguyễn Quốc Quân, ông Somsak Khunmi và anh Nguyễn Thế Vũ... Đó là nội dung một bản tin từ Đảng Việt Tân. Bản tin như sau.

Vào ngày Thứ Hai 7 tháng 4 năm 2008, nhà cầm quyền CSVN đã trả tự do cho một cộng tác viên của đảng Việt Tân là anh Nguyễn Viết Trung sau hơn 4 tháng giam giữ không xét xử. Anh Nguyễn Viết Trung bị công an CSVN bắt giữ vào ngày 20 tháng 11 năm 2007, ba ngày sau khi công an CSVN đã bắt giữ Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, ông Trương Văn Ba, bà Nguyễn Thị Thanh Vân tức phóng viên Thanh Thảo, ông Somsak Khunmi và anh Nguyễn Thế Vũ trong lúc chuẩn bị phổ biến những tài liệu cổ xúy tinh thần đấu tranh bất bạo động tại Việt Nam. Trong nhiều ngày sau đó họ đã bị cáo buộc tội “khủng bố” trên các công cụ truyền thông nhà nước CSVN. Trước áp lực của dư luận quốc tế, nhà cầm quyền CSVN đã phải buộc trả tự do cho ông Trương Văn Ba vào ngày 11 tháng 12 năm 2007, và trả tự do cho bà Nguyễn Thị Thanh Vân vào ngày 12 tháng 12 năm 2007.

Trước việc CSVN buộc phải trả tự do cho anh Nguyễn Viết Trung, Đảng Việt Tân xin chúc mừng anh Nguyễn Viết Trung và gia đình được xum họp, đồng thời xin trân trọng tri ân tất cả những hỗ trợ của đồng bào, tổ chức, đoàn thể người Việt trong và ngoài nước, các cơ quan truyền thông Việt Nam và ngoại quốc, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các chính phủ và các dân cử của nhiều quốc gia, đặc biệt là chính phủ Na Uy, đã áp lực buộc nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho các nhà hoạt động dân chủ này.


Đảng Việt Tân cũng một lần nữa khẳng định rằng việc CSVN phải trả tự do cho ông Trương Văn Ba, bà Nguyễn Thị Thanh Vân sau 24 ngày giam giữ, anh Nguyễn Viết Trung sau hơn 4 tháng giam giữ, mà không qua phiên tòa xét xử nào, đã phủ nhận tất cả những vu khống, kết án của nhà cầm quyền CSVN đối với những nhân sự này. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, ông Somsak Khunmi và anh Nguyễn Thế Vũ cũng bị giam giữ cùng lý do như những nhân sự nói trên. Do đó, dựa vào nền tảng của công bằng và pháp lý, họ cũng phải được trả tự do ngay tức khắc.

Đảng Việt Tân cũng không quên các nhà dân chủ, thành viên của các đảng phái, tổ chức chính trị khác vẫn còn đang bị giam giữ tại Việt Nam vì tranh đấu cho tự do và dân chủ. Đảng Việt Tân sẽ tiếp tục tranh đấu cho những người đang bị giam giữ, đồng thời tiếp tục góp sức vào tiến trình dân chủ hóa đất nước bằng những biện pháp đấu tranh ôn hòa, bất bạo động ngay tại Việt Nam; tiếp tục vận động công luận thế giới ủng hộ những nỗ lực tranh đấu cho dân chủ của dân tộc Việt Nam.

Ngày 8 tháng 4 năm 2008
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.