Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tổ Chức Hội Thảo Về Đạo Luật Bảo Hiểm Y Tế Và Covered California

24/08/201300:00:00(Xem: 8029)
Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 2 giờ chiều Thứ Sáu ngày 23 tháng 8 năm 2013, tại Trung tâm Horizon Cross Cultural Center 3707 W. Garden Grove Blvd., Orange, CA 92868.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phối hợp cùng các cơ quan liên quan đến sức khỏe và bảo hiểm y tế gồm: ông John Lewis, đại diện Covered California; ông Aif Shaikh, đại diện Cal Optima; ông Jon D. Gilwee, đại diện UCI Healthcare; Bác Sĩ Tâm Nguyễn Chủ Tịch Horizon Cross Cutural Center và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Hiện diện trong buổi hội thảo ngòai số đông đồng hương chúng tôi còn nhận thấy có Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và Nghị Viện Diana, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ông Khanh Nguyễn, Đại Sứ đặc trách cộng đồng Thành Phố Santa Ana. Ông Bruce Trần, Giám Đốc Đài truyền Hình VHN và phu nhân, Tiến Sĩ Phạm Kim Long và một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông…
hoi_thao_y_te_dsc_0185_resized
Hình ảnh trong buổi hội thảo y tế.
Mở đầu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa giới thiệu qúy vị đại diện các cơ quan chuyên môn, sau đó ông cho biết mục đích của buổi hội thảo là cung cấp cho cư dân những thông tin từ cơ quan lập pháp mới cập nhật về những điều kiện cần hội đủ cho Chương trình Bảo hiểm y tế California/Covered California và Bảo hiểm Y tế California/ Medi-Cal; trợ giúp tín dụng cho người đủ điều kiện và những phúc lợi nào được cung cấp bởi các chương trình bảo hiểm sức khỏe, đây là một chương trình bảo hiểm có gía cả phải chăng cho qúy vị để mua được một bảo hiểm sức khỏe. Các chương trình bảo hiểm sẽ sẵn sàng cho các cá nhân, gia đình cũng như doanh nghiệp nhỏ trên căn bản nhu cầu và thu nhập của mỗi người và mỗi cơ sở. Covered California là một bước trong phương cách tốt nhất hướng đến việc cung cấp những chương trình chăm sóc sức khỏe giá trị cho tất cả mọi người. "Tôi mong rằng những buổi hội thảo này sẽ giúp cư dân hiểu rõ về trách nhiệm và quyền lợi của mình trong vấn đề chăm sóc sức khỏe."


Tiếp theo ông ông John Lewis, đại diện Covered California cho biết đây là một chương trình bảo hiểm có giá cả phải chăng để mọi cư dân sống hợp pháp của tiểu bang California có thể mua được bảo hiểm, Ông cho biết việc ghi danh vào chương trình bảo hiểm sức khỏe qua Covered California sẽ được bắt đầu nhận đơn từ ngày 1 tháng 10 năm 2013 đến ngày 31 tháng 3 năm 2014, đồng hương cần biết thêm chi tiết liên lạc để tìm hiểu hoặc ghi danh gọi số điện thoại 888-975-1142, nhân viên làm việc thường xuyên từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối qua 300 thứ tiếng khác nhau để giao dịch.
hoi_thao_y_te_dsc_0177_resized
Hình ảnh trong buổi hội thảo y tế.
Sau phần trình bày của các cơ quan liên quan đến bảo hiểm Y Tế, tiếp theo Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Chủ Tịch Cộng Đồng LS Nguyễn Xuân Nghĩa lên cảm ơn sự quan tâm đối với cư dân trong vùng của TNS Lou Correa và các cơ quan liên quan.

Tiếp theo nhiều câu hỏi do các thành viên tham dự nêu ra để được các cơ quan y tế liên hệ giải đáp.

Buổi hội thảo Covered California Town Hall bao gồm phần trình bày và phần trả lời câu hỏi được phụ trách bởi đại diện của Covered California, Cal-Optima, và UCI Healthcare.

Đây là một chương trình có khá nhiều vấn đề cần phải thông suốt vì vậy với một buổi hội thảo trong vòng 2 tiếng đồng hồ không làm sao để trình bày được hết những chi tiết, vì vậy đồng hương cần biết thêm chi tiết xin liên lạc về: cô Quyên Trần tại văn phòng địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa (714) 558-4400 hoặc email Quyen.Tran@sen.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.