Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tổ Chức Hội Thảo Về Đạo Luật Bảo Hiểm Y Tế Và Covered California

24/08/201300:00:00(Xem: 8031)
Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 2 giờ chiều Thứ Sáu ngày 23 tháng 8 năm 2013, tại Trung tâm Horizon Cross Cultural Center 3707 W. Garden Grove Blvd., Orange, CA 92868.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phối hợp cùng các cơ quan liên quan đến sức khỏe và bảo hiểm y tế gồm: ông John Lewis, đại diện Covered California; ông Aif Shaikh, đại diện Cal Optima; ông Jon D. Gilwee, đại diện UCI Healthcare; Bác Sĩ Tâm Nguyễn Chủ Tịch Horizon Cross Cutural Center và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Hiện diện trong buổi hội thảo ngòai số đông đồng hương chúng tôi còn nhận thấy có Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và Nghị Viện Diana, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ông Khanh Nguyễn, Đại Sứ đặc trách cộng đồng Thành Phố Santa Ana. Ông Bruce Trần, Giám Đốc Đài truyền Hình VHN và phu nhân, Tiến Sĩ Phạm Kim Long và một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông…
hoi_thao_y_te_dsc_0185_resized
Hình ảnh trong buổi hội thảo y tế.
Mở đầu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa giới thiệu qúy vị đại diện các cơ quan chuyên môn, sau đó ông cho biết mục đích của buổi hội thảo là cung cấp cho cư dân những thông tin từ cơ quan lập pháp mới cập nhật về những điều kiện cần hội đủ cho Chương trình Bảo hiểm y tế California/Covered California và Bảo hiểm Y tế California/ Medi-Cal; trợ giúp tín dụng cho người đủ điều kiện và những phúc lợi nào được cung cấp bởi các chương trình bảo hiểm sức khỏe, đây là một chương trình bảo hiểm có gía cả phải chăng cho qúy vị để mua được một bảo hiểm sức khỏe. Các chương trình bảo hiểm sẽ sẵn sàng cho các cá nhân, gia đình cũng như doanh nghiệp nhỏ trên căn bản nhu cầu và thu nhập của mỗi người và mỗi cơ sở. Covered California là một bước trong phương cách tốt nhất hướng đến việc cung cấp những chương trình chăm sóc sức khỏe giá trị cho tất cả mọi người. "Tôi mong rằng những buổi hội thảo này sẽ giúp cư dân hiểu rõ về trách nhiệm và quyền lợi của mình trong vấn đề chăm sóc sức khỏe."


Tiếp theo ông ông John Lewis, đại diện Covered California cho biết đây là một chương trình bảo hiểm có giá cả phải chăng để mọi cư dân sống hợp pháp của tiểu bang California có thể mua được bảo hiểm, Ông cho biết việc ghi danh vào chương trình bảo hiểm sức khỏe qua Covered California sẽ được bắt đầu nhận đơn từ ngày 1 tháng 10 năm 2013 đến ngày 31 tháng 3 năm 2014, đồng hương cần biết thêm chi tiết liên lạc để tìm hiểu hoặc ghi danh gọi số điện thoại 888-975-1142, nhân viên làm việc thường xuyên từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối qua 300 thứ tiếng khác nhau để giao dịch.
hoi_thao_y_te_dsc_0177_resized
Hình ảnh trong buổi hội thảo y tế.
Sau phần trình bày của các cơ quan liên quan đến bảo hiểm Y Tế, tiếp theo Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Chủ Tịch Cộng Đồng LS Nguyễn Xuân Nghĩa lên cảm ơn sự quan tâm đối với cư dân trong vùng của TNS Lou Correa và các cơ quan liên quan.

Tiếp theo nhiều câu hỏi do các thành viên tham dự nêu ra để được các cơ quan y tế liên hệ giải đáp.

Buổi hội thảo Covered California Town Hall bao gồm phần trình bày và phần trả lời câu hỏi được phụ trách bởi đại diện của Covered California, Cal-Optima, và UCI Healthcare.

Đây là một chương trình có khá nhiều vấn đề cần phải thông suốt vì vậy với một buổi hội thảo trong vòng 2 tiếng đồng hồ không làm sao để trình bày được hết những chi tiết, vì vậy đồng hương cần biết thêm chi tiết xin liên lạc về: cô Quyên Trần tại văn phòng địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa (714) 558-4400 hoặc email Quyen.Tran@sen.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.