Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trần Linda Đoạt Vương Miện Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali 2008

05/02/200800:00:00(Xem: 3626)

Hoa hậu áo dài 2008 Trần Linda và hai á hậu.

(San Jose, Trần Củng Sơn).-  Chiều chủ nhật  ngày 3 tháng 2 năm 2008 nhằm ngày 27 tháng Chạp Đinh Hợi, Ban Hoa Hậu Ao Dài Bắc Cali đã tổ chức cuộc tuyển lựa tân hoa hậu cho năm mới Mậu Tý 2008 tại hí viện Santa Clara Convention Theater của thành phố Santa Clara.

Đây là lần tổ chức thứ 21 của Ban Hoa Hậu Ao Dài Bắc Cali. Mọi năm trước các cuộc tuyển lựa hoa hậu đều tổ chức trong  Hội Tết Fairground, nhưng năm nay Hội Tết Fairground không có nên ban tổ chức hoa hậu phải dời ra địa điểm mới.

Tuy thiếu đi cái không khí rộn ràng của Hội Tết với hàng ngàn khách du Xuân nhưng cuộc tổ chức hoa hậu năm 2008 có được một sân khấu đẹp và chỗ ngồi khán giả lịch sự với 600 ghế đầy kín người tham dự.

Vẫn với ông Vũ Ngọc An trưởng ban tổ chức, chị Huyền Trân, ông Lê Túy và một số thân hữu cùng những cựu hoa hậu á hậu áo dài của các năm trước cùng tiếp tay họat động.

Có 16 thí sinh dự thi và chọn ra 10 người cho bán kết, và sau đó còn lại 5 người. Vòng bán kết 10 thí sinh bốc thăm các câu hỏi khác nhau và trả lời bằng tiếng Việt. Vòng chung kết 5 người đều trả lời chung một câu hỏi là ý nghĩa của Công Dung Ngôn Hạnh đối với người phụ nữ Việt Nam. Các câu hỏi đều được ban tổ chức gợi ý cho các thí sinh biết trước ngày thi để họ chuẩn bị vì đa số đều lớn lên nơi xứ Mỹ nên tiếng Việt không lưu lóat bằng tiếng Anh.

Chính vì thế các câu trả lời của các cô thí sinh rất hay, mỗi người mỗi vẻ, tạo cho khán giả sự thích thú. Tuy vậy cũng có vài thí sinh còn ngượng ngập,lúng túng.

Xen kẽ là các tiết mục ca nhạc với á hậu Hồng Nga (Tâm Sự Ngày Xuân), á hậu Ngọc Hà (Trả Nợ Tình Xa), Hòang Nguyên, Vũ Hiển, Hòang Mi… Ban giám khảo gồm 7 vị gồm nhà văn Nguyễn Xuân Hòang, Trần Kim Ngân (hoa hậu 1993), Nguyễn Linh (chủ nhà hàng La Paloma, Nha sĩ Lê  Thị Kim Mai, Bác sĩ Christpher Đỗ, Đào Lê Đoan Trang (hoa hậu 1995), Nguyễn Lân (Uy viên học khu Eastside District).

Cuối cùng thí sinh Trần Linda 25 tuổi của San Jose mang số 7 đọat vương miện và cô Nguyễn Hoàng Ngọc Trinh 23 tuổi mang số 10 á hậu 1, cô Lâm Bảo Vân  22 tuổi, á hậu 2.

Ngày chủ nhật mùng 4 Tết Mậu Tý tức ngày 10 -2-2008, các hoa hậu và á hậu áo dài năm 2008 sẽ tham gia diễn hành Hội Xuân hàng năm tại trung tâm thành phố San Jose trên đường Market.

Trong chiều dài mấy chục năm sinh họat của cộng đồng người Việt tại Bắc Cali thì Ban Hoa Hậu Ao Dài Bắc Cali  đã được 21 tuổi và vẫn còn tiếp tục để giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp cho các thiếu nữ gốc Việt trên xứ người.

Mọi liên lạc ban hoa hậu áo dài Bắc Cali: Huyền Trân (408) 757-7710 hay email: queenieht@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tầm quan trọng của việc "chuẩn bị sẵn túi dự phòng" đã được minh chứng khi nước lũ tràn vào nhà của họ ở vùng nông thôn Appalachia vào năm ngoái...
Dù sao, chuyện mặc quân phục Nhảy Dù cũng là một bắt buộc, nhất là trong những họp mặt có nhiều anh em Nhảy Dù tham dự. Huống hồ đây lại là một kỷ niệm khó quên của Chiến Thắng An Lộc vào hè 1972, khi nguyên cả 2 Lữ Đoàn Nhảy Dù được tung vào trận chiến, để cùng với các lực lượng cơ hữu của sư đoàn 5 Bộ Binh, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Liên Đoàn 3 Biệt Động Quân, Trung Đoàn 33 thuộc sư Đoàn 21 và Trung Đoàn 15 của Sư Đoàn 18, các đơn vị Thiết Giáp và Pháo Binh, các phi đoàn thuộc Sư Đoàn 3 Không Quân, đã anh dũng chiến đấu, quyết chí bảo vệ một phần đất của tổ quốc, chận đứng sự tấn công của phía địch gồm 4 sư đoàn Bộ Binh, các trung đoàn pháo, thiết giáp, phòng không, đặc công, với tổng số lên đến cả 50 ngàn quân.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2022, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2566 (2022).
Để nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của thuốc lá đối với môi trường, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) công bố chương trình cổ động toàn cầu năm 2022 cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá, ngày 31 tháng 5: "Thuốc lá: Mối nguy hại đối với môi trường."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.