Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trần Linda Đoạt Vương Miện Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali 2008

05/02/200800:00:00(Xem: 3247)

Hoa hậu áo dài 2008 Trần Linda và hai á hậu.

(San Jose, Trần Củng Sơn).-  Chiều chủ nhật  ngày 3 tháng 2 năm 2008 nhằm ngày 27 tháng Chạp Đinh Hợi, Ban Hoa Hậu Ao Dài Bắc Cali đã tổ chức cuộc tuyển lựa tân hoa hậu cho năm mới Mậu Tý 2008 tại hí viện Santa Clara Convention Theater của thành phố Santa Clara.

Đây là lần tổ chức thứ 21 của Ban Hoa Hậu Ao Dài Bắc Cali. Mọi năm trước các cuộc tuyển lựa hoa hậu đều tổ chức trong  Hội Tết Fairground, nhưng năm nay Hội Tết Fairground không có nên ban tổ chức hoa hậu phải dời ra địa điểm mới.

Tuy thiếu đi cái không khí rộn ràng của Hội Tết với hàng ngàn khách du Xuân nhưng cuộc tổ chức hoa hậu năm 2008 có được một sân khấu đẹp và chỗ ngồi khán giả lịch sự với 600 ghế đầy kín người tham dự.

Vẫn với ông Vũ Ngọc An trưởng ban tổ chức, chị Huyền Trân, ông Lê Túy và một số thân hữu cùng những cựu hoa hậu á hậu áo dài của các năm trước cùng tiếp tay họat động.

Có 16 thí sinh dự thi và chọn ra 10 người cho bán kết, và sau đó còn lại 5 người. Vòng bán kết 10 thí sinh bốc thăm các câu hỏi khác nhau và trả lời bằng tiếng Việt. Vòng chung kết 5 người đều trả lời chung một câu hỏi là ý nghĩa của Công Dung Ngôn Hạnh đối với người phụ nữ Việt Nam. Các câu hỏi đều được ban tổ chức gợi ý cho các thí sinh biết trước ngày thi để họ chuẩn bị vì đa số đều lớn lên nơi xứ Mỹ nên tiếng Việt không lưu lóat bằng tiếng Anh.

Chính vì thế các câu trả lời của các cô thí sinh rất hay, mỗi người mỗi vẻ, tạo cho khán giả sự thích thú. Tuy vậy cũng có vài thí sinh còn ngượng ngập,lúng túng.

Xen kẽ là các tiết mục ca nhạc với á hậu Hồng Nga (Tâm Sự Ngày Xuân), á hậu Ngọc Hà (Trả Nợ Tình Xa), Hòang Nguyên, Vũ Hiển, Hòang Mi… Ban giám khảo gồm 7 vị gồm nhà văn Nguyễn Xuân Hòang, Trần Kim Ngân (hoa hậu 1993), Nguyễn Linh (chủ nhà hàng La Paloma, Nha sĩ Lê  Thị Kim Mai, Bác sĩ Christpher Đỗ, Đào Lê Đoan Trang (hoa hậu 1995), Nguyễn Lân (Uy viên học khu Eastside District).

Cuối cùng thí sinh Trần Linda 25 tuổi của San Jose mang số 7 đọat vương miện và cô Nguyễn Hoàng Ngọc Trinh 23 tuổi mang số 10 á hậu 1, cô Lâm Bảo Vân  22 tuổi, á hậu 2.

Ngày chủ nhật mùng 4 Tết Mậu Tý tức ngày 10 -2-2008, các hoa hậu và á hậu áo dài năm 2008 sẽ tham gia diễn hành Hội Xuân hàng năm tại trung tâm thành phố San Jose trên đường Market.

Trong chiều dài mấy chục năm sinh họat của cộng đồng người Việt tại Bắc Cali thì Ban Hoa Hậu Ao Dài Bắc Cali  đã được 21 tuổi và vẫn còn tiếp tục để giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp cho các thiếu nữ gốc Việt trên xứ người.

Mọi liên lạc ban hoa hậu áo dài Bắc Cali: Huyền Trân (408) 757-7710 hay email: queenieht@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.