Trần Linda Đoạt Vương Miện Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali 2008

05/02/200800:00:00(Xem: 3749)

Hoa hậu áo dài 2008 Trần Linda và hai á hậu.

(San Jose, Trần Củng Sơn).-  Chiều chủ nhật  ngày 3 tháng 2 năm 2008 nhằm ngày 27 tháng Chạp Đinh Hợi, Ban Hoa Hậu Ao Dài Bắc Cali đã tổ chức cuộc tuyển lựa tân hoa hậu cho năm mới Mậu Tý 2008 tại hí viện Santa Clara Convention Theater của thành phố Santa Clara.

Đây là lần tổ chức thứ 21 của Ban Hoa Hậu Ao Dài Bắc Cali. Mọi năm trước các cuộc tuyển lựa hoa hậu đều tổ chức trong  Hội Tết Fairground, nhưng năm nay Hội Tết Fairground không có nên ban tổ chức hoa hậu phải dời ra địa điểm mới.

Tuy thiếu đi cái không khí rộn ràng của Hội Tết với hàng ngàn khách du Xuân nhưng cuộc tổ chức hoa hậu năm 2008 có được một sân khấu đẹp và chỗ ngồi khán giả lịch sự với 600 ghế đầy kín người tham dự.

Vẫn với ông Vũ Ngọc An trưởng ban tổ chức, chị Huyền Trân, ông Lê Túy và một số thân hữu cùng những cựu hoa hậu á hậu áo dài của các năm trước cùng tiếp tay họat động.

Có 16 thí sinh dự thi và chọn ra 10 người cho bán kết, và sau đó còn lại 5 người. Vòng bán kết 10 thí sinh bốc thăm các câu hỏi khác nhau và trả lời bằng tiếng Việt. Vòng chung kết 5 người đều trả lời chung một câu hỏi là ý nghĩa của Công Dung Ngôn Hạnh đối với người phụ nữ Việt Nam. Các câu hỏi đều được ban tổ chức gợi ý cho các thí sinh biết trước ngày thi để họ chuẩn bị vì đa số đều lớn lên nơi xứ Mỹ nên tiếng Việt không lưu lóat bằng tiếng Anh.

Chính vì thế các câu trả lời của các cô thí sinh rất hay, mỗi người mỗi vẻ, tạo cho khán giả sự thích thú. Tuy vậy cũng có vài thí sinh còn ngượng ngập,lúng túng.

Xen kẽ là các tiết mục ca nhạc với á hậu Hồng Nga (Tâm Sự Ngày Xuân), á hậu Ngọc Hà (Trả Nợ Tình Xa), Hòang Nguyên, Vũ Hiển, Hòang Mi… Ban giám khảo gồm 7 vị gồm nhà văn Nguyễn Xuân Hòang, Trần Kim Ngân (hoa hậu 1993), Nguyễn Linh (chủ nhà hàng La Paloma, Nha sĩ Lê  Thị Kim Mai, Bác sĩ Christpher Đỗ, Đào Lê Đoan Trang (hoa hậu 1995), Nguyễn Lân (Uy viên học khu Eastside District).

Cuối cùng thí sinh Trần Linda 25 tuổi của San Jose mang số 7 đọat vương miện và cô Nguyễn Hoàng Ngọc Trinh 23 tuổi mang số 10 á hậu 1, cô Lâm Bảo Vân  22 tuổi, á hậu 2.

Ngày chủ nhật mùng 4 Tết Mậu Tý tức ngày 10 -2-2008, các hoa hậu và á hậu áo dài năm 2008 sẽ tham gia diễn hành Hội Xuân hàng năm tại trung tâm thành phố San Jose trên đường Market.

Trong chiều dài mấy chục năm sinh họat của cộng đồng người Việt tại Bắc Cali thì Ban Hoa Hậu Ao Dài Bắc Cali  đã được 21 tuổi và vẫn còn tiếp tục để giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp cho các thiếu nữ gốc Việt trên xứ người.

Mọi liên lạc ban hoa hậu áo dài Bắc Cali: Huyền Trân (408) 757-7710 hay email: queenieht@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.