Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mở Đường Dây Nóng Bầu Cử, Mời Dân Gốc Á Đi Bầu Đông

23/01/200800:00:00(Xem: 2587)

Cô Tammy Trần, đại diện TNS Lou Correa, đang đứng nói chuyện, trong khi chủ tọa đoàn đang ngồi, từ trái:  Sims, Kimmy Nguyễn, Wendy Yoo, Eugene Lee.

Một buổi hội thảo để khuyến khích cộng đồng Mỹ gốc  Việt đi bầu vào ngày 5-2-2008 đã được hội OCAPICA tổ chức hôm Thứ Ba 22-1-2008 tại hội trường báo Viễn Đông, Westminster.

Buổi thuyết trình có chủ đề “Bầu Cử 411 cho Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương” nhằm mời gọi “các thành viên và các vị lãnh đạo cộng đồng đẩy mạnh nỗ lực kêu gọi đi bầu trong năm 2008.”

Buổi thuyết trình đã cung cấp các thông tin quan trọng về bầu cử sơ bộ và khuyến khích cộng đồng đi bầu vào ngày 5 tháng 2.  Càng hiểu biết về bầu cử, cộng đồng sẽ càng đi bầu đông, và đó sẽ là sức mạnh của cộng đồng.

OCAPICA là viết tắt chữ Orange County Asian and Pacific Islander Community Alliance (Liên Minh Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương tại Quận Cam).

Hội cho biết là hội cần tìm nhiều thiện nguyện viên để sẽ làm việc ở 40 phòng phiếu Quận Cam, để giúp cử tri và hợp tác với nhiều cơ quan bầu cử.

Bà Kimmy Nguyễn, một viên chức của OCAPICA, trong phần thuyết trình của hội đã nói rằng hội mong muốn cử tri Việt đi bầu càng đông càng tốt. Hiện thời hội có đường dây điện thoại thường trực quanh năm là (714) 636-0080 với nhân viên trả lời bằng nhiều ngôn ngữ, trong đó có Việt ngữ, để hướng dẫn mọi vấn đề và trả lời mọi câu hỏi về bầu cử. Bà Kimmy nói, riêng trong ngày bầu cử sơ bộ 5-2-2008 sắp tới, đường dây nóng này sẽ có nhân viên trực từ 7am tới 8pm.

Điều hợp hội thảo là Tanzila Ahmed. Phần thuyết trình của hội có các diễn giả từ nhiều hội:  Eugene Lee, Ryan Sims, Kimmy Nguyen, Wendy Yoo.

Đặc biệt, hội thảo có mời Dân Biểu liên bang Loretta Sanchez và Thượng nghị sĩ tiểu bang Lou Correa. Nhưng hai vị dân cử này bận việc, nên đã cử 2 đại diện, cô Lily Ngọc Hiếu Nguyễn, và cô Tammy Trần.

Cô Hiếu Nguyễn nói rằng văn phòng dân biểu Sanchez có nhân viên nói tiếng Việt và tiếng Đaị Hàn, và thường xuyên tổ chức các buổi tiếp cận cử tri qua việc họp phố, uống cà phê khu phố hay lập bàn thông tin. Trường hợp cần giúp đỡ, có thể gọi văn phòng DB Sanchez: (714) 621-0102.

Cô Tammy Trần nói rằng trong năm nay, 2008, chắc chắn sẽ có nhiều người Việt ra ứng cử các chức vụ dân cử hơn, và cử tri gốc Á cần đi bầu đông hơn để có tiếng nói chính trị. Cô nói thượng nghị sĩ Lou Correa  lúc nào cũng bên vực quyền lợi người gốc Á. Văn phòng  thượng nghị sĩ Lou Correa  ở số (714) 558-4400.

Đặc biệt, các độc giả cần đọc các thông tin Việt ngữ về hướng dẫn bầu cử, có thể tới trụ sở OCAPICA tại: 12900 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843. Phone: (714) 636-9095. Và đường dây nóng về bầu cử là: (714) 636-0080.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.