Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đường Vào LHQ: “Máu Và Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn”

03/10/200700:00:00(Xem: 10151)

Bìa sách ““Máu và nước mắt trên lưng Trường Sơn”

(LTS: Baì viết sau đây của tác giả Hải Triều, tâm sự về việc hình thàng bản Việt Ngữ nhan đề “Máu và Nước Mắt trên lưng Trường Sơn”, và bản Anh Ngữ nhan đề “Blood&Tears on Truong Son Mountains Back.”)

Quả tình là một cuộc chạy đua bất ngờ, không cân xứng, khi tôi nghĩ tới việc phải viết tập “Máu & Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn” cho kịp, và sau đó chuyển ngữ qua tiếng Anh để cho “chui” vào Liên Hiệp Quốc khi Nguyễn Tấn Dũng qua New York vào hạ tuần tháng 9/07. Tôi sốt ruột hơn nữa khi biết tin chính xác các nhân tố thiên tả qua nhà xuất bản Random House ở New York đã cho phát hành hàng trăm ngàn ấn bản Anh ngữ tập Nhật ký Đặng thùy Trâm, do Hội Nhà Văn Hà Nội ấn hành, phát hành cùng khắp nước Mỹ, trên Ebay, dưới tên “Last night I dreamed of peace. The Diary of Dang thuy Tram” vào đúng ngày 11/9, một ngày tang tóc đau thương của nước Mỹ. Nhưng cuối cùng tôi cũng dến New York trước Nguyễn Tấn Dũng một ngày với cả hai ấn bản “Máu & Nước Mắt Trên Lưng Trừng Sơn” và bản Anh ngữ “Blood& Tears on Truong Son mountains Back” để chứng kiến những đợt anh em các phái đoàn chuyển lọt vào LHQ đến tay các thành viên LHQ những tập “Blood&Tears on Truong Son Mountain…”, và tập sách này được coi như những cáo trạng không thể biện cãi về tội ác của CSVN trong cuộc chiến xâm lăng miền Nam.

Nhìn lại cuộc chạy đua không hẹn với VC này, tôi thấy mình lao vào cuộc đua, bất chấp việc nghĩ đến hậu quả hay thất bại.

Mấy tháng trước đây, tôi chộp quyển Nhật ký Đặng Thùy Trâm trong một tiệm sách ở Cali, mang về nhà nằm đọc. Vì hiếu kỳ, tôi đọc một mạch hết tập sách, và trằn trọc không ngủ. Tôi nhận ra rõ là Hà Nội đã “chơi trò mắm muối” quanh những dòng chữ của Đặng Thùy Trâm để lại tái diễn những thủ đoạn tuyên truyền và đầu độc thiên hạ cả trong lẫn ngoài nước, hầu “chính nghĩa hóa” cuộc chiến tranh phi nghĩa, tương tàn dưới nhản hiệu “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” giải phóng miền Nam.

Tôi thấy được lòng yêu nước của Đặng Thùy Trâm trộn lẫn những mù quáng, lệch lạc đầy hận thù khi rời Hà Nội vào chiến trường miền Nam, hậu quả của một hệ thống và chính sách tuyên truyền, tẩy não, nhồi sọ tinh vi của Hồ Chí Minh và đảng CSVN khi nhân danh dân tộc, nhân danh độc lập, tự do, hạnh phúc mà toàn dân mong chờ.

Những khẩu hiệu “sinh Bắc tử Nam”, “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, “không có gì quý hơn độc lập tự do”… hiện ra trong đầu hang triệu thanh niên nam nữa thế hệ miền Bắc như những bùa chú mê loạn để họ liều thân, đổ xương đổ máu trên lưng Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây, trên khắp chiến trường miền Nam với giấc mơ thành đạt được những gì mà Hồ Chí Minh sẽ dẫn họ đến cái đích ở cuối đường xương máu: “DDộc lập, tự do, hạnh phúc” cho dân tộc.

Nhưng than ôi, cuối con đường đó là tang thương đổ nát, nước mắt, ly chia, tù đày áp bức dưới bản hiệu nước “cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” để đến nỗi người sĩ quan bộ đội từng lê chân trên lưng Trường Sơn, sống còn sau 75 đã phải viết những dòng thơ thống hận:

Sau chiến tranh chúng lại chiến tranh

Cuộc chiến tranh một phía

Chúng lấy máu đúc vàng

Độc quyền tự trị nghênh ngang

Độc quyền nghĩ

Độc quyền nói

Độc quyền ráo trọi

Dân đen chỉ một quyền được… đói

Và thêm nữa là quyền sợ hãi

Triền miên…

Bùi Minh Quốc/ Trích từ bài “Phản chiến”.

Ngày nay, 1975 đến 2007, trên giải đất Việt Nam, thời gian đã lê chân đi một đoạn đường 32 năm khốn nhục, Đặng Thùy Trâm đã không còn sống để đọc “Tiếng vỗ cánh của bầy quạ đen” của Dương Thu Hương, để đọc bài thơ “Phản chiến” của Bùi Minh Quốc, bài thơ “Ai" Tôi!” của Chế Lan Viên viết như một lời sám hối trước khi ông chết… Và để nghe tiếng thét bất khuất của một Trần Khải Thanh Thủy, một Lê Thị Công Nhân… giữa lòng chế độ tràn ngập tiếng dân oan…. Cuối con đường mơ mà Đặng Thùy Trâm phải hy sinh trên chiến trường Quảng Ngãi nay hiện hình là một chuỗi những phản bội tày trời của tập đoàn đảng CSVN, là những vũng lầy oan khiên trộn lẫn những mồ hôi, nước mắt, áp bức tù đày, lõm bõm tiếng chân dân oan đi trong hận uất dưới trời “xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Những người cộng sản Việt Nam hậu Hồ Chí Minh nay đang dẫm chân tại chỗ trên 1/3 đầu cụm từ câu thần chú 9 chữ “Không có gì quý hơn độc lập tự do” được nói là của ông Hồ Chí Minh. Hay nói rõ hơn, con đường họ đi sau 32 năm, về mặt dân tộc, về mặt khát vọng của người dân… chỉ là “Không có gì!...”

Chính vì không có gì, chế độ Hà Nội thấy mình chênh vênh trong khoảng trống “phi dân tộc và phản bội”, họ đã chộp bản Nhật ký Đặng Thùy Trâm do “kẻ thù xưa” trao tặng cho gia đình Trâm như một nghĩa cử dẹp đầy tình người, và đảng dùng nó để tuyên truyền trong nước qua “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” bản Việt do Hội Nhà Văn Hà Nội xuất bản, và ấn bản Anh nghữ do Random House, New York phát hành “ngày 9/11”. Đặng Thùy Trâm quả đã chết lần thứ hai khi những dòng nhật ký nguyên thủy của Trâm bị mắm muối trong lò xào nấu hầu thành hình “Nhật Ký Đặng Thùy Trâm” và “Last night I dreamed peace: The Diary of Dang Thùy Trâm” phục vụ được ý đồ “chính nghĩa hóa” cuộc chiến phi nghĩa vào miền nam năm xưa.

Nếu bản Việt ngữ Nhật ký Đặng Thùy Trâm được Hà Nội phát hành chỉ lòng vòng trong nước, hay cùng lắm là lác đác trong các tiệm sách ở Cali, tôi đã không phải chong mắt ngày đêm chạy nước rút để in tập “Máu & Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn” rồi tìm cách chuyển ngữ sang tiếng Anh để cho ra đời ấn bản Anh ngữ “Blood & Tears on Truong Son Mountains Back” dung phản luận và “counter attack” Hồ Chí Minh và đảng CSVN trong nỗ lực đấu tranh quốc tế vận.

Nỗ lực này bắt đầu ngay khi một số bạn trẻ và sinh viên ở Hoa Kỳ phone báo động: “Anh Hải Triều! Anh có biết VC và một nhà xuất bản Hoa Kỳ sắp tung ấn bản Anh ngữ tập Nhật ký Đặng Thùy Trâm ra thị trường Mỹ hay không" Tác phẩn tuyên truyền này sẽ nhắm vào người Mỹ và thế hệ trẻ Việt nam sinh ở nước ngoài không hiểu cộng sản, không hiểu sự thực của chiến tranh Việt Nam. Nhóm Nhà Văn Quân Đội, và riêng anh sẽ làm gì"” Không ai buộc chúng tôi phải làm, nhưng tiếng nói của anh em tôi không thể không làm một cái gì. Và ngay sau đó, tôi rất ấm lòng nhận được sự tiếp tay tích cực của nhóm bạn, thân hữu Thư Viện Toàn Cầu www.thuvienvietnam.com, những người bạn Hoa Kỳ Attorneys DE, HM, LLT… tập Blood@Tearson Truong Son Mountains Back được chuyển ra Anh ngữ và in cấp tốc trong thời gian kỷ lục 20 ngày (vừa chuyển ngữ, layout, in) và gửi kịp qua New York để theo chân các phái đoàn cộng đồng Việt Nam được các quốc gia thành viên LHQ nhận tiếp xúc, và từ đó, “Blood & Tears on Truong Son Mountains Back” chui vào cơ chế này. Ấn bản Anh ngữ này được nhiều người coi như một bản cáo trạng về tội ác của đảng CSVN, và Hà Nội có thể không vui về chuyện này.

Tập sách này tăng cường cho luận điểm rằng nước đàn áp nhân quyền, coi dân như cỏ rác như CHXHCNVN, coi việc ký tên trong bản tuyên ngôn quốc tế nhân quyền LHQ như một trò lường gạt, tráo trở… thì quả là họ không xứng đáng là một thành viên của tổ chức này, chứ đừng nói gì đến chuyện trở thành thành viên không thường trực của Hội Đồng Bảo An LHQ.

Nếu Hoa Kỳ và một số các quốc gia Tây phương yểm trợ cho chế độ Hà Nội vào ngồi 2 năm trong ghế thành viên không thường trực của Hội Đồng Bảo An LHQ thì chắc chắc quyết định đó bắt nguồn từ một động cơ chính trị chiến lược nào đó chứ không thể từ nhận thức là Việt Nam cộng sản tôn trọng nhân quyền, tự do, dân chủ của người dân.

Con đường chế độ Hà Nội của Nguyễn Tấn Dũng vô ghế thành viên không thường trực của LHQ có vẻ không cam go bằng con đường “Blood & Tears on Truong Son” của Nhóm Nhà Văn Quân Đội và Hải Triều len lách vào tổ chức này.

Blood & Tears on Truong Son Mountains Back, ngoài khoảng 50 ấn bản vào được LHQ, ngày trình làng sách hôm Thứ Bẩy 29/9/07 tại George Mason University, Arlington, những thân hữu tham dự buổi nói chuyện đã tình nguyện tiếp tay chuyển khoảng 40 ấn bản đến các nhân vật chính trị trong chính giới và quốc hội Hoa Kỳ, kể cả TNS J Kerry và TNS Mc Cain…

Đường trở lại Sài Gòn và quê hương Việt Nam tự do còn xa, gian khổ, nhưng đường vào LHQ, Blood & Tears on Truong Son Mountain đã đến…. Một bước đi ngắn ngủi vô cùng có ý nghĩa trên đoạn đường thiên lý còn xa. Có đi thì sẽ có ngày đến…

Note: Nhóm gia đình tình báo VC của Nguyễn Chí Vinh ở hải ngoại đang bắt đầu trở lại chiến dịch bịa đặt, chụp mũ HT và hai tác phẩm “Máu và nước mắt trên lưng Trường Sơn”/ “Blood@Tearson Truong Son Mountain bằng những email dấu mặt gửi đến các thân hữu của HT. Nếu nỗ lực của nhóm tà đạo ảnh hưởng đến cuộc đấu tranh chung, chúng tôi buộc lòng sẽ mở phần hồ sơ còn lại để vấn đề được phơi hết ra ánh sáng. HT

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu mới này là nghiên cứu đầu tiên cho thấy rằng chỉ cần hít thở chậm và sâu vài lần sẽ làm giảm sự kích thích sinh lý đáng kể của trẻ nhỏ. Bằng cách đo lường các tác động trong môi trường tự nhiên như cắm trại ban ngày và tại sân chơi, nghiên cứu đồng thời cũng mang tính đột phá, phản ánh sự tiếp cận gần gũi trải nghiệm với trẻ em hơn là việc chỉ nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.
Nạn nhân sắp tới có thể sẽ là bà Huỳnh Thục Vy, điều phối viên của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam. Theo bản Kết luận điều tra số 46, ngày 16-10-2018 của công an thị xã Buôn Hồ – tỉnh Đắc Lắc – người phụ nữ bất đồng chính kiến này bị khép tội “xúc phạm quốc kỳ” tại Điều 276 (BLHS năm 1999) với hình phạt “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
"Văn hóa Việt Nam hiện nay đang bị xơ cứng, mất tính sáng tạo, nhiều năm liên tục vắng bóng tác phẩm văn hóa, văn học, nghệ thuật lớn...". “Môi trường văn hóa nước nhà bị xâm thực, “ô nhiễm” khá nghiêm trọng.” Nhà sử học, nguyên Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc và Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân đã phát biểu như trên vào dịp Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ III được tổ chức tại Hà Nội ngày 24/11/2021, sau 73 năm, kể từ Hội ghị lân thứ hai tại Phú Thọ ngày 20/07/1948.
Khi Max Hofmann hỏi bà sẽ làm gì nếu không còn tại vị, bà Merkel nói: "Bây giờ tôi không biết mình sẽ làm gì sau đó. Tôi nói là, trước hết, tôi sẽ nghỉ ngơi một chút và hãy xem điều gì sẽ xảy ra trong đầu tôi." Bà sẽ đọc và ngủ rất nhiều. Bà Merkel đã nhấn mạnh nhiều lần rằng, bà tin rằng bà có thể từ bỏ quyền lực khá dễ dàng, điều mà bây giờ bà nhắc lại trong một cuộc phỏng vấn với DW, "một trong những người cuối cùng" trên cương vị nừ Thủ tướng Liên bang.
Tác giả Đoàn Hưng Quốc (tên thật Đoàn Văn Tân) hiện hành nghề kỹ sư ở tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Học kinh tế chỉ có 1 lớp Econ 101 hơn 30 năm trước – cho đến nay thì chữ nghĩa của thầy đã trả lại thầy để thầy còn vốn mà dạy sinh viên khác. Tác giả bắt đầu quan tâm đến ngành kinh tế tài chánh vì thua lổ chứng khoáng trong cuộc Đại Suy Trầm 2007-08, lúc đó làm việc liên quan đến toàn cầu hóa trong ngành sản xuất điện thoại cầm tay mà trong đầu cứ nhớ câu nói “follow the money” - phải theo dõi dấu vết của đồng tiền mới rõ tiền nhân hậu hoạn của sự việc.
Nhà báo Bùi Tín nhận xét: “Có rất ít thông tin chính xác về nội dung thật sự của cuộc gặp này được tiết lộ, nhưng ý đồ đen tối của những người lãnh đạo Bắc Kinh đến phó hội đối với tương lai của đất nước ta đã không che mắt được ai. Đến nỗi ngoại trưởng Việt Nam lúc bấy giờ, ông Nguyễn Cơ Thạch, người bị gạt ra ngoài rìa của cuộc họp lịch sử này, đã phải than thở: ‘Thế là một cuộc Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã bắt đầu!”
Năm nay, lễ Tạ Ơn diễn ra vào thứ năm ngày 25/11/ 2021. Mỗi lần đến lễ Tạ Ơn, tôi muốn tạ ơn Thượng Đế đã ban cho tôi cuộc sống no đủ, an lành và cảm ơn tất cả những người thân quen luôn yêu thương và giúp đỡ tôi trong cuộc sống. Mỗi người trong chúng ta nợ nhiều người, ngoài nợ ông bà cha mẹ đã sinh ra, nuôi cho lớn khôn, thương yêu đùm bọc cho đến khi cha mẹ qua đời.
Nói tóm lại, giá dầu xăng tăng gần đây là một cơ hội để chúng ta ôn lại bài học kinh tế căn bản về luật cung cầu. Giá xăng dầu tăng vì cung chưa bắt kịp cầu. Hệ thống vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ được cải thiện nhiều hơn trong thời gian tới. OPEC đã bắt đầu tăng mức sản xuất dầu. Những công ty dầu ở Mỹ cũng sẽ tăng sản xuất dầu nội địa.
Tiêu cực đẻ ra tham nhũng và tự diễn biến, tự chuyển hóa, nhưng cha mẹ của tiêu cực lại sinh ra từ suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống của cán bộ đảng viên. Đó là “lời phán” của 4 đời Tổng bí thư đảng CSVN, gồm Đỗ Mười (1997-2001), Lê Khả Phiêu (tháng 12/1997-2001), Nông Đức Mạnh (2001-2011) và Nguyễn Phú Trọng (từ 2011 đến nay). Nhưng đến năm 2021, sau 27 năm xây dựng và chỉnh đốn (từ khóa đảng VII năm 1994) mà 4 nguy cơ vẫn còn là mối đe dọa sống còn của chế độ và vị trí lãnh đạo của đảng là tại sao ?
Chơi tới bến như Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Hà Giang (Nguyễn Trường Tô) mà vẫn hạ cánh an toàn thì chỉ ăn (có mỗi một miếng thịt bò) thôi nào phải là chuyện lớn. Hồi năm 2018, chú Lâm còn làm một vụ dại dột hơn nhiều (khiến cả Âu Châu sửng sốt, sau khi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh) mà cũng có sao đâu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.