Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đánh Dân Oan, Ép Tố Cáo HT Quảng Độ

05/09/200700:00:00(Xem: 4498)

Mua Chuộc Kích Động... Một Dân Oan Tự Thiêu Ở Hà Nội Ngày 30-8

Trong đợt tổng công kích để giải tán dân oan, 8 công an đã đặc biệt vây đánh một người tàn bạo vì cho rằng anh là   “hạt nhân đấu tranh tích cực.” Đó là chuyện xảy ra cuối tháng 8-2007, khi công an giải tán dân oan các tỉnh tụ lại về Saì Gòn và để bắt 2 dân oan tỉnh Bình Thuận  mà họ cho là “hạt nhân đấu tranh.”

Đặc biệt, khi hỏi cung anh Lương Văn Sinh, trung tá công an  Lý Minh Thảo mời gọi anh tố cáo Hòa Thượng Thích Quảng Độ thì “nhà nước sẽ trả lại toàn bộ tài sản mà gia đình anh đang khiếu kiện.”

Thêm nữa, bản tin từ Nhóm Phóng Viên Đấu Tranh Vì Công Lý ghi nhận ở Hà Nội là “ngày 30/8/2007 đã có 1 thanh niên dân oan không rõ quê ở tỉnh nào đã đổ xăng vào người để tự thiêu làm cho 3 người dân oan khác đứng cạnh xông vào cứu chữa nhằm dập tắt lửa cũng bị phỏng theo.”

Bản tin nhan đề “Bản tin bổ sung về cuộc đàn áp đồng bào biểu tình tại Sài Gòn vừa qua” từ Nhóm Phóng Viên Đấu Tranh Vì Công Lý phổ biến hôm 4-9-2007 như sau:

“Như các bản tin trước Nhóm Phóng Viên Đấu Tranh Vì Công Lý chúng tôi đã đưa tin: Vào sáng ngày 29 và 30 tháng 8 năm 2007 công an Sài Gòn phối hợp cùng công an các tỉnh có đồng bào tham gia tập trung khiếu kiện tập trung tại thành phố này đã bị giải tán và cưỡng bức bằng vũ lực để đưa họ về quê hương nơi đồng bào cư trú....

Riêng trường hợp đồng bào dân oan tỉnh Bình Thuận đã bị lực lượng công an tỉnh này ra tay trước tiên, vì họ chính là số đồng bào đã châm ngòi cho cuộc biểu tỉnh đấu tranh đợt này tại thành phố Sài Gòn kể từ khi công an huy động lực lượng đông đảo đàn áp đồng bào vào đêm 18/7/2007. Trong số đó đáng chú ý nhất, là họ đã xông vào bắt 2 công dân tỉnh Bình Thuận rất thô bạo là anh Lương Văn Sinh và chị Phạm Thị Nga mà họ cho là những thành phần hạt nhân đấu tranh tích cực nhất. Anh Lương Văn Sinh khi thấy công an CSVN tìm cách vây bắt mình đã tìm cách chạy trốn, nhưng không thoát nên chúng đã huy động 8 tên công an, trong đó có 5 tên tại Sài Gòn và 3 tên công an của tỉnh Bình Thuận đã xông vào trực tiếp đánh đập anh rất dã man.

Sau khi bắt được anh Lương Văn Sinh chúng đã lập tức còng tay bằng khoá số 8 rồi tống lên xe chở tù và áp giải về công an tỉnh Bình Thuận để thẩm vấn về những ngày anh đã cùng bà con tỉnh nhà biểu tình đấu tranh đòi lại tài sản của gia đình mình bị nhà nước CSVN địa phương cướp đoạt tại Sài Gòn. Chúng đã giam cầm và hỏi cung anh suốt 36 tiếng đồng hồ từ 9 giờ sáng ngày 29/8/2007 đến 9 giờ đêm hai hôm sau 31/8/2007 mới tạm thả anh ra.

Trong đồn công an tỉnh Bình Thuận anh đã tuyệt thực không ăn uống gì do chúng cung cấp và nhiều lần tự đập đầu vào tường để phản đối việc công an CS vô cớ bắt giam mình trái phép. Tốp công an, mật vụ gần chục tên thay phiên nhau thẩm vấn mà không hề lo sợ tính mạng, sức khoẻ của anh bị đe doạ, mà ngược lại chúng còn đánh đập anh thêm rất tàn bạo làm mình mẩy, chân tay bị chầy sước khắp người. Khi lên Sài Gòn biểu tình khiếu kiện anh có đem theo chiếc xe máy và 1 điện thoại di động để liên lạc với gia đình ở quê, thì đều bị chúng tịch thu đến nay vẫn chưa trả lại. Khi anh lên tiếng đòi những tài sản cá nhân đó của mình thì chúng đã ra điều kiện phải lên tiếng tố cáo Hoà thượng Thích Quảng Độ cũng như toàn bộ phái đoàn Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã dùng tiền bạc của đồng bào trong nước và hải ngoại để kích động dân oan trong nước biểu tình chống chính quyền CSVN trong thời gian qua và từ trước đến nay. Trong thời gian anh Lương Văn Sinh bị bọn công an CSVN tỉnh Bình Thuận hỏi cung gồm các tên Khoa, Hiện, còn trực tiếp tên trung tá an ninh tỉnh Lý Minh Thảo số hiệu 390 536 đã nói : "Nếu anh can đảm dám lên tiếng trả lời tố cáo ông Thích Quảng Độ và phái đoàn của ông ta đã dùng tiền bạc để mua chuộc kích động nhân dân biểu tình chống đối chính quyền như vừa xảy ra sáng ngày 17/7/207, thì nhà nước sẽ trả lại toàn bộ tài sản mà gia đình anh đang khiếu kiện. Bây giờ tôi để sẵn máy ghi âm và giấy, viết để dành cho anh cơ hội hiếm có này..."

Ngày 31/8/2007 tên Trần Đình Thiện trung tá, phó trưởng công an huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định tạm giữ người theo thủ tục hành chính số 35/QDDD và ra y cũng quyết định tạm giữ tang vật vi phạm hành chính số 046/QDD-TGTV ( phương tiện tang vật vi phạm hành chính) của anh Lương Văn Sinh...

Khi tên công an Lý Minh Thảo vưà dứt lời thì Anh Lương Văn Sinh đã trả lời thẳng thắn : "Tôi không thể làm trái lương tâm như các ông xúi giục, bởi vì Cụ Thích Quảng Độ chỉ có tấm lòng nhân ái yêu thương đồng bào dân oan đã quá khổ cực đi khiếu kiện nhiều năm mà nhà nước các ông không trả lại còn đàn áp dân oan chúng tôi. Cụ phát tiền cho dân oan là để đồng bào bớt khổ đau, bớt cực nhọc chứ không có mục đích gì xấu xa nào cả. Các ông không trả lại tôi tài sản thì tôi vẫn đi đòi bằng được và tuỳ các ông thôi. Còn tôi không thể viết bậy bạ hay dựng chuyện nói xấu không đúng về Cụ được..."

Cho đến nay công an mật vụ CS tỉnh Bình Thuận chúng vẫn chưa trả lại tài sản là chiếc xe máy và điện thoại cá nhân bị chúng cướp đoạt sáng 29/7/2007. Nhóm Phóng Viên chúng tôi sẽ cung cấp đến dư luận 2 biên bản tạm giữ các đồ vật là tài sản cá nhân của anh Sinh vào nay mai để quý vị tỏ tường.

Đồng Thời sau đó cũng tên trung tá an ninh Lý Minh Thảo cũng tra khảo anh Lương Văn Sinh rất gay gắt về mối quan hệ của anh với các phụ nữ tham gia đấu tranh dân chủ, nhân quyền, đòi công bằng xã hội và công lý như Vũ Thanh Phương, Lư Thị Thu Duyên, Lư Thị Thu Trang....Đặc biệt tên này nói bộ máy công an đang ráo riết truy tìm những thành phần của Nhóm Đấu Tranh Vì Công lý đang hoạt động tại Sài gòn để trừng trị thẳng tay, vì Nhóm đã đưa các bài, tin và hình ảnh biểu tình rất chính xác và nóng hổi lên Mạng và hệ thống truyền thông hải ngoại + Quốc tế làm xấu xí bộ mặt của chế độ XHCN vốn rất ưu việt và tươi đẹp ở Việt Nam...!"

Về trường hợp cụ Ngô Lướt đến nay công an tỉnh Bình Thuận vẫn giam cầm trái phép từ khi chúng đàn áp cưỡng bức cụ về quê đêm 18 rạng sáng 19/7/2007. Mấy hôm nay công an tỉnh đến nhà yêu cầu cụ bà viết giấy bảo lãnh cho cụ ông Ngô Lướt thì chúng sẽ thả ra khỏi trại giam. Nhưng cụ bà Ngô Lướt trả lời không viết gì hết, vì cụ ông không có tội tình gì, không vi phạm pháp luật, công an muốn thả hay muốn giam bao lâu thì tuỳ ý... Tại sao cụ ông nhà tôi chỉ cùng bà con đi đòi tài sản lại bị bắt giam trái pháp luật mà bây giờ công an lại bầy đặt phải viết giấy bảo lãnh mới thả khỏi tù. Thế thử hỏi nhân quyền và quyền công dân chúng tôi có hay không"

Trường hợp các ông Dương Âu và chị Vũ Thị Thúy Vân quê ở đà Lạt hiện nay công an CSVN giam giữ vẫn chưa thả ra và thân nhân họ không biết các dân oan này bị giam cầm ở đâu"

Khi nhóm chúng tôi đang viết bản tin này thì nhận được tin đồng bào dân oan từ thủ đô Hà Nội điện vào cho biết: Đồng bào dân oan các tỉnh miền Bắc đã lác đác trở về Hà Nội tập trung ở các nơi như 110 Cầu Giấy, các phòng tiếp dân của toà án, viện kiểm sát nhân dân tối cao số 48 và 44 phố Lý Thường Kiệt. Đặc biệt tại trước trụ sở toà án này sáng ngày 30/8/2007 đã có 1 thanh niên dân oan không rõ quê ở tỉnh nào đã đổ xăng vào người để tự thiêu làm cho 3 người dân oan khác đứng cạnh xông vào cứu chữa nhằm dập tắt lửa cũng bị phỏng theo. Đây không phải là lần đầu tiên tại giữa thủ đô Hà Nội có đồng bào dân oan tự thiêu để tố cáo tội ác của chế độ độc tài CSVN tàn ác mất hết tính người mà việc này thường xuyên xảy ra tại Mai Xuân Thưởng, tại Nhà Hát Lớn Thành Phố Hà Nội và trước trụ sở Uỷ ban Chánh quyền CS thành phố Hà Nội bên Hồ Gươm đối diện với Tháp Rùa... Cũng trong ngày 30/8/2007 một dân oan tuổi ngoài 60 quê ở tỉnh Hà Nam chỉ vì phản đối chánh quyền cướp đất, cướp nhà của mình quá tàn nhẫn, nên ông ta đã bị bảo vệ và công an tại văn phòng tiếp dân trung ương ĐCSVN tại Cầu Giấy hành hung rất thô bạo. Đồng bào dân oan tham gia khiếu kiện tại đây đã lên tiếng bênh vực và tìm cách bảo vệ người đàn ông này nên chúng mới tạm tha cho ông ta.

Đồng bào Dân oan Việt Nam là nạn nhân, là sản phẩm của chế độ Cộng sản độc tài phản động, bán nước hại dân đã mấy chục năm qua không bút mực nào tả xiết nỗi đau khổ của hàng triệu nhân dân như vậy. Chỉ có cách xoá bỏ vĩnh viễn mọi áp bức bất công cho nhân dân Việt nam đang quằn quại dưới bàn tay tàn ác, gian trá của nhà cầm quyền hiện nay trong nước là phải lên tiếng mạnh mẽ trước dư luận trong nước, Quốc tế và hải ngoại trên cả thế giới về những thành tích bất hảo vi phạm Nhân quyền của chúng, thì may ra mới hạn chế được tội ác do lũ quỷ dữ này gây ra cho chính đồng bào ruột thịt của mình.

Nhóm Phóng Viên Đấu Tranh Vì Công lý tường trình và phổ biến từ Sài Gòn

Ngày 4/9/2007 hồi 19 giờ 15 phút

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.