Hôm nay,  

Kết Quả Giải Oscar (02/26/2007)

26/02/200700:00:00(Xem: 3117)

Kết Quả Giải Oscar

Cựu Phó Tổng Thống Al Gore, thứ 2 từ trái, thắng lớn trong đêm trao Giải Oscar với phim tài liệu về môi sinh, qua thông điệp cảnh báo về hâm nóng toàn cầu. Nhiều nhà bình luận tin rằng hào quang Oscar sẽ làm nhiều người trong Đảng Dân Chủ thúc giục Gore ra ứng cử Tổng Thống 2008. (AFP/Getty Images)

Hai giải Oscar đầu tiên trong đêm Oscar 79 -- giải hướng dẫn nghệ thuật và giải trang  điểm -- đã trao cho “Pan’s Labyrinth,” một phim thần tiên trong nước Tây Ban Nha thời phát xít.

Nhà hài diễn Ellen DeGeneres trước đó đã hứa hẹn sẽ làm một chương trình dịu dàng hơn, tử tế hơn so với 2 năm trứơc, khi Jon Stewart và Christ Rock điều hợp chương trình.

Và nữ diễn viên xinh đẹp, bây giờ là MC lần đầu cho Oscar năm nay, đã nêu bật lên tính qúôc tế năm nay.

Cô DeGeneres  ca ngợi, “Thật là một đêm tuyệt diệu, rất là đa dạng trong phòng này, trong một năm khi có quá nhiều chuyện tiêu cực được nói về người naỳ người nọ với chủng tộc, tôn giáo và tính phái. Và tôi muốn nói thế này: nếu không có da đen, không có Do Thaí, không có đồng tính, thì sẽ không có các giải Oscars.”

Người MC là DeGeneres mở màn bằng cách nói với các ngôi sao như Leonardo DiCaprio và Nicole Kidman là đừng có bối rối gì vì chỉ có khoảng 1 tỉ người đang xem họ thôi.

Cô lại chọc quê tài tử 74 tuổi Peter O'Toole về đề cử lần thứ 8 của ông trong vai ở phim tình cảm lãng mạn “Venus” rằng vì sao mà cụ tài tử này lại chưa thắng nổi.

DeGeneres lại giễu tài tử đẹp trai DiCaprio rằng cô không có sẵn một chuyện giễu sửa soạn sẵn cho chàng này, vì “Tôi chỉ nghĩ là quý bà muốn nhìn anh này có 1 giây đồng hồ thôi.”

Màu Sắc Quốc Tế

Một thời Giải Oscar được nhìn như chỉ một nhóm nhỏ các tài tử tuyệt sắc và tài năng quanh vùng Hollywood, nhưng năm nay bỗng nhiên hệt như một sự kiện lễ hội Liên Hiệp Quốc.

Giải Oscar thứ 79 hôm Chủ Nhật 25-2-2007 đã cho thấy tính đa dạng chủng tộc hơn bao giờ hết, với các ngôi sao và truyện phim phản ảnh tính đa văn hóa đang bắt rễ khắp toàn cầu.

Tranh giải phim hay nhất là “Babel,” phim của đạo diễn Mễ Tây Cơ Alejandro Gonzalez Inrritus. Tài tử trong phim có từ bảng A như Brad Pitt và Cate Blanchett cho tới các tài tử ít quen tên như Adriana Barraza từ Mễ, và Rinko Kikuchi từ Nhật, cả 2 đều được đề cử giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhờ “Babel.”

Trong bảng xuất sắc còn có phim về hoàng gia Anh đang khủng hoảng “The Queen,” bởi đạo diễn Stephen Frears, và phim chiến tranh nói Nhật Ngữ “Letters From Iwo Jima” bởi đạo diễn Clint Eastwood.

Trong bảng tranh giải phim hay nhất còn có phim hình sự “The Departed” của Martin Scorsese, tuy bối cảnh về cảnh sát và bọn băng đảng Boston nhưng lại dựa vào phim Hồng Kông “Internal Affairs.”

Trong 20 người được đề cử cho các giải tài tử đóng phim, có 5 người da đen, 2 Mỹ Latin và 1 là Châu Á, trong khi chỉ có 2 người Mỹ - Eastwood và Scorsese - trong nhóm 5 người được đề cử cho đạo diễn hay nhất.

Sau đây là danh sách thắng Giải Oscar lần thứ 79:

-- PHIM HAY NHẤT:

Phim "The Departed"

-- ĐẠO DIỄN XUẤT SẮC:

Martin Scorsese, phim "The Departed."

-- NỮ TÀI TỬ XUẤT SẮC:

Helen Mirren, phim "The Queen."

-- NAM TÀI TỬ XUẤT SẮC:

Forest Whitaker, phim "The Last King of Scotland."

-- NỮ TÀI TỬ PHỤ XUẤT SẮC:

Jennifer Hudson, "Dreamgirls"

-- NAM TÀI TỬ PHỤ XUẤT SẮC:

Tài tử Alan Arkin, phim "Little Miss Sunshine".

-- TRUYỆN PHIM HAY NHẤT:

Michael Arndt, "Little Miss Sunshine"

-- TRUYỆN PHIM PHÓNG TÁC HAY NHẤT:

William Monahan, phim "The Departed."

-- PHIM NGOẠI QÚÔC XUẤT SẮC:

"Lives of Others" (Đức)

-- PHIM HOẠT HỌA HAY NHẤT:

Phim "Happy Feet."

-- ĐẠO DIỄN NGHỆ THUẬT HAY NHẤT

Phim "Pan's Labyrinth," Art Direction: Eugenio Caballero; Set Decoration: Pilar Revuelta.

-- KỸ THUẬT QUAY PHIM HAY NHẤT:

"Pan's Labyrinth," Guillermo Navarro

-- TRANG PHỤC ĐẸP NHẤT:

"Marie Antoinette," Milena Canonero

-- PHIM TAÌ LIỆU HAY NHẤT:

"An Inconvenient Truth," Davis Guggenheim.

-- PHIM TÀI LIỆU CHỦ ĐỀ NGẮN:

"The Blood of Yingzhou District," Ruby Yang and Thomas Lennon

-- BIÊN TẬP PHIM (Bets Film Editing)

"The Departed," Thelma Schoonmaker

-- TRANG ĐIỂM ĐẸP NHẤT

Phim "Pan's Labyrinth," David Marti và Montse Ribe.

-- NHẠC ĐỆM HAY NHẤT:

"Babel," Gustavo Santaolalla

-- CA KHÚC HAY NHẤT TRONG PHIM

"I Need to Wake Up" trong phim "An Inconvenient Truth," nhạc và lời của Melissa Etheridge.

-- PHIM HOẠT HỌA NGẮN HAY NHẤT

"The Danish Poet," Torill Kove.

-- PHIM HÀNH ĐỘNG NGẮN TRỰC TIẾP HAY NHẤT

"West Bank Story," Ari Sandel.

-- CẢI BIÊN ÂM THANH HAY NHẤT (Best Sound Editing)

"Letters from Iwo Jima"," Alan Robert Murray và Bub Asman.

-- HÒA HỢP ÂM THANH HAY NHẤT

"Dreamgirls," Michael Minkler, Bob Beemer và Willie Burton

-- HIỆU ỨNG HÌNH ẢNH HAY NHẤT

"Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest," John Knoll, Hal Hickel, Charles Gibson và Allen Hall

-- GIẢI DANH DỰ:

Ennio Morricone.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.