Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kết Quả Giải Oscar (02/26/2007)

26/02/200700:00:00(Xem: 2816)

Kết Quả Giải Oscar

Cựu Phó Tổng Thống Al Gore, thứ 2 từ trái, thắng lớn trong đêm trao Giải Oscar với phim tài liệu về môi sinh, qua thông điệp cảnh báo về hâm nóng toàn cầu. Nhiều nhà bình luận tin rằng hào quang Oscar sẽ làm nhiều người trong Đảng Dân Chủ thúc giục Gore ra ứng cử Tổng Thống 2008. (AFP/Getty Images)

Hai giải Oscar đầu tiên trong đêm Oscar 79 -- giải hướng dẫn nghệ thuật và giải trang  điểm -- đã trao cho “Pan’s Labyrinth,” một phim thần tiên trong nước Tây Ban Nha thời phát xít.

Nhà hài diễn Ellen DeGeneres trước đó đã hứa hẹn sẽ làm một chương trình dịu dàng hơn, tử tế hơn so với 2 năm trứơc, khi Jon Stewart và Christ Rock điều hợp chương trình.

Và nữ diễn viên xinh đẹp, bây giờ là MC lần đầu cho Oscar năm nay, đã nêu bật lên tính qúôc tế năm nay.

Cô DeGeneres  ca ngợi, “Thật là một đêm tuyệt diệu, rất là đa dạng trong phòng này, trong một năm khi có quá nhiều chuyện tiêu cực được nói về người naỳ người nọ với chủng tộc, tôn giáo và tính phái. Và tôi muốn nói thế này: nếu không có da đen, không có Do Thaí, không có đồng tính, thì sẽ không có các giải Oscars.”

Người MC là DeGeneres mở màn bằng cách nói với các ngôi sao như Leonardo DiCaprio và Nicole Kidman là đừng có bối rối gì vì chỉ có khoảng 1 tỉ người đang xem họ thôi.

Cô lại chọc quê tài tử 74 tuổi Peter O'Toole về đề cử lần thứ 8 của ông trong vai ở phim tình cảm lãng mạn “Venus” rằng vì sao mà cụ tài tử này lại chưa thắng nổi.

DeGeneres lại giễu tài tử đẹp trai DiCaprio rằng cô không có sẵn một chuyện giễu sửa soạn sẵn cho chàng này, vì “Tôi chỉ nghĩ là quý bà muốn nhìn anh này có 1 giây đồng hồ thôi.”

Màu Sắc Quốc Tế

Một thời Giải Oscar được nhìn như chỉ một nhóm nhỏ các tài tử tuyệt sắc và tài năng quanh vùng Hollywood, nhưng năm nay bỗng nhiên hệt như một sự kiện lễ hội Liên Hiệp Quốc.

Giải Oscar thứ 79 hôm Chủ Nhật 25-2-2007 đã cho thấy tính đa dạng chủng tộc hơn bao giờ hết, với các ngôi sao và truyện phim phản ảnh tính đa văn hóa đang bắt rễ khắp toàn cầu.

Tranh giải phim hay nhất là “Babel,” phim của đạo diễn Mễ Tây Cơ Alejandro Gonzalez Inrritus. Tài tử trong phim có từ bảng A như Brad Pitt và Cate Blanchett cho tới các tài tử ít quen tên như Adriana Barraza từ Mễ, và Rinko Kikuchi từ Nhật, cả 2 đều được đề cử giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhờ “Babel.”

Trong bảng xuất sắc còn có phim về hoàng gia Anh đang khủng hoảng “The Queen,” bởi đạo diễn Stephen Frears, và phim chiến tranh nói Nhật Ngữ “Letters From Iwo Jima” bởi đạo diễn Clint Eastwood.

Trong bảng tranh giải phim hay nhất còn có phim hình sự “The Departed” của Martin Scorsese, tuy bối cảnh về cảnh sát và bọn băng đảng Boston nhưng lại dựa vào phim Hồng Kông “Internal Affairs.”

Trong 20 người được đề cử cho các giải tài tử đóng phim, có 5 người da đen, 2 Mỹ Latin và 1 là Châu Á, trong khi chỉ có 2 người Mỹ - Eastwood và Scorsese - trong nhóm 5 người được đề cử cho đạo diễn hay nhất.

Sau đây là danh sách thắng Giải Oscar lần thứ 79:

-- PHIM HAY NHẤT:

Phim "The Departed"

-- ĐẠO DIỄN XUẤT SẮC:

Martin Scorsese, phim "The Departed."

-- NỮ TÀI TỬ XUẤT SẮC:

Helen Mirren, phim "The Queen."

-- NAM TÀI TỬ XUẤT SẮC:

Forest Whitaker, phim "The Last King of Scotland."

-- NỮ TÀI TỬ PHỤ XUẤT SẮC:

Jennifer Hudson, "Dreamgirls"

-- NAM TÀI TỬ PHỤ XUẤT SẮC:

Tài tử Alan Arkin, phim "Little Miss Sunshine".

-- TRUYỆN PHIM HAY NHẤT:

Michael Arndt, "Little Miss Sunshine"

-- TRUYỆN PHIM PHÓNG TÁC HAY NHẤT:

William Monahan, phim "The Departed."

-- PHIM NGOẠI QÚÔC XUẤT SẮC:

"Lives of Others" (Đức)

-- PHIM HOẠT HỌA HAY NHẤT:

Phim "Happy Feet."

-- ĐẠO DIỄN NGHỆ THUẬT HAY NHẤT

Phim "Pan's Labyrinth," Art Direction: Eugenio Caballero; Set Decoration: Pilar Revuelta.

-- KỸ THUẬT QUAY PHIM HAY NHẤT:

"Pan's Labyrinth," Guillermo Navarro

-- TRANG PHỤC ĐẸP NHẤT:

"Marie Antoinette," Milena Canonero

-- PHIM TAÌ LIỆU HAY NHẤT:

"An Inconvenient Truth," Davis Guggenheim.

-- PHIM TÀI LIỆU CHỦ ĐỀ NGẮN:

"The Blood of Yingzhou District," Ruby Yang and Thomas Lennon

-- BIÊN TẬP PHIM (Bets Film Editing)

"The Departed," Thelma Schoonmaker

-- TRANG ĐIỂM ĐẸP NHẤT

Phim "Pan's Labyrinth," David Marti và Montse Ribe.

-- NHẠC ĐỆM HAY NHẤT:

"Babel," Gustavo Santaolalla

-- CA KHÚC HAY NHẤT TRONG PHIM

"I Need to Wake Up" trong phim "An Inconvenient Truth," nhạc và lời của Melissa Etheridge.

-- PHIM HOẠT HỌA NGẮN HAY NHẤT

"The Danish Poet," Torill Kove.

-- PHIM HÀNH ĐỘNG NGẮN TRỰC TIẾP HAY NHẤT

"West Bank Story," Ari Sandel.

-- CẢI BIÊN ÂM THANH HAY NHẤT (Best Sound Editing)

"Letters from Iwo Jima"," Alan Robert Murray và Bub Asman.

-- HÒA HỢP ÂM THANH HAY NHẤT

"Dreamgirls," Michael Minkler, Bob Beemer và Willie Burton

-- HIỆU ỨNG HÌNH ẢNH HAY NHẤT

"Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest," John Knoll, Hal Hickel, Charles Gibson và Allen Hall

-- GIẢI DANH DỰ:

Ennio Morricone.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.