Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

$20 Triệu Đô La Tài Trợ Cho Nghệ Thuật Nhưng Không Có Tác Phẩm

06/08/200700:00:00(Xem: 1708)

ACT: Tối thiểu là $20 triệu đô-la đã được chi ra để tài trợ cho các nghệ sĩ Úc hoàn thành hàng trăm cuốn sách, kịch bản và trình tấu nhạc nhưng chưa bao giờ được hoàn thành hoặc trình diễn. Tuy thế, Hội đồng Nghệ thuật Úc đã từ chối nêu tên các thủ phạm và nói rằng họ đã bị trừng phạt đủ vì họ không bao giờ được xin tài trợ thêm nữa. Giám đốc điều hành việc phát triển nghệ thuật của Hội đồng, Ben Strout nói với tờ báo The Sunday Telegraph rằng, theo quan điểm của tôi, đây không phải là việc nêu tên hay bêu xấu mà là sự bảo vệ ngân khoản cộng đồng (trong tương lai). Ông Strout nói rằng sẽ là điều vô nghĩa khi cố gắng thu hồi số tiền các nghệ sĩ còn thiếu nợ ngân quỹ do tiền của những người đóng thuế đài thọ. Nhưng trong khi các nhà nghệ sĩ được miễn trả lại tiền thì các thành viên khác trong cộng đồng, những người nhận tiền trợ cấp tật nguyền, trợ cấp thất nghiệp,… cũng từ tiền thuế đóng góp lại bị phạt và bắt hoàn trả lại những khoản tiền nhận không đúng.


Việc tìm kiếm trong hồ sơ của Hội đồng Nghệ thuật Úc đã cho thấy có 552 cá nhân và tổ chức đã không hoàn thành công trình đúng thời hạn từ hồi Tháng Tư 2005. Trong khoảng thời gian này, tổng cộng $4.53 triệu đô đã biến thành mây khói với 248 kế hoạch không hoàn thành gì cả. Hàng trăm ngàn đô la khác đã bị mất qua các loại học bổng không xác định (unspecified), học bổng để khích lệ và “các sáng tạo của nghệ sĩ mới nổi” mà không thể giải thích được.
Các số liệu này báo cáo về điều được gọi là trợ cấp “không được hoàn thành” bao gồm $1.3 triệu cho các chương trình “visual arts” (hội họa, nhiếp ảnh,…), $720,233 dành cho trợ cấp văn học, $1.3 triệu cho các chương trình khác nhau về người Thổ dân, $440,018 cho âm nhạc, $511,810 cho kịch nghệ và $38,270 cho bộ môn múa.
Ông Strout nói rằng ông không biết rõ về con số chiết tính riêng của từng tiểu bang nhưng nói rằng có lẽ NSW có số tiền phung phí cao nhất vì đã cấp phát nhiều tài trợ nhất. Hội đồng Nghệ thuật Úc đã ngăn chặn sự tiết lộ các văn kiện này mỗi lần nó được đưa ra. Giám đốc điều hành Emma Murphy nói rằng sẽ là điều không đúng khi bêu xấu nghệ sĩ hoặc các tổ chức bằng cách nêu tên họ ra. Ông nói rằng nó có thể làm hại tới quyền xin tài trợ của họ. Lynne Short, Trưởng Văn phòng Pháp lý của Hội đồng Nghệ Thuật Úc nói rằng khoảng 7% con số những người & tổ chức nhận tài trợ đã không làm tròn nghĩa vụ một cách thỏa đáng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.