Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người đẹp đó đây (03/06/2007)

06/03/200700:00:00(Xem: 4073)

Người đẹp đó đây

Những giả thuyết quanh cái chết của Anne Nicole Smith

Cho đến nay, nguyên nhân thật sự gây ra cái chết đột ngột của Anna Nicole Smith trong một khách sạn ở Florida vẫn chưa được chính thức xác định. Trong khi đó, đứa con mới sanh Danniellynn, tài sản và thậm chí xác chết của cô giờ đây đang là trung tâm của một cuộc tranh giành rất tệ hại. Các nhân vật chính trong cuộc tranh chấp luật pháp bẩn thỉu này gồm luật sư  lâu năm của Anna Nicole - Howard K. Stern, người tuyên bố là cha ruột đứa con mới sanh của cô; và nhiếp ảnh gia Larry Birkhead, người khẳng định rằng cuộc thử nghiệm DNA sẽ chứng minh anh mới là cha ruột của đứa bé này.
Tất cả mọi phía dường như không để cho cô diễn viên này yên nghỉ,  gia đình của AnnaNicole và một loạt những người tình qua đường và một đám theo đóm ăn tàn đang cố sức tranh giành một phần từ cái chết bi thảm của cô. Trong khi tình huống quanh cái chết của Anna Nicole đang trở nên u ám hơn và cuộc tranh giành tài sản của cô trở nên bẩn thỉu hơn, bài viết sau đây sẽ nói đến những điểm chính trong vụ án ngày càng phức tạp này.
Giả thuyết về âm mưu giết người: Theo tin tức của Reuters, Howard K.Stern giờ đây đang được bảo vệ an ninh vì lo sợ nếu Anna Nicole bị giết chết bởi một kẻ tấn công không biết là ai, chính anh có thể là mục tiêu kế tiếp. Giữa những lo sợ này, Howard vẫn còn phải trả lời câu hỏi: phải chăng anh đã dính líu đến cái chết của Anna, mặc dù có tin rằng anh không ở trong phòng khi Anna Nicole chết. Một số người nói rằng Howard đã liên tục cho Anna Nicole uống nhiều loại thuốc, những thứ có thể đưa đến cái chết của cô. Một người bạn lâu năm của Anna Nicole, Jackie Hatten, nói rằng: "Tôi đã nhìn thấy Howard đưa cho cô ấy các loại thuốc, gồm Vicodin, Valium, Morphin, Demerol  và những loại thuốc khác nữa."
Giải phẫu thẩm mỹ bị trục trặc: Một câu chuyện từ Hoa Kỳ nói rằng ngay trước khi chết Anna Nicole đã trải qua cuộc giải phẫu để sửa lại bộ ngực không hoàn hảo. Có sự suy đoán rằng cô đã chết vì nhiễm trùng sau cuộc giải phẫu, hoặc do uống quá liều các loại thuốc cần toa bác sĩ để giảm bớt đau đớn sau cuộc giải phẫu.
Giả thuyết say rượu: Các nguồn tin tại khách sạn Florida Hard Rock, nơi Anna Nicole chết, nói rằng cô rõ ràng "bị say thuốc hoạc say rượu" trong khi có mặt ở khách sạn. Tin đồn cô ta đã té đập đầu xuống đất trong cơn say, hoặc bị nghẹn thở vì ói mửa đã bị viên chức điều tra bác bỏ.
Giả thuyết tự tử: Anna Nicole rất đau buồn sau cái chết của đứa con trai duy nhất. Cô thường nói: "Daniel gọi tôi hãy đến với nó….." Điều này đã khiến nhiều người cho rằng, Anna Nicole đã tự tử để thoát khỏi mọi đau buồn trên thế gian, khi những đau buồn đó đã làm cô không còn sức để chịu đựng.
Uống quá nhiều thuốc:  Anna Nicole sử dụng ít nhất 10 loại thuốc khi cô chết. Trong số những loại thuốc này có hydromorphone, một loại thuốc giảm đau có chất thuốc phiện (opiate) rất mạnh. Và những loại thuốc này được dùng bằng cách nhét vào hậu môn (suppository), điều này giải thích lý do tại sao đã không tìm thấy dấu vết của các loại thuốc trong bao tử của cô.
Chỉ vài ngày sau cái chết gây sửng sốt người ái mộ trên toàn thế giới của Anna Nicole, trang web TMZ đã đưa ra một tấm ảnh cho thấy những gì bên trong tủ lạnh của cô ở Bahamas. Trong đó có một vài lọ methadone và một số ống thuốc chích. Tấm ảnh này hỗ trợ cho lời khẳng định, cô gái Playboy này hàng ngày sử dụng một số loại thuốc bất hợp pháp và các loại thuốc cần toa bác sĩ. Họ nói Anna Nicole dùng các loại thuốc như Vicodin, Provigil, Xanax và hydromorphine, tất cả các loại thuốc này được tìm thấy trong phòng khách sạn khi cô chết. Bobby Trendy, một người bạn cũ, nói: "Tôi nghĩ Howard muốn Anna Nicole dùng các loại thuốc đó để anh ta có thể kiểm soát."
Trong khi Howard K. Stern khẳng định là cha của đứa bé Daniellynn, anh không phải là người duy nhất. Nhiều người không tin Anna đã thụ thai với tinh trùng đông lạnh của người chồng quá cố J.Howard Marshall II, đừng nói chi đến việc chờ tới 10 năm để cuối cùng mới dùng nó. Lời khẳng định của Prince Frederick von Anhalt là cha của bé Danielynn có lẽ đáng ngờ vực hơn nữa, bởi vì trong năm 2005 von Anhalt đã nạp đơn kiện công ty bào chế thuốc Viagra để đòi bồi thường vì nó đã làm ông ta liệt dương.
Khi Larry Birkhead nạp đơn kiện đòi mẫu DNA của bé Dannielynn,  trường hợp của anh đã được hỗ trợ bởi một giấy phạt chạy quá tốc độ đã được gửi đi trong tháng Tư 2006. Trên tấm giấy phạt của cảnh sát này, Larry đã viết lời bào chữa cho việc chạy quá tốc độ rằng: "Tôi vừa nhận được cú điện thoại từ người vợ mang thai, cô ấy đang bị bệnh." Những người trong cuộc nói lúc đó Larry đang chạy vội tới gặp Anna Nicole, vì cô bị quẫn trí sau cuộc cãi lộn với Howard khi cô tiết lộ Larry là cha của đứa con trong bụng. Các luật sư của Larry nói rằng tấm giấy phạt chạy quá tốc độ này chứng minh cặp tình nhân này đã biết ai là người cha thật sự.
Anna Nicole thật sự có bao nhiêu tiền"  Mặc dù khi chết Anna vẫn còn thiếu một vị luật sư  ở Bahamas số tiền khoảng $145,000, Anna Nicole đang tranh tụng ở toà án để giành phần chia xẻ từ gia tài bạc tỉ của ông J.Howard Marsshall. Sau cuộc thử nghiệm DNA, người đứng tên cha của bé Dannielynn sẽ trở thành người giám hộ số tiền $605 triệu đô-la mà Anna Nicole đang theo đuổi ở các toà án. Howard nói rằng anh được chỉ định là người thi hành trong tờ di chúc của Anna Nicole. Trong tờ di chúc đó cô để lại tất cả tiền bạc cho Daniel và tờ di chúc này đã không được cập nhật kể từ khi Daniel chết và đứa em gái của cậu được sanh ra đời.
Các chuyên gia luật pháp giờ đây cho rằng, trừ phi Howard có thể chứng minh hôn lễ của anh với Anna Nicole trong năm ngoái là hợp pháp, bằng không, anh sẽ không là người giám hộ số tiền này. Thay vì vậy, nó sẽ được chuyển cho người cha đã bỏ rơi Anna Nicole khi cô ta mới được 2 tuổi, là ông Donald Hogan. Được biết khi J. Howard Marshall II qua đời vào năm 1995, ông đã để lại số tiền khoảng $2 tỷ đô-la và Anna Nicole không được cho đồng bạc nào cả. Trong năm 2001 cô được Toà Liên Bang cho hưởng số tiền $605 triệu, tuy nhiên đến năm 2002 đã bị toà liên bang giảm xuống còn $112 triệu. Đến năm 2004 giảm xuống còn $0 sau khi gia đình Marshall kháng án thành công ở toà án Texas. Và tới năm 2006, Anna Nicole giành được quyền đòi số tiền $605 triệu, và sẽ chuyển cho Dannielynn.
"Người vợ" của anh vừa mới chết không đầy 48 tiếng đồng hồ, nhưng Howard đã đạt được một thoả thuận trị giá $1,2 triệu  đô-la với show Entertainmetn Tonight cho một loạt các cuộc phỏng vấn độc quyền. Người luật sư này đã bị tố cáo nhỏ những "giọt nước mắt cá sấu" trong khi được quay phim, và đã khai thác bé Dannielynn bằng cách chụp hình chung rất nhiều với bé sau khi Anna chết.
Trong một diễn tiến mới rất kỳ quặc, bà Debri Opri, luật sư của Larry, nói rằng bà lo ngại Howard có thể  đánh tráo bé Dannielynn bằng một đứa trẻ khác để ngăn ngừa Larry chứng minh là cha của đứa bé bằng cách thử DNA. Bà Opri nói: "Chúng tôi lo ngại bởi vì Howard K. Stern có một đứa cháu gái rất giống Dannielynn." Trong khi đó một nguồn tin nói rằng: "Howard là người đầy hận thù. Tôi không ngạc nhiên chút nào khi anh ta làm bất cứ điều gì, thậm chí giấu đứa bé, trong cuộc tranh chấp này."

SYLVESTER STALLONE Bị CẬT VẤN TẠI PHI TRƯỜNG SYDNEY!

Phi cơ phản lực riêng và  phòng riêng tại khách sạn của siêu tài tử Hollywood Sylvester Stallone đã bị cảnh sát khám sát. Nguồn tin cũng cho biết trước đó, các nhân viên quan thuế tại phi trường Sydney cật vấn Sylvester trong gần hai tiếng đồng hồ vì lo ngại anh ta mang theo chất thuốc cấm trong hành lý. Diễn viên 60 tuổi này ở trong toà nhà chờ đợi quốc tế quá lâu, mãi đến giữa đêm, và đến khi anh rời khỏi nơi đó thì phần lớn phi trường đã đóng cửa. Các viên chức quan thuế xác nhận Stallone đã bị giữ tại phi trường buổi tối thứ Sáu. Mặc dù hiện nay, nam tài tử này đã được phép đến dự buổi chiếu ra mắt một cuốn phim, anh vẫn có thể bị cảnh sát tra hỏi thêm trong tương lai, nếu cảnh sát thấy cần.
Ông Richard Janeczko, giám đốc các cuộc điều tra quan thuế, nói rằng: "Sở quan thuế có thể xác nhận ông Stallone đến phi trường Sydney buổi tối thứ Sáu. Nhóm của ông ta trải qua các thủ tục quan thuế bình thường. Trong cuộc xem xét bằng máy X-ray hành lý của nhóm này, một số vật cấm đã được phát hiện. Những vật này đã bị sở quan thuế tạm giữ. Nhóm của ông Stallone đã hợp tác hoàn toàn với các nhân viên quan thuế và đã được phép rời khỏi phi trường sau một thời gian tương đôi lâu. Cuộc điều tra của sở quan thuế đang tiếp tục và vì vậy chúng tôi không thể nói thêm vào thời điểm này."
Stallone đặt chân đến phi trường Sydney sau khi chiếc phi cơ bay đến từ  Los Angeles hạ cánh được vài tiếng đồng hồ, nhưng anh vẫn được chào đón bởi những người hâm mộ trung thành và giới truyền thông. Một người có mặt tại từ phi trường -đã nhìn thấy Stallone sau khi anh bị tra hỏi- cho biết nam diễn viên này đã tỏ ra rất bối rối. Nhưng anh đã ký tên lưu niệm cho những người hâm mộ đã đứng chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ.
Các nguồn tin bên trong phi trường tiết lộ rằng Stallone trong trạng thái tức giận sau khi bị giữ lại bởi các nhân viên quan thuế. Anh bay từ Los Angeles đến Sydney, chiếc phi cơ hạ cánh lúc 10:10pm, nhưng đã bị giữ lại cho tới quá nửa đêm mới ra khỏi phi trường. Stallon đã được đưa tới một chiếc xe chờ sẵn bởi viên cận vệ Neol McMaster -người này đã từng làm việc với các siêu sao Hollywood từ Russell Crowe tới Nicole Kidman. Mặc dù đã quá trễ Stallone vẫn ngừng lại nói chuyện với những người hâm mộ.
Stallone đến Sydney tham dự buổi buổi chiếu ra mắt cuốn phim mới nhất của anh, Rocky Balboa, vào tối thứ Bẩy ở Sydney. Đó là cuốn phim thứ sáu trong loạt phim Rocky của Stallone Chuyến viếng thăm Sydney của diễn viên nổi tiếng này  chỉ kéo dài có một ngày. Đây là một phần của chuyến đi toàn thế giới để quảng cáo cuốn phim Rocky Balboa của anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.