Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam: Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập Và Lễ Bế Giảng Niên Học 2009-10

23/06/201000:00:00(Xem: 1450)

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam: Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập Và Lễ Bế Giảng Niên Học 2009-10

Quang cảnh lễ chào quốc kỳ trong lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và bế giảng lớp Việt Ngữ của  TT Văn Hóa Việt Nam.

Westminster ( Bình Sa ) - - Sáng Chủ Nhật 20 tháng 6 năm 2010, tại Warner Middle School, 14171 Newland St, thành phố Westminstet khoảng 500 phụ huynh và các em học sinh tham dự  ngày  kỷ niệm 15 năm thành lập Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam (1995-2010) và lễ bế giảng niên học 2009-2010.
Về phía quan khách nhận thấy có Nghị Viên Tạ Đức Trí; ông Dave Bridgenaters, President Hội Đồng Giáo Dục Westminster; ông Andrew Nguyễn, Uûy Viên giáo dục Học Khu Westminster; Luật Sư lê Công Tâm,  đại diện  Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California; ông Nguyễn Văn Khoa, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị  các Trung Tâm Việt  Ngữ; ông Vũ Hoàng, Phó Nội Vụ; Đặng Ngọc Sinh, Trưởng Khối Tu Thư; cô Bạch Huệ, Hội Trưởng Hội Nha Trang Khánh Hòa; Nhà Thơ Viên Linh, Chủ Nhiệm báo Khởi Hành; Giáo Sư Lê Đình Thọ, Đại Tá Lê Bá Khiếu. . . và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí. . .
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các em học sinh phụ trách. Tiếp theo lời chào mừng quan khách và cảm ơn của cô Hiệu Trưởng Nguyễn Thị Hà. Trong dịp nầy cô cũng đã nhắc lại những thành tích hoạt động trong 15 năm qua cô tiếp: "Sự tồn tại trong một khoảng thời gian khá dài đó là nhờ vào sự yểm trợ tích cực của các vị phụ huynh, các thầy cô,” cô hy vọng sự yểm trợ nầy được tiếp tục để trung tâm mỗi ngày một phát triển hơn. Cô cho biết từ ngày thành lập Trung Tâm có khoảng 200 em đến nay Trung Tâm đã lên đến gần 800 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 8. Những thành qủa có được ngày hôm nay là nhờ vào sự kết hợp chặt chẽ giữa ban quản trị, ban điều hành, ban giảng huấn và hội phụ huynh học sinh.  . .


Sau đó diễn văn của ông Huỳnh Phổ, chủ tịch ban quản trị, lên chào mừng và cảm ơn tất cả tham dự, ông nhắc lại: "  . . . Chúng ta phải bảo tồn tiếng Việt, tiếng Việt còn văn hóa Việt còn để hy vọng tương lai con em chúng ta về xây dựng lại quê hương Việt Nam. . ."
Sau đó ông Võ Văn Thiệu ủy viên Giáo Dục lên giới thiệu thành phần tham dự. Tiếp theo là phần phát biểu của quan khách trong lúc nầy Luật Sư Lê Công Tâm, đại diện Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, lên trao bằng tưởng lệ để ghi nhận những đóng góp của Trung Tâm Văn Hóa cho cộng đồng trong nhiều năm qua. Tiếp theo ông Nguyễn Văn Khoa Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị các Trung Tâm Việt Ngữ lên phát biểu ông nói: " . . . Tại Nam California chỉ có duy nhất  Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam có tên gọi nầy và đây cũng là Trung Tâm lớn nhất trong 9 Trung Tâm Việt Ngữ. . ." Sau đó Nghị Viên Tạ Đức Trí, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng và nhiều vị cũng đã được mời lên phát biểu, tất cả mọi người đều ca ngợi những hy sinh và những đóng góp qúy báu để cho tương lai con cháu chúng ta giữ gìn được tiếng Việt.
Tiếp theo chương trình là phần phát thưởng cho các em xen lẫn với chương trình văn nghhệ do các em học sinh thực hiện.
Hiện nay Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam do một ban quản trị gồm: Chủ Tịch ông Huỳnh Phổ, Tổng Thư Ký Đặng Thành Hiền, Thủ Qũy Nguyễn Ngọc Liêm, Uûy Viên Giáo Dục Võ Văn Thiệu, Uûy Viên Xã Hội Lê Thị Hồng Lan, Uûy Viên Ngoại Giao Lê Trung.
Ban Điều Hành gồm: Nguyễn Thị Hà Hiệu Trưởng, ông Văn Tường Hiệu Phó, Tổng Giám Thị Đinh Lưu Chương, Thư Ký Hùnh Đăng Minh và gồm một ban Giảng Huấn khoảng 50 thầy cô.
Mọi liên lạc với  Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam liên lạc: Thầy Huỳnh Phổ (714) 894-6319, Thầy Võ Văn Thiệu (714) 423-7208, Thầy Văn Tường (714) 895-7080.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.