Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tố CSVN Đập Tượng Đức Mẹ, Vây Nhà Chung, Bắt LM Nguyễn V Lý (03/05/2007)

05/03/200700:00:00(Xem: 5669)

Tố CSVN Đập Tượng Đức Mẹ, Vây Nhà Chung, Bắt LM Nguyễn V Lý

- Giáo Dân Hải Ngoại Mời Họp, Sẽ Có Biểu Tình, Cầu Nguyện

Từ trái: Tượng nguyên bản Đức Mẹ Sầu Bi ở La Mã; Tượng thánh Đức Mẹ Sầu Bi tại giáo xứ Đồng Đinh, Ninh Bình đã bị CS cho người đập nát ngày 30-1-2007
  (Từ San Diego ngày 2-3-2007, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại ra thông báo báo chí như sau.)

Sự đàn áp tôn giáo và dân chủ của Cộng Sản hiện đang diễn ra rất khốc liệt tại Việt Nam qua một số vụ việc quan trọng vừa xẩy ra như: vụ cán bộ cộng sản đã đập nát bức tượng thánh "Đức Mẹ Sầu Bi"  tại giáo xứ Đồng Đinh, tỉnh Ninh Bình, thuộc giáo phận Phát Diệm ngày 30 tháng 01 năm 2007; vụ chùa Ba La Mật tại tỉnh Đồng Nai bị quấy phá và Hoà Thượng Thích Nhật Ban bị hành hung vào đầu tháng 2-2007; vụ bao vây Tòa Tổng Giám Mục Huế trong ngày Tết Đinh Hợi, đập tủ lục soát chiếm hữu các vật dụng của linh mục Nguyễn Văn Lý, dùng sức mạnh cưỡng chế bắt cha Lý đưa đi quản thúc tại một giáo xứ vùng xa xôi hẻo lánh; đồng thời nhiều vụ gia tăng đàn áp bắt bớ các nhà đấu tranh ôn hòa cho dân chủ và nhân quyền trong nước.

Trước những sự kiện trên đây, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã triệu tập một phiên họp bất thường lúc 7 giờ chiều ngày 01 tháng 3, 2007 tại trụ sở Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân trên đường Dillow, thành phố Westminster, vùng Little Saigon, cuộc họp có sự tham dự của khoảng 30 người, đại diện cho cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể đấu tranh trong vùng.

Sau khi đã nghe tường trình và phân tích các sự kiện đang diễn ra tại Việt Nam, cuộc họp đã có những quyết định cụ thể để khơi dậy một cuộc vận động qui mô nhằm hỗ trợ cho đồng bào trong nước đẩy mạnh hơn cuộc đấu tranh giành lại các quyền tự do căn bản đang bị Cộng Sàn Việt Nam vi phạm có hệ thống. Công tác này khởi sự bằng những hoạt động như sau:

Gửi văn thư cho phái đoàn của Tòa Thánh Vatican sẽ qua Việt Nam trong đầu tuần tới.

Mở cuộc Họp Báo vào lúc 1 giờ trưa, ngày 8 tháng 5 năm 2007 tại trụ sở Diễn Đàn Giáo Dân, số 14924 đường Dillow, Westminster, CA 92683.

Tổ chức một buổi Cầu Nguyện đặc biệt hướng về Việt Nam, vào Thứ Bảy, từ 7 đến 9 giờ tối Thứ Sau, ngày 9 tháng 3, 2007 tại Trung Tâm Công Giáo Orange, trên đường Century, thành phố Santa Ana. Tiếp theo là những cuộc meeting, biểu tình, tuyệt thực ở những địa điểm thích hợp (các chi tiết sẽ thông báo sau)

Mở các cuộc vận động ở cấp quốc gia, quốc tế, các tổ chức tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền đồng loạt lên tiếng.

Vận dụng mọi phương tiện truyền thông đại chúng đưa các tin tức về trong nước hỗ trợ cho cuộc tranh đấu của đồng bào.

Những công tác khả thi khác.

Để thực hiện dự trù trên đây, một Ủy Ban Phối Hợp Công Tác Đấu Tranh đã được thành lập, trưởng ban là ông Đỗ Như Điện cũng là Điều Hợp Viên PTGD, với sự tham gia của nhiều thành viên khác như LS Đoàn Thanh Liêm, BS Nguyễn Xuân Vinh, BS Trần Văn Cảo, Ông Trần Phong Vũ, Cụ Phạm Ngọc Hợp, Ông Nguyễn Xuân Tùng, Ông Trần Trọng Đạt, Ông Nguyên Dzuy, Ông Lê Tự Hà, Ông Thái Hiền, Đại Tá Phạm Văn Thuần, Ông Lê Tinh Thông, Ông Cao Viết Lợi, Ông Nguyễn Bá Tùng, ông Đỗ Anh Tài, và một số vị khác.

Ủy Ban Phối Hợp Công Tác Đấu Tranh sẽ có những thông tin tiếp theo. Cần thêm chi tiết, xin liên lạc: 858-337-7049.

Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại

405 Ranger Rd. Fallbrook, CA 92028. USA

Tel. 760-451-9379. Fax: 760-451-9769.

Email: Phongtraogiaodan@aol.com. WWW. Phongtraogiaodan.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.