Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tố CSVN Đập Tượng Đức Mẹ, Vây Nhà Chung, Bắt LM Nguyễn V Lý (03/05/2007)

05/03/200700:00:00(Xem: 4817)

Tố CSVN Đập Tượng Đức Mẹ, Vây Nhà Chung, Bắt LM Nguyễn V Lý

- Giáo Dân Hải Ngoại Mời Họp, Sẽ Có Biểu Tình, Cầu Nguyện

Từ trái: Tượng nguyên bản Đức Mẹ Sầu Bi ở La Mã; Tượng thánh Đức Mẹ Sầu Bi tại giáo xứ Đồng Đinh, Ninh Bình đã bị CS cho người đập nát ngày 30-1-2007
  (Từ San Diego ngày 2-3-2007, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại ra thông báo báo chí như sau.)

Sự đàn áp tôn giáo và dân chủ của Cộng Sản hiện đang diễn ra rất khốc liệt tại Việt Nam qua một số vụ việc quan trọng vừa xẩy ra như: vụ cán bộ cộng sản đã đập nát bức tượng thánh "Đức Mẹ Sầu Bi"  tại giáo xứ Đồng Đinh, tỉnh Ninh Bình, thuộc giáo phận Phát Diệm ngày 30 tháng 01 năm 2007; vụ chùa Ba La Mật tại tỉnh Đồng Nai bị quấy phá và Hoà Thượng Thích Nhật Ban bị hành hung vào đầu tháng 2-2007; vụ bao vây Tòa Tổng Giám Mục Huế trong ngày Tết Đinh Hợi, đập tủ lục soát chiếm hữu các vật dụng của linh mục Nguyễn Văn Lý, dùng sức mạnh cưỡng chế bắt cha Lý đưa đi quản thúc tại một giáo xứ vùng xa xôi hẻo lánh; đồng thời nhiều vụ gia tăng đàn áp bắt bớ các nhà đấu tranh ôn hòa cho dân chủ và nhân quyền trong nước.

Trước những sự kiện trên đây, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã triệu tập một phiên họp bất thường lúc 7 giờ chiều ngày 01 tháng 3, 2007 tại trụ sở Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân trên đường Dillow, thành phố Westminster, vùng Little Saigon, cuộc họp có sự tham dự của khoảng 30 người, đại diện cho cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể đấu tranh trong vùng.

Sau khi đã nghe tường trình và phân tích các sự kiện đang diễn ra tại Việt Nam, cuộc họp đã có những quyết định cụ thể để khơi dậy một cuộc vận động qui mô nhằm hỗ trợ cho đồng bào trong nước đẩy mạnh hơn cuộc đấu tranh giành lại các quyền tự do căn bản đang bị Cộng Sàn Việt Nam vi phạm có hệ thống. Công tác này khởi sự bằng những hoạt động như sau:

Gửi văn thư cho phái đoàn của Tòa Thánh Vatican sẽ qua Việt Nam trong đầu tuần tới.

Mở cuộc Họp Báo vào lúc 1 giờ trưa, ngày 8 tháng 5 năm 2007 tại trụ sở Diễn Đàn Giáo Dân, số 14924 đường Dillow, Westminster, CA 92683.

Tổ chức một buổi Cầu Nguyện đặc biệt hướng về Việt Nam, vào Thứ Bảy, từ 7 đến 9 giờ tối Thứ Sau, ngày 9 tháng 3, 2007 tại Trung Tâm Công Giáo Orange, trên đường Century, thành phố Santa Ana. Tiếp theo là những cuộc meeting, biểu tình, tuyệt thực ở những địa điểm thích hợp (các chi tiết sẽ thông báo sau)

Mở các cuộc vận động ở cấp quốc gia, quốc tế, các tổ chức tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền đồng loạt lên tiếng.

Vận dụng mọi phương tiện truyền thông đại chúng đưa các tin tức về trong nước hỗ trợ cho cuộc tranh đấu của đồng bào.

Những công tác khả thi khác.

Để thực hiện dự trù trên đây, một Ủy Ban Phối Hợp Công Tác Đấu Tranh đã được thành lập, trưởng ban là ông Đỗ Như Điện cũng là Điều Hợp Viên PTGD, với sự tham gia của nhiều thành viên khác như LS Đoàn Thanh Liêm, BS Nguyễn Xuân Vinh, BS Trần Văn Cảo, Ông Trần Phong Vũ, Cụ Phạm Ngọc Hợp, Ông Nguyễn Xuân Tùng, Ông Trần Trọng Đạt, Ông Nguyên Dzuy, Ông Lê Tự Hà, Ông Thái Hiền, Đại Tá Phạm Văn Thuần, Ông Lê Tinh Thông, Ông Cao Viết Lợi, Ông Nguyễn Bá Tùng, ông Đỗ Anh Tài, và một số vị khác.

Ủy Ban Phối Hợp Công Tác Đấu Tranh sẽ có những thông tin tiếp theo. Cần thêm chi tiết, xin liên lạc: 858-337-7049.

Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại

405 Ranger Rd. Fallbrook, CA 92028. USA

Tel. 760-451-9379. Fax: 760-451-9769.

Email: Phongtraogiaodan@aol.com. WWW. Phongtraogiaodan.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.