Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tố CSVN Đập Tượng Đức Mẹ, Vây Nhà Chung, Bắt LM Nguyễn V Lý (03/05/2007)

05/03/200700:00:00(Xem: 4984)

Tố CSVN Đập Tượng Đức Mẹ, Vây Nhà Chung, Bắt LM Nguyễn V Lý

- Giáo Dân Hải Ngoại Mời Họp, Sẽ Có Biểu Tình, Cầu Nguyện

Từ trái: Tượng nguyên bản Đức Mẹ Sầu Bi ở La Mã; Tượng thánh Đức Mẹ Sầu Bi tại giáo xứ Đồng Đinh, Ninh Bình đã bị CS cho người đập nát ngày 30-1-2007
  (Từ San Diego ngày 2-3-2007, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại ra thông báo báo chí như sau.)

Sự đàn áp tôn giáo và dân chủ của Cộng Sản hiện đang diễn ra rất khốc liệt tại Việt Nam qua một số vụ việc quan trọng vừa xẩy ra như: vụ cán bộ cộng sản đã đập nát bức tượng thánh "Đức Mẹ Sầu Bi"  tại giáo xứ Đồng Đinh, tỉnh Ninh Bình, thuộc giáo phận Phát Diệm ngày 30 tháng 01 năm 2007; vụ chùa Ba La Mật tại tỉnh Đồng Nai bị quấy phá và Hoà Thượng Thích Nhật Ban bị hành hung vào đầu tháng 2-2007; vụ bao vây Tòa Tổng Giám Mục Huế trong ngày Tết Đinh Hợi, đập tủ lục soát chiếm hữu các vật dụng của linh mục Nguyễn Văn Lý, dùng sức mạnh cưỡng chế bắt cha Lý đưa đi quản thúc tại một giáo xứ vùng xa xôi hẻo lánh; đồng thời nhiều vụ gia tăng đàn áp bắt bớ các nhà đấu tranh ôn hòa cho dân chủ và nhân quyền trong nước.

Trước những sự kiện trên đây, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã triệu tập một phiên họp bất thường lúc 7 giờ chiều ngày 01 tháng 3, 2007 tại trụ sở Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân trên đường Dillow, thành phố Westminster, vùng Little Saigon, cuộc họp có sự tham dự của khoảng 30 người, đại diện cho cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể đấu tranh trong vùng.

Sau khi đã nghe tường trình và phân tích các sự kiện đang diễn ra tại Việt Nam, cuộc họp đã có những quyết định cụ thể để khơi dậy một cuộc vận động qui mô nhằm hỗ trợ cho đồng bào trong nước đẩy mạnh hơn cuộc đấu tranh giành lại các quyền tự do căn bản đang bị Cộng Sàn Việt Nam vi phạm có hệ thống. Công tác này khởi sự bằng những hoạt động như sau:

Gửi văn thư cho phái đoàn của Tòa Thánh Vatican sẽ qua Việt Nam trong đầu tuần tới.

Mở cuộc Họp Báo vào lúc 1 giờ trưa, ngày 8 tháng 5 năm 2007 tại trụ sở Diễn Đàn Giáo Dân, số 14924 đường Dillow, Westminster, CA 92683.

Tổ chức một buổi Cầu Nguyện đặc biệt hướng về Việt Nam, vào Thứ Bảy, từ 7 đến 9 giờ tối Thứ Sau, ngày 9 tháng 3, 2007 tại Trung Tâm Công Giáo Orange, trên đường Century, thành phố Santa Ana. Tiếp theo là những cuộc meeting, biểu tình, tuyệt thực ở những địa điểm thích hợp (các chi tiết sẽ thông báo sau)

Mở các cuộc vận động ở cấp quốc gia, quốc tế, các tổ chức tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền đồng loạt lên tiếng.

Vận dụng mọi phương tiện truyền thông đại chúng đưa các tin tức về trong nước hỗ trợ cho cuộc tranh đấu của đồng bào.

Những công tác khả thi khác.

Để thực hiện dự trù trên đây, một Ủy Ban Phối Hợp Công Tác Đấu Tranh đã được thành lập, trưởng ban là ông Đỗ Như Điện cũng là Điều Hợp Viên PTGD, với sự tham gia của nhiều thành viên khác như LS Đoàn Thanh Liêm, BS Nguyễn Xuân Vinh, BS Trần Văn Cảo, Ông Trần Phong Vũ, Cụ Phạm Ngọc Hợp, Ông Nguyễn Xuân Tùng, Ông Trần Trọng Đạt, Ông Nguyên Dzuy, Ông Lê Tự Hà, Ông Thái Hiền, Đại Tá Phạm Văn Thuần, Ông Lê Tinh Thông, Ông Cao Viết Lợi, Ông Nguyễn Bá Tùng, ông Đỗ Anh Tài, và một số vị khác.

Ủy Ban Phối Hợp Công Tác Đấu Tranh sẽ có những thông tin tiếp theo. Cần thêm chi tiết, xin liên lạc: 858-337-7049.

Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại

405 Ranger Rd. Fallbrook, CA 92028. USA

Tel. 760-451-9379. Fax: 760-451-9769.

Email: Phongtraogiaodan@aol.com. WWW. Phongtraogiaodan.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.