Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Báo Về Việc Hội Đồng Thành Phố Westminster: Đổi Zone Khu Chung Cư

22/12/201000:00:00(Xem: 1562)

Họp Báo Về Việc Hội Đồng Thành Phố Westminster: Đổi Zone Khu Chung Cư
Sài Gòn Villas

Từ  trái, Ông Minh Nguyễn, người chủ tọa cuộc họp báo, nhà báo Nguyễn Tú A đang trình bày một số vấn đề.

Westminster ( Bình sa ) - -Sáng Thứ Ba 21 tháng 12 năm 2010 tại nhà hàng Ohyeah tọa lạc tại số 15041 đường Moran St, Westminster Ca 92683, một cuộc họp báo Liên quan đến việc đổi zone khu chung cư Saigon Villas, nằm trên đường Moran, TP Westminster, do ông Minh Nguyễn (chủ nhân Zip Post), đại diện cho 44 chủ doanh nghiệp và 13 cư dân cư ngụ trong phạm vi gần khu chung cư  khiếu nại  về việc Hội Đồng Thành Phố Westminster quyết định thay đổi điều kiện của khu chung cư này.
Hiện diện trong buổi họp báo có một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và một số cư dân tham dự.
Mở đầu cuộc họp báo Ông Minh Nguyễn cho biết, ông đã gởi thư khiếu nại này đến một số cơ quan chính quyền, các vị dân cử, báo chí Hoa Kỳ. Mặc dù thời gian gấp rút nhưng đã có ba vị dân cử là GSV Janet Nguyễn (Chủ Tịch  Hội Đồng Giám Sát Quận Cam), TNS Lou Correa, Dân biểu Loretta Sanchez, điện thoại cho ông biết họ sẽ quan tâm về vấn đề khiếu nại.
Ông Minh cũng cho biết khu chung cư Saigon Villas của chủ đầu tư Moran Property L.P và Asian Garden LTD II, nằm trên đường Moran, thành phố Westminster xây dựng 144 căn nhà giành cho người cao niên với quy hoạch theo zone R-5 (P) (High Density Residential with Parking Overlay).
Vào ngày 7 tháng 10, 2010, chủ đầu tư nói rằng tình hình thị trường kinh tế rất khó khăn đối với họ và họ sắp bị phá sản. Họ còn tranh luận rằng việc đổi zone và hủy bỏ giới hạn tuổi cho người mua nhà phải từ 55 tuổi trở lên là rất cần thiết cho họ để tồn tại. Lý do xin đổi zone và hủy bỏ giới hạn tuổi tác đối với khu nhà đã hoàn thiện của họ hoàn toàn dựa trên vấn đề tiền bạc, khả năng thu lợi nhuận và sự sống còn của họ.
Ngày 20 tháng 10, 2010, Ủy Ban Quy Hoạch (Planning Commission) của thành phố Westminster đã phê chuẩn yêu cầu xin đổi zone cho toàn bộ 144 căn nhà giành cho người cao niên từ zone R-5(P) (tạm gọi là khu cao niên) sang thành Planned Development (PD) Ovelay (tạm gọi là khu gia đình, không giới hạn tuổi).
Tuy nhiên, Ủy Ban Quy Hoạch thành phố Westminster, chỉ sau có 9 ngày làm việc kể từ lúc nhận được yêu cầu xin đổi zone qua email, đã quyết định đề nghị Hội Đồng Thành Phố Westminster chấp thuận các yêu cầu của chủ đầu tư.
Sau đó, vào ngày 1 tháng 12, 2010, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã biểu quyết thông qua yêu cầu của chủ đầu tư mà không hề đặt ra bất kỳ câu hỏi nào. Ông Minh cho rằng việc thay đổi của thành phố Westminster là một điều đáng lo ngại cho tất cả cư dân và chủ doanh nghiệp tại thành phố Westminster. Trước quyết định này, 44 chủ doanh nghiệp và 13 cư dân lân cận đã ký vào những bức thư bày tỏ sự lo ngại của họ trước hành động này. Theo ông Minh, đây là một quyết định được Hội Đồng Thành Phố thông qua "vô cùng vội vã", và ông tin rằng hành động của Hội Đồng Thành Phố Westminster là dựa trên những động cơ không thích hợp và trái với luật pháp.
Theo ông Minh thì thư khiếu nại gồm các điểm chính:
Thứ nhất, ông Minh cho biết không nhận được thông báo điều trần công cộng, đáng lẽ phải được gởi tới chủ nhà và người cư ngụ trong vòng bán kính 500 feet quan tâm tới việc yêu cầu đổi zone và hủy bỏ giới hạn tuổi đối với khu chung cư Saigon Villas. Điều thú vị cần phải lưu ý là Ủy Ban Quy Hoạch đã chứng thực việc gởi giấy báo ra vào ngày 7 tháng 10, 2010, cùng với ngày các chủ đầu tư nộp đơn yêu cầu thành phố Westminster đổi zone qua email. Hành động của cả Ủy Ban Quy Hoạch và Hội Đồng Thành Phố Westminster đều rất đáng ngờ và ông Minh tin rằng đó kết quả của sự tham nhũng.
Thứ hai, như đã nêu trong bản báo cáo vào ngày 1 tháng 12, 2010, ban đầu thành phố đã đổi zone cho khu nhà này từ Commercia-Industrial (CM) (Khu thương mại-công nghiệp) thành High Density Residential (R-5(P)) từ năm 2005. Rõ ràng chủ đầu tư đã không hài lòng với số căn hộ mà thành phố cho phép họ xây dựng với sự đổi zone của thành phố và đã xin cho phép xây dựng thêm. Sau đó, Hội Đồng Thành Phố đã thực hiện thỏa thuận cho phép xây dựng thêm (Density Bonus Agreement), cho phép chủ đầu tư xây dựng thêm 35% số căn hộ khi chủ đầu tư đồng ý xây dựng khu chung cư cho người cao niên. Họ đã hoàn thiện việc xây dựng và bán được 8 trong số 144 căn hộ cho người cao niên.
Tuy nhiên, do những lý do nào đó, việc bán những căn hộ này không chạy như họ dự kiến. Kết quả, vì lý do kinh tế, chủ đầu tư lại quay lại Hội Đồng Thành Phố và yêu cầu được đổi zone một lần nữa cho khu dân cư cho người cao niên đã được xây cất xong và hủy bỏ giới hạn tuổi người mua khu chung cư này. Ủy Ban Quy Hoạch, cùng với Hội Đồng Thành Phố, đã chấp thuận việc đổi zone mà không nghiên cứu tới những tác động tiêu cực khu nhà 'không giới hạn tuổi' này tới khu dân cư và các doanh nghiệp xung quanh. Ví dụ như ảnh hưởng tới các trường học gần đó vì nay trẻ em sẽ được phép sống tại đây. Tất cả những quy định giải trí theo luật tiểu bang và thành phố đã bị chủ đầu tư phớt lờ.
Tóm lại, là những công dân và các chủ doanh nghiệp quan tâm tại thành phố Westminster, ông Minh yêu cầu một cuộc điều tra những hành động của Hội Đồng Thành Phố Westminster. Ông Minh cho biết không tin rằng một hội đồng thành phố tuân thủ luật pháp sẽ không thực hiện những hành động vi phạm luật pháp của chính thành phố và tiểu bang mình.
Nhân dịp nầy Ông Minh cũng cho biết là ông đã yêu cầu Hội Đồng Thành Phố dời phiên họp về việc nầy lại từ 15 ngày đến 1 tháng để người dân có thể đạo đạt những nguyện vọng của mình, nhưng đã không được Hội Đồng Thành Phố chấp thuận.
Sau đó là phần nêu những câu hỏi liên quan đến vấn đề nầy của các phóng viên tham dự. Nhiều câu hỏi được đặt ra đã được ông Minh giải thích rỏ ràng.
Trong dịp nầy nhà báo Nguyễn Tú A cũng là một cư dân trong khu vực nói trên lên trình bày một số vấn đề về nguyên tắc đổi zone và những việc trước đây đã xảy ra trong việc xây cất trong thành phố Westminster.
Cuối cùng Ông Minh cho biết sẽ tổ chức buổi họp báo mở rộng với sự hiện diện của những chủ doanh nghiệp và cư dân đã kýtrong đơn khiếu nại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.