Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lại Trò Giả Danh Trơ Trẽn Của Cơ Quan An Ninh Việt Nam

12/10/200500:00:00(Xem: 5214)
- (Câu Lạc Bộ Dân Chủ Việt Nam - Điện Thư - Số 51)
Sau khi tác giả gửi một số bài viết đăng tải trên các báo điện tử ở ngoài nước với biệt danh Trần Quốc Hoàn (1). Những ngày đầu tháng 9/2005, trên các trang báo điện tử www.ykien.net, www.doi-thoai.com, điện thư của Câu lạc bộ dân chủ Việt Nam số 50 ... có đăng tải một bài viết “Vị tướng công an Nguyễn Khánh Toàn”, cũng với biệt danh Trần Quốc Hoàn. Người viết xin tuyên bố: “Đây là một sự mạo danh trắng trợn.
Người viết có thể công khai thông báo đến các cơ quan ngôn luận và bạn đọc rằng: Người viết là một người hoạt động đấu tranh dân chủ bí mật trong chế độ cộng sản Việt Nam. Đã có quá trình hoạt động rất nhiều năm và có nhiều bài viết đăng tải trên các diễn đàn công khai với nhiều biệt danh khác nhau. Biệt danh Trần Quốc Hoàn là một ẩn ý riêng của tác giả, cũng giống như nhiều biệt danh khác chỉ nhằm mục đích gắn liền với những nội dung cần đề cập đến trong bài viết, trong mỗi giai đoạn đấu tranh khác nhau.”
Những bài viết với biệt danh Trần Quốc Hoàn là loạt bài viết tố cáo những tội lỗi của cơ quan an ninh công an và quân đội Việt Nam. Những bài viết này đều nêu ra những sự việc với dẫn chứng chínnh xác và lập luận chặt chẽ, không thể chối cãi. Người viết đều nhận được thông tin hưởng ứng của bạn đọc và dư luận. Trong thời điểm thích hợp sắp tới người viết sẽ gửi đến bạn đọc những nội dung rất quan trọng khác để người dân Việt Nam yêu nước ở trong và ngoài nước nhận nhận thấy những sự thật này và cùng đồng tâm hiệp sức lật đổ chế độ cộng sản độc tài, tàn bạo, thối nát.
Vậy tại sao có sự mạo danh nói trên" Việc mạo danh đó nhằm mục đích gì" Qua đó chúng ta rút ra được những suy nghĩ gì"
Có những sự giải thích khác nhau cho sự việc trên:
1. Thứ nhất, hệ thống an ninh của chế độ cộng sản nhận ra một số tin tức tuyệt mật bị tiết lộ qua nội dung bài viết của tác giả Trần Quốc Hoàn. Những nội dung này rất ít người được biết và quan trọng hơn là những nội dung tiếp theo có thể đưa đến những hậu quả lớn hơn hoặc những đổ vỡ mang tính quyết định đối với họ trong thời điểm bị bao vây từ tứ phía, ngàn cân treo sợi tóc. Những chi tiết của bài viết và cách lập luận cho biết rằng tác giả có thể chính là một người đang làm việc trong cơ quan an ninh. Vì vậy họ đang ráo riết săn lùng, giăng bắt. Đây cũng là một trong hai lý do chính khiến người viết chậm gửi các bài viết tiếp theo đến các báo.
Trong ý đồ của cơ quan an ninh có hai biện pháp.
* Biện pháp thứ nhất là truy tìm ra thủ phạm để triệt tận gốc. Biện pháp truy tìm là các phương pháp kỹ thuật nghiệp vụ:
Truy tìm nguồn gốc nơi gửi đi các nội dung bài viết, địa chỉ e-mail của người viết, các liên hệ của người viết với những cá nhân và tổ chức khác.
Sưu tra những bài viết có liên quan, dùng biện pháp nghiệp vụ so sánh với những bài viết với các tác giả khác để tìm ra lai lịch thật sự của tác giả.
Tìm cách quan hệ, làm quen, khen ngợi trên các diễn đàn công khai.
Khiêu khích, kích động để người viết phải có những phản ứng, tiết lộ thâm chí các thông tin về mình.
Về bài viết “Vị tướng công an Nguyễn Khánh Toàn” không nằm ngoài những mục đích đó.
* Biện pháp thứ hai là gây nghi ngờ, làm mất uy tín của tác giả.
Khi gây ra được những nghi ngờ trong lòng độc giả hoặc các cơ quan báo chí nước ngoài thì các bài viết của tác giả đó sẽ không còn được độc giả tin đọc, thậm chí có thể gây ra tác dụng ngược lại. Các cơ quan báo chí sẽ không đăng tải bài viết, độc giả sẽ nghi ngờ tất cả những thông tin mà tác giả đã nêu lần trước đó.
Dùng những bài viết nói xấu, phản bác, gây nghi ngờ và chia rẽ trong lòng độc giả, giữa độc giả với tác giả. Hoặc bài viết mạo danh có nội dung và cách viết bừa bãi để làm mất uy tín của tác giả, như bài viết “Vị tướng công an Nguyễn Khánh Toàn” này.
Khi tác giả đã bị mất uy tín thì các thông tin tiếp theo của tác giả sẽ không được độc giả hưởng ứng và đánh giá đúng giá trị nữa.
Bài viết “Vị tướng công an Nguyễn Khánh Toàn” này cũng không nằm ngoài mục đích đó.
2. Thứ hai, tại sao tác giả của bài viết “Vị tướng công an Nguyễn Khánh Toàn” không dùng một biệt danh khác (chắc chắn các trang báo điện tử hải ngoại vẫn sẽ đăng tải) " và lại gửi bài viết này cho CLBDC Việt Nam " Vậy việc làm này chắc chắn sẽ nhằm mục tiêu với hai nơi đó. Cơ quan an ninh cộng sản cho rằng hai nơi này xuất phát những tin tức quan trọng liên quan đến họ. Bài viết của tác giả Trần Quốc Hoàn lại được đăng trên điện thư số 49, vậy là có những liên hệ với nhau. Một bài viết giả danh đã được gửi đến CLBDC Việt Nam nhằm nhiều mục đích, trong đó rất quan trọng là họ sẽ làm mất uy tín của CLBDC Việt Nam; tác giả Trần Quốc Hoàn và CLBDC Việt Nam sẽ bị hiểu lầm là có liên quan đến Tổng cục II trong âm mưu đánh Bộ Công an. Vậy là cơ quan an ninh dùng một phát súng hạ được hai mục tiêu.
3. Thứ ba, một âm mưu của cơ quan an ninh quân đội, một mũi tên nhằm nhiều mục đích. Cơ quan tình báo quân đội đang lồng lộn trước hàng loạt bê bối, tổn thất và bị qua mặt. Các thông tin trước đây được coi là “tuyệt mật” cứ không cánh mà bay lên các diễn đàn điện tử. Thể hiện rõ sự bất lực, tan rã và có nội gián. Cơ quan an ninh quân đội đang rơi vào tình trạng yếu kém và mất uy tín nhất trong lịch sử nghành tình báo quân đội Việt Nam. Trong khi đó ngành công an lại đang lập được rất nhiều chiến công mới, là lực lượng đang được Đảng cộng sản và chính quyền dung dưỡng, ve vuốt nhằm bảo vệ sự sống còn cho họ. Trước đây Tổng cục II coi Bộ công an không đáng giá một xu. Họ qua mặt và sai bảo tất cả lực lượng công an. Gần đây, trước sự tai tiếng và suy sụp của Tổng cục II, lực lượng công an bắt đầu phản kích, đòi rửa nhục, đòi lại những quyền hạn mà Tổng cục II cưỡng đoạt trắng trợn của họ, đòi đưa Tổng cục II về đúng vị trí của mình. Tổng cục II rất căm những ý kiến đó, trong đó có ý kiến của Nguyễn Khánh Toàn. Bởi vì Nguyễn Khánh Toàn mới là dân Công an thứ thiệt chứ Lê Hồng Anh thì biết gì mà nói. Hơn nữa Lê Hồng Anh đã quá chán ngán, mệt mỏi với vị trí lúc nào cũng như ngồi trên chảo lửa, thù trong giặc ngoài này. Chỉ có Nguyễn Khánh Toàn là tỏ rõ âm mưu lâu dài và quyết liệt nhất, mặc dù Nguyễn Khánh Toàn tỏ ra có nhiều liên hệ và gắn bó với Tổng cục II, nhưng tất cả vẫn chỉ là che đậy bên ngoài, dân trong nghề thì có thể biết ngay.
Do vậy, Tổng cục II đang muốn nhân cơ hội nào để phản công lại Bộ công an - kẻ duy nhất có thể cạnh tranh với họ về công việc. Việc tìm những chứng cứ để khống chế và triệt hại các lãnh đạo Công an nằm trong một kế hoạch lâu dài của Tổng cục II.
Hơn lúc nào hết, thời điểm này họ lại cũng muốn chĩa các mũi dùi, các mối quan tâm của dư luận, của nhân dân, của các lãnh đạo cộng sản sang các mục tiêu khác, mà nơi “chia sẻ” tốt nhất đấy chính là Bộ công an.
Việc tìm ra những kẻ chống phá trong nội bộ, tìm ra một hệ thống nội gián để chấm dứt những hậu họa, để lấy làm lý do trả lời cho những tội lỗi đã gây ra, để báo công cũng là một mục tiêu hàng đầu lúc này. Tổng cục II đang dùng hết sức để đạt được mục tiêu này.
4. Thứ tư, có một sự đấu đá trong nội bộ lực lượng công an. Việc này thì thật ra cũng chẳng mới mẻ gì. Và thật ra đây vẫn là chuyện hằng ngày ở tất cả các cơ quan chánh quyền cộng sản, mà càng ở nơi cao nhất thì càng diễn ra quyết liệt hơn, trong nội bộ các cơ quan nghiệp vụ thì cuộc chiến lúc nào cũng căng thẳng từng giờ phút, từng hành động. Cuộc tranh giành quyền lực, địa vị tại những vị trí cao nhất là một cuộc chiến không khoan nhượng và kéo dài nhiều năm tháng cho đến khi phải có một kẻ chiến thắng, kẻ hi sinh, hoặc là đến những năm tháng nghỉ hưu cuối đời.
Nguyễn Khánh Toàn là một kẻ mà xung quanh đầy những kẻ thù, sẽ thật là võ đoán khi khẳng định ngay rằng ai chính là tác giả của chiến dịch lật đổ này.

Kẻ chủ mưu muốn “mượn tay giết người:, muốn tung hỏa mù, tung đòn đá nối, thừa gió bẻ măng” .
Kẻ chủ mưu vẫn nằm trong bóng tối và dù kẻ đó là ai cũng vẫn chỉ là những mục đích cá nhân, sẽ không mang lại cho phong trào đấu tranh dân chủ, cho nhân dân điều gì tốt đẹp hơn. Dù là Nguyễn Khánh Toàn hay một kẻ nào khác nắm giữ chức vụ Thứ trưởng thường trực hay Bộ trưởng công an thì kẻ đó cũng vẫn là những tên chó săn có hạng, là kẻ thù của lực lượng đấu tranh dân chủ, kẻ thù của nhân dân.
Tóm lại, cho dù là mục đích như thế nào, việc mạo nhận trên đây cũng là hành động của cơ quan an ninh cộng sản nhằm nhiều “giả định khác nhau”, và họ tin rằng thế nào họ cũng sẽ đạt được một mục đích nào đó, nếu tác giả Trần Quốc Hoàn thật sự không lên tiếng (đây là một khả năng mà họ cho là rất ít xảy ra).
Theo suy đoán của họ, nếu tác giả là người làm việc trong bộ máy an ninh, sẽ không có sự phản ứng nào, đây được coi như sự thỏa thuận ngầm của những kẻ có hiểu biết về nghiệp vụ. Cả hai kẻ: thật và giả vẫn nằm trong bóng tối. Và nếu tác giả lên tiếng sẽ mắc mưu khiêu khích của họ, như trên đã nói, ngược lại sự im lặng cũng sẽ tạo ra thêm nhiều rối rắm cho các bộ phận chuyên môn. Cơ quan an ninh cũng suy đoán được suy nghĩ này của tác giả, như vậy càng có thêm cơ sở để khẳng định chắc chắn tác giả Trần Quốc Hoàn phải là người nằm trong nội bộ.
Nhưng, tất nhiên cơ quan an ninh cũng không loại trừ khả năng có bài viết tố cáo này, vậy thì họ vẫn đạt được hai mục đích, đó là biết được thêm các thông tin về tác giả và làm rối loạn các thông tin, thật - giả, trắng - đen, địch - ta lẫn lộn.
Qua sự việc mạo nhận trên cá nhân người viết cũng rút ra được một số suy nghĩ muốn thông tin chia sẻ cùng bạn đọc, các Ban biên tập báo điện tử hải ngoại và cả những người đang đấu tranh dân chủ.
Bản thân người viết đã dám công khai những điều này thì tất nhiên cũng không có gì phải lo ngại các cơ quan an ninh. Các mưu đồ và biện pháp nghiệp vụ của họ thì người viết cũng đã nêu ra ở trên đây cả rồi.
Đã biết rằng họ khiêu khích mình mà mình vẫn lên tiếng thì chắc chắn là họ cố truy tìm cũng chỉ mất công mà thôi.
Điều rất quan trọng mà không thể im lặng đó chính là không được để họ lợi dụng danh nghĩa mình mà làm điều phi nghĩa. Không được im lặng khi người khác làm mất uy tín, danh dự mình. Việc đăng tải bài viết “Vị tướng công an Nguyễn Khánh Toàn” có thể chỉ là những động thái ban đầu, sau nữa họ sẽ tiến hành hàng loạt những biện pháp khác để vô hiệu hóa mình, triệt hạ sự phát triển phong trào đấu tranh dân chủ.
Gần đây đã có rất nhiều những hành động khiêu khích như vậy ở trên các Website hải ngoại và các diễn đàn trao đổi thông tin ở hải ngoại (cơ quan công an và quốc phòng đều cử ra một bộ phận chuyên môn luôn theo dõi, ghi nhận và “gây nhiễu”, chống phá trên các diễn đàn này). Họ công khai công kích để chia rẽ và gây thù hận giữa các cá nhân tham gia trên diễn đàn, và giữa các quan điểm tư tưởng còn chưa đồng nhất được bày tỏ trên diễn đàn. Họ gây rối trên diễn đàn nhằm khiêu khích những người thiếu kinh nghiệm hay thiếu kiềm chế, có lòng tự trọng cao, có cá tánh nóng nảy, nhằm mục đích hạ thấp uy tín của cộng đồng người Việt ở hải ngoại, tạo hình ảnh xấu về người Việt hải ngoại trong con mắt những người dân trong nước, nhằm gây chia rẽ, mất đoàn kết. Họ tìm kiếm những người có ý kiến phản ứng với họ, hoặc có đưa ra những quan điểm, tài liệu dẫn chứng chống nhà nước Việt Nam để theo dõi, thu thập cứ liệu. Phải tuyệt đối cảnh giác, không để mắc mưu của an ninh cộng sản. Thái độ và trách nhiệm chung của chúng ta là phải lấy vũ khí của họ để đánh lại họ. Những kẻ khiêu khích sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản nếu không có ai hưởng ứng (đôi khi bọn họ cũng cố vẽ người để cùng diễn tuồng, “tung hứng” cho nhau). Khiêu khích mà đối tượng lại dửng dưng, “cười nhạt”, điều đó sẽ làm cho bọn họ “tự tức mình”, mình chửi rồi cũng chính mình lại phải nghe, đấy chính là “lấy vũ khí địch đánh địch”. Những “gánh hát” này sẽ hết “đất diễn” nếu không có khán giả. Nếu thống nhất được phương pháp đó thì chúng ta sẽ rất dễ tìm ra những kẻ quấy rối đó, bởi đơn giản là khi mà tất cả đều ngoảnh mặt bỏ đi thì chỉ những khán giả đơn độc còn lại, những kẻ vỗ tay hoan hô chính là đồng bọn của nhau.
Tuy nhiên, những hành động của cơ quan an ninh không ngừng ở phạm vi các thông tin nặc danh, gây rối trên các diễn đàn. Cơ quan an ninh đã tạo ra được một số tên tuổi tham gia vào các diễn đàn đấu tranh dân chủ (cả trong và ngoài nước), nhằm chia rẽ và phá vỡ phong trào đấu tranh dân chủ. Những kết quả mà họ đạt được bước đầu gần đây những người theo dõi về tình hình dân chủ đều đã nhận thấy. Song cho dù họ có cố gắng đến đâu và tài giỏi đến mức nào, che dấu ở những mật danh nào, tấm mặt nạ của họ cũng sẽ bị lột xuống. Những người đấu tranh dân chủ không nhẹ dạ, không ngu dốt như họ tưởng. Cuộc đấu tranh dân chủ là một cuộc chơi công khai, thẳng thắn, đánh bài ngửa. Dân chủ là đích đến tất yếu của toàn nhân loại.
Cuộc đấu tranh dân chủ là của toàn dân tộc Việt Nam ở trong nước cũng như ở hải ngoại, không dựa vào bất cứ cá nhân nào, vào sức mạnh của riêng ai. Những cái gai, cái chông mà mạng lưới an ninh đặt ra để bẫy hại những người đấu tranh dân chủ sẽ chỉ như những ngọn cỏ trong cơn cuồng phong dân chủ sẽ trải qua đất nước Việt Nam. Những kẻ làm công chỉ nhận được những đồng lương ít ỏi, không đủ nuôi sống gia đình mình để đàn áp lại đồng bào mình, nhấn chìm tương lai dân tộc mình, hãy mau nhận nhận ra những sự thật, nhận nhận ra chính nghĩa, chấm dứt những trò dại dột và vô tác dụng kia.
Trong hoàn cảnh hiện nay, sự chống phá của các cơ quan an ninh cộng sản sẽ ngày một nhiều hơn, tinh vi hơn, với nhiều thủ đoạn khác nhau, vì vậy cá nhân người viết xin đề nghị các cơ quan báo chí hải ngoại nên thận trọng hơn nữa trong việc đăng tải các bài viết của cùng một tác giả. Khi tác giả gửi bài viết đến đều có điều kiện phải khai báo địa chỉ e-mail và một số nội dung khác, nếu lỡ cùng một tác giả mà các số liệu khai báo khác nhau thì cần phải thẩm tra lại, hoặc trực tiếp gửi e-mail hỏi lại cho chính xác (giống như mạng Talawas vẫn làm). Ví dụ như, để đảm bảo an toàn, mỗi bài viết tác giả sẽ dùng mỗi địa chỉ e-mail khác nhau (điều này là cần thiết, dễ chấp nhận), nhưng cần cho biết địa chỉ e-mail đã sử dụng gửi bài lần trước, tên tác giả khai báo có trùng hợp hay không " Đặc biệt là các thông tin mang nội dung khó thẩm định, nhạy cảm, mục đích khó xác định, cần kiểm soát rõ ràng hơn trước khi đăng tải. Báo chí hải ngoại là một phương tiện chính yếu, có những đóng góp, hỗ trợ rất quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh dân chủ của nhân dân Việt Nam.
Trong hoàn cảnh đầy khó khăn này, phải đối đầu với cả một bộ máy an ninh đồ sộ, các cơ quan báo chí hải ngoại nên có những cố gắng hơn nữa để giúp sức cho các lực lượng đấu tranh dân chủ tìm kiếm ra những kẻ mạo danh, những tên an ninh sâu mọt đang chui rúc trong hàng ngũ những người dân chủ, bằng cách ghi nhớ những địa chỉ e-mail, các số IP, từ đó có sự so sánh, tìm hiểu các mối liên quan của các tác giả, tìm ra xuất xứ những bài viết mang nội dung li gián, khiêu khích, chống phá; địa chỉ những địa điểm Internet mà những kẻ chống phá, những tên an ninh mạo danh hay sử dụng, công bố công khai những thông tin này trên diễn đàn để các lực lượng dân chủ trong nước biết được những địa chỉ Internet đó, những địa chỉ e-mail đó. Làm được điều này sẽ là một đòn phản công của cơ quan báo chí, của lực lượng dân chủ vào hệ thống an ninh cộng sản. Phải kiên quyết đưa những kẻ mạo danh ra ánh sáng công lý.
(1) Tổng cục II “Vai trò quyết định trong vụ án Trịnh Vĩnh Bình”
Sự thật về “vụ án Phương Vicarrent”
Bảo vệ an ninh cá nhân “Công việc quan trọng hàng đầu” -- http://www.ykien.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.