Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn Phụ Trách

20/12/200900:00:00(Xem: 1870)

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách

Những chuyện trái khoáy mà không trái khoáy

Vũ Quý Toàn - Cabramatta NSW

Một lần nữa cảm ơn ông HT đã đăng ý kiến đóng góp của tôi về những chuyện trái khoáy xảy ra trong Hội Thủ Đức NSW gần đây. Hôm nay, tôi tiếp tục nói về những chuyện trái khoáy, nhưng ở góc độ "trái khoáy mà không trái khoáy". Thực ra, khi nói đến những chuyện trái khoáy là do tôi không biết nguyên nhân của nó mà thôi. Một khi đã biết rõ nguyên nhân rồi, thì nó không còn là điều trái khoáy nữa, mà trở thành điều hợp lý. Vậy thì làm sao biết được nguyên nhân của những chuyện trái khoáy" Thường thì đó là những điều bí mật được giấu diếm thật kỹ, nên không dễ gì mình có thể biết. Nhưng vạn vật trong trời đất đều có nguyên uỷ, và cái nguyên uỷ thường lại xuất hiện ngay ở trước mắt, nếu ta biết tìm hiểu thật kỹ, quan sát thật cẩn thận. Trong tác phẩm "Thất thập nhị kế" ghi 72 kế huyền diệu của Quỷ Cốc Tử, có chương Minh Ám, trong đó Tử dậy rằng "Những điều bí mật nhất thường nằm trong sự công khai". Cho nên càng tìm hiểu kỹ cái công khai và biết cách tìm hiểu, thì ta càng biết được những điều bí mật được che giấu dưới những cái được gọi là công khai, hay được ngụy tạo. Sau đây là một vài phát hiện mới lạ của tôi.
Trong số báo trước, tôi đã trình bầy về những âm mưu nguy hiểm trong việc xé Hội Thủ Đức NSW ra làm hai, đặt nền tảng cho 2 Đại Hội Liên Hội Thủ Đức được tiến hành ở 2 nơi, mà kết quả sẽ tạo nên 2 Liên Hội Thủ Đức tại Úc. Sau khi trình bầy về những âm mưu nguy hiểm đó, tôi có kết luận: "Như vậy, tình trạng NSW có 2 Hội Thủ Đức, Úc Châu có 2 Liên Hội TĐ, không phải do ông Đào Hữu Xuân gây ra, mà do chính quý vị, những người đã cố ý (tôi chỉ nói những người CỐ Ý) không tham dự Ngày Truyền Thống Thủ Đức vừa qua." Sau đó tôi có nêu câu hỏi: "Kẻ đứng đàng sau tất cả những âm mưu và diễn biến đó là ai"" Tôi cũng mạnh dạn nêu ý kiến của một số người khi họ nghi ngờ cho rằng đó là ông Võ Minh Cương. Nhưng tôi đã thẳng thắn và dứt khoát bác bỏ sự nghi ngờ đó vì tôi tin tưởng, ông VMC, một luật sư, một vị cựu Chủ tịch CĐ liên bang và tiểu bang NSW, đồng thời là cựu Chủ tịch Tổng Hội CQN Úc Châu và NSW, chắc chắn ông có đủ sự sáng suốt và tầm nhìn xa trông rộng để không bao giờ làm chuyện nguy hại đó cho Hội Thủ Đức, nhất là khi ông VMC lại là Hội Viên Hội Thủ Đức. Sau đó, tôi cũng trình bầy niềm hy vọng của tôi: ông VMC sẽ dùng uy tín, kinh nghiệm và khả năng của ông để chấm dứt mọi sự đánh phá Tân Ban Chấp Hành Hội Thủ Đức NSW.
Trên đây là những gì tôi đã nghĩ, đã hy vọng. Tuy nhiên trong tuần qua, tôi đã biết được hai chuyện quan trọng. Một là ông VMC đã xác nhận, chính ông là người đã thuyết phục ông MĐH không tham dự Ngày Truyền Thống Thủ Đức. Ông VMC đã xác nhận như vậy với một vị niên trưởng. NẾU quả thật, ông VMC đã xác nhận như vậy, thì kết luận của tôi về ông VMC trong số báo tuần trước đã sai. Trong số báo tuần trước, tôi viết: "Chúng tôi  đồng ý, ông VMC với uy tín, kinh nghiệm và sự sáng suốt, chắc chắn ông có đủ khả năng phá vỡ âm mưu xé Hội Thủ Đức NSW ra làm 2, bất kể âm mưu đó đến từ đâu, hay do ai giật dây. Điều đáng buồn là cho đến nay, hình như ông VMC vẫn đứng ngoài mọi tranh chấp, khiến cho nhiều người ngộ nhận, tưởng ông về phe với ông ĐHX, dung túng cho những sai trái tung hoành." Như vậy, nếu ông VMC đã thuyết phục ông MĐH không tham dự Ngày Truyền Thống Thủ Đức thì ông đâu có đứng ngoài mọi sự tranh chấp" Và NẾU quả thật ông VMC có thuyết phục ông MĐH không tham dự NTT thì điều đó nói lên điều gì" Theo tôi điều đó nói lên mấy điều. Thứ nhất, ông VMC là người đã CỐ Ý không tham dự NTT Thủ Đức. Tôi dám nói vậy vì khác với ông Trương Công Hải, ông Mai Đức Hòa, là những người lãnh đạo Tổng Hội và Hội CQN, họ bị ràng buộc vào những quyết định dân chủ trong Hội nên phải làm những điều cho dù họ không muốn; còn ông VMC thì tự do, nên quyết định không tham dự NTT, thuần tuý là quyết định của cá nhân ông. Thứ hai, ông VMC không những tự ý quyết định không tham dự NTT mà ông còn tìm cách lôi kéo, thuyết phục ông MĐH không tham dự. Điều này cho thấy, quyết định không tham dự NTT của ông VMC không còn thuần tuý là một quyết định cá nhân. Và việc lôi kéo rủ rê của ông VMC cũng không thuần túy xuất phát từ tình bạn, mà nghiêm trọng hơn, có tính bè phái, ảnh hưởng đến cả một cơ cấu tổ chức quan trọng là Tổng Hội CQN, mà ông MĐH là Chủ Tịch Tổng Hội. Dĩ nhiên, ông VMC là người dư biết rõ tầm mức nguy hiểm này nhưng ông vẫn làm. Tại sao""" Thứ ba, nếu ông VMC đã thuyết phục ông MĐH không tham dự NTT thì ông còn thuyết phục nhiều người khác, vì ông là người từng nắm nhiều chức vụ quan trọng trong CĐ, nên ít nhiều, ông có uy tín với một số người trong CĐ. Thứ tư, việc ông VMC không tham dự NTT và lôi kéo người khác không tham dự theo, đã phù hợp với việc ông Xuân, ông Dũng, huỷ bỏ NTT và tẩy chay không tham dự NTT. Như vậy câu hỏi được đặt ra ở đây: Ông VMC có đóng vai trò gì trong việc ông Xuân ông Dũng và ông Thạch không chịu công nhận Tân Ban Chấp Hành Hội Thủ Đức NSW" Nếu những điều trên đây là sự thật, thì tôi tin là có! Dĩ nhiên, tôi tin ông MĐH quyết định không tham dự NTT vì những lý khác, chứ không phải vì nghe theo ông VMC. Nhưng lời xác nhận của ông VMC đã cho chúng ta thấy, ông VMC đã suy nghĩ gì, đã muốn gì, và đã làm những gì liên quan đến biến động của Hội Thủ Đức NSW.
Bằng chứng quan trọng thứ hai, trong khi Đại Hội Liên Hội Thủ Đức đã được quyết định tổ chức tại Tây Úc trong vòng hai tuần lễ nữa, ông VMC vẫn tìm mọi cách vận động để tổ chức Đại Hội ở QLD. Ông VMC, qua trung gian một vị niên trưởng, tìm mọi cách thuyết phục ông Phương, Hội Trưởng Hội Thủ Đức QLD, đứng ra tổ chức Đại Hội Liên Hội. Ông VMC còn xác nhận, ông Đào Hữu Xuân sẵn sàng hậu thuẫn tài chánh để ông Phương tổ chức Đại Hội. Tại sao ông VMC lại làm như vậy" Phải chăng ông VMC muốn dùng tiền bạc, và tư thế của một vị Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Liên Hội Thủ Đức để lôi kéo ông Phương đứng ra tổ chức Đại Hội tại QLD" Phải chăng nếu ông Phương chấp thuận, thì cùng lúc, tại Úc sẽ có 2 Đại Hội Liên Hội Thủ Đức, một tại Tây Úc và một tại QLD" Và như vậy, hậu quả của nó sẽ tai hại như thế nào đối với Liên Hội Thủ Đức, cũng như các Hội Thủ Đức tại các tiểu bang, là điều ai cũng thấy.
NẾU quả thật hai bằng chứng quan trọng nêu trên LÀ ĐÚNG, phải chăng ông VCM là người đứng đằng sau mọi biến động gây phân hóa Hội Thủ Đức NSW trong thời gian gần đây" Mặc dù tin tưởng sự trung thực của hai bằng chứng vừa nêu, tôi vẫn hy vọng (dù là hy vọng mong manh), sự thực không hẳn là như vậy. Rất mong ông HT và báo SGT nên phỏng vấn ông VMC về những điều tôi trình bầy để mọi chuyện trắng đen cho rõ ràng. - Trân trọng, VQT.

*

Xin các anh Xuân, anh Thạch nên tự chế

Người lính già - Sydney NSW

Thưa ông Hoàng Tuấn. Tuần vừa rồi đọc qua ý kiến của độc giả trên báo của ông thấy chuyện bầu bánThủ Đức tại NSW tôi thấy cần phải gióng lên tiếng chuông báo động là nếu câu chuyện nầy bên LD2 của ông Xuân và ông Thạch mà không tự chế sẽ còn làm trò cười cho mọi người, và vô tình làm lợi cho tụi VC vì sức mạnh của Hội Thủ Đức sẽ bị yếu đi rất nhiều do những việc làm của các ông. Hôm bầu bán đó tôi có đi tham dự và chứng kiến từ đầu, khi có người hỏi những ai tín nhiệm ông Chu trong chức vụ Trưởng Ban TCBC  thì số tín nhiệm khoảng 38 người (lâu quá tôi không thể nhớ chính xác) còn lại khoảng 18 người bất tín nhiệm. Như vậy là ông Chu rõ được tín nhiệm còn bàn cãi gì nữa, và ông Chu "vũ như cẩn", vẫn như cũ điều hành buổi bầu cử là hợp lý quá rồi. Chính ông Xuân và ông Thạch cũng có mặt lúc đó, và cũng biểu quyết. Khi thấy kết quả như vậy tôi thấy mặt ông Chu, ông Thạch và ông Cương tái đi, mặc dù chính ông Cương là người đã đưa ra đề nghị dơ tay biểu quyết 2 vấn đề: Một là có đồng ý hôm nay là ngày bầu cử hay không. Hai là nếu đồng ý thì biểu quyết có tiếp tục tín nhiệm ông Chu hay không. Chuyện rõ ràng hai năm rõ mười như vậy đến con nít còn hiểu, thì tại sao, mấy ông cựu sĩ quan từng chỉ huy biết bao lính tráng trong chiến tranh một mất một còn với VC mà lại không hiểu là thế nào"""
Số người đủ tư cách bỏ phiếu trên dưới 60 người, khi đếm phiếu thì LD1 của anh Ngọc được trên 40 phiếu tín nhiệm, còn phiếu không tín nhiệm chỉ độ 15 hoặc 17 gì đó, như vậy là thua quá xa thì đâu còn gì để la lối, khiếu nại vào đâu được nữa" Tôi xin đề nghị báo Sàigòn Times nên cho đánh máy đoạn băng ghi âm buổi bầu cử Hội Thủ Đức ngày 4/10 rồi cho đăng ngay trên SGT trang nhất, để mọi người cũng thấy rõ ông Xuân và ông Thạch trái lè ra rồi, vậy mà vẫn không chịu phục thiện là thế nào" Xin các vị nên noi gương LS Võ Quốc Dũng trong cuộc Bầu Cử BCHCĐ/NVTD vừa qua. Thế hệ con em của quý vị còn biết hào hiệp, xử thế lịch sự, quân tử, anh hùng mã thượng như vậy, thì tại sao quý vị vẫn còn ngoan cố không chịu thừa nhận mình thua là thế nào.


Xin các anh Xuân, anh Thạch nên tự chế vì dù sao các anh cũng là những sĩ quan và đang sống ở xứ tự do thì cũng nên hành xữ cho có văn hóa để mọi người còn kính nể, các anh hy sinh ăn cơm nhà vác ngà voi để gánh vác chuyện chung từ lâu nay ai ai nhìn vào cũng đều nể trọng, còn chuyện thắng bại là lẽ thường tình, tại sao khi thua các anh có thái độ, lời nói và cách hành xữ khiếm nhã như các anh đã làm, rất nhiều người có mặt hôm đó nhìn các anh mà lắc đầu và dè bĩu.. họ không lên tiếng và giử thái độ im lặng là vì họ coi thường các anh. Có người vừa đi ra tới cửa đã nói, may là chức vụ không có xu nào, nều được trả vài trăm bạc các anh còn làm tới đâu nữa" Tôi cũng từng là sĩ quan như các anh, nhưng tôi thấy nhục nhã thay cho các anh quá!!!
Tôi cũng nói thêm một điểm nữa, là Liên danh 1 của anh Ngọc thắng cử và đã nhận lãnh trách nhiệm đứng ra tổ chức Ngày Truyền thống rất đông người tham dự, hôm đó vợ chồng tôi cũng có mặt, điều đó nói lên đồng hương là những trọng tài rất sáng suốt. Các anh nên vì tập thể mà ngồi lại với nhau càng tỏ ra cay cú, chống đối với nhau chỉ làm lợi cho kẻ thù. Đã mang danh là sĩ quan và tham gia vào các hội đoàn chống cộng anh em nên phải hòa thuận với nhau, trong lúc tranh luận chỉ nên bàn chớ không nên cải, trong ý kiến có thể bất đồng nhưng không thể bất hòa. Nếu không vừa lòng nhau có thể phê bình với thái đô thành khẩn, nghiêm túc xây dựng chớ không nên đả kích phá hoại để thỏa mãn tự ái cá nhân, còn nếu muốn phê bình thì nên phê bình công việc làm chớ đừng nên bươi móc đời tư của nhau. Hiện tượng nầy chính tai tôi và một vài bạn đã nghe mổi khi ra quán cà phê vĩa hè từ Cabra cho đến Banstown, làm như vậy sẽ có tác dụng ngược đó các anh Xuân, anh Thạch ơi!!! Đó là những lời nói rất chân tình, mong các anh thông cảm và bỏ qua cho nếu lời nói thật của tôi không làm các anh vừa lòng.

*

Góp ý về cuộc Bầu Cử CĐNVTD/NSW

Lê Văn Lai - Sydney NSW

Tôi cảm kích vì câu hát: “Rủ nhau đi bầu, rủ nhau đi bầu. Bầu người vì nước vì dân. Tay sai, tham nhũng, Việt gian chớ bầu. Chớ bầu Việt cộng, Việt tham…”. Phải nói, đã lâu lắm người Việt tại NSW mới có dịp bầu cử để chọn lựa người đại diện xứng đáng cho mình, nhưng có nhiều người đã thất vọng vì bị “sót tên một cách khó hiểu”. Trong buổi lễ bàn giao BCH/CĐNVTD/NSW tại TTSHCĐ, ông Mai Đức Hòa đã phát biểu: “Trong cuộc bầu cử vừa qua, nếu có gì sơ xuất, xin quý vị niệm tình tha thứ…”. Mọi người thất vọng, họ expect ông Hòa nên thẳng thắn nhận lỗi, chứ không dùng những câu sáo ngữ như trong các tiệc cưới, hội hè… "nếu có gì sơ xuất, xin quý vị niệm tình tha thứ…” Tiện đây, tôi xin góp ý với ông Mai Đức Hòa và ông Võ Minh Cương trong tình huynh đệ chi binh về đức tính ngay thẳng và nhiệm vụ của người quân nhân QLVNCH. “Người quân nhân chân chính không phe phái, không âm mưu và không bị mua chuộc. Luôn luôn nêu cao danh dự của mầu cờ sắc áo của mình, vui sau cái vui của đồng bào và lo trước cái lo của đồng bào. Người mẹ hiền VN tiếp tục tin cẩn và giao phó nhiệm vụ giải phóng đất nước cho những người con yêu dấu của mình”. - Lê Văn Lai. Số quân  61A/112-156. Phôn: xxxx xxx

*

Đài Tưởng Niềm Thuyền Nhân VN ở QLD đi về đâu"

Hưng Việt - 4EB Brisbane

LGT (Hoàng Tuấn): Trong số báo ngày 3/12/2009, Sàigòn Times đã đăng bài viết của tác giả Hưng Việt về những khía cạnh phức tạp, khó hiểu quanh việc xây dựng Đài Tưởng Niềm Thuyền Nhân tại QLD. Chiều Thứ Ba, 15/12/2009, chúng tôi lại nhận được bản tin mới nhất của ông, tiếp tục trình bầy về những diễn tiến "phức tạp và khó hiểu" quanh vấn đề này. Sàigòn Times chân thành cảm ơn lòng ưu ái của ông; và sau đây, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả nguyên văn bản tin, với hy vọng, sự sáng suốt và quan tâm của quý độc giả, sẽ góp phần đưa sự thực ra ánh sáng trong một ngày rất gần.

*

Hôm trước, chúng tôi đã có loan tin rằng vào sáng thứ Tư 11/11/2009, trong phiên họp thứ 53 của Quốc Hội Qld, một cuộc "trao đổi" đã diễn ra giữa dân biểu Andrew Cripps (đơn vị Hinchinbrook, đảng Liberal National Party, LNP) và bà Annastacia Palaszczuk, Bộ Trưởng các Dịch Vụ Khuyết Tật và Đa Văn Hóa về "số phận" của Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam ở Brisbane. Cuộc trao đổi trong phần "Chất Vấn Không Thông Báo Trước" (Questions Without Notice) này đã kết thúc với lời tuyên bố của bà Bộ Trưởng Palaszczuk rằng: “…Các cuộc thảo luận với Bác sĩ Bùi (trọng Cường) và cộng đồng người Việt đã đưa đến quyết định là một đài tưởng niệm sẽ được dựng lên ở một công viên thuộc thẩm quyền của Hội Đồng Thành Phố Brisbane".
Hôm nay, tiếp tục theo dõi câu chuyện, chúng tôi tìm thấy trong Biên Bản Quốc Hội Qld ngày thứ Tư 25/11/2009, Vol 12/2009, trang 3557 (mà quý vị có thể bấm vào link http://www.parliament.qld.gov.au/view/legislativeAssembly/hansard.asp"SubArea=latestxong bấm Wed 25/11/ 2009, PDF, để xem). Cuộc trao đổi sau đây giữa các vị dân biểu về vấn đề này.
Ông Cripps: Câu hỏi không thông báo trước của tôi dành cho bà Bộ Trưởng Các Dịch Vụ Khuyết Tật và Đa Văn Hóa. Tôi đề cập đến câu trả lời của bà Bộ Trưởng về câu hỏi của tôi hôm thứ Tư 11/11/2009, liên quan đến đề nghị về  một Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam. Bà Bộ Trưởng cho biết rằng tiếp theo sự tham vấn với cộng đồng người Việt, đã có quyết định là một Đài Tưởng Niệm sẽ được xây cất ở Inala hay Darra. Bà Bộ Trưởng có thể xác nhận rằng thật ra, cộng đồng người Việt dự tính nộp một đơn xin phép với HĐTP Brisbane để xây một Đài Tưởng Niệm ở Kangaroo Point hay không" Bà Bộ Trưởng đã nói dối với Quốc Hội hay bà Bộ Trưởng không theo sát với thành phần quan trọng trong cộng đồng của bà" [Các dân biểu chen lời]

Chủ Tịch QH: Giữ trật tự ! Hãy trở về chỗ ngồi. Tôi sẽ chờ đến khi nào cả hai bên đều giữ trật tự. [Ông Lucas chen lời.] Giữ trật tự ! Ông Phó Thủ Hiến. Mời bà Bộ Trưởng Đa văn Hóa.
Bà Palsazczuk: Tôi cám ơn ông dân biểu rất nhiều về câu hỏi này. Tôi đã trả lời rất chi tiết trong phiên họp rồi của Quốc Hội. Tôi đã thảo luận về vấn đề này với cộng đồng người Việt. Thật vậy, trong buổi tiếp tân đa văn hóa được tổ chức tại đây ở Quốc Hội vào tối hôm qua, vơi hơn 200 thành viên của các cộng đồng đa văn hóa tham dự, có đại diện của cộng đồng người Việt và họ đã đến gặp tôi và một lần nữa đã bàn thảo về vấn đề sẽ có một "công trường tự do" trong đơn vị Inala. Ông mới là người không theo sát cộng đồng.
Chủ Tịch QH: Giữ trật tự. Hãy phát biểu với sự đồng y’ của Chủ Tọa.
Bà Palsazczuk: Ông dân biểu đơn vị Hinchinbrook (tức ông Cripps) không cập nhật về vấn đề này. Cộng đồng người Việt biết rất rõ về Đài Tưởng Niệm và biết họ muốn gì. Họ bàn thảo với cả tôi lẫn Nghị viên Milton Dick. Điều này đã quá rõ ràng. [Sau đó, bà Palaszczuk bằt đầu tấn công chính sách đa văn hóa của phe đối lập….]

NHẬN ĐỊNH. Đọc đoạn trao đổi ngắn ngủi trên đây, người ta sẽ có ngay 2 câu hỏi trong đầu: Thứ nhứt, tin tức về Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Qld sẽ được thiết dựng ở Kangaroo Point mà ông dân biểu Andrew Cripps nêu lên là do đâu mà ra" Độ chính xác của tin này lên đến bao nhiêu phần trăm" Để quý đồng hương ở phương xa có một khái niệm về địa dư của thành phố Brisbane, chúng tôi xin nói rõ ở đây: Kangaroo Point (KP) là một mỏm sông nằm dưới chân cầu Story Bridge vốn là một trong những cửa ngõ đi vào trung tâm thành phố Brisbane. Tại KP có một công viên khá rộng rãi và là địa điểm tập họp để làm BBQ được nhiều người dân Brisbane ưa chuộng. Tuy nhiên, vì ở sát ngay trung tâm thành phố nên KP cách xa Inala và Darra (là các vùng có đông dân cư gốc Việt) đến khoảng hơn 20 cây số. Thứ hai, theo bà Bộ Trưởng Đa văn Hóa Qld thì tin trên thất thiệt và bà nhầt quyết sẽ có một "công trường tự do" ở vùng Inala. Nhưng hãy khoan đã! Tại sao từ một Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân VN, bây giờ lại biến ra thành một công trường tự do rồi" Chữ tiếng Anh bà Bộ Trưởng dùng là "a freedom square".
Với một danh xưng tổng quát như thế, người viết bài không nghĩ rằng "công trường" sẽ chỉ dành riêng để tưởng niệm những thuyền nhân VN đã bỏ mình trên đường tìm Tự Do. Mà ắt hẳn sẽ đồng tưởng niệm những người thuộc các sắc tộc khác cũng đã tương tự hy sinh vì hai chữ Tự Do như các đồng bào xấu số của chúng ta. Nhưng như thế thì đâu thể xem đó như là một Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân VN mà BS Bùi trọng Cường, Chủ tịch CD/NVTD Úc châu, tiểu bang Qld, vẫn thường đề cập trong thời gian qua" Có những gì khúc mắc ở bên trong đây" 
Chúng tôi sẽ cố gắng xin tiếp xúc với các nhân vật liên hệ để tìm câu giải đáp cho những điều khó hiểu trên. Mong quý vị chờ xem.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.