Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thân Hữu Quảng Đà Miền Đb Hoa Kỳ Mừng Xuân

22/03/200500:00:00(Xem: 5145)
Virginia.- "Ngày đi, kỷ niệm theo ra biển
Thắm thoát đã vơi nửa cuộc đời
Tôi như con thuyền thương nhớ bến
Tình quê thao thức, Quảng Đà ơi!"
Đây là bốn câu thơ trong bài "Tình Quê" của ông Lưu Hàn Giang, một đồng hương cao niên người Quảng Đà. Bài thơ được Tuyết Mai diễn ngâm trong đêm dạ tiệc mừng Xuân của hội Quảng Đà, được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 19 tháng 3, 2005 tại nhà hàng Lucky Three , Falls Church, VA.
Người Việt có câu ca dao"Tháng Giêng là tháng ăn chơi" , nên mặc dù Tết Việt Nam đã qua hơn một tháng rồi, nhưng các hội đoàn trong vùng HTĐ vẫn tiếp tục tổ chức tiệc mừng Xuân. Có hơn năm trăm đồng hương, gia đình và thân hữu tham dự Hội Xuân Quảng Đà.
Đêm nay các đồng hương xứ Quảng hân hoan về đây để gặp lại thầy xưa, bạn cũ, thiết tha nhắc nhớ những kỷ niệm về một góc phố, một làng quê, những con đường thân quen trong ký ức, ở Miếu Bông, Kỳ Lam, Cẩm Phô, Cẩm Hải, Hà Thân, phố cổ Hội An.. không khí thật thân tình như gặp lại người thân trong một gia đình.
Sau khi chào mừng quan khách ông Lê Hữu Em, Hội Trưởng Hội Quảng Đà MĐBHK cho biết mục đích của Hội Xuân này là để đón mừng mùa Xuân rực rỡ của đất trời và cũng để thắt chặt tình thân giữa các hội viên và thân hữu, trao đổi kinh nghiệm sống và bàn thảo kế hoạch hầu giúp đỡ thiết thực cho đồng hương cư ngụ trong vùng và đồng bào ruột thịt ở quê nhà, nơi đất cày lên sỏi đá, nhưng lúc nào cũng được mệnh danh là vùng địa linh nhân kiệt.
Sau đó ông tường trình nhiều hoạt động từ thiện cũng như đóng góp trong Cộng ĐồngVN vùng HTĐ, trong đó có việc giúp hơn 14 thương phế binh VNCH ở Quảng Nam, Đà Nẳng và Quảng Ngải. Ước mong công tác từ thiện này đền đáp một phần nào cho các TPB, những người đã hy sinh quá nhiều cho đất nước, nay còn bị ngược đãi một cách dã man dưới chế độ Cộng Sản vô nhân.
Hội cũng thực hiện được nhiều công tác để phục vụ đồng hương Quảng Đà, trong đó có việc tổ chức Hè, thiết lập website Quảng Đà ..
Đặc biệt trong đêm Hội Xuân năm nay, Hội Quảng Đà cùng với Hội Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK và Bà Penny Gross, Mason District Supervisor, đã ký một thỏa hiệp nhằm thiết lập phòng đọc sách tiếng Việt tại Thư viện Thomas Jefferson , Falls Church , thuộc hệ thống Thư Viện Quận Farifax, VA. Đây là một việc làm hữu ích cho tất cả đồng hương VN cư ngụ trong năm quận vùng Thủ Đô HTĐ. Ở phòng đọc sách này đồng hương có nơi đọc sách, giải trí, nghiên cứu các vấn đề liên quan đến văn hóa dân tộc Việt cũng như tổ chức ra mắt sách hay tổ chức văn nghệ vv..

Trong dịp này ông Lê Hữu Em cảm ơn Bà Penny Gross , Mục Sư Trần Nhựt Thăng, Ông Đỗ quang Toả, Bà Lê Tống Mộng Hoa, đã tích cực thúc đẩy và khuyến khích việc làm hữu ích và thiết thực này . Ông cũng cảm ơn các văn thi sĩ , các nhà nghiên cứu văn hóa đã hứa tặng sách cho "Phòng Đọc Sách Tiếng Việt". Công tác lập phòng đọc sách được xem như hoàn tất , nhưng công tác này không ngừng ở đây, mà còn kéo dài vô hạn định. Ông ước mong được sự tiếp tay của mọi người để có được nhiều sách vở và càng ngày càng phong phú, xứng đáng là trung tâm văn hóa của người Việt vùng Thủ Đô HTĐ.
Được biết Hội Quảng Đà được thành lập chưa đầy sáu năm nhưng hội là một trong những hội đoàn lớn trong Cộng Đồng VN vùng HTĐ. Hội thực hiện được nhiều thành quả đáng kể về cả hai lãnh vực giúp đồng hương ở đây và đồng hương ở VN. Không có một tai ương nào ở quê nhà mà hội Quảng Đà không giúp đỡ. Không có nmột sinh hoạt chính trị chống Cộng nào ở đây mà không có sự tham gia của Hội Quảng Đà.
Ông Hội Trưởng Lê hữu Em cho biết, hội sẽ cố gắng hợp tác với các hội đoàn bạn nhằm thăng tiến đời sống của đồng bào VN trong vùng nói chung, đồng hương Quảng Đà nói riêng và tìm mọi phương cách để giúp đở đồng hương khốn khó ở quê nhà.
Chương trình văn nghệ do ban nhạc Red Sun phụ trách với nhiều bản nhạc Xuân vui tươi. Lê Minh trong nhạc phẩm "Một Lần Miên Viễn Xót Xa", Tuyết Mai trong "Đất Đẹp Miền Nam" , Bác sĩ Bùi Cao Đẳng, ca sĩ Quảng Đà rất điêu luyện trong nhạc phẩm "Những Chiều Không Có Em". Phần chính của chương trình văn nghệ là ca sĩ Thanh Trúc đến từ Cali . Với vóc dáng thanh tú, gương mặt đẹp, Thanh Trúc thu hút khán thính giả với nhiều nhạc khúc trữ tình như "Nếu Em Không Là Người Yêu Của Lính", "Nửa Hồn Thương Đau".. Có một bất ngờ thích thú là nhạc sĩ kiêm ca sĩ Vũ Tuấn Đức, phu quân của ca sĩ Thanh Trúc cũng đến tham dự hội Xuân Quảng Đà năm nay, cả hai song ca nhạc phẩm "Yêu Anh, Em Hỏi" " của Văn Sơn Trường được tán thưởng nhiệt liệt.
Chương trình được tiếp nối với phần xổ số rất hào hứng với nhiều giải thưởng có giá trị do nhiều mạnh thường quân gởi tặng để giúp hội có thêm ngân quỹ hoạt động. Theo sau là phần khiêu vũ rất hấp dẫn với ca sĩ Thanh Trúc, Vũ Tuấn Đức và ban nhạc Red Sun. Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.