Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Thân Hữu Quảng Đà Miền Đb Hoa Kỳ Mừng Xuân

22/03/200500:00:00(Xem: 4705)
Hội Thân Hữu Quảng Đà Miền Đb Hoa Kỳ Mừng Xuân
Virginia.- "Ngày đi, kỷ niệm theo ra biển
Thắm thoát đã vơi nửa cuộc đời
Tôi như con thuyền thương nhớ bến
Tình quê thao thức, Quảng Đà ơi!"
Đây là bốn câu thơ trong bài "Tình Quê" của ông Lưu Hàn Giang, một đồng hương cao niên người Quảng Đà. Bài thơ được Tuyết Mai diễn ngâm trong đêm dạ tiệc mừng Xuân của hội Quảng Đà, được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 19 tháng 3, 2005 tại nhà hàng Lucky Three , Falls Church, VA.
Người Việt có câu ca dao"Tháng Giêng là tháng ăn chơi" , nên mặc dù Tết Việt Nam đã qua hơn một tháng rồi, nhưng các hội đoàn trong vùng HTĐ vẫn tiếp tục tổ chức tiệc mừng Xuân. Có hơn năm trăm đồng hương, gia đình và thân hữu tham dự Hội Xuân Quảng Đà.
Đêm nay các đồng hương xứ Quảng hân hoan về đây để gặp lại thầy xưa, bạn cũ, thiết tha nhắc nhớ những kỷ niệm về một góc phố, một làng quê, những con đường thân quen trong ký ức, ở Miếu Bông, Kỳ Lam, Cẩm Phô, Cẩm Hải, Hà Thân, phố cổ Hội An.. không khí thật thân tình như gặp lại người thân trong một gia đình.
Sau khi chào mừng quan khách ông Lê Hữu Em, Hội Trưởng Hội Quảng Đà MĐBHK cho biết mục đích của Hội Xuân này là để đón mừng mùa Xuân rực rỡ của đất trời và cũng để thắt chặt tình thân giữa các hội viên và thân hữu, trao đổi kinh nghiệm sống và bàn thảo kế hoạch hầu giúp đỡ thiết thực cho đồng hương cư ngụ trong vùng và đồng bào ruột thịt ở quê nhà, nơi đất cày lên sỏi đá, nhưng lúc nào cũng được mệnh danh là vùng địa linh nhân kiệt.
Sau đó ông tường trình nhiều hoạt động từ thiện cũng như đóng góp trong Cộng ĐồngVN vùng HTĐ, trong đó có việc giúp hơn 14 thương phế binh VNCH ở Quảng Nam, Đà Nẳng và Quảng Ngải. Ước mong công tác từ thiện này đền đáp một phần nào cho các TPB, những người đã hy sinh quá nhiều cho đất nước, nay còn bị ngược đãi một cách dã man dưới chế độ Cộng Sản vô nhân.
Hội cũng thực hiện được nhiều công tác để phục vụ đồng hương Quảng Đà, trong đó có việc tổ chức Hè, thiết lập website Quảng Đà ..
Đặc biệt trong đêm Hội Xuân năm nay, Hội Quảng Đà cùng với Hội Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK và Bà Penny Gross, Mason District Supervisor, đã ký một thỏa hiệp nhằm thiết lập phòng đọc sách tiếng Việt tại Thư viện Thomas Jefferson , Falls Church , thuộc hệ thống Thư Viện Quận Farifax, VA. Đây là một việc làm hữu ích cho tất cả đồng hương VN cư ngụ trong năm quận vùng Thủ Đô HTĐ. Ở phòng đọc sách này đồng hương có nơi đọc sách, giải trí, nghiên cứu các vấn đề liên quan đến văn hóa dân tộc Việt cũng như tổ chức ra mắt sách hay tổ chức văn nghệ vv..
Trong dịp này ông Lê Hữu Em cảm ơn Bà Penny Gross , Mục Sư Trần Nhựt Thăng, Ông Đỗ quang Toả, Bà Lê Tống Mộng Hoa, đã tích cực thúc đẩy và khuyến khích việc làm hữu ích và thiết thực này . Ông cũng cảm ơn các văn thi sĩ , các nhà nghiên cứu văn hóa đã hứa tặng sách cho "Phòng Đọc Sách Tiếng Việt". Công tác lập phòng đọc sách được xem như hoàn tất , nhưng công tác này không ngừng ở đây, mà còn kéo dài vô hạn định. Ông ước mong được sự tiếp tay của mọi người để có được nhiều sách vở và càng ngày càng phong phú, xứng đáng là trung tâm văn hóa của người Việt vùng Thủ Đô HTĐ.
Được biết Hội Quảng Đà được thành lập chưa đầy sáu năm nhưng hội là một trong những hội đoàn lớn trong Cộng Đồng VN vùng HTĐ. Hội thực hiện được nhiều thành quả đáng kể về cả hai lãnh vực giúp đồng hương ở đây và đồng hương ở VN. Không có một tai ương nào ở quê nhà mà hội Quảng Đà không giúp đỡ. Không có nmột sinh hoạt chính trị chống Cộng nào ở đây mà không có sự tham gia của Hội Quảng Đà.
Ông Hội Trưởng Lê hữu Em cho biết, hội sẽ cố gắng hợp tác với các hội đoàn bạn nhằm thăng tiến đời sống của đồng bào VN trong vùng nói chung, đồng hương Quảng Đà nói riêng và tìm mọi phương cách để giúp đở đồng hương khốn khó ở quê nhà.
Chương trình văn nghệ do ban nhạc Red Sun phụ trách với nhiều bản nhạc Xuân vui tươi. Lê Minh trong nhạc phẩm "Một Lần Miên Viễn Xót Xa", Tuyết Mai trong "Đất Đẹp Miền Nam" , Bác sĩ Bùi Cao Đẳng, ca sĩ Quảng Đà rất điêu luyện trong nhạc phẩm "Những Chiều Không Có Em". Phần chính của chương trình văn nghệ là ca sĩ Thanh Trúc đến từ Cali . Với vóc dáng thanh tú, gương mặt đẹp, Thanh Trúc thu hút khán thính giả với nhiều nhạc khúc trữ tình như "Nếu Em Không Là Người Yêu Của Lính", "Nửa Hồn Thương Đau".. Có một bất ngờ thích thú là nhạc sĩ kiêm ca sĩ Vũ Tuấn Đức, phu quân của ca sĩ Thanh Trúc cũng đến tham dự hội Xuân Quảng Đà năm nay, cả hai song ca nhạc phẩm "Yêu Anh, Em Hỏi" " của Văn Sơn Trường được tán thưởng nhiệt liệt.
Chương trình được tiếp nối với phần xổ số rất hào hứng với nhiều giải thưởng có giá trị do nhiều mạnh thường quân gởi tặng để giúp hội có thêm ngân quỹ hoạt động. Theo sau là phần khiêu vũ rất hấp dẫn với ca sĩ Thanh Trúc, Vũ Tuấn Đức và ban nhạc Red Sun. Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.

23/04/2019(Xem: 67)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 47)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 48)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 44)
22/04/2019(Xem: 250)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 197)
21/04/2019(Xem: 242)
20/04/2019(Xem: 416)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 291)
19/04/2019(Xem: 559)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 247)
18/04/2019(Xem: 409)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 247)
17/04/2019(Xem: 314)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
Tin công nghệ
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.