Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Sẽ Công Khai Cho Đồng Tính Trong Quân Đội

12/10/200900:00:00(Xem: 2273)

Obama: Sẽ Công Khai Cho Đồng Tính Trong Quân Đội; D.C: Hàng Ngàn Đồng Tính Tuần Hành Đòi Quyền Bình Đẳng

WASINGTON  -      Dân biểu Barney Frank, nhà lập pháp công khai đồng tính luyến ái, cho hay ông muốn thấy giới đồng tính và cảm tình viên lo vận động các viên chức dân cử hơn là tổ chức tuần hành tại thủ đô vào ngày chủ nhật, mà ông nói là phí thì giờ.
Khi trả lời phỏng vấn của thông tấn AP, ông Frank tuyên bố : biểu tình là cách phô lộ cảm xúc, không làm đuợc gì đáng kể trong việc gây áp lực với QH.
Hàng ngàn người đồng tính nam nữ và cảm tình viên định tổ chức cuộc tuần hành gọi là National Equality March.
Ông Frank giải thích : cuộc biểu tình này không ảnh hưởng bao nhiêu với các nhà lập pháp trong lúc họ trở về tiểu bang nhà nhân dịp cuối tuần với ngày lễ Columbus.
Lý lẽ của ban tổ chức là họ không còn muốn lặng lẽ chờ đợi các vị dân cử hành động theo các hứa hẹn từ vài thập niên. Họ nói: các nhà lập pháp phải bắt kịp thực tế xã hội là quan hệ đồng tính ngày càng đuợc chấp nhận rộng rãi hơn.
Ông Frank là chính khách DC đại diện cử tri Massachusetts là người công khai hoá  tình trạng đồng tính luyến ái của mình năm 1987.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng TT Obama hứa không giới hạn quyền của người đồng tính. Bản tin viết như sau.


WASHINGTON  -     TT Obama đã tái xác nhận lời hưá trong thời gian vận động tranh cử, là cho phép người đồng tính luyến ái công khai phục vụ quân đội.  Nhưng nhiều người còn hoài nghi về thời điểm thực hành.
Tối Thứ Bẩy, ông Obama tuyên bố tại dạ tiệc của Human Rights Campaign (HRC), nhóm vận động dân quyền của giới đồng tính, "Tôi sẽ chấm dứt chính sách đừng-hỏi-đừng-nói". Nhưng, ông Obama không gợi ý về thời điểm tuy nhận biết rằng 1 số người đã hết kiên nhẫn. Ông nói : tôi biết nhiều bạn không tin rằng Lập Pháp sẽ hành động đủ nhanh.  Nhưng, ông hô hào không nghi ngờ định hướng và đich đến.
Theo nhà hoạt động Cleve Jones, cũng là sáng lập viên của tổ chức AIDS Memorial Quilt, bài nói chuyện của TT Obama là thông minh, nhưng thiếu giải đáp cho vấn đề thúc bách nhất, là "bao giờ".
Ngoài ra, ông Aubrey Sarvis, giám đốc hệ thống biện hộ cho quân nhân, nói : không đề ra thời điểm là bỏ lỡ cơ hội. Ông Obama kêu gọi lập pháp bãi bỏ Luật bảo vệ hôn nhân cho phép các cấp chính quyền định đoạt và hạn chế phúc lợi sống chung, khác với vợ chồng thông thường.
TT Obama bày tỏ sự ủng hộ lịch hành động của HRC - ông nói : sau này, khi nhìn lại, các bạn sẽ thấy chính phủ này chấm dứt kỳ thị từ văn phòng cho đến chiến trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.