Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

12/07/200900:00:00(Xem: 1879)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Mỹ Trục Xuất Di Dân Lậu

Những chuyến bay  vẫn liên tục chở di dân lậu bị trục xuất từ Mỹ về nguyên quán. Như hôm Thứ Sáu 10-7-2009, làm một chuyến bay từ phi trường Mesa, tại Phoenix, Arizona chở di dân lậu bị trục xuất từ Mỹ về Guatemala. Sở Di Trú Mỹ cho biết rằng đã có 26,400 di dân lậu bị trục xuất về Guatemala từ Mỹ về năm 2008. Thưoọng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm cũng đã chấp thuận cấp thêm 42.9 tỉ đô để giữ an ninh biên giới Mỹ, để ngăn cản di dân lậu và để tăng an ninh mạng trong tài khóa 2010.

+++++

Để Bay Du Lịch Không Gian

Bay du lịch không gian" Đó là kiểu phi thuyền du lịch không gian tên gọi Rocketplane XP, vẽ kiểu bởi công ty Rocketplane Global Inc. trình làng hôm 10-7-2009. Tiểu bang Hawaii có thể trở thành  tiểu bang thứ 8 cấp giấy phép cho xây một phi trường cho phi thuyền du lịch không gian. Nhiều công ty du lịch không gian, kể cả hãng Rocketplane, đã cho biết ý muốn dọn tới Hawaii.

+++++

Thời Suy Thoái, Quý Bà Ưa Botox

Thời buổi kinh tế suy thoaí, làm cho đàn bà xài ít hơn trong các dịch vụ giải phẫu thẩm mỹ. Và nhiều phụ nữ quyết định tránh xa các dịch vụ tốn kém như căng da mặt, hay bơm ngực. Giá trung bình bơm ngực giá từ 6,000 Mỹ Kim tới 7,000 Mỹ Kim, trong khi có thể tốn kém thêm các dịch vụ phụ đi kèm. Bù lại đa số quý bà chọn các dịch vụ thẩm mỹ rẻ hơn, nhưng cũng đủ tăng phần nhan sắc. Đó là lý do số lượng dịch vụ dùng tia laser làm đẹp làn da tăng 15%, và bơm chất Botox tăng  8% trong năm 2008 so với 2007. Bơm chất Botox để làm đẹp chỉ tốn có từ 475 Mỹ Kim, làm chưa tới một phút đồng hồ. Bác sĩ Henry Sandel, có văn phòng giaỉ phẫu thẩm mỹ ở Annapolis,  nói là đã tăng 30% trường hợp quý bà bơm chất Botox trong qúy 1 năm nay.

+++++

Trẻ Mỹ Đói Nhiều Hơn

Nhật báo Washington Post  hôm Thứ Bảy 11-7-2009 loan tin rằng ngày càng có nhiều trẻ em Mỹ sống trong nghèo khó và có ba mẹ thất nghiệp, và đang đoôi mặt với nạn đói, theo bản phúc trình liên bang phổ biến hôm Thứ Sáu.
Bản phúc trình có tên "America's Children: Key National Indicators of Well-Being,"  ghi rằng 18% trong tất cả trẻ em 17 tuổi trở xuống đang sống trong khó nghèo trong năm 2007, tăng từ 17% trong năm 2006. Tỉ lệ trẻ em có ít nhất một bậc ba/mẹ làm việc toàn thời gian là 77% trong năm 2007, giảm từ 78% trong năm 2006.
Những em sống trong các hộ gia đình mà ba mẹ mô tả các em là đói, đã bỏ một bữa ăn hay là có khi cả ngày không cí gì ăn đã tăng từ 0.6% trong năm 2006 tới 0.9% trong năm 2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.