Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng

12/09/200800:00:00(Xem: 1868)

Văn nghệ dân tộc Lạc Hồng.

Westminster ( Cổ Ngưu )- -Tại Rose Center Theater-Westminster City lúc 7 giờ 30 tối thứ bảy ngày 6 tháng 9 năm 2008, hơn 400 người trong đó có qúy vị dân cử, qúy văn nghệ sĩ, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự đêm trình diễn "Làn Điệu Quê Hương" của đoàn văn nghệ dân tộc Lạc Hồng kỷ niệm 20 năm hoạt động tại hải ngoại.

Sau một thời gian dài chuẩn bị nên đêm trình diễn đã được khán giả vổ tay làm vang dội hội trường.

Điều hợp chương trình với 2 MC Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng và Y Sa giới thiệu chương trình thật duyên dáng.

Mở đầu chương trình nhạc cảnh Một Mẹ Trăm Con do Giáo Sư Nguyễn Châu và Vũ Sư Lưu Hồng thực hiện với sự cộng tác của các em thiếu nhi Lạc Hồng đã làm cho hội trường vang lên từng tràng pháo tay cổ vỏ thật sinh động.

Được biết từ khi đoàn mới thành lập chỉ có 20 em tham gia nhưng đến nay đoàn đã lên đến 100 em đã được huấn luyện và trình diễn qua các nhạc cụ cổ truyền của dân tộc từ Bắc vào Nam, những vũ điệu và những bài hát dân gian cũng được các em trình diễn thật điêu luyện. với các tiết mục như: Ca Trù miền Bắc, Hành Vân miền Trung, liên khúc tân cổ Miền Nam, nay là một đóng góp thật giá trị trong công tác bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa tại quê người qua những tiết mục như hòa tấu, song tấu, độc tấu với những nhạc sĩ nỗi tiếng như Giáo Sư Nguyễn Châu xữ dụng nhiều loại đàn thật điêu luyện, cùng các nhạc sĩ Tô Minh Hùng, Trần Bửu, Trần Xuân, Đặng Hùng. . .

Đặc biệt với dàn trống thật qui mô của đoàn văn nghệ Dân Tộc Lạc Hồng như Trống Chầu, Trống Cơm, đủ các loại trống lớn nhỏ. . .

Đây là một đêm văn nghệ thật quê hương, đoàn văn nghệ Dân Tộc Lạc Hồng đã trình diễn, gợi lại cho khán giả khi xem cứ tưởng như mình đang ngồi tại các rạp hát ở quê nhà để xem những: Vầng Trăng Dạ Cổ, Vũ Trống Việt Nam, Bạc Liêu Hoài Cổ, Hương Xưa, Quê Hương Đường Xưa Lối Cũ, Rồng Tiên Huyền Sử, Ngồi Tựa Sông Đào, Hò Nện, Lý Kéo...

Tất cả tiết mục đều phát xuất qua các miền dân tộc mà đoàn Vă Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng đã tốn khá nhiều công sức để sưu tầm và thực hiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.