Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Tái Sinh Tủ Lạnh Thứ 700,000..

02/08/200800:00:00(Xem: 2165)

Southern California Edison Tái Sinh Tủ Lạnh Thứ 700,000;  Khách Hàng Có Được $50 Khi Tái Sinh Tủ Lạnh và Tủ Đá Cũ

Southern California Edison giúp quý vị tiết kiệm điện.

ROSEMEAD, Calif.-  Ngày 31 tháng Bảy, 2008 –Hôm nay là ngày Southern California Edison (SCE) biểu dương nỗ lực tiết kiệm năng lượng của khách hàng qua việc tái sinh tủ lạnh thứ 700,000.  

SCE tặng $50 nhằm khuyến khích khách hàng bỏ đi một trong những thứ ngốn điện nhiều nhất trong nhà – đó là cái tủ lạnh hoặc tủ đá cũ, không còn hiệu quả năng lượng. Trải dài 15 năm qua, công ty đã thâu gom được 700,000 tủ lạnh và tủ đá trong nỗ lực khích lệ bảo tồn tiết kiệm, và còn đến kéo máy đi miễn phí, đưa vào tái sinh bằng một phương thức an toàn đối với môi trường.

Ông Gene Rodrigues, giám đốc SCE đặc trách hiệu quả năng lượng, phát biểu, “Đa số không biết rằng họ mất khoảng chừng $300 một năm để giữ lạnh cho thùng soda 6 loong trong cái tủ lạnh dư ra đó. Chương Trình Tái Sinh Tủ Lạnh và Tủ Đá giúp chúng ta dễ dàng tiết kiệm tiền, năng lượng và bảo vệ môi trường.”

   Tủ lạnh dùng khoảng 18 phần trăm điện lượng trong một ngôi nhà tiêu biểu tại California; tủ lạnh hoặc tủ đá mua trước năm 1993 có thể dùng nhiều điện hơn tới 50% so với máy mới, đạt tiêu chuẩn ENERGY STAR. Đưa tủ lạnh hoặc tủ đá cũ đi tái sinh là có thể tiết kiệm đủ số điện thắp sáng một căn nhà trung bình trong 45 ngày, và ngăn được 60 pound độc khí carbon dioxide thải ra làm ô nhiễm không khí.

Ngoài $50 khuyến khích tái sinh, SCE còn tặng $50 hồi phí (Rebate) khi mua một tủ lạnh mới có nhãn ENERGY STAR.

Suốt 15 năm SCE đề nghị biện pháp tái sinh máy móc gia dụng, khách hàng đã giao lại 700,000 tủ lạnh và tủ đá để tái sinh. Con số đó đưa tới tiết kiệm được 7 tỷ kilowatt-giờ điện - đủ để cấp điện cho hơn 1 triệu gia đình, và tránh được lượng khí thải lồng kính tương đương với việc đưa khoảng một triệu chiếc xe ra khỏi mặt đường. Năm 2008, SCE trù liệu sẽ tái sinh được 80,000 tủ lạnh và tủ đá.

SCE là nhà máy điện dẫn đầu toàn quốc về hiệu quả năng lượng, với hàng chục chương trình hồi phí (rebates) và tiền thưởng dành cho chủ nhà, người thuê và cơ sở kinh doanh đủ cỡ. Trong suốt 5 năm qua, khách hàng SCE đã tiết kiệm được hơn 5 tỷ kilowatt giờ- đủ để cấp điện cho 725,000 căn nhà trong cả một năm.

Khách hàng có thể hỏi thêm chi tiết về Chương Trình Tái Sinh Tủ Lạnh và Tủ Đá hoặc lấy hẹn tại số (800) 327-3031 và www.sce.com/VI.  

Cần Biết:

• Tủ lạnh đầy thực phẩm có hiệu quả năng lượng hơn tủ lạnh trống. Thậm chí không chất đầy thức ăn, các chai nước lã thôi cũng có tác dụng như vậy.

• Đừng để ống cuộn hàn khí và lưới sắt bám bụi và rác rến thì không khí mới lưu thông tự do và động cơ không phải chạy quá sức.

• Luật California cấm liệng bỏ tủ lạnh và tủ đá trong nhà mình ra ngoài bãi rác.

• Quí vị có thể xem diễn tiến tái sinh tủ lạnh tại http://www.edison.com/remote/flash/refrigerator_recycling.swfvà ông Gene Rodrigues của SCE nói chuyện truyền thanh tại http://www.sce.com/Save/summertips

Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là công ty tiện ích điện lớn nhất California, phục vụ dân số hơn 13 triệu người xuyên qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông ở vùng Trung Châu, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.