Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Tái Sinh Tủ Lạnh Thứ 700,000..

02/08/200800:00:00(Xem: 2118)

Southern California Edison Tái Sinh Tủ Lạnh Thứ 700,000;  Khách Hàng Có Được $50 Khi Tái Sinh Tủ Lạnh và Tủ Đá Cũ

Southern California Edison giúp quý vị tiết kiệm điện.

ROSEMEAD, Calif.-  Ngày 31 tháng Bảy, 2008 –Hôm nay là ngày Southern California Edison (SCE) biểu dương nỗ lực tiết kiệm năng lượng của khách hàng qua việc tái sinh tủ lạnh thứ 700,000.  

SCE tặng $50 nhằm khuyến khích khách hàng bỏ đi một trong những thứ ngốn điện nhiều nhất trong nhà – đó là cái tủ lạnh hoặc tủ đá cũ, không còn hiệu quả năng lượng. Trải dài 15 năm qua, công ty đã thâu gom được 700,000 tủ lạnh và tủ đá trong nỗ lực khích lệ bảo tồn tiết kiệm, và còn đến kéo máy đi miễn phí, đưa vào tái sinh bằng một phương thức an toàn đối với môi trường.

Ông Gene Rodrigues, giám đốc SCE đặc trách hiệu quả năng lượng, phát biểu, “Đa số không biết rằng họ mất khoảng chừng $300 một năm để giữ lạnh cho thùng soda 6 loong trong cái tủ lạnh dư ra đó. Chương Trình Tái Sinh Tủ Lạnh và Tủ Đá giúp chúng ta dễ dàng tiết kiệm tiền, năng lượng và bảo vệ môi trường.”

   Tủ lạnh dùng khoảng 18 phần trăm điện lượng trong một ngôi nhà tiêu biểu tại California; tủ lạnh hoặc tủ đá mua trước năm 1993 có thể dùng nhiều điện hơn tới 50% so với máy mới, đạt tiêu chuẩn ENERGY STAR. Đưa tủ lạnh hoặc tủ đá cũ đi tái sinh là có thể tiết kiệm đủ số điện thắp sáng một căn nhà trung bình trong 45 ngày, và ngăn được 60 pound độc khí carbon dioxide thải ra làm ô nhiễm không khí.

Ngoài $50 khuyến khích tái sinh, SCE còn tặng $50 hồi phí (Rebate) khi mua một tủ lạnh mới có nhãn ENERGY STAR.

Suốt 15 năm SCE đề nghị biện pháp tái sinh máy móc gia dụng, khách hàng đã giao lại 700,000 tủ lạnh và tủ đá để tái sinh. Con số đó đưa tới tiết kiệm được 7 tỷ kilowatt-giờ điện - đủ để cấp điện cho hơn 1 triệu gia đình, và tránh được lượng khí thải lồng kính tương đương với việc đưa khoảng một triệu chiếc xe ra khỏi mặt đường. Năm 2008, SCE trù liệu sẽ tái sinh được 80,000 tủ lạnh và tủ đá.

SCE là nhà máy điện dẫn đầu toàn quốc về hiệu quả năng lượng, với hàng chục chương trình hồi phí (rebates) và tiền thưởng dành cho chủ nhà, người thuê và cơ sở kinh doanh đủ cỡ. Trong suốt 5 năm qua, khách hàng SCE đã tiết kiệm được hơn 5 tỷ kilowatt giờ- đủ để cấp điện cho 725,000 căn nhà trong cả một năm.

Khách hàng có thể hỏi thêm chi tiết về Chương Trình Tái Sinh Tủ Lạnh và Tủ Đá hoặc lấy hẹn tại số (800) 327-3031 và www.sce.com/VI.  

Cần Biết:

• Tủ lạnh đầy thực phẩm có hiệu quả năng lượng hơn tủ lạnh trống. Thậm chí không chất đầy thức ăn, các chai nước lã thôi cũng có tác dụng như vậy.

• Đừng để ống cuộn hàn khí và lưới sắt bám bụi và rác rến thì không khí mới lưu thông tự do và động cơ không phải chạy quá sức.

• Luật California cấm liệng bỏ tủ lạnh và tủ đá trong nhà mình ra ngoài bãi rác.

• Quí vị có thể xem diễn tiến tái sinh tủ lạnh tại http://www.edison.com/remote/flash/refrigerator_recycling.swfvà ông Gene Rodrigues của SCE nói chuyện truyền thanh tại http://www.sce.com/Save/summertips

Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là công ty tiện ích điện lớn nhất California, phục vụ dân số hơn 13 triệu người xuyên qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông ở vùng Trung Châu, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.