Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Sấm Chớp, Mất Điện Edison Kêu Gọi Cảnh Giác

25/05/200800:00:00(Xem: 2771)

Nhân viên điện lực công ty Edison phản ứng nhanh với tình hình thời tiết khắc nghiệt. Sấm chớp ngày hôm Thứ Năm đã làm mất điện tại một số vùng trong miền nam Cali bao gồm vùng San Gabriel, Moreno, Baldwin Park, và Inland Empire.

Vào lúc 9 giờ sáng ngày Thứ Sáu, khoảng 560 khách hàng Sở Điện Lực Edison đã bị mất điện vì những lý do thời tiết thất thường như gió cao, mưa nặng hạt, sấm chớp và cả lốc xoáy. Nếu tính từ lúc 2 giờ trưa thứ Năm cho đến nay có khoảng 102, 510 hộ bị mất điện trong khoảng thời gian kéo dài từ vài phút đến vài tiếng đồng hồ.

Tất cả nhân viên thuộc Sở Điện Lực Edison đều ra sức phục hồi và sửa chửa những trường hợp mất điện này. Với tình hình thời tiết mất ổn định dự tính sẽ tiếp diễn, nhân viên điện lực sẽ chực chờ sẵn sàng huy động vào dịp lễ này.

Sở Điện Lực cũng nhắc nhở khách hàng tuân thủ những nguyên tắc an toàn sau đây nhằm tránh tổn thất về nhân mạng và tài sản:

- Không đụng đến bất kỳ đường dây nào bị hỏng. Họi cho số 1.800.611.1911 để thông báo với sở điện lực.

- Nếu khách hàng biết có bệnh nhân dựa vào nguồn điện để sống, hãy tìm cách phát huy một nguồn thứ hai nếu xảy ra sự cố cúp điện

- Coi chừng đèn tín hiệu giao thông tại các chốt nếu chẳng may có hiện tượng chạm mạch

- Tắt hết tất cả các dụng cụ điện tử nhất là những loại nhạy cảm nếu không cần thiết sử dụng

- Bảo đảm bạn có đèn cầy, pin dự trữ cho đèn pin, máy radio. Kiểm tra lại pin xem đã hết hạn chưa. Không thể chỉ dựa vào nến trong lúc cắt điện vì nến rất dễ gây cháy.

- Không dùng các loại bếp nấu ngoài trời trong nhà. Những dụng cụ này có thể thải ra chất carbon monoxide và các khí độc hại khác.

- Nếu khách hàng dùng máy phát điện, nên nhớ phải đặt bên ngoài và cắm dây bằng cách dùng loại dây nối hạng nặng. Chú ý nếu cắm máy phát điện thẳng vào ổ cắm trong nhà có thể gây ra tình trạng nguy hiểm cho nhân viên điện lực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.