Hôm nay,  

Cô Madison Nguyễn Họp Báo: Ra Tranh Cử Nghị Viên S.j.

24/02/200500:00:00(Xem: 5346)
San Jose- Tại thư viện Tully Library, lúc 10 giờ 30 sáng thứ tư, 23 tháng 2 năm 2005, trước một cử tọa khỏang 30 người gồm đại diện báo chí truyền thông Hoa Kỳ và Việt ngữ cùng những ủng hộ viên, cô Madison Nguyễn chính thức tuyên bố ra tranh cử chiếc ghế nghị viên thành phố San Jose khu vực 7 đang bỏ trống. Cuộc bầu cử đặc biệt sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 sắp tới.
Madison Nguyễn, người phụ nữ gốc Việt đầu tiên của California được bầu vào một chức vụ dân cử vào tháng 11 năm 2002, đó là ủy viên hội đồng giáo dục học khu Franklin-Mckinley. Và sau hơn hai năm làm việc, cô được bầu vào chức chủ tịch hội đồng giáo dục này.
Các câu hỏi được đặt ra bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Madison Nguyễn đã khẳng định lập trường ủng hộ lá cờ vàng ba sọc đỏ, biểu tượng đấu tranh cho tự do dân chủ của cộng đồng người VN hải ngoại.
Cô nói ba má cô và cá nhân cô là thuyền nhân tị nạn cộng sản, nhiều người trong trong cộng đồng cũng là thuyền nhân tị nạn. Cho nên, cô quyết chống đối tất cả những âm mưu của nhà nước cộng sản Hà Nội muốn thực hiện tại hải ngọai. Được biết Madison Nguyễn sinh năm 1975 và vào năm 1979, gia đình cô đã vượt biển và định cư tại Modesto, California.

Trả lời la øtại sao ra ứng cử và cộng đồng VN có tới 3 ứng cử viên có thể bị chia phiếu cử tri gốc Việt, Madison Nguyễn trả lời là trong hơn hai năm làm việc, cô đã có nhiều kinh nghiệm trong chính trường Hoa Kỳ, quen biết nhiều chức sắc chính quyền, có uy tín đối với các cư dân khu vực 7 và được báo chí truyền hình Mỹ biết tới qua vụ tranh đấu đòi hỏi công bằng cho cô Trần thị Bích Câu đã bị cảnh sát xông vào nhà bắn chết ngày 13-7-2003. Đây là một cơ hội tốt để cộng đồng VN bầu cho một đại diện gốc Việt vào hội đồng thành phố, cơ hội này không thể bị bỏ lỡ. Và Madion cảm thấy cô có nhiều hy vọng, với sự ủng hộ của cử tri gốc Việt cộng thêm những thuận lợi vừa nêu trên, cơ hội thắng cử của Madison Nguyễn rất cao.
Hiện nay có tới 9 ứng cử viên, trong đó có 3 người gốc Việt tòan là nữ giới: Bửu Thái, từng là phụ tá cho một dân biểu tiểu bang, tuổi hơn 30, Linda Hàn Nguyễn, 27 tuổi, luật sư và Madison Nguyễn 30 tuổi từng là giảng viên đại học và hiện là chuyên viên hòa giải của quận hạt Santa Clara.
Vào trưa chủ nhật 27 tháng 2 năm 2005, một buổi tiệc gây quỹ cho Madison Nguyễn được tổ chức tại nhà hàng Grand Fortune, 4100 Monterey Rd # 108 , San Jose, CA 95112.
Cộng đồng VN tại San Jose đang xôn xao bàn tán, tìm cách giải quyết để chỉ có một ứng cử viên gốc Việt duy nhất thì mới có cơ hội thắng cử kỳ này. Thành phố San Jose với 1 triệu dân, dân Việt chỉ chiếm khỏang 10%. Riêng khu vực 7 này, dân Mễ chiếm 40%, dân VN khỏang 30% và còn lại là các sắc dân khác bao gồm gốc Aâu châu. Chức nghị viên thành phố San Jose, thành phố đứng hạng 3 của California, đứng hạng 11 của nước Mỹ, rất quan trọng cho tiếng nói của cộng đồng VN tại thung lũng điện tử nổi tiếng thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.