Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cô Madison Nguyễn Họp Báo: Ra Tranh Cử Nghị Viên S.j.

24/02/200500:00:00(Xem: 4586)
San Jose- Tại thư viện Tully Library, lúc 10 giờ 30 sáng thứ tư, 23 tháng 2 năm 2005, trước một cử tọa khỏang 30 người gồm đại diện báo chí truyền thông Hoa Kỳ và Việt ngữ cùng những ủng hộ viên, cô Madison Nguyễn chính thức tuyên bố ra tranh cử chiếc ghế nghị viên thành phố San Jose khu vực 7 đang bỏ trống. Cuộc bầu cử đặc biệt sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 sắp tới.
Madison Nguyễn, người phụ nữ gốc Việt đầu tiên của California được bầu vào một chức vụ dân cử vào tháng 11 năm 2002, đó là ủy viên hội đồng giáo dục học khu Franklin-Mckinley. Và sau hơn hai năm làm việc, cô được bầu vào chức chủ tịch hội đồng giáo dục này.
Các câu hỏi được đặt ra bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Madison Nguyễn đã khẳng định lập trường ủng hộ lá cờ vàng ba sọc đỏ, biểu tượng đấu tranh cho tự do dân chủ của cộng đồng người VN hải ngoại.
Cô nói ba má cô và cá nhân cô là thuyền nhân tị nạn cộng sản, nhiều người trong trong cộng đồng cũng là thuyền nhân tị nạn. Cho nên, cô quyết chống đối tất cả những âm mưu của nhà nước cộng sản Hà Nội muốn thực hiện tại hải ngọai. Được biết Madison Nguyễn sinh năm 1975 và vào năm 1979, gia đình cô đã vượt biển và định cư tại Modesto, California.

Trả lời la øtại sao ra ứng cử và cộng đồng VN có tới 3 ứng cử viên có thể bị chia phiếu cử tri gốc Việt, Madison Nguyễn trả lời là trong hơn hai năm làm việc, cô đã có nhiều kinh nghiệm trong chính trường Hoa Kỳ, quen biết nhiều chức sắc chính quyền, có uy tín đối với các cư dân khu vực 7 và được báo chí truyền hình Mỹ biết tới qua vụ tranh đấu đòi hỏi công bằng cho cô Trần thị Bích Câu đã bị cảnh sát xông vào nhà bắn chết ngày 13-7-2003. Đây là một cơ hội tốt để cộng đồng VN bầu cho một đại diện gốc Việt vào hội đồng thành phố, cơ hội này không thể bị bỏ lỡ. Và Madion cảm thấy cô có nhiều hy vọng, với sự ủng hộ của cử tri gốc Việt cộng thêm những thuận lợi vừa nêu trên, cơ hội thắng cử của Madison Nguyễn rất cao.
Hiện nay có tới 9 ứng cử viên, trong đó có 3 người gốc Việt tòan là nữ giới: Bửu Thái, từng là phụ tá cho một dân biểu tiểu bang, tuổi hơn 30, Linda Hàn Nguyễn, 27 tuổi, luật sư và Madison Nguyễn 30 tuổi từng là giảng viên đại học và hiện là chuyên viên hòa giải của quận hạt Santa Clara.
Vào trưa chủ nhật 27 tháng 2 năm 2005, một buổi tiệc gây quỹ cho Madison Nguyễn được tổ chức tại nhà hàng Grand Fortune, 4100 Monterey Rd # 108 , San Jose, CA 95112.
Cộng đồng VN tại San Jose đang xôn xao bàn tán, tìm cách giải quyết để chỉ có một ứng cử viên gốc Việt duy nhất thì mới có cơ hội thắng cử kỳ này. Thành phố San Jose với 1 triệu dân, dân Việt chỉ chiếm khỏang 10%. Riêng khu vực 7 này, dân Mễ chiếm 40%, dân VN khỏang 30% và còn lại là các sắc dân khác bao gồm gốc Aâu châu. Chức nghị viên thành phố San Jose, thành phố đứng hạng 3 của California, đứng hạng 11 của nước Mỹ, rất quan trọng cho tiếng nói của cộng đồng VN tại thung lũng điện tử nổi tiếng thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.