Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Thượng Biểu Tình

15/04/200800:00:00(Xem: 6154)

2 Sư Đoàn VC Đàn Áp

Hơn 300 Dân Sắc Tộc Cầm Cờ VNCH Đòi Đất

Tình hình rối loạn tại Tây Nguyên (Gia Rai) đang bắt đầu. Bản tin từ GS Nguyễn Chính Kết gửi ra toàn cầu báo động.

“Kính gửi Quý vị bản tin này.

Chúng tôi vừa nhận được email dưới đây từ một người sống tại Daklak. Xin mời mọi người cùng đọc. Đồng bào sắc tộc Tây Nguyên đã và sẽ biểu tình vì bị cướp đất. Công an VN đã và sẽ ra tay đàn áp họ.

Dù bị dân oan biểu tình phản đối, dù bị quốc tế lên án, CSVN không hề lùi bước mà vẫn tiếp tục leo thang trong việc cướp đất người dân, bất chấp họ đau khổ đến mức cùng cực. Những kẻ đang lãnh đạo đất nước này hoàn toàn không không còn lương tâm nữa. Nhưng hễ người dân bị cướp, bị đàn áp mà uất ức lên tiếng phản đối, thì CSVN ra lệnh cho công an đàn áp dã man không nương tay. Và ai lên tiếng nói sự thật về sự dã man tàn ác của họ, thì bị họ kết án là xuyên tạc. Chữ xuyên tạc được dùng trong các tòa án CSVN trong thực tế có nghĩa là dám nói lên những sự thật bất lợi cho đảng CSVN, cho việc ăn cướp và đàn áp của họ.

Thiết tưởng trước cảnh cướp bóc có hệ thống, có giấy phép, được hợp thức hóa bằng pháp luật, người Việt Nam nào còn tình tự dân tộc, còn lòng yêu nước chắc hẳn không thể khoanh tay thụ động ngồi im. Có lẽ chỉ những người lòng chai dạ đá mới có thể thờ ơ lãnh đạm trước tình cảnh hiện nay của đất nước. Chắc chắn phải hành động thôi! Phải làm một cái gì khác hơn là im lặng, thờ ơ, bình chân như không có gì xảy ra!

Thử hỏi, nếu nạn nhân của những vụ cướp bóc này là chính tôi, là cha mẹ, anh em, con cái tôi, tôi sẽ phản ứng thế nào" Tôi sẽ khoanh tay im lặng thụ động chăng" Tôi sẽ làm gì"

Nguyễn Chính Kết”

Bản tin quốc nội viết như sau.

THÔNG BÁO KHẨN

AI KÍCH ĐỘNG ĐỒNG BÀO SẮC TỘC CÁC TĨNH TÂY NGUYÊN BIỂU TÌNH BẠO ĐỘNG "

Theo lời kể lại của một nhân chứng là (một an ninh A 18 Gia lai tham gia trong vụ đàn áp này), vô tình chúng tôi nghe được thông tin này như sau :

Việc đồng bào Thượng tại Cao nguyên bạo động biểu tình là do ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Sang, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết.

1. TT. Nguyễn Tấn Dũng khi qua Mỹ đã ký quyết định cho những người thượng vượt biên sang Cambodia được quyền bảo lãnh Vợ, con và gia đình xuất cảnh đoàn tụ.

 2. TT. Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo cho ông Phạm Thế Dũng (Chủ tịch UBND tĩnh Gialai) ký quyết định cho ông Nguyễn Đức Tại (Giám đốc điều hành danh nghiệp Hoàng Anh - Gia lai) khai thác 20.000 hecta đất để trồng Cao su  và các công trình xây dựng cao ốc, trung tâm thương mại, qua sự chỉ đạo này TT Dũng hưởng lợi được 15% tổng số lợi nhuận qua các hợp đồng, nói đúng hơn là TT Dũng bảo kê cho Hoàng Anh Gia lai khai thác đất trồng đồn điền Cao su để cùng hưởng lợi.

 3. PTT. Nguyễn Tấn Sang cũng tác động cho UBND tĩnh Đaklak ký quyết định cho ông Nguyễn Đức Quang (Giám đốc điều hành Cà-phê Trung nguyên) 2.000 hecta đất, để khai thác trồng đồn điền Cao su và cũng hưởng phần trăm lợi nhuận như trên,

 CT. Nguyễn Minh Triết có dự định chỉ đạo cho ông Phạm Thế Dũng (Chủ tịch tĩnh Gialai) ký quyêt định cho ông Đức Long (Giám đốc doanh nghiệp Đức Long) 1.000 hecta đất để khai thác trồng đồn điền Cao su.

 NGUYÊN NHÂN XẪY RA BIỂU TÌNH BẠO LOẠN TẠI CÁC TĨNH CAO NGUYÊN TRUNG PHẦN.

 1. Đất đai của đồng bào các sắc tộc thiểu số bị chính quyền bán khống cho các doanh nghiệp canh tác trồng Cao su đồn điền hoặc rơi vào các công trình xây dựng quy hoạch, người dân tộc thiểu số không có đất canh tác sinh sống, hoàn cảnh kinh tế rơi vào cảnh bế tắc, phần đông phải đi làm thuê kiếm sống hoặc đi lượm rác thải để mưu sinh.

2.Khi người dân tộc thiểu số mất đất mất nhà, không có đất canh tác họ rất đau buồn, cho nên họ tìm đến Hội thánh để cầu nguyện và họ mong rằng Thiên Chúa sẽ an ủi họ được một phần nào, nhưng chính quyền CSVN lại tiếp tục bắt bớ họ, thậm chí bắt họ phải tự chính tay mình viết bản cam kết bỏ đạo hoặc giải tán nhà thờ cấm ngặt không cho đi lại quan hệ với Mục sư.

 3. Các quyền tự do của các người dân tộc thiểu số bị xâm phạm, trong đó có quyền tự do đi lại, quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng, quyền lập hội, quyền phát biểu chính kiến, vvv...

 4. Hơn 300 tù nhân là đồng bào các sắc tộc bị giam cầm trong nhiều năm vì lý do sinh hoạt tôn giáo và phát biểu chính kiến, các tù nhân này bị ngược đãi tra tấn, và có nhiều người bị chết trong tù hoặc sau khi ra tù thì chết,

 TỨC NƯỚC THÌ VỠ BỜ

 Tại Gia lai:

 1.vào lúc 10h ngày 14/4/2008. có hơn 300 người đồng bào sắc tộc Ja rai tụ tập tại xã Lgia tô, thuộc huyện Chư Sê, Gia lai, đoàn người này cầm CỜ BA SỌC ĐỎ (Quôc kỳ Việt nam cộng hòa) miệng hô khẩu hiệu :

- CHÍNH QUYỀN CSVN HÃY TRẢ TỰ DO CHO 350 SẮC TỘC CHÚNG TÔI,

- CHÍNH QUYỀN CSVN HÃY TRẢ LẠI ĐẤT ĐAI NHÀ CỬA CHO ĐỒNG BÀO CHÚNG TÔI,

- CHÍNH QUYỀN CSVN KHÔNG ĐƯỢC ĐÀN ÁP TÔN GIÁO VÀ VI PHẠM NHÂN QUYỀN ĐỐI VỚI DÂN TỘC CHÚNG TÔI,

Lúc này có hơn 100 bộ đội, 50 công an có sữ dụng vũ trang, súng, gậy cao su, dùi cui điện, bao vây dùng dùi cui và roi điện tấn công đoàn dân biểu tình.

Theo thông tin chúng tôi được biết, có nhiều thiếu nữ và trẻ em phụ nữ bị công an & bộ đội đánh trong thương, có 5 người đàn ông bị bắt chúng tôi chưa rõ danh tánh.

Cùng ngày tại huyện Chư sê, huyện lagrai, huyện Đăk đoa, huyện Giale, huyện Ayumpa. huyện Đăk cơ, huyện Chư P'rông cũng có nhiều nhóm biểu tình tương tự.

Ngoài ra, tỉnh Kon tum cũng có biểu tình tại Plei rắc, huyện Sa thầy, Konrobang- Kon tum, và tỉnh Đăklăk có biểu tình tại huyện K rông pawk, huyện K rông a năng, huyện Lăk, huyện K'rông nô, Đăklăk.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, "NGÀY MAI 15/4/2008 SẼ CÓ NHIỀU NHÓM SẮC TỘC THIỂU SỐ XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH ĐÒI LẠI CÔNG LÝ VÀ ĐẤT ĐAI NHÀ CỬA CỦA MÌNH BỊ CSVN CƯỚP MẤT."

Hiện nay Bộ quôc phòng CSVN tăng cường 2 sư đoàn vào phong tỏa các vùng trọng điểm tại các tĩnh Cao nguyên trung phần, Bộ công an điều thiếu tướng Nông Văn Lưu trở lại Gia lai để có kế hoạch đàn áp ngăn chặn các phong trào biểu tình của đồng bào các sắc tộc tại Cao nguyên trung phần.

Xin 3 triệu đồng bào Việt nam hải ngoại hãy quan tâm hướng về Việt Nam cầu nguyện ủng hộ cho phong trào đấu tranh đòi dân quyền, nhân quyền và tự do tôn giáo cho đồng bào các sắc tộc tại VN.

Chúng tôi tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin tiếp theo...

Người đưa tin từ Daklak.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.