Hôm nay,  

Học Khu Garden Grove Tăng Giờ Dạy Kèm Sau Giờ Học

04/10/200700:00:00(Xem: 3493)

Hội Ðồng Học Khu họp.

- Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

Hội Ðồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vừa phê chuẩn một thoả thuận với Tổ chức Boys and Girls Club của Garden Grove dể tài trợ dự án phát triển chương trình dạy kèm sau giờ học dành cho các học sinh dang theo học tại Học Khu Garden Grove. Theo thoả thuận này, chương trình dạy kèm sau giờ học tại Học Khu Garden Grove có thể tăng từ 10 trường như hiện nay với khoảng 900 học sinh lên dến 50 trường với số học sinh dược dạy kèm có thể lên dến 4,500 học sinh. Ðây có thể là chương trình dạy kèm sau giờ học có tầm cỡ lớn nhất so với các học khu khác trên toàn tiểu bang.

Các học sinh dang theo học tại Học Khu Garden Grove có thể ghi danh theo học, bất kể mức lợi tức của gia dình, nhưng dược chọn theo thứ tự ưu tiên như có trở ngại trong một vài môn học, có khó khăn trong cuộc sống gia dình, hay có trở ngại trong cuộc sống trong xã hội. Tuy nhiên các phụ huynh nếu muốn cho con em mình theo học chương trình này có thể liên lạc với Ban Giám Hiệu tại trường học hay liên lạc trực tiếp với Boys & Girls Club ở số diện thoại (714) 530-0430.

Chương trình dạy kèm sau giờ học do Tổ chức Boys and Girls Club thực hiện với sự cộng tác rất chặt chẽ với Học Khu Garden Grove. Trong chương trình hợp tác này, Tổ chức Boys and Girls Club dược dùng phòng ốc ngay tại trường nơi các học sinh theo học, sách giáo khoa và chương trình giảng dạy tại trường và các thiện nguyện viên của Tổ chức Boys and Girls Club  dược các giáo chức của Học Khu Garden Grove huấn luyện cũng như hỗ trợ hàng ngày trong trường hợp cần thiết. Trong chương trình Power Hour mỗi ngày, các thiện nguyện viên sẽ giúp các học sinh làm bài vở dem về nhà (homework), hướng dẫn những phần khó hiểu trong trường và sau dó các em có thể theo học các lớp học theo sở thích như hội hoạ, diện toán, âm nhạc, v.v… Chương trình dạy kèm kéo dài khoảng 3 tiếng dồng hồ ngay sau khi tang học và kết thúc vào khoảng 6 giờ chiều mỗi ngày.

Chương trình dạy kèm sau giờ học giữa Học Khu Garden Grove và Tổ chức Boys and Girls Club có rất nhiều lợi diểm cho các học sinh và phụ huynh, ví dụ như lệ phí thấp và nhiều trường hợp hoàn toàn miễn phí, học ngay tại trường sau giờ học và không cần phụ huynh dưa dón về sớm, bài vở dạy kèm dược phối hợp chặt chẽ với chương trình giảng dạy tại trường học của các em, và khi về nhà ăn cơm với bố mẹ các em dã làm xong hầu hết các bài vở cần thiết.  Chương trình cũng giúp ích rất nhiều dối với các gia dình có lợi tức thấp. Hiện nay, nhiều gia dình mặc dầu có lợi tức thấp vẫn tìm cách trả tiền dể cho con theo học các chương trình dạy kèm sau giờ học vì sợ rằng con mình không học bằng con cái người khác.

Chương trình dạy kèm sau giờ học tại Học Khu Garden Grove dược thực hiện dược nhờ quyết tâm của Học Khu Garden Grove muốn cung cấp những chương trình giáo dục có phẩm chất và ít tốn kém cũng như sự sáng tạo trong các chính sách về tài khoá. Thêm vào dó, Tổ chức Boys and Girls Club dã luôn chứng tỏ nhiệt tâm muốn phục vụ các học sinh từ các gia dình có lợi tức thấp và rút tỉa kinh nghiệm từ những kế hoạch dược tính toán rất kỹ càng và cẩn thận.

Trong vòng 4 năm qua, chương trình lớp vườn trẻ (pre-school) dành cho các học sinh 4 tuổi tại Học Khu Garden Grove cũng dã dược mở rộng từ 4 dịa diểm gồm có 400 học sinh dến 12 dịa diểm và dang phục vụ cho khoảng 1,250 học sinh. Chương trình này rất cần thiết dể chuẩn bị cho các trẻ em từ 3 dến 4 tuổi chuẩn bị dể vào lớp mẫu giáo (kindergarden) tại Học Khu Garden Grove. Tính dến năm nay, hầu như các con em từ các gia dình có lợi tức thấp mà muốn ghi danh theo học chương trình lớp vườn trẻ (pre-school) dều có thể ghi danh theo học. Chương trình này cũng dã dem lại rất nhiều lợi ích cho các gia dình có lợi tức thấp có con em dang theo học tại Học Khu Garde Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.