Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Tăng Giờ Dạy Kèm Sau Giờ Học

04/10/200700:00:00(Xem: 2868)

Hội Ðồng Học Khu họp.

- Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

Hội Ðồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vừa phê chuẩn một thoả thuận với Tổ chức Boys and Girls Club của Garden Grove dể tài trợ dự án phát triển chương trình dạy kèm sau giờ học dành cho các học sinh dang theo học tại Học Khu Garden Grove. Theo thoả thuận này, chương trình dạy kèm sau giờ học tại Học Khu Garden Grove có thể tăng từ 10 trường như hiện nay với khoảng 900 học sinh lên dến 50 trường với số học sinh dược dạy kèm có thể lên dến 4,500 học sinh. Ðây có thể là chương trình dạy kèm sau giờ học có tầm cỡ lớn nhất so với các học khu khác trên toàn tiểu bang.

Các học sinh dang theo học tại Học Khu Garden Grove có thể ghi danh theo học, bất kể mức lợi tức của gia dình, nhưng dược chọn theo thứ tự ưu tiên như có trở ngại trong một vài môn học, có khó khăn trong cuộc sống gia dình, hay có trở ngại trong cuộc sống trong xã hội. Tuy nhiên các phụ huynh nếu muốn cho con em mình theo học chương trình này có thể liên lạc với Ban Giám Hiệu tại trường học hay liên lạc trực tiếp với Boys & Girls Club ở số diện thoại (714) 530-0430.

Chương trình dạy kèm sau giờ học do Tổ chức Boys and Girls Club thực hiện với sự cộng tác rất chặt chẽ với Học Khu Garden Grove. Trong chương trình hợp tác này, Tổ chức Boys and Girls Club dược dùng phòng ốc ngay tại trường nơi các học sinh theo học, sách giáo khoa và chương trình giảng dạy tại trường và các thiện nguyện viên của Tổ chức Boys and Girls Club  dược các giáo chức của Học Khu Garden Grove huấn luyện cũng như hỗ trợ hàng ngày trong trường hợp cần thiết. Trong chương trình Power Hour mỗi ngày, các thiện nguyện viên sẽ giúp các học sinh làm bài vở dem về nhà (homework), hướng dẫn những phần khó hiểu trong trường và sau dó các em có thể theo học các lớp học theo sở thích như hội hoạ, diện toán, âm nhạc, v.v… Chương trình dạy kèm kéo dài khoảng 3 tiếng dồng hồ ngay sau khi tang học và kết thúc vào khoảng 6 giờ chiều mỗi ngày.

Chương trình dạy kèm sau giờ học giữa Học Khu Garden Grove và Tổ chức Boys and Girls Club có rất nhiều lợi diểm cho các học sinh và phụ huynh, ví dụ như lệ phí thấp và nhiều trường hợp hoàn toàn miễn phí, học ngay tại trường sau giờ học và không cần phụ huynh dưa dón về sớm, bài vở dạy kèm dược phối hợp chặt chẽ với chương trình giảng dạy tại trường học của các em, và khi về nhà ăn cơm với bố mẹ các em dã làm xong hầu hết các bài vở cần thiết.  Chương trình cũng giúp ích rất nhiều dối với các gia dình có lợi tức thấp. Hiện nay, nhiều gia dình mặc dầu có lợi tức thấp vẫn tìm cách trả tiền dể cho con theo học các chương trình dạy kèm sau giờ học vì sợ rằng con mình không học bằng con cái người khác.

Chương trình dạy kèm sau giờ học tại Học Khu Garden Grove dược thực hiện dược nhờ quyết tâm của Học Khu Garden Grove muốn cung cấp những chương trình giáo dục có phẩm chất và ít tốn kém cũng như sự sáng tạo trong các chính sách về tài khoá. Thêm vào dó, Tổ chức Boys and Girls Club dã luôn chứng tỏ nhiệt tâm muốn phục vụ các học sinh từ các gia dình có lợi tức thấp và rút tỉa kinh nghiệm từ những kế hoạch dược tính toán rất kỹ càng và cẩn thận.

Trong vòng 4 năm qua, chương trình lớp vườn trẻ (pre-school) dành cho các học sinh 4 tuổi tại Học Khu Garden Grove cũng dã dược mở rộng từ 4 dịa diểm gồm có 400 học sinh dến 12 dịa diểm và dang phục vụ cho khoảng 1,250 học sinh. Chương trình này rất cần thiết dể chuẩn bị cho các trẻ em từ 3 dến 4 tuổi chuẩn bị dể vào lớp mẫu giáo (kindergarden) tại Học Khu Garden Grove. Tính dến năm nay, hầu như các con em từ các gia dình có lợi tức thấp mà muốn ghi danh theo học chương trình lớp vườn trẻ (pre-school) dều có thể ghi danh theo học. Chương trình này cũng dã dem lại rất nhiều lợi ích cho các gia dình có lợi tức thấp có con em dang theo học tại Học Khu Garde Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.