Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cô Nguyễn Ngọc Hiếu Phụ Tá Cho DB Loretta Sanchez

14/07/200700:00:00(Xem: 3469)
Cô Nguyễn Ngọc Hiếu sẽ giữ chức phụ tá cho Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez kể từ tuần này, để thay cho anh Tạ Ngọc Khôi, vì anh Khôi sẽ đi học xa.

Cô Hiếu tốt nghiệp đại học bằng cử nhân tại trường University of Minnesota với hai chuyên môn về tâm lý học và xã hội học.  Sau khi ra trường cô rời Minnesota để thực hiện lý tưởng riêng của mình nên một mình đã dọn qua California. 

Nơi đến đầu tiên của cô là San Jose, một thành phố đông người Việt nhất Hoa Kỳ.  Ở đây, cô bắt đầu làm việc cho Đảng Dân Chủ để giúp vận động cộng đồng Việt Nam bỏ phiếu cho Ứng Cử Viên Cindy Chavez chức vụ Thị Trưởng thành phố San Jose.  Sau đó cô đã làm cho Hội Đồng Công Đoàn Lao Động Nam Vịnh (South Bay Labor Council) để giúp đỡ cộng đồng người Việt trong công đoàn. 

Vì không có gia đình thân nhân nơi Bắc Cali nên cô lại lần nữa dọn đến thủ đô của người Việt tỵ nạn, Nam California.  Công việc mới nhất của cô là làm phụ tá cho nữ Dân Biểu Loretta Sanchez Quận Hạt 47.  Giữ chức vụ phụ tá, cô mong mỏi sao có thể làm nhịp cầu nối liền giữa cộng đồng Việt Nam với Dân Biểu Sanchez.

Ngoài công việc, Hiếu rất thích tham gia công việc xã hội từ thiện cũng như trong cộng đồng người Việt tại tiểu bang Minnesota.  Cô là cựu Chủ Tịch Hội Sinh Viên Việt Nam tại trường University of Minnesota, một thành viên tích cực của VietACT, Hội Catalyst Foundation, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, và Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ.

Tuy trong một thời gian ngắn định cư ở Nam California nhưng cô đã tham gia rất nhiều sinh hoạt hội đoàn trong cộng đồng.  Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm nay, cô đã đại diện cho thế hệ trẻ để nói lên cảm nghĩ và ghi nhận công ơn của các bậc đi trước để cho thế hệ sau có một cuộc sống tự do.  Và vì đó, cô lúc nào cũng hăng say trong công việc để phục vụ cộng đồng người Việt Nam.

Anh Tạ Ngọc Khôi khi ghé thăm tòa soạn Việt Báo đã nhờ gửi lời cảm ơn chân tình tới tất cả đồng bào và hội đoàn đã giúp cho văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez thuận lợi trong nỗ lực phục vụ cử tri Quận Cam.

Anh Khôi mùa này sẽ lên học Cao Học trên Đaị Học Princeton (tiểu bang New Jersey) và dự kiến sẽ theo học Tiến Sĩ Luật Khoa tại Đaị Học UC Berkeley (Bắc Calif.).

Cô Nguyễn Ngọc Hiếu cho biết trong mọi trường hợp cần giúp đỡ hay muốn baỳ tỏ quan tâm, cử tri có thể liên lạc về:

Lilly Ngoc Hieu Nguyen
Field Representative

Office of Congresswoman Loretta Sanchez

12397 Lewis Street, Suite 101
Garden Grove, CA 92840
Office: (714) 621-0102
Fax: (714) 621-0401

lilly.nguyen@mail.house.gov

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.