Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kêu Gọi Vận Động Dự Luật Cho Hồ Sơ Ho Trở Ngại

20/09/199900:00:00(Xem: 5165)
FAIRFAX, Va. (VB) — Vào giữa tháng 10, một ủy ban lưỡng viện sẽ biểu quyết về dự luật ngân sách ngoại viện, trong đó có điều khoản buộc INS giải quyết các hồ sơ HO còn bị trở ngại. Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển kêu gọi những người có hồ sơ trở ngại hãy liên lạc gấp, để vận động đòi hỏi thông qua điều khoản này. Dưới đây là thông báo như sau.

Thông báo về cuộc vận động cho hồ sơ HO
Ngày 17 tháng 9, 1999
Tháng 7 vừa qua Hạ Viện thông qua dự luật Chuẩn Chi Ngân Sách Ngoại Viện (HR 2415) gồm điều khoản số 274 đòi hỏi Bộ Ngoại Giao và Sở Di Trú Hoa Kỳ giải quyết các hồ sơ HO bị trở ngại. Dự luật này sẽ được đưa vào Uỷ Ban Hội Nghị của lưỡng viện để biểu quyết vào trung tuần tháng 10 tới đây.
Chúng tôi đang phối hợp với các gia đình có thân nhân bị ảnh hưởng và một số tổ chức địa phương để vận động từng vị thượng nghị sĩ và dân biểu một nhằm kêu gọi họ ủng hộ cho điều khoản 274 khi dự luật được đưa vào Uỷ Ban Hội Nghị. Một số phái đoàn ở tiểu bang California, Texas, Massachusetts, Virginia, và Maryland đã tiếp xúc với các giới chức dân cử của họ.
Trong thời gian trước mắt chúng tôi tập trung vào các trường hợp gia đình HO có con cái bị kẹt lại ở Việt Nam vì lý do: trên 21 tuổi khi gia đình vào phỏng vấn mặc dù còn độc thân, không cùng hộ khẩu liên tục với cha mẹ, quan hệ gia đình không rõ ràng mặc dù sau đó kết quả thử máu đã xác định quan hệ gia đình, và những trường hợp bị từ chối phỏng vấn vì những lý do oan ức khác (như vì phải đi nghĩa vụ lao động ở xa). Chúng tôi chú trọng đến số hồ sơ này vì họ dễ được các vị dân biểu và thượng nghị sĩ quan tâm hơn hết.


Chúng tôi hiện nay có khoảng 250 hồ sơ thuộc các thành phần kể trên. Tuy nhiên chúng tôi cũng được biết là còn rất nhiều trường hợp chưa nộp hồ sơ cho chúng tôi. Chúng tôi kêu gọi quý vị nào chưa nộp hồ sơ thì xin gởi gấp cho chúng tôi. Khi gởi thì xin kèm theo giấy từ chối của ICMC (JVA) nêu rõ lý do từ chối, giấy khai sanh của mỗi người con, và lời khai lý do tại sao nghĩ là mình bị oan ức. Chúng tôi sẽ giúp quý vị thảo thư vận động sự can thiệp của các vị dân biểu và thượng nghị sĩ, và lập phái đoàn tiếp xúc trực tiếp với các vị dân cử này nếu cần thiết. Tất cả các công việc này sẽ phải thực hiện trước khi dự luật kể trên vào Uỷ Ban Hội Nghị.
Chúng tôi cũng xin quý vị đóng góp 50 Mỹ kim cho mỗi hồ sơ để giúp chúng tôi trang trải chi phí cho các công việc kể trên (nếu đã đóng góp rồi thì không cần phải gởi thêm). Chúng tôi hoàn toàn không nhận được một ngân khoản nào của chính phủ hay của các cơ quan từ thiện để giúp các hồ sơ HO hay ROVR. Chi phiếu xin đề BPSOS/HO Children.

Hồ sơ xin gởi về: BPSOS/HO Children, 2800 Juniper Street, # 3, Fairfax, VA 22031-4411

Xin quý báo chí, giới truyền thông, các hội đoàn và các cá nhân có lòng giúp phổ biến tin tức này rộng rãi trong cộng đồng để giúp cho các gia đình trong các trường hợp kể trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.