Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

14/02/200500:00:00(Xem: 4643)
THẦN TÀI “ATM” CHIẾU CỐ NGƯỜI NGHÈO!
Một nhóm người vô gia cư ở Hòa Lan đã được “Thần tài” chiếu cố sau khi rút được khoảng $150,000 đô-la từ một chiếc máy rút tiền tự động (ATM) bị trục trặc điện toán. Những người vô gia cư này được chính phủ cấp các chiếc thẻ an sinh xã hội đặc biệt, cho phép họ rút mỗi lần tối đa $200 đô-la.
Thế nhưng sự trục trặc điện toán tại một chiếc máy rút tiền mặt của Fortis Bank ở Rotterdam đã cho phép họ rút các số tiền không giới hạn. Được biết có ít nhất 20 người vô gia cư đã rút từ $500 tới $20,000 đô-la, và cảnh sát tin rằng nhiều người đã dùng số tiền này để đi holiday. Một viên chức tại tổ chức trợ giúp những người vô gia cư nói rằng: “Những người rút được các số tiền lớn có lẽ đã rời khỏi nước và đang nằm tắm nắng trên bãi biển Tây Ban Nha.”

ÔNG NÀY KHÔNG ĐÓNG GHẾ MÀ TRỒNG GHẾ!
Một người đàn ông Trung Hoa đã xin được giấy phép đặc quyền sáng chế để trồng các chiếc ghế gỗ. Ông Wu, một cư dân ở tỉnh Liaoning, đã uốn các cành cây thành hình dạng chiếc ghế trong khi cây này vẫn đang phát triển. Theo bản tin của tờ China Morning Business View, ông Wu sử dụng các cây du (elm), loại cây rất mềm dẻo và dễ uốn.
Ông cụ gần 70 tuổi này cho biết cần phải mất khoảng 5 năm để trồng một chiếc ghế cây, từ cây non cho tới khi thành phẩm. Trong khi “chiếc ghế” mọc, ông liên tục cắt tỉa và uốn nó thành hình dáng mong muốn trước khi chiếc ghế cuối cùng được thu hoạch. Ông Wu hiện có một chiếc ghế cây trong nhà, được thu hoạch trong tháng Chín năm ngoái, và sáu chiếc ghế cây nữa đang được trồng ngoài đồng. Ông hy vọng một ngày nào đó người ta sẽ có thể tự trồng tất cả bàn ghế của họ thay vì phải mua từ một cửa tiệm.

BINH SĨ MỸ BỊ BẮT CÓC CHỈ LÀ MỘT “BÚP BÊ”!
Các nhà điều tra Hoa Kỳ tin rằng tấm ảnh của một “binh sĩ Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ” bị bắt làm con tin ở Iraq là một búp bê kiểu Action Man. Một website của nhóm nổi dậy Iraq đã đăng tấm ảnh mà họ nói là một binh sĩ Hoa Kỳ bị bắt cóc, nhưng người ta đã mau lẹ ngờ vực sự đích thực của nó. Quân đội Hoa Kỳ khẳng định không có binh sĩ nào mất tích và công ty sản xuất đồ chơi trẻ em Dragon Models USA cho biết hình người trong tấm ảnh trông giống hệt một trong những búp bê của công ty.
Ông Liam Cusack, phát ngôn viên của công ty sản xuất đồ chơi trẻ em này, nói rằng: “Nó chính là búp bê của chúng tôi. Mọi thứ mà nó mặc trên người giống hệt những thứ mà các búp bê của chúng tôi mặc.” Ông cho biết búp bê trông giống một binh sĩ tác chiến này được sản xuất để bán tại các căn cứ Mỹ ở Kuwait.

BÀ CỤ 78 TUỔI LEO TRÈO NHƯ “SPIDER MAN”!
Một bà cụ Trung Hoa 78 tuổi đã leo ra bên ngoài tòa chung cư vì quên chùm chìa khóa để trong căn flat ở tầng lầu thứ năm. Trong khi quét dọn bà Nie Sanmei đã vô tình đóng cửa tự nhốt mình bên ngoài. Dù các người hàng xóm khuyên bà nên gọi cô con dâu về mở cửa, bà cụ nhất định leo ra ban-công, bám tay vào các song sắt cửa sổ. Tuy nhiên bà cụ bị mắc kẹt ở tầng thứ tư khi nhận thấy không thể trèo vòng qua một chiếc máy điều hòa không khí gắn vào tường.

Các người hàng xóm đã gọi dịch vụ khẩn cấp thế nhưng bà Nie không muốn được cứu, bà bảo các nhân viên cứu hỏa rằng: “Tôi sắp leo tới ban-công rồi.” Tuy nhiên, khi cô con dâu về tới với chiếc chìa khóa, bà cụ cuối cùng cũng để họ buộc một sợi dây thừng vào bụng và thả từ từ xuống đất. Sau đó bà Nie thú nhận: “Lúc đó tôi chắc đã say rượu. Tôi hy vọng những người khác đừng bắt chước tôi mà nguy hiểm đến tính mạng.”

CảNH SÁT PHI ĐƯỢC GẮN HÀM RĂNG GIả MIỄN PHÍ!
Các cảnh sát viên bị móm ở Phi Luật Tân giờ đây có thể cười thoải mái sau khi được gắn các hàm răng giả hoàn toàn miễn phí. Ông Jose, chồng của Tổng thống Arroyo, đã trao tặng các hàm răng giả cho 120 viên cảnh sát “không còn răng”. Đây là một phần của chương trình “A New Smile for the Toothless” do ông đề xướng.
Thoạt tiên chương trình này được thực hiện để giúp những người bán rong nghèo khổ, và rồi nó được mở rộng để bao gồm các cảnh sát viên. Tính cho tới nay đã có hơn 1,000 người Phi được gắn các hàm răng giả miễn phí, và mọi chi phí đều do chính ông Arroyo đài thọ.

CÔ GÁI CHO THUÊ BỘ NGỰC LÀM BIỂN QUảNG CÁO!
Một phụ nữ Anh rất xinh đẹp đang kiếm được nhiều tiền trên eBay - bằng cách bán chỗ quảng cáo trên bộ ngực đồ sộ của mình. Cô Angel Brammer, 27 tuổi, sẽ mang một hình vẽ biểu tượng của công ty trên bộ ngực 42G trong suốt 15 ngày. Được biết hàng ngàn công ty ở Hoa Kỳ đã bỏ giá để giành quyền sử dụng bộ ngực của cô ta làm tấm biển quảng cáo lưu động. Cô Angel cho biết cô có rất nhiều chiêu độc đáo để quảng cáo.

ĐÚNG LÀ ÔNG THẦN LỰU ĐẠN!
Một người đàn ông Đức đã mua ba quả lựu đạn tại một chợ trời ở Bosnia, và ông ta đã bị bắt sau khi ném một quả ra cửa sổ để xem nó còn hoạt động tốt hay không. Người đàn ông 36 tuổi này đã mang ba quả lựu đạn về nhà ở Frankfurt để làm vật kỷ niệm, và đã cất nó trong ngăn kéo suốt 10 năm trời.
Nhưng sau một buổi nhậu nhẹt với các người bạn, ông ta đã lấy ra một trái lựu đạn để khoe và quyết định rút chốt sau khi một người bạn không tin chúng là thứ thiệt. Quả lựu đạn nổ tung giữa hai dẫy chung cư và cảnh sát đã mau lẹ tìm ra người đàn ông này, và tịch thu hai quả lựu đạn còn lại. Ông ta được thả sau khi tỉnh rượu, và sẽ phải ra tòa để bị buộc tội sở hữu bất hợp pháp chất nổ.

ĐÁNG CHO CÁI TỘI LỪA ĐảO!
Một tù nhân khoe khoang thành tích lừa đảo một phụ nữ hàng ngàn đô-la đã gặp rắc rối to khi người bạn tù hóa ra chính là chồng của bà ta. Người đàn ông Serb 35 tuổi, đang thọ bản án ba tháng tù vì tội giao thông, đã bị tuyên phạt thêm 18 tháng tù nữa. Người tù này đã kể với người bạn chung xà lim về vụ anh ta lừa đảo một phụ nữ người Áo để lấy $9000 mà không bị bắt.
Anh ta đã thuyết phục phụ nữ này chịu bỏ số vốn $9000 để làm ăn chung với lời hứa hẹn số tiền đầu tư này sẽ tăng gấp bốn lần trong vòng vài tháng. Y cũng đã dụ bà ta ký hợp đồng mua bốn chiếc điện thoại cầm tay cho công ty mới của họ, và sau đó đã gọi điện thoại với hóa đơn thanh toán lên tới hơn $4000 đô-la.
Tuy nhiên gã lừa đảo này đã không may khi trút bầu tâm sự với một người bạn tù mà hóa ra là chồng của phụ nữ bị lừa, và ông ta đã tức khắc trình báo với nhà chức trách. Cuối cùng người đàn ông này đã bị quan tòa phạt thêm 18 tháng tù và được lệnh phải hoàn trả số tiền cho người phụ nữ bị mắc lừa.

TÙ NHÂN ĐÒI SEX VÀ PIZZA!
Các tù nhân tại một nhà tù an ninh tối đa ở Mễ Tây Cơ đang biểu tình phản đối sau khi bị mất một số đặc ân, gồm làm tình và bánh pizza. Một cuộc điều tra tại nhà tù La Palma Prison, gần Mexico City, nhận thấy các tù nhân ở đây hưởng được một số quyền lợi bất hợp pháp. Chúng gồm các lần thăm gặp quan hệ vợ chồng, bánh pizza kiểu “takeaway”, các chiếc máy truyền hình có màn ảnh phẳng và cả điện thoại di động.
Tuy nhiên các tù nhân than phiền rằng họ đang bị đối xử như “những con chó” khi các đặc ân này bị tước bỏ. Họ hùn tiền để nhờ các tờ báo La Reforma, một trong những tờ báo chính của Mễ Tây Cơ, viết bài than phiền hoàn cảnh tồi tệ của họ. Trong đó, họ kêu gọi Tổng thống Mễ Vincent Fox trả lại các đặc ân cũ và than phiền họ đang bị đối xử “một cách vô nhân đạo”.

ĐỘNG VẬT NẰM TRONG BỤNG SỐNG NHĂN
Một bé trai người Anh cùng một bạn nhỏ khác chơi đùa bên bờ hồ, có một người đánh cuộc chịu nuốt sống 1 con nòng nọc. Hai tháng sau, em bé thấy đau bụng, các bác sĩ chụp phim kiểm tra phát hiện trong dạ dày có vật lạ to bằng nắm tay. Các bác sĩ dùng kính soi dạ dày, kinh ngạc khi nhìn thấy trong dạ dày có đôi mắt to nhìn thẳng vào kính. Sau khi mổ, từ trong dạ dày họ lấy ra 1 con ếch sống nặng 0,36 kg!
Ở một vùng núi cách - thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ 120 km có một bé gái 15 tuổi tên là Intili. Năm năm trước, cháu uống nước sông có trứng rắn, trứng rắn lớn dần trong ổ bụng. Năm năm sau đi khám bệnh, từ trong bụng cháu, các bác sĩ lôi ra được 3 con rắn dài 30 cm, chúng quấn tròn với nhau.

THIẾU PHỤ ĐẺ NGỌC TRAI
Một nữ công nhân Nhật tên là Michi lấy chồng năm 1986 và có thai trong năm, khi khám thai, các bác sĩ phát hiện trong tử cung không có bào thai mà có dị vật, sau khi phẫu thuật lấy ra được một viên ngọc trai nặng 1,36 kg. Các bác sỹ cho rằng khi có thai, cô ăn quá nhiều chất có chứa canxi.

ĐÀN ÔNG MANG QUÁI THAI
Bên thắt lưng của một người đàn ông 40 tuổi người Ấn Độ tên là Khatamala bỗng chui ra một người khác, có tay, có đầu. Các bác sĩ đoán, trong tử cung của bà mẹ của người mới chui ra vốn có 2 thai nhi, thai nhi này vẫn không chui ra được và sống ký sinh 40 năm, cho đến khi trưởng thành hoàn toàn mới chịu tách ra, 'người ký sinh' này nặng 20 kg.
Ở huyện Quang Sơn, tỉnh Hà Nam Trung Quốc có 1 nam thanh niên 16 tuổi tên là Trần Ba, tháng 10 năm 1989, các bác sĩ lấy ra từ trong bụng một bào thai ký sinh hình trụ tròn, nặng 0,5 kg, có 4 chiếc răng hàm, khoảng 20 gr tóc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.