Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội Cựu HS Chu Văn An Yểm Trợ Thương Phế Binh Thành Công Rực Rỡ

20/08/201400:00:00(Xem: 3048)

Vào 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 17 tháng 8 năm 2014 tại Nhà hàng Seafood Palace, thành phố Westminster, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An đã tổ chức thành công rực rỡ một Đại Nhạc Hội để yểm trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa.

Ngay trước giờ khai mạc, người tham dự đã đến gần đầy địa điểm. Theo số bàn đã đặt, có hơn 350 người đến dự buổi đại nhạc hội đầy ý nghĩa này. Những tiếng cười hội ngộ, những bắt tay nồng nhiệt đã làm cho nhà hàng như ấm cúng hẳn lên. Để chào mừng người tham dự, chương trình văn nghệ đã mở đầu với hai giọng hát đặc biệt: Bích Thủy với giọng hát điêu luyện trong bài Ngàn Thu Áo Tím và điệu Valse nhịp nhàng; Ái Như, giọng Pop khá mạnh với bài Đường Xưa thật quyến rũ. Đúng 7 giờ, nghi lễ chào quốc kỳ và mặc niệm với sự điều khiển trang trọng của Chu Văn An Nguyễn Phú Hùng. Sau phần nghi thức, nhà văn Chu Tất Tiến, Hội Trưởng, với tư cách Trưởng Ban Tổ chức ngỏ lời cám ơn đến toàn thể người đến chia vui với Hội Chu Văn An. Ông nói: “Ngôn ngữ là phương tiện duy nhất để diễn tả những suy tư, ước vọng, và tình cảm của con người. Nếu không có ngôn ngữ từ thời thượng cổ, có lẽ con người đã tận diệt hoặc ít nhất là vẫn ở trong tình trạng sơ khai, không thể phát triển. Tuy nhiên, dôi khi ngôn ngữ cũng bất lực trước một số sự việc, Như ngày hôm nay, đứng trước quý vị và quý bạn, chúng tôi cảm thấy dù có nói đến thế nào chăng nữa, cũng không thể nào diễn tả đủ sự xúc động và biết ơn của chúng tôi đối với sự hiện diện đông đảo của quý vị. quý vị đã hy sinh một số thời gian quý báu để đến với chúng tôi, cùng chia xẻ một tâm nguyện chung là yểm trợ môt chút gì cho Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa…”

Sau đó, ông giới thiệu quan khách tham dự gồm có: Giáo Sư Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng, Bác Sĩ Trần Văn Cảo, Nguyễn Văn Quát, và Bác Sĩ Nguyễn Trọng Việt, thuộc Ban Tổ chức Đại Hội Quốc Dân, các Giáo Sư Lê Văn Duyệt Phó Đức Long và Vũ Ngọc Mai, đặc biệt, hai vị Giáo Sư Chu Văn An là Lưu Trung Khảo và Hoàng Đình Thanh, vì không thể đến tham dự, đã gửi lời chúc mừng Đại Hội thành công.

Ngoài ra còn có Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Dân Biểu Tom Daley, và Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí gửi bản Tuyên Dương đến Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An.

Các Trường bạn/Hội Đoàn bạn gồm có: Ông Mai Đông Thành, Hội Trưởng Nguyễn Trãi/Kiêm Chủ tich Luân phiên Liên Trưòng, Ông Lâm Mỹ Hoàng Anh, Hội Trưởng Petrus-Ký, ông Cao Văn Trung, Hội Trưởng Châu Văn Tiếp/Phước Tuy & Ban Văn Nghệ Châu văn Tiếp, ông Vũ Đình Huân, Hội Trưởng Phan Châu Trinh/Đà Nẳng, bà Phạm Thanh Mai, Cưu Hội Trưởng Gia Long và các cựu nữ sinh Gia Long, bà Nguyễn Mộng Tâm và Bà Mai Mai, hai Cựu Hội Trưởng Trưng Vương và các cựu nữ sinh Trưng Vương, bà Đặng Thi Cần, Cựu Hội Trưởng Lê Văn Duyệt và các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt, ông Phan Văn Tánh, Cựu Hội Trưởng Phan Thanh Giản/Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), ông Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Liên Trường Trung Học VN-Nam Cali, bà Thu Đào và nhóm Phố Núi Pleiku, ông Nguyễn Văn Quyết và các cựu học sinh các trường trung học Pleiku, bà Mỹ Dung và các cựu học sinh Phan Bội Châu/Phan Thiết, ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng Nam-Đà Nẳng, bà Kim Trang, Hội Trưởng Hùng Sữ Việt/San Diego, và các cựu học sinh các trường Quốc Gia Nghiã Tử, Saint Paul, và Nguyễn Bá Tòng, tổng cộng có 15 đại diện thuộc các trường trung học Việt Nam Cộng Hòa tham dự.

blank
Trong Đại Nhạc Hội của Cựu HS Chu Văn An.

Cũng trong thành phần quan khách còn có Võ sư Lý Hoàng Tùng, Võ Sư Hà Huyền Thanh, Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Việt Nam Thế Giới, cùng với các võ sư thuộc Tổng Hội Võ Thuật. Về phía tôn giáo, có ông bà Mục Sư Chu Toàn Thắng, Mục Sư Lý Trí, nhiều thành viên thuộc Ban Thánh Thư Nhà Thờ Saint Columban.

Về hội đoàn và cộng đồng, người ta nhận thấy có nhóm Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, Hội Quân Cảnh, nhóm Nhiếp Ảnh gia do bà Nancy Hoàn hướng dẫn, các Luật Sư Đỗ đức Hậu, Luật sư Nguyễn Ngọc Bội, Nha Sĩ Quỳnh Châu và Nha Sĩ Lý văn Quý thuộc nhóm thực hiện cuốn phim The Ride of Thunder và hai đạo diễn và diển viên chính trong bộ phim về chiến tranh Việt Nam này.

Về phía báo chí, truyền thông có đại diện Nhật Báo Viễn Đông, Nhật Báo Việt Báo, Nhật Báo Người Việt, đài truyền hình SET và một số phóng viên khác.

Đặc biệt nhất và quan trọng nhất nhưng lại được giới thiệu sau cùng để mọi người cùng đứng lên vỗ tay chào đón là phái đoàn của Bà Trung Tá Hạnh Nhơn, mà theo ông Trưởng Ban Tổ Chức giới thiệu, là “Người Chị Cả, người Mẹ của các Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa.” Những tiếng vỗ tay nồng nhiệt chào mừng phái đoàn của Bà Hạnh Nhơn đã làm cho không khí sôi nổi hẳn lên.

Tiếp theo, ban tổ chức đã nhân cơ hội này, giới thiệu Tân Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An nhiệm kỳ 2014-2016 gồm có Nhà văn Chu Tất Tiến, Hội Trưởng kiêm Chủ Tịch Ban Chấp Hành, Giáo Sư và Họa Sĩ Nguyễn Hữu Lộc, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, ông Trần Thế Ngữ, Phó chủ Tịch Nội Vụ, Cựu Đốc Sự Ngô đình Hòe, Tổng Thư Ký, và ông Nguyễn Thanh Sơn, Thủ Quỹ. Hội đồng Cố Vấn gồm Bác Sĩ Giáo Sư Nguyễn Hy Vọng, Cựu Đại Tá Không Quân Phạm Đình Cương, Bác Sĩ Phạm Vũ Bằng, Bác Sĩ Đặng Trần Hào và Cựu Đốc Sự Trần Ngọc Thiệu. Hội đồng Quản Trị gồm 12 vị, trong đó có Thiếu Tá Hải Quân, Kỹ Sư Vũ Tuấn, Cựu Giáo Sư Trần Năng Phùng, Cựu Giáo Sư Phạm Quang Chiểu, Cựu Thiếu Tá Vũ Hanh, Cựu Thiếu Tá Đặng Đình Quế, ông Nguyễn Văn Thu, Cựu Đốc Sự Nguyễn Phú Hùng, Cựu Đốc Sự Phạm Đức Thạnh, ông Nguyễn Thanh Sơn và Nhà văn Chu Tất Tiến.

Ngay sau đó là phần Tôn Sư Trọng Đạo, hai đại diện Hội đã lên trao quà lưu niệm cho Giáo Sư Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng, cũng là người, sau đó, điều khiển việc bán đấu giá cuốn nghiên cứu về Ngôn Ngữ Việt Nam do Bác sĩ xuất bản dầy vài ngàn trang để lấy tiền tặng cho Hội Thương Phế Binh. Cùng trong ý nghĩa đó, MC Vy Lan đã giới thiệu cuốn “Chuyện Tình Lá Me” của tác giả Chu Tất Tiến đã có nhã ý tặng cho Hội bán lấy tiền yểm trợ Thương Phế Binh. Được biết cuốn tiểu thuyết “Chuyện Tình Lá Me” của tác giả Chu Tất Tiến là quyển tái bản, vì đã được phát hành trước đây 1000 cuốn và đã được bán hết ngay trong một thời gian kỷ lục. Vì thế, những người tham dự đã rất vui khi tiếp tay với tác giả để làm một chút quà nhỏ cho các Thương Phế Binh Việt Nam mà theo Nhà Văn Chu Tất Tiến, là “những người đã hy sinh cả cuộc đời, tinh thần, và thân thể cho chúng ta ngày hôm nay được hưởng Tự do và hạnh phúc.”

Chương trình văn nghệ tiếp diễn ngay với bản hợp ca Chu Văn An Hành Khúc do các cựu học sinh Chu Văn An trình bầy. Người MC duyên dáng và ca sĩ Vy Lan, điều khiển chương trình văn nghệ, đã giới thiệu tiếng hát đầu tiên là người ca sĩ nổi tiếng Phương Hồng Quế trong bản nhạc Lính Xa Nhà của Nhật Ngân, nói thay tiếng lòng của các cựu chiến sĩ Quân đội Việt Nam Cộng hòa. Rồi tiếp theo đó là các màn trình diễn áo dài hay hợp ca của các cựu nữ sinh Lê văn Duyệt, Nguyễn Trãi, Liên Trường, Châu Văn Tiếp, Hùng Sữ Việt San Diego, Phố Núi thật tuyệt vời, chứng tỏ sự tập luyện công phu trong bao nhiêu ngày qua. Các giọng đơn ca rất chuyên nghiệp và hấp dẫn như của ca sĩ Connie Kim, nổi tiếng trước 1975 trên các đài truyền hình, phát thanh và văn nghệ, và chính MC Vy Lan, các Chu Văn An Phạm Đức Thạnh, Nghiêm Bảo Thiện, Chu Tất Tiến, và các thân hữu như Thanh Nguyên với giọng Soprano thật điêu luyện, Nancy Hoàn, Thanh Mai, Minh Tâm…

Buổi đại hội sau đó đã kết thúc bằng chương trình dạ vũ nhịp nhàng dưới sự điều khiển của MC Đỗ Kim Thiện và chấm dứt vào khoảng gần 11 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.