Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội Cựu HS Chu Văn An Yểm Trợ Thương Phế Binh Thành Công Rực Rỡ

20/08/201400:00:00(Xem: 3736)

Vào 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 17 tháng 8 năm 2014 tại Nhà hàng Seafood Palace, thành phố Westminster, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An đã tổ chức thành công rực rỡ một Đại Nhạc Hội để yểm trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa.

Ngay trước giờ khai mạc, người tham dự đã đến gần đầy địa điểm. Theo số bàn đã đặt, có hơn 350 người đến dự buổi đại nhạc hội đầy ý nghĩa này. Những tiếng cười hội ngộ, những bắt tay nồng nhiệt đã làm cho nhà hàng như ấm cúng hẳn lên. Để chào mừng người tham dự, chương trình văn nghệ đã mở đầu với hai giọng hát đặc biệt: Bích Thủy với giọng hát điêu luyện trong bài Ngàn Thu Áo Tím và điệu Valse nhịp nhàng; Ái Như, giọng Pop khá mạnh với bài Đường Xưa thật quyến rũ. Đúng 7 giờ, nghi lễ chào quốc kỳ và mặc niệm với sự điều khiển trang trọng của Chu Văn An Nguyễn Phú Hùng. Sau phần nghi thức, nhà văn Chu Tất Tiến, Hội Trưởng, với tư cách Trưởng Ban Tổ chức ngỏ lời cám ơn đến toàn thể người đến chia vui với Hội Chu Văn An. Ông nói: “Ngôn ngữ là phương tiện duy nhất để diễn tả những suy tư, ước vọng, và tình cảm của con người. Nếu không có ngôn ngữ từ thời thượng cổ, có lẽ con người đã tận diệt hoặc ít nhất là vẫn ở trong tình trạng sơ khai, không thể phát triển. Tuy nhiên, dôi khi ngôn ngữ cũng bất lực trước một số sự việc, Như ngày hôm nay, đứng trước quý vị và quý bạn, chúng tôi cảm thấy dù có nói đến thế nào chăng nữa, cũng không thể nào diễn tả đủ sự xúc động và biết ơn của chúng tôi đối với sự hiện diện đông đảo của quý vị. quý vị đã hy sinh một số thời gian quý báu để đến với chúng tôi, cùng chia xẻ một tâm nguyện chung là yểm trợ môt chút gì cho Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa…”

Sau đó, ông giới thiệu quan khách tham dự gồm có: Giáo Sư Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng, Bác Sĩ Trần Văn Cảo, Nguyễn Văn Quát, và Bác Sĩ Nguyễn Trọng Việt, thuộc Ban Tổ chức Đại Hội Quốc Dân, các Giáo Sư Lê Văn Duyệt Phó Đức Long và Vũ Ngọc Mai, đặc biệt, hai vị Giáo Sư Chu Văn An là Lưu Trung Khảo và Hoàng Đình Thanh, vì không thể đến tham dự, đã gửi lời chúc mừng Đại Hội thành công.

Ngoài ra còn có Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Dân Biểu Tom Daley, và Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí gửi bản Tuyên Dương đến Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An.

Các Trường bạn/Hội Đoàn bạn gồm có: Ông Mai Đông Thành, Hội Trưởng Nguyễn Trãi/Kiêm Chủ tich Luân phiên Liên Trưòng, Ông Lâm Mỹ Hoàng Anh, Hội Trưởng Petrus-Ký, ông Cao Văn Trung, Hội Trưởng Châu Văn Tiếp/Phước Tuy & Ban Văn Nghệ Châu văn Tiếp, ông Vũ Đình Huân, Hội Trưởng Phan Châu Trinh/Đà Nẳng, bà Phạm Thanh Mai, Cưu Hội Trưởng Gia Long và các cựu nữ sinh Gia Long, bà Nguyễn Mộng Tâm và Bà Mai Mai, hai Cựu Hội Trưởng Trưng Vương và các cựu nữ sinh Trưng Vương, bà Đặng Thi Cần, Cựu Hội Trưởng Lê Văn Duyệt và các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt, ông Phan Văn Tánh, Cựu Hội Trưởng Phan Thanh Giản/Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), ông Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Liên Trường Trung Học VN-Nam Cali, bà Thu Đào và nhóm Phố Núi Pleiku, ông Nguyễn Văn Quyết và các cựu học sinh các trường trung học Pleiku, bà Mỹ Dung và các cựu học sinh Phan Bội Châu/Phan Thiết, ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng Nam-Đà Nẳng, bà Kim Trang, Hội Trưởng Hùng Sữ Việt/San Diego, và các cựu học sinh các trường Quốc Gia Nghiã Tử, Saint Paul, và Nguyễn Bá Tòng, tổng cộng có 15 đại diện thuộc các trường trung học Việt Nam Cộng Hòa tham dự.

blank
Trong Đại Nhạc Hội của Cựu HS Chu Văn An.

Cũng trong thành phần quan khách còn có Võ sư Lý Hoàng Tùng, Võ Sư Hà Huyền Thanh, Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Việt Nam Thế Giới, cùng với các võ sư thuộc Tổng Hội Võ Thuật. Về phía tôn giáo, có ông bà Mục Sư Chu Toàn Thắng, Mục Sư Lý Trí, nhiều thành viên thuộc Ban Thánh Thư Nhà Thờ Saint Columban.

Về hội đoàn và cộng đồng, người ta nhận thấy có nhóm Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, Hội Quân Cảnh, nhóm Nhiếp Ảnh gia do bà Nancy Hoàn hướng dẫn, các Luật Sư Đỗ đức Hậu, Luật sư Nguyễn Ngọc Bội, Nha Sĩ Quỳnh Châu và Nha Sĩ Lý văn Quý thuộc nhóm thực hiện cuốn phim The Ride of Thunder và hai đạo diễn và diển viên chính trong bộ phim về chiến tranh Việt Nam này.

Về phía báo chí, truyền thông có đại diện Nhật Báo Viễn Đông, Nhật Báo Việt Báo, Nhật Báo Người Việt, đài truyền hình SET và một số phóng viên khác.

Đặc biệt nhất và quan trọng nhất nhưng lại được giới thiệu sau cùng để mọi người cùng đứng lên vỗ tay chào đón là phái đoàn của Bà Trung Tá Hạnh Nhơn, mà theo ông Trưởng Ban Tổ Chức giới thiệu, là “Người Chị Cả, người Mẹ của các Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa.” Những tiếng vỗ tay nồng nhiệt chào mừng phái đoàn của Bà Hạnh Nhơn đã làm cho không khí sôi nổi hẳn lên.

Tiếp theo, ban tổ chức đã nhân cơ hội này, giới thiệu Tân Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An nhiệm kỳ 2014-2016 gồm có Nhà văn Chu Tất Tiến, Hội Trưởng kiêm Chủ Tịch Ban Chấp Hành, Giáo Sư và Họa Sĩ Nguyễn Hữu Lộc, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, ông Trần Thế Ngữ, Phó chủ Tịch Nội Vụ, Cựu Đốc Sự Ngô đình Hòe, Tổng Thư Ký, và ông Nguyễn Thanh Sơn, Thủ Quỹ. Hội đồng Cố Vấn gồm Bác Sĩ Giáo Sư Nguyễn Hy Vọng, Cựu Đại Tá Không Quân Phạm Đình Cương, Bác Sĩ Phạm Vũ Bằng, Bác Sĩ Đặng Trần Hào và Cựu Đốc Sự Trần Ngọc Thiệu. Hội đồng Quản Trị gồm 12 vị, trong đó có Thiếu Tá Hải Quân, Kỹ Sư Vũ Tuấn, Cựu Giáo Sư Trần Năng Phùng, Cựu Giáo Sư Phạm Quang Chiểu, Cựu Thiếu Tá Vũ Hanh, Cựu Thiếu Tá Đặng Đình Quế, ông Nguyễn Văn Thu, Cựu Đốc Sự Nguyễn Phú Hùng, Cựu Đốc Sự Phạm Đức Thạnh, ông Nguyễn Thanh Sơn và Nhà văn Chu Tất Tiến.

Ngay sau đó là phần Tôn Sư Trọng Đạo, hai đại diện Hội đã lên trao quà lưu niệm cho Giáo Sư Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng, cũng là người, sau đó, điều khiển việc bán đấu giá cuốn nghiên cứu về Ngôn Ngữ Việt Nam do Bác sĩ xuất bản dầy vài ngàn trang để lấy tiền tặng cho Hội Thương Phế Binh. Cùng trong ý nghĩa đó, MC Vy Lan đã giới thiệu cuốn “Chuyện Tình Lá Me” của tác giả Chu Tất Tiến đã có nhã ý tặng cho Hội bán lấy tiền yểm trợ Thương Phế Binh. Được biết cuốn tiểu thuyết “Chuyện Tình Lá Me” của tác giả Chu Tất Tiến là quyển tái bản, vì đã được phát hành trước đây 1000 cuốn và đã được bán hết ngay trong một thời gian kỷ lục. Vì thế, những người tham dự đã rất vui khi tiếp tay với tác giả để làm một chút quà nhỏ cho các Thương Phế Binh Việt Nam mà theo Nhà Văn Chu Tất Tiến, là “những người đã hy sinh cả cuộc đời, tinh thần, và thân thể cho chúng ta ngày hôm nay được hưởng Tự do và hạnh phúc.”

Chương trình văn nghệ tiếp diễn ngay với bản hợp ca Chu Văn An Hành Khúc do các cựu học sinh Chu Văn An trình bầy. Người MC duyên dáng và ca sĩ Vy Lan, điều khiển chương trình văn nghệ, đã giới thiệu tiếng hát đầu tiên là người ca sĩ nổi tiếng Phương Hồng Quế trong bản nhạc Lính Xa Nhà của Nhật Ngân, nói thay tiếng lòng của các cựu chiến sĩ Quân đội Việt Nam Cộng hòa. Rồi tiếp theo đó là các màn trình diễn áo dài hay hợp ca của các cựu nữ sinh Lê văn Duyệt, Nguyễn Trãi, Liên Trường, Châu Văn Tiếp, Hùng Sữ Việt San Diego, Phố Núi thật tuyệt vời, chứng tỏ sự tập luyện công phu trong bao nhiêu ngày qua. Các giọng đơn ca rất chuyên nghiệp và hấp dẫn như của ca sĩ Connie Kim, nổi tiếng trước 1975 trên các đài truyền hình, phát thanh và văn nghệ, và chính MC Vy Lan, các Chu Văn An Phạm Đức Thạnh, Nghiêm Bảo Thiện, Chu Tất Tiến, và các thân hữu như Thanh Nguyên với giọng Soprano thật điêu luyện, Nancy Hoàn, Thanh Mai, Minh Tâm…

Buổi đại hội sau đó đã kết thúc bằng chương trình dạ vũ nhịp nhàng dưới sự điều khiển của MC Đỗ Kim Thiện và chấm dứt vào khoảng gần 11 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.