Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viet Olympiad Chúc Mừng 15 Thủ Khoa, Á Khoa Gốc Việt

17/06/200700:00:00(Xem: 2286)

Giải Khuyến Học Thông Báo: Viet Olympiad Chúc Mừng 15 Thủ Khoa, Á Khoa Gốc Việt

NgàyThi Vòng Loại & Thi Viết của Giải Khuyến Học Kỳ XIX-2007 sẽ được tổ chức sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 6, 2007 tại Orange Coast College. Xin các thày cô và phụ huynh giúp các thí sinh có mặt lúc 8 giờ sáng để làm các thủ tục và chuẩn bị. Sau lễ khai mạc lúc 9 giờ sáng, các thí sinh sẽ được các thày cô giáo dẫn vào các phòng thi. Bài thi đầu tiên là thi trắc nghiệm về văn, văn học và lịch sử VN trong thời hạn là 50 phút. Kế đến là thi viết tiếng Việt, viết luận văn Việt. Sau giờ giải lao trưa, các thí sinh trung học và đại học sẽ thi viết về Lịch Sử Việt Nam cho đến 3 giờ là chấm dứt.

Giải Khuyến Học Viet Olympiad có lời chúc mừng các tân Thủ khoa và Á khoa Mỹ gốc Việt và các phụ huynh của những học sinh xuất sắc sau đây : Thủ khoa Phạm Minh-khoa Derek của Edison High School, Á-khoa Trần Mai-Khanh của Orange High School, Thủ-khoa Hà Xuân Phong và Á-khoa Nguyễn H. Ngọc Chánh của Bolsa Grande High School, Thủ-khoa Lý Đăng Minh và Á-khoa Phạm Yvonne của Garden Grove High Schol, Thủ-khoa Viên Linda và Á-khoa Nguyễn Thanh Johnny của La Quinta High School, Thủ-khoa Lý Tamara và Á-khoa Nguyễn Emily của Los Amigos High School, Thủ-khoa Nguyễn Alexandre của Pacifica High School, Thủ-khoa Phạm Xuân Tina và Á-khoa Lý Kevin Jack của Rancho Alamitos High School, Thủ-khoa Huỳnh Betty và Á-khoa Nguyễn Christine của Santiago High School.

Giải Khuyến Học Viet Olympiad xin cảm tạ các thầy cô giáo của các Trung Tâm và Trường Việt Ngữ

đã bỏ rất nhiều công lao dạy dỗ các em suốt niên học, năm này qua năm khác và đã ghi danh và hướng dẫn các thí sinh tham dự GKH; cám ơn các phụ huynh hàng ngày nói tiếng Việt với các em và dày công khuyến khích và đưa đón các em đi học; cám ơn hàng trăm ân nhân và nhà bảo trợ đã hy sinh và tặng tiền để Ban Tổ Chức có ngân sách chuẩn bị tài liệu, bài thi, phòng ốc và phương tiện, đặc biệt là hiện kim làm phần thưởng cho trên một trăm học-sinh và sinh viên đoạt giải.

Ngày thi Đố Vui Để Học vòng bán-kết và chung-kết rất hào hứng sẽ được tổ chức Chủ nhật ngày 8 tháng 7, 2007 cũng tại Orange Coast College trong hội trường Forum. Kính mời những vị lưu tâm đến tiếng Việt, đến việc bảo tồn và phát huy văn hóa Việt tham dự. Các ủng hộ tài chánh xin ghi trả cho Viet Olympiad và gưỉ về P.O. Box 802, Graden Grove, CA 92842. Để liên lạc xin gọi 714-531-8540.

Website : www.giaikhuyenhoc.org; Email: giaikhuyenhoc@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.