Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Triết Tới Gặp Bush; 2 DB Gốc Việt Đi DC Vận Động

14/06/200700:00:00(Xem: 4949)

Westminster (CA)  - Tin chủ tịch nhà nước  Nguyễn Minh Triết chính thức loan đi, được Việt Nam và Hoa Kỳ xác nhận, đã  khiến cho sinh hoạt của nhiều đoàn thể,  tôn giáo, chính trị, đấu tranh cho tự do, dân chủ tại Việt Nam trở thành sôi động trong cộng đồng Việt trên khắp nước Mỹ.

Trước khi ông Triết gặp Tổng Thống Bush và ngày 22 tháng  6, Dân biểu Hubert Võ (Dân chủ, Houston) và Trần Thái Văn (Cộng Hoà, Costa Mesa)  sẽ hướng  dẫn một phái đoàn gồm  nhiều đại diện hội đoàn, lãnh đạo tôn giáo, chuyên gia về kinh tế, thương mại và chính trị sẽ có mặt tại thủ  đô Hoa Thịnh Đốn trong  2 ngày 19 và 20 tháng 6, để vận động và làm áp lực với nhiều vị dân cử Liên bang tại lưỡng viện Quốc hội, viên chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao, Cơ quan Mậu Dịch Hoa Kỳ (USTR)  và Hội Đồng An Ninh Quốc gia tại (NSC) tại tòa Bạch Ốc.

Trả lời dư luận cho rằng Tổng  Thống Thống Bush đã tiếp 4 nhà hoạt động hoạt động dân chủ Việt  để bàn thảo về vấn đề  chính trị tại Việt nam, nay chuyến đi  vận động của  Dân biểu  Văn và Hubert  đi Hoa Thịnh Đốn như là một bước lập lại, ông Diệp Miên Trường, phụ tá Dân biểu  Văn cho biết như sau:

"Việc Tổng  Thống Bush tiếp 4 nhà  tranh đấu  dân chủ  Việt tại toà Bạch Ốc vừa qua là một dấu hiệu tốt cho cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Điều này chứng tỏ chính quyền  Hoa kỳ đã nhìn thấy thực trạng dân chủ bi đát tại Việt Nam, CSVN đã đối xử tồi tệ với những người  bất đồng  chính kiến với chính quyền  đương thời qua hình ảnh Cha Lý bị bịt miệng không được tự bào  chữa trong phiên toà xử tại Huế".

Ông Trường nói tiếp, "Xin được bổ túc thêm, các nhà hoạt động dân chủ chỉ bàn thảo về dân chủ tại Việt nam với Tổng thống Bush. Chương trình hội thảo của phái đoàn  dân cử bao gồm nhiều lãnh vực  khác. Ngoài vấn đề  dân chủ, tự do cho Việt Nam, phái đoàn còn  bàn thảo về  các lãnh vực như  kinh tế, thương mại, chính sách di trú. Các vấn đề này  đã  dàn xếp  với những viên chức cao cấp  của Lập pháp và Hành pháp từ gần 2 tháng  nay. Vì lý do tế nhị, bảo mật, chúng tôi chỉ loan báo chuyến đi sau khi việc thu xếp những buổi hội này đã hoàn tất. Chúng tôi sẽ gặp các viên chức có trách nhiệm trực tiếp thương thuyết với phái đoàn  của ông Triết".

Người phụ tá Dân Biểu Văn đã từ chối tiết lộ chi tiết chương trình làm việc và thành phần tham dự  cùng đi với Dân biểu Hubert và Văn vào tuần tới.  Tuy nhiên,  ông  Trường tiết lộ, phái đoàn  có khoảng 15 người.  Quận Cam có 5 tham dự viên trong đó  Luật sư Dina Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, và một  vài vị lãnh đạo tôn giáo. Vùng Bắc California có 2 đại diện. Vùng North Carolina có 2 đại diện. Vùng Hoa Thịnh Đốn 5 người. Những  người  này là chuyên viên  am tường về Việt Nam trong  nhiều lãnh lãnh vực như kinh tế, thương mại, chính trị, sắc tộc và tranh đấu cho nhân quyền, tự  do, chống đàn áp dân chủ  tại Việt Nam.

Báo chí đã loan tải, phái đoàn của Nguyễn Minh Triết sẽ thăm viếng Hoa Kỳ từ ngày 16 đến 23 tháng 6.  Ông Triết sẽ gặp Tổng Thống Bush ngày 22. Ngoài buổi họp mặt với Tổng thống Bush, các chương trình thăm viếng khác của phái đoàn ông Triết hoàn toàn giữ bí mật. Có tin đồn phái đoàn ông Triết sẽ đến New York vào ngày 18 thánh 6 và ghé thăm một số thành phần  gốc Việt thân Cộng tại Los Angeles vào ngày 19 tháng 6 tại  một địa điểm còn giữ kín.

Mặt khác,  nhiều đoàn  thể chính trị của người Việt tại các thành phố có đông cư dân Việt như Quận Cam, Los Angeles, San Jose, San Francisco, Washington , DC  và New York đang họp bàn, sắp sẵn kế hoạnh dàn chào, biểu tình phản đối  phái đoàn CSVN tại các nơi  họ dự định sẽ thăm viếng. 

Theo ông Trường, Dân biểu Văn, Nghị  viên Dina  Nguyễn và một phần của phái đoàn sẽ tham dự buổi  hội thảo của Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Cộng Sản  của nhiều đoàn thể  tại Nam California,  vào lúc 7 giờ  tối ngày thứ Sáu  tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt. Nhân dịp này Dân biểu Văn và Nghị viên Dina Nguyễn sẽ chia sẻ  tin tức liên quan đến chuyến đi Hoa Thịnh Đốn, đồng thời ghi nhận những ý kiến của  các đoàn thể có mặt về  các vấn đề Việt Nam trước khi lên đường.

Mọi góp ý, xin điện thư về:  luaviet_us@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.