Liên Hoan Người Mỹ Gốc Việt Sẽ Trao giải Vàng Tại Houston

09/05/200700:00:00(Xem: 3214)

- Vietnamese American News Network

Những người được trao giải
   (Houston, TX - VANN).- Nhân lúc dân chúng toàn quốc chào mừng tháng Di Sản người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương, Đại Hội Liên Hoan người Mỹ gốc Việt Toàn Quốc (VÀNG, www.vangusa.org) cũng được tổ chức hàng năm nhằm nêu cao truyền thống và niềm tự hào Việt Nam. Năm nay, đại hội được tổ chức tại Houston, Texas, từ ngày 18 cho đến ngày 20 tháng 5, 2007.

VÀNG là một Đại Hội Liên Hoan rất đặc biệt của người Mỹ gốc Việt trên toàn quốc. Theo tinh thần của một giải Oscar®, Đại Hội Liên Hoan VÀNG tuyên dương những thành công của các cơ quan cũng như cá nhân đã tạo những thành tích vẻ vang về chuyên môn cũng như những cống hiến hữu ích cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Đặc biệt năm nay, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam (www.hdvietnam.net), một tổ chức vô vụ lợi do người Mỹ gốc Việt sáng lập và điều hành, được chọn lãnh giải Lãnh Đạo Tòan Quốc (National Leadership Award). Ngòai ra, VÀNG cũng đã chọn những nhân vật và cơ quan như Cố Tổng thống Gerald Ford cho giải “Người Mỹ Gốc Việt Danh Dự”; Văn Phòng Định Cư cho Di Dân được chọn lãnh giải Lãnh Đạo Tòan Quốc (Non-Vietnamese American Organization); Trường Việt Ngữ và Trung Tâm Văn Hóa Giáo Dục Văn Lang được giải Bảo Tồn và Phát Huy Văn Hóa. Giải Đuốc Vàng được trao cho Nữ Xướng Ngôn Viên đài CNN, Betty Nguyễn, và giải Phục Vụ Quân Đội được trao cho Trung Tá Paul Đòan. Đại diện của các hội đòan cũng như các nhân vật được chọn sẽ có mặt tại Đại Hội Liên Hoan vào ngày 19 tháng 5, 2007 để nhận giải.

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam sẽ đề cử đại diện Ban Thường Vụ và các liên đòan Hướng Đạo Việt Nam tham dự đại hội và nhận lãnh bằng thưởng.

Buổi dạ tiệc sang trọng của Đại Hội Liên Hoan là dịp gặp gỡ của hàng ngàn người bao gồm các viên chức chính quyền, các nhà bảo trợ từ những công ty lớn, các doanh gia hàng đâu, các nhà lãnh đạo cộng đồng và nhiều người Mỹ gốc Việt có uy tín - tất cả đến với nhau để cùng chia sẻ một ước mơ chung: Tuyên dương những tài năng xuất sắc và nổi bật nhất của Hoa Kỳ.

Với chủ trương Một Di Sản Phong Phú, Một Truyền Thống Đáng Hãnh Diện, Đại Hội Liên Hoan người Mỹ gốc Việt Toàn Quốc (VÀNG) nhắm họat động của họ vào những mục đích sau:

• Khơi dậy niềm hãnh diện của người Mỹ gốc Việt Nam.

• Chào mừng tháng Di Sản người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương.

• Tuyên dương những cá nhân và hội đoàn đã có những đóng góp đáng kể cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt và cho đất nước Hoa Kỳ.

• Khuyến khích giáo dục, tinh thần tình nguyện và khả năng lãnh đạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.