Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Mở Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử Little Sàigòn

09/05/200700:00:00(Xem: 2079)

Từ trái qua phải: Giám Đốc Diệp Miên Trường, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Ủy Viên Giáo Dục Nguyễn Quốc Lân, Nghị Viên Dina Nguyễn, Thị Trưởng John Trần, Ủy Viên Giáo Dục Nguyễn Quang Trung, Ủy Viên Giáo Dục Andrew Nguyễn, Ủy Viên Kế Hoạch Brian Trí Nguyễn, Nghị Viên John Nunez (Rosemead)
  (Westminster, CA) – Các vị dân cử gốc Việt tại Quận Cam đã phối hợp để thành lập Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử Little Saigon trong khu phố Little Saigon để tạo cơ hội tiếp xúc thường xuyên giữa cư dân và các vị dân cử phục vụ trong khu vực Little Saigon. Hiện có đến 10 vị dân cử gốc Việt và hàng chục vị dân cử khác phục vụ trong khu vực Little Saigon. Tuy nhiên, các cư dân trong khu Little Saigon vẫn không biết cách liên lạc với ai hay như thế nào mỗi khi có vấn đề ảnh hưởng quan trọng đến quyền lợi các nhân hay của cộng đồng. Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử Little Saigon sẽ là nơi để các cư dân trong vùng có thể liên lạc cũng như tiếp xúc với các vị dân cử trong vùng một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử Little Saigon sẽ được khai trương vào ngày thứ bảy, 2 tháng 6, vào lúc 11 giờ sáng tại địa chỉ 9191 Bolsa Ave., Suite 209, Westminster, CA 92683, trong khu Chợ Á Đông, trên lầu Tiệm Hủ Tiếu Thanh Xuân và bên kia đường của Khu Phước Lộc Thọ trong khu phố Little Saigon. Xin quí đồng hương tại Quận Cam đón đọc các thông cáo kế tiếp để tham dự buổi lễ khai trương một cách đông đảo vào ngày lễ kể trên.

Sau khi khai trương, Văn Phòng Liên Lạc sẽ được xử dụng như là nơi hội họp thường xuyên của các vị dân cử gốc Việt, tiếp xúc giữa các vị dân cử và cư dân, hội thảo về các vấn đề chính trị liên quan đến hay có ảnh hưởng quan trọng đến cộng đồng. Trong mùa tranh cử, Văn Phòng Liên Lạc cũng có thể được xử dụng như là một trung tâm vận động ghi danh hay tham gia bầu cử hay vận động tranh cử cho các chức vụ dân cử có ảnh hưởng đến cộng đồng.

Nếu điều kiện tài chánh chánh cho phép, Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử Little Saigon hy vọng sẽ có nhân viên túc trực thường xuyên hay thực hiện các chương trình nhằm hỗ trợ hay đem lại quyền lợi cho cộng đồng. Hiện nay, Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử được hỗ trợ phần lớn của Văn Phòng Dân Biểu Trần Thái Văn cộng với sự đóng góp của một số các vị dân cử gốc Việt tại Quận Cam.

Việc tạo điều kiện để các dân cử gốc Việt phối hợp để làm việc được với nhau là một nhu cầu hết sức quan trọng. Việc tạo môi trường để tiếp xúc thường xuyên với các cử tri hay cư dân trong vùng cũng không kém phần quan trọng.  Nếu phối hợp được với nhau, các viên chức gốc Việt trong các cấp chính quyền tiểu bang và địa phương có thể liên kết để bảo vệ quyền lợi của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong các đơn vị chính quyền liên hệ một cách hiệu quả hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.