Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gặt Hái Linh Hồn...

27/02/200700:00:00(Xem: 4264)

Gặt Hái Linh Hồn...

Chúng ta biết rằng nhà nước CSVN một thời vô thần, cổ võ chủ nghĩa vô thần, ép buộc dân phải vô thần, giaó dục tuổi trẻ phải vô thần, và minh bạch nói rằng tôn giáo là thuốc phiện, là ma túy, và là công cụ của giai cấp cầm quyền nhằm xoa dịu lòng dân nô lệ và khuyến khích dân chịu đựng.

Vậy rồi tới một thời thế giới chủ nghĩa xã hội sụp đổ, khi những viên gạch Bức Tường Berlin rơi xuống cũng là lúc lòng dân sau bức màn sắt tỉnh ngộ, và rồi các tôn giáo từ bên ngoài tràn vào, trong khi các tôn giáo tiềm ẩn trong lòng xã hội lại phục sinh.

Đó là thời kỳ các tôn giáo rủ nhau mở chiến dịch gặt hái linh hồn, nói theo ngôn ngữ nhiều nhà truyền giáo Ky-Tô.

Bản tin ngày 16-2-2007 trên trang mạng Cơ Đốc abpnews.com với bài viết của ký giả Dianna Cagle, tựa đề “N.C. Pastor Returns to Vietnam to Evangelize his Homeland” (Mục Sư từ North Carolina Về VN Để Giảng Đạo). Các thông tin sau dựa vào bản tin trên.

Một mục sư Tin Lành Baptist vùng North Carolina không chỉ đơn giản tiếp cận tới các đồng hương VN đang sống ở Mỹ.

Võ Đức Hòa (báo Mỹ viết: Hoa Duc Vo), mục sư Nhà Thờ VN Baptist tại Greensboro, N.C., nói, “Thượng Đế đã mở cửa tại VN, cho phép Kinh Thánh được chia sẻ, và đã có nhiều linh hồn lạc lõng bây giờ đang về với Chúa.”

MS Võ cố gắng mỗi năm có hai chuyến về Việt Nam. Trong hơn 82 triệu dân Việt ở quê nhà, MS Võ nói chỉ có 1% là Ky Tô Hữu Phúc Âm.

Chỗ naỳ người viết nghĩ là nên ghi chú, MS dùng chữ evangelical Chirstians. Nếu gọi Ky Tô Hữu, Christian, thì chính người Công Giáo (Catholic) cũng là Ky Tô Hữu. Nhưng “evangelical” là khuynh hướng không thần phục bất kỳ giáo hội trung ương nào, kể cả giáo quyền Vatican, mà chỉ thần phục hai quyền Kinh Thánh, Tân Ước và Cựu Ước, vì xem đó là giao ước trực tiếp của Thượng Đế với con người, mà không cần thông qua người trung gian nào, cho dù đó là Đức Giáo Hoàng của Công Giáo hay Đức Thượng Phụ của Chính Thống Giáo. Như thế, Tin Lành lại cũng có nhiều giáo hội khác nhau, với giáo lý hơi khác nhau.

MS Võ trưởng thành trong nền giáo dục Công Giáo La Mã, rời VN năm 1975 với vợ và con gái mới 3 ngày tuổi khi lên thuyền vượt biên sau khi Miền Nam sụp đổ.

Mục Sư kể, “Với người vợ bệnh và yếu, và với con nhỏ lênh đênh trên đại dương mênh mông, tôi cầu nguyện tới bất kỳ vị thần linh nào cứu chúng tôi và nguyện rằng bất cứ thần linh nào hay tôn giáo nào cứu gia đình tôi, thì đó là tôn giáo mà tôi tận hiến đời tôi. Lúc đó là một gia đình Ky Tô từ Salisbury bảo lãnh gia đình tôi và mang chúng tôi vào Mỹ.”

MS Võ vào Mỹ, bắt đầu làm việc, không nghĩ tới lời hứa nữa. Rồi gia đình có thêm 2 gái và một trai. Họ dọn tới Charlotte và mở một tiệm lương thực và một chợ cá. MS Võ nói là lòng ông chưa bao giờ bình an và rồi nhớ tới lời hứa năm 1975, “Lúc đó, tôi bán mọi thứ và tận hiến đời mình phục vụ Thiên Chúa.”

Hội Thánh Southside Baptist Church tại Greensboro mang gia đình Võ tới đây và dựng lên đoàn truyền giáo Vietnamese Baptist Mission.

MS Võ tới Greensboro năm 1986, chỉ có 8 hay 9 gia đình với tổng dân số 70 người. MS bắt đầu giảng đạo với gia đình ông trứớc rồi tới đồng hương trong vùng, và rồi dân Việt tới North Carolina định cư đông hơn.

Năm 1991, Hội Thánh Southside giúp xây một khu nhà thờ thích nghi. MS Võ trả nợ cho kiến trúc này hoàn tất trong 7 năm, và rồi có phương tiện tài chánh để mục sư về VN giảng đạo.

Mục sư kể, “Tôi thăm các nhà thờ khắp VN, từ bắc vào nam, mục đích khuyến khích, gầy dựng đức tin, huấn luyện, mở các khóa giảng về lãnh đạo và tông đồ phục vụ, để các tân tín đồ và các lãnh tụ truyền đạo đủ trang bị để có thể ra tiếp cận và làm chứng [đức tin] với người dân Việt. Trong chuyến đi VN gần nhất vừa qua, tôi đã làm phép báp-têm cho 520 tân tín hữu.”

MS Võ nói trung bình cứ mỗi chuyến đi VN, mục sư làm phép báp-têm cho 500 tân tín hữu. Đó là một phép bí tích để cải đạo, đưa người vào nhà chúa.

MS Võ nói, “Thượng Đế cho tôi một thị kiến là 1 triệu linh hồn lạc lõng cho Ngài, và vì lý do đó lịch làm việc của tôi là mang Kinh Thánh tới cho người đang đi lạc trước khi tôi được gọi về nhà Đấng Cứu Chuộc.”

Chuyến đi sắp tới của mục sư là ngày 15-3-2007, nhưng mục sư nói là đang chờ ơn Thiên Chúa cung cấp phương tiện tài chánh cần thiết.

MS Võ nói, “Tôi biết nếu ngài mở cửa, thì ngài sẽ dọn đường và cung cấp phương tiện tài chánh cần thiết. Trong 10 năm qua, bởi niềm tin này mà tôi làm việc.”

Các chuyến đi của mục sư tài trợ bởi Southside Baptist, Piedmont Baptist Association và Baptist State Convention of North Carolina, và tiền cá nhân hiến tặng.

Bản tin tới đó là hết. Chúng ta không rõ là suốt đời mục sư có tìm đủ 1 triệu tân tòng hay không. Với 500 tân tòng mỗi chuyến đi thì tuy là quá nhiều đối với một mục sư, thì hiển nhiên cũng lại là quá kỳ công đối với chế độ còn tôn thờ Mác-Lê này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.