Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người đẹp đó đây (02/27/2007)

27/02/200700:00:00(Xem: 3471)

Người đẹp đó đây

Anna Nicole Smith qua đời không rõ lý do

Anna Nicole Smith đã từ giã cuộc đời trong một phòng khách sạn chứa đủ lọai thuốc, không khác chi một cửa tiệm bán thuốc tây cỡ nhỏ. Trong khi một cuộc giảo nghiệm tử thi chưa thể xác định điều gì đã gây ra cái chết của Anna, những người đã nhìn thấy cô vài ngày trước khi chết nói rằng Anna đã party thâu đêm suốt sáng và thường say rượu. Chỉ vài tiếng đồng hồ trước khi chết, Anna nói líu nhíu và đi đứng ngả nghiêng tại quán rượu Center Bar trong khách sạn Seminole Hard Rock Hotel. Một nhân viên khách sạn kể rằng: "Cô ấy đã nốc nhiều ly rượu mạnh, hai mắt rũ xuống, giọng nói líu nhíu và trông như thể say rượu. Đôi lúc, Anna nói chuyện với một vài người quen nhưng hầu như  tập trung thời gian để uống rượu."
Các y tá đã gọi cảnh sát tới phòng khách sạn của Smith vào lúc 1:38pm ngày thứ Năm. Bác sĩ pháp ý đã chính thức tuyên bố cô qua đời lúc 2:10pm. Được biết Anna đã từ Bahamas bay đến Florida hôm thứ Hai, và đã cùng với người bạn trai Howard Stern đi đến Hard Rock vào lúc 8:30pm. Cặp tình nhân này cũng đã đến khách sạn này trong tháng qua để xem một trận đấu quyền Anh do ông bầu Don King tổ chức.
Một nhân chứng nhìn thấy cặp tình nhân hôm thứ Hai kể rằng Anna đi đứng không vững, cô đã phải dựa người vào Howard. Và một nhân viên an ninh tại casino cũng kể rằng cô người mẫu sexy này uống rất nhiều rượu trong những tiếng đồng hồ đầu tiên của ngày thứ Ba. Anh nhìn thấy hai người đàn ông đã dìu Anna ra về. Cô trông rất mệt mỏi, quần áo xộc xệch, được dìu bởi người cận vệ và người bạn luật sư.
Buổi tối thứ Ba, 48 tiếng đồng hồ trước khi chết, Smith điện thọai cho một người bạn trong tình trạng rất tuyệt vọng. Người bạn này đã nói với tờ báo News Of The World rằng: "Anna đã điện thọai cho tôi trong tình trạng hết sức tuyệt vọng. Cô ấy nói 'đã bỏ cuộc vì không thể còn chịu nổi nữa'. Sau khi trò chuyện, tôi thật sự rất lo lắng cho cho cô ấy. Anna đã tự hủy họai đời sống trong nhiều năm qua bằng tất cả các lọai thuốc. Cô ta thật sự muốn chết."
Căn phòng sang trọng của Smith có rất nhiều các lọai thuốc cần toa bác sĩ gồm Xanax, Provigil, Vicodin và "rất nhiều methadone". Trong một cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng của vùng Seminole, ông Charlie Tiger, xác nhận căn phòng khách sạn này chứa đầy thuốc tây. Ông cũng nói không có dấu hiệu nào cho thấy Anna đã bị sát hại. Cuộc giảo nghiệm tử thi không tìm thấy bất cứ thương tích nào trên thân thể gây ra bởi sự chấn thương hoặc bị ngạt (asphyxia) - có nghĩa cô đã không bị nghẹn thở vì ói mửa, nhưng có một dấu bầm vì té.
Người chồng của diễn viên Zsa Zsa Gabor vừa tiết lộ ông đã có một cuộc tình hơn một thập niên với Anna Nicole Smith và có thể là cha của đứa con cô mới sanh. Lời khẳng định bởi Prince Frederick von Anhalt được đưa ra trong khi xảy ra vụ tranh chấp quyền làm cha  đứa con gái 5 mới tháng, Dannielynn, của Smith. Giấy khai sanh của đứa bé này viết tên cha là luật sư Howard K. Stern, nhưng người bạn trai của của Anna, Larry Birkhead, đang tiến hành thủ tục kiện tụng, nói rằng anh mới chính là cha ruột của đứa bé này.
Trong một cuộc phỏng vấn với Associated Press, ông von Anhalt nói: "Nếu nhìn lại khoảng thời gian từ tháng Chín, Anna đã không liên hệ với một trong những người đàn ông đó, cô ta cặp với tôi." Ông von Anhalt cho biết sẽ kiện nếu bé Dannielynn được giao cho Stern hoặc Birkhead. Lời tuyên bố này được đưa ra ngay sau khi có tin tức rằng một quan tòa ở California đã ra lệnh thi thể của Anna Nicole Smith phải đựơc giữ lại cho tới phiên xử ngày 20 tháng Hai về cuộc tranh chấp tư cách là cha ruột của đứa bé Dannielynn.
Phán quyết này được đưa ra trong khi một chuyên viên khám nghiệm y khoa đã không thể xác minh nguyên nhân gây ra cái chết của Anna. Một ngày sau khi Anna được tìm thấy nằm bất tỉnh trong phòng khách sạn ở Florida, bác sĩ Joshua Perper đã nói với các phóng viên ở Fort Lauderdale, ông  không thể đưa ra một kết luận bởi vì có nhiều giả thuyết ở thời điểm hiện liên quan đến cái chết của Anna. Bác sĩ Perper nói rằng cuộc giảo nghiệm tử thi cho thấy "Anna không thể tử thương vì những chỗ bị thương trên thân thể và cũng không cho thấy bất cứ loại thuốc nào trong bao tử của cô cựu người mẫu khỏa thân Playboy này".
Ông Von Anhalt cho biết lần đầu tiên gặp Smith trong thập niên 1990 khi cô đã kết hôn với nhà tỷ phú giầu hỏa J.Howard Marshall II. Von Anhalt nói rằng Smith đã đến làm quen với ông và Gabor tại Plaza Hotel ở Nữu Ước. Người đàn ông 59 tuổi này và Zsa Zsa Gabor, 90 tuổi, đã kết hôn hơn 20 năm, và là người chồng thứ tám của Zsa Zsa. Ông nói: "Smith là người hâm mộ Zsa Zsa và rất muốn giống Zsa Zsa. Cô ấy muốn là một công chúa."
Von Anhalt cho biết hai người đã bắt đầu một cuộc tình, và đã hẹn hò rất nhiều lần ở Los Angeles, San Francisco và Nữu Ước, và Smith đã thúc giục Von Anhalt làm cô ta trở thành một công chúa như  Zsa Zsa. Nhưng trừ phi ly dị Gabor, Von Anhalt chỉ có giải pháp duy nhất là nhận Smith làm con nuôi. Và thậm chí ông đã tiến hành thủ tục nhận con nuôi, nhưng cuối cùng Gabor đã không chịu ký.


Tuy nhiên Edward Lozzi -người đại diện của Gabor trong thời gian xảy ra vụ án nổi tiếng về vụ bà "tát vào mặt một viên cảnh sát" trong năm 1989- nói rằng ông rất nghi ngờ lời khẳng định của Von Anhalt, và gọi ông ta là "kẻ bịa đặt kinh niên". Ông Lozzi nói rằng: "Có một số người kết hôn với những người nổi tiếng để lợi dụng."  Ông Lozzi cho biết cũng đã hẹn hò với Smith ba lần, và lần cuối cùng nói chuyện với cô ta là trong năm ngoái.Ông Von Anhalt bầy tỏ một số hối tiếc về cuộc tình vụng trộm này: "Đàn ông chúng tôi làm những điều mà chúng tôi không nên làm. Tuy nhiên tôi phải thú thực, cô ấy là một phụ nữ rất gợi tình. Có một cuộc tình với cô ấy quả là tuyệt vời." Von Anhalt và Gabor kết hôn trong năm 1986. Một số sổ sách ghi chép ông là người chồng thứ chín, nhưng một trong những cuộc hôn nhân này đã bị hủy bỏ.

BÁC SĨ: "LINDSAY SẼ CHẾT NẾU KHÔNG CAI  NGHIỆN!"

Các bác sĩ vừa khuyến cáo Lindsay Lohan rằng cô đang tự hủy cuộc đời vì dùng thuốc quá liều, sau khi cô diễn viên gây nhiều rắc rối này đã tự ra khỏi trung tâm cai nghiện trong tuần qua. Một người trong cuộc nói: "Trung tâm cai nghiện là cơ hội cuối cùng để Lindsay trở lại cuộc sống lành mạnh. Giờ đây cô đã bỏ dở sự điều trị và bỏ đi, sau khi dùng dưỡng đường này như một khách sạn sang trọng trong vài tuần lễ, và đã chẳng làm gì để từ bỏ thói nghiện rượu và ma túy."
Kể từ khi vào trung tâm cai nghiện Wonderland ngày 17 tháng Giêng, cô hầu như chẳng sống trọn một ngày nào ở đó, thay vì vậy chỉ đến cơ sở này để lấy thuốc điều trị. Lindsay đã ghé vào rồi đi ngay -đi shop và ăn tối tại các nhà hàng sang trọng ở Los Angeles - rồi trở lại với cách sống ăn chơi, nhảy nhót thâu đêm suốt sáng. Giờ Lindsay đã đi khỏi trung tâm cai nghiện, và các bạn đang lo ngại cô khó tránh khỏi việc chơi ma túy quá liều.
Một người bạn thân của cô nói: "Chúng tôi rất lo lắng khi nhìn thấy Lindsay đang tự hủy hoại cuộc đời, nhưng chẳng thể làm gì được để ngăn chặn. Cô ta đang trong tình trạng hết sức tuyệt vọng, tự giết mình bằng cách từ khước sự giúp đỡ và lời khuyên nhủ của những người thương yêu. Các bác sĩ tại Wonderland đã nói thẳng với Lindsay rằng 'nếu đi ra khỏi trung tâm trước khi cai được rượu và ma túy, và tiếp tục lối sống như vậy, cô ta sẽ chết'. Thế nhưng Lindsay vẫn bỏ đi, bất chấp các lời khuyến cáo của bác sĩ."
Cách đây hai tuần, Lindsay thậm chí đã vào bệnh viện vì chơi ma túy quá liều. Tuy vậy cô diễn viên 20 tuổi này vẫn không chịu chữa trị một cách nghiêm túc - cô đi ra đi vào trung tâm cai nguyện , rồi đi shopping, và đến thăm các người bạn party ở Hollywood. Và khi đến Wonderland, Lindsay dẫn theo cả đoàn tùy tùng và bạn bè đến thăm tấp nập, đó là chưa kể người làm tóc, chuyên viên trang điểm và người đấm bóp. Các bệnh nhân khác rất khó chịu trước sự đối xử đặc biệt và cách ăn chơi phung phí của cô. Một bệnh nhân bất mãn đã than phiền rằng: "Wonderland đã trở thành một trò cười. Trong khi tôi cố gắng cứu đời sống của tôi, thì cô ta chỉ biết hưởng thụ."
Sloane Zelnick, người đại diện của cô, đã bào chữa cho cách ứng xử của Lindsay trong trung tâm cai nghiện Wonderland . Bà phản ứng: "Dưỡng đường này không phải là Betty Clinic, nó không phải là một trung tâm đóng kín cửa. Giống tất cả những người khác, Lindsay được đối xử như mọi người, chẳng có đặc biệt gì cả."
Tuy nhiên với thời gian bận rộn làm việc, đi mua sắm và sinh hoạt party, thật khó cho Lindsay có thể nhận được sự điều trị mà cô ta cần. Một số người trong cuộc giờ đây nghĩ cô diễn viên này vào trung tâm cai nghiện chỉ để cứu sự nghiệp đóng phim. Có nguồn tin cho biết Lindsay đang có nguy cơ bị sa thải từ cuốn phim hiện nay "I Know Who Killed me" và đã tự đi vào Wonderland để làm vui lòng các vị sếp. Nguồn tin này tiết lộ: "Người đại diện của Lindsay đã đe dọa loại bỏ cô diễn viên này, và nói không ai muốn còn làm việc chung với cô ta nữa."
Dường như sự từ chối điều trị nghiện rượu và ma túy không chỉ làm nguy hại đến sức khỏe, nó cũng có thể giết chết sự nghiệp đóng phim của cô. Lindsay giờ đây đã bị một số tài tử nổi tiếng xa lánh. Jack Nicholson và Morgan Freeman đã nói thẳng họ không muốn làm việc chung với cô, vì không muốn cách ứng xử ương nghạnh của cô làm họ mang tiếng lây.
Thái độ tảy chay của các diễn viên gạo cội này xảy ra không lâu sau khi Lindsay bị chế giễu công khai bởi Will Ferrell, Leonardo DiCaprio và Ben Affleck tại một buổi liên hoan trong tháng Mười Hai. Thái độ tàn nhẫn này đã xảy ra vì có những suy đoán cho rằng Lindsay có thể bị loại khỏi cuốn phim "I Know Who Killed Me". Các diễn viên đều cảm thấy không vui khi làm việc chung với Lindsay vì cô luôn luôn đến phim trường rất trễ, và nhất là công ty bảo hiểm của cuốn phim không sẵn lòng bảo hiểm cho cô diễn viên không thể tin cậy này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.