Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Geneva: Cầu Nguyện Vì Tự Do Nhân Quyền, Lãnh Thổ Vn

15/05/200900:00:00(Xem: 3026)

Geneva: Cầu Nguyện Vì Tự Do Nhân Quyền, Lãnh Thổ VN

HT Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Điều Hành Giáo Hội PGVNTN Âu Châu, Linh Mục Đinh Xuân Minh, Chư Tăng Ni, đồng bào chào quốc kỳ Việt Nam tự do trước trụ sở LHQ Genève ngày 8 5-2009.
Ngày Cầu Nguyện Cho Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Của Dân Tộc Việt Nam Trước Trụ Sở Liên Hiệp Quốc Genève Do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Aâu Châu Tổ Chức Đã Diễn Ra Một Cách Tốt Đẹp.
Đáp lời kêu gọi của Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu (GHÂC), hàng trăm đồng hương tỵ nạn, bà con Phật tử, qu"í vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo bạn, các đoàn thể đấu tranh và tổ chức cộng đồng người Việt quốc gia khắp nơi; từ xa, như Úc Châu, Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, các nước Bắc Âu và gần, như Pháp, Đức, Bỉ, Áo, Y Đại Lợi, Hòa Lan,..v.v.. đã kéo đến quảng trường Place des Nations, trước trụ sở Liên Hiệp Quốc, thành phố Genève, vào các ngày 6, 7 và 8 tháng 5, tuần lễ vừa qua để «cầu nguyện cho tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam», nhưng đông đảo bà con đồng hương tị nạn tụ họp vẫn là ngày 8 tháng 5 năm 2009, ngày bạo quyền Cộng Sản Hà Nội phải điều trần và bị chất vấn về hiện tình nhân quyền tại Việt Nam trước Hội Đồng Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc,
Như chương trình dự định, thì ngày 8/5/09 là ngày cao điểm trong 3 ngày cầu nguyện của GHÂC, nên ngay từ sáng sớm, đồng hương và bà con Phật tử đã tề tựu trước lễ đài đã được thiết lập từ ngày 6/5 với bàn thờ tổ quốc, bản đồ Việt Nam và rừng cờ vàng ba sọc đỏ hướng về điện Quốc Liên,- Và, dưới sự  điều hợp của quí Thượng Tọa Thích Nguyên Lạc (Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Gia Nã Đại, đến từ Toronto), và Thượng Tọa Thích Quảng Ba (Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Úc Châu, đến từ Canbera), phần nghi thức lễ chào quốc kỳ Việt Nam tự do nền vàng ba sọc đỏ, phút mặc niệm, ghi nhớ công đức tiền nhân, quân, dân, cán, chính VNCH, đồng bào đã bỏ mình vì chính nghĩa tự do của dân tộc, bỏ mình trong lao tù CSHN, những đồng bào đã vùi thây dưới lòng đại dương, trong rừng sâu trên bước đường tìm tự do và lễ rước đại kỳ Việt Nam tự do, do anh Nguyễn Chánh L"y, Gia Đình Phật Tử Chùa Khánh Anh đảm trách. Sau đó là diễn văn khai mạc của Hòa Thượng Chủ Tịch Điều Hành GHÂC cũng là Trưởng Ban Tổ Chức 3 ngày cầu nguyện và lời phát biểu của Linh Mục Đinh Xuân Minh đến từ Đức. Tiếp theo, Thượng Tọa Thích Nguyên Lạc giới thiệu quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo bạn, quí Thượng Tọa Đại Đức, Chư Tăng Ni, các đòan thể đấu tranh, tổ chức cộng đồng và thân hào nhân sĩ hiện diện.


Sau nghi thức lễ chào quốc kỳ là phần cầu nguyện trước bàn thờ Đức Thế Tôn cũng như tuần hành cầu nguyện, được sự chứng minh và chủ lễ của Hòa Thượng Chủ Tịch Điều Hành GHÂC.
Đặc biệt, trong phần văn nghệ đấu tranh, còn có sự đóng góp của nữ ca sĩ đấu tranh Nguyệt Ánh đến từ thủ đ ô Hoa Thịnh Đốn và các anh chị em Phong Trào Hưng Ca.
Trước khi bế mạc 3 ngày cầu nguyện, Thượng Tọa Thích Quảng Ba, đã vội vã rời phòng hội trụ sở Liên Hiệp Quốc ra quảng trường Place des Nations để tường thuật lại cho bà con về buổi điều trần giữa phái đoàn bạo quyền CSHN và Hội Đồng Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc Sau khi lược tóm buổi họp, Thượng Tọa đã dơ cao, rồi xé và ném xuống đất bản điều trần láo khoét về nhân quyền mà bạo quyền CSHN đã đệ nạp Hội Đồng Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc trước mặt mọi người.
Cũng được biết, vào chiều ngày 7/5/09, một phái đoàn đại diện GHÂC và người Việt ty nạn hải ngoại, dưới sự hướng dẫn của Hòa Thượng Chủ Tịch Điều Hành GHÂC đã đến trụ sở Phủ Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc để đạo đạt những đề nghị liên quan về nhân quyền tại Vi ệt Nam đến ông Robert Vaughan, Đặc Trách Á Châu và Trung Đông của Phủ Cao Ủy Nhân Quyền, - Và cũng vào buổi chiều ngày 8/5/09, Hòa Thượng Chủ Tịch Điều Hành GHÂC đã hướng dẫn một phái đoàn đại diện GHÂC và người Việt ty nạn hải ngoại đến trụ sở Phủ Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc để đạo đạt những cầu liên quan về đồng bào sắc tộc Tin Lành hiện còn vất vưởng tại Cao Miên đến ông Jean-Marie Garelli, Giám Đốc Á Châu và Thái Bình Dương Vụ Phủ Cao Ủy Tỵ Nạn.
Ba ngày cầu nguyện cho tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu tổ chức từ ngày 6 đến 8 tháng 5 năm 2009 đã được diễn ra một cách tốt đẹp trong tinh thần đoàn kết quyết đấu tranh cho quê hương Việt Nam tự do, dân chủ, nhân bản và phú cường; - Và đã được các đoàn thể đấu tranh và tổ chức cộng đồng người Việt quốc gia khắp nơi hải ngoại nhiệt liệt hưởng ứng, hỗ trợ và tham gia.
Một số hình ảnh 3 ngày cầu nguyện cho tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu tổ chức từ ngày 6 đến 8 tháng 5 năm 2009.
Trích tin của Ly Minh Thuận (Khối Thông Tin Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu)

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ BRICS 2009: Loan báo sự cần thiết cho một đồng tiền dự trữ toàn cầu mới, nhằm thay thế sự thống trị của đồng đô la Mỹ ✱ BRICKS 2022: Một liên minh mới nhằm chống lại trật tự thế giới do Hoa Kỳ lãnh đạo, đồng thời mở rộng dấu ấn kinh tế và chính trị ✱ Ông Tập (2022): Toàn cầu hóa kinh tế là một yêu cầu khách quan đối với sự phát triển của lực lượng sản xuất và là một xu thế lịch sử không thể cưỡng lại ✱ Ông Putin (2022): Nga đang phát triển "các cơ chế trao đổi đồng tiền dự trữ quốc tế" để giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la và đồng euro ✱ Cambridge Org (2021): Mặc dù nhóm BRICS đã đề xuất việc phi đô la hóa - Nhưng trong hiện tại một loại tiền tệ khác sẽ không có khả năng sớm thay thế đồng đô la ✱ Sputnik News, Nga (2022). Thực tế đã cho thấy, Mỹ và đồng minh đang là các quốc gia có nền kinh tế mạnh dẫn dắt kinh tế thế giới nên việc thay đổi trật tự ấy không hề dễ dàng ✱ The Soldiers Project: Quân đội Mỹ hiện nay có 750 căn cứ quân sự trú đóng tại trên 80 quốc gia...
Là một lân bang, Ba Lan đang gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề trong cuộc chiến tranh xâm lược của Nga tại Ukraine. Cuộc xung đột vũ trang đã tác động đến từng người dân Ba Lan, một phần vì sự hiện diện của người tị nạn ở Ba Lan. Do Belarus hỗ trợ, sự xâm lược của Nga tại Ukraine ngoài ra cũng có tác động đến toàn cầu và cả nền kinh tế Ba Lan. Các hậu quả của chiến tranh đã thể hiện rõ trong các chỉ số lạm phát, tâm lý xã hội, thị trường lao động, khí đốt và dầu mỏ...
Nhưng chính vì quan niệm hẹp hòi như vậy mà bao nhiêu năm nay, Việt Nam bị lên án đã chà đạp quyền con người, chỉ đứng sau lưng Trung Quốc ở Á Châu. Từ Liên hiệp Quốc (LHQ), Liên hiệp Châu Âu (European Union, EU) đến Hoa Kỳ và các Tổ chức theo dõi Nhân quyền và các quyền Tự do trên Thế giới đều đồng loạt đặt Việt Nam vào vị trí “rất thấp” trong bảng số đánh giá trên Thế giới...
Báo Tiền Phong vừa ái ngại loan tin: “Đang ngủ, bé gái 4 tuổi bị rắn cạp nia bò vào nhà cắn tử vong… Trưa ngày 22/5, trao đổi trên báo Công an Nhân dân, ông Sô Minh Chiến, Chủ tịch UBND xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết, 5 ngày sau khi bị rắn cạp nia cắn, cháu Sô Thị Như N., dân tộc Chăm (SN 2018, trú ở buôn Ma Y, xã Phước Tân) đã tử vong rạng sáng 22/5...
✱ Cuộc họp của Nhóm Siêu Quyền Lực năm nay 2022 bao gồm Henry Kissinger, Thủ tướng Hà Lan,Thủ tướng Phần Lan, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu, Tổng thư ký khối NATO, Giám đốc Hội Đồng An Ninh Tòa Bạch Ốc, Giám Đốc Cơ quan CIA, Bộ trưởng Thương mại Mỹ ✱ Global Research: Thông điệp chung của Nhóm Siêu Quyền Lực dự báo thế giới sẽ không sớm trở lại bình thường ✱ Điều thực sự quan trọng ở đây là Ngoại trưởng Mỹ Blinken đang ám chỉ rằng Bắc Kinh muốn gây mất ổn định tại vùng châu Á - Thái Bình Dương ✱ Trung quốc bác bỏ nỗ lực của đế quốc nhằm thiết lập một “NATO phiên bản châu Á” ✱ TQ: Hệ thống tài chính toàn cầu và đồng đô la Mỹ đã được vũ khí hóa để trở thành các công cụ địa chính trị. ✱ TQ: Nếu xảy ra xung đột địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc, thì các tài sản ở nước ngoài của Trung Quốc sẽ bị đe dọa nghiêm trọng - Do đó, Trung Quốc cần phải được điều chỉnh khẩn cấp...
Trang Việt Nam Thời Báo vừa đăng tải một bài viết (“Tu Sĩ Giả, Linh Mục Dỏm”) tuy không nặng ký nhưng khá nặng lời, của tác giả Hoàng Lan Mộc Châu, về giới tăng lữ ở VN:
Làng báo CSVN lại rất ồn ào khoe thành tích 97 năm có mặt trên đất nước với danh xưng “báo chí cách mạng” nối gót báo Thanh Niên viết tay, do ông Hồ Chí Minh, lấy bút hiệu Nguyễn Ái Quốc, xuất bản ngày 21/6/1925 tại Quảng Châu, Trung Quốc...
Trong khi cuộc chiến xâm lăng của Nga tại Ukraine còn đang diễn ra cực kỳ ác liệt, thì chính giới quốc tế đã bắt đầu thảo luận về chương trình viện trợ tái thiết hậu chiến cho Ukraine...
✱ Tòa Bạch Ốc: Chúng tôi e rằng sức mạnh này của QLVNCH không những không đủ để hoàn thành sứ mệnh mà còn quá yếu đến mức có thể bị thất bại ✱ TBÔ: chúng tôi biết rằng Chính phủ Việt Nam hiện đang nghĩ đến việc rút khỏi Lào trong tháng 3 - Vì lý do này, tôi muốn bạn tìm hiểu quan điểm của Tổng thống liên quan đến thời gian hoạt động của Lamson 719 ✱ TBÔ: chúng tôi cho rằng Lam Sơn 719 sẽ hoạt động tốt vào tháng 4, và việc rút quân dự kiến vào khoảng thời gian trước khi kết thúc chiến dịch mùa khô này ✱ Tướng Haig: Tướng Abrams và Tướng Southerland đã thúc giục miền Nam Việt Nam tăng cường sư đoàn thứ hai của QLVNCH vào trận địa. Tướng Lãm và rõ ràng là Tổng thống Thiệu đã từ chối làm như vậy. ✱ TBÔ: Tôi hy vọng ông Thiệu hiểu rằng niềm tin của Tổng thống (Nixon) dành cho ông ta không nên bị coi nhẹ và đây có thể là vết nứt cuối cùng của ông ta trước sự ủng hộ của Hoa Kỳ.
Tình trạng “một số không nhỏ” cán bộ, đảng viên CSVN suy thoái tư tưởng chính trị và xuống cấp đạo đức lối sống đã được đặt ra từ Khóa đảng VII năm 1994, nhưng nay sau 35 năm, nguy cơ đe dọa sự sống còn của chế độ vẫn tồn tại là tại sao?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.