Hôm nay,  

Geneva: Cầu Nguyện Vì Tự Do Nhân Quyền, Lãnh Thổ Vn

15/05/200900:00:00(Xem: 3684)

Geneva: Cầu Nguyện Vì Tự Do Nhân Quyền, Lãnh Thổ VN

HT Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Điều Hành Giáo Hội PGVNTN Âu Châu, Linh Mục Đinh Xuân Minh, Chư Tăng Ni, đồng bào chào quốc kỳ Việt Nam tự do trước trụ sở LHQ Genève ngày 8 5-2009.
Ngày Cầu Nguyện Cho Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Của Dân Tộc Việt Nam Trước Trụ Sở Liên Hiệp Quốc Genève Do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Aâu Châu Tổ Chức Đã Diễn Ra Một Cách Tốt Đẹp.
Đáp lời kêu gọi của Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu (GHÂC), hàng trăm đồng hương tỵ nạn, bà con Phật tử, qu"í vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo bạn, các đoàn thể đấu tranh và tổ chức cộng đồng người Việt quốc gia khắp nơi; từ xa, như Úc Châu, Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, các nước Bắc Âu và gần, như Pháp, Đức, Bỉ, Áo, Y Đại Lợi, Hòa Lan,..v.v.. đã kéo đến quảng trường Place des Nations, trước trụ sở Liên Hiệp Quốc, thành phố Genève, vào các ngày 6, 7 và 8 tháng 5, tuần lễ vừa qua để «cầu nguyện cho tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam», nhưng đông đảo bà con đồng hương tị nạn tụ họp vẫn là ngày 8 tháng 5 năm 2009, ngày bạo quyền Cộng Sản Hà Nội phải điều trần và bị chất vấn về hiện tình nhân quyền tại Việt Nam trước Hội Đồng Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc,
Như chương trình dự định, thì ngày 8/5/09 là ngày cao điểm trong 3 ngày cầu nguyện của GHÂC, nên ngay từ sáng sớm, đồng hương và bà con Phật tử đã tề tựu trước lễ đài đã được thiết lập từ ngày 6/5 với bàn thờ tổ quốc, bản đồ Việt Nam và rừng cờ vàng ba sọc đỏ hướng về điện Quốc Liên,- Và, dưới sự  điều hợp của quí Thượng Tọa Thích Nguyên Lạc (Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Gia Nã Đại, đến từ Toronto), và Thượng Tọa Thích Quảng Ba (Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Úc Châu, đến từ Canbera), phần nghi thức lễ chào quốc kỳ Việt Nam tự do nền vàng ba sọc đỏ, phút mặc niệm, ghi nhớ công đức tiền nhân, quân, dân, cán, chính VNCH, đồng bào đã bỏ mình vì chính nghĩa tự do của dân tộc, bỏ mình trong lao tù CSHN, những đồng bào đã vùi thây dưới lòng đại dương, trong rừng sâu trên bước đường tìm tự do và lễ rước đại kỳ Việt Nam tự do, do anh Nguyễn Chánh L"y, Gia Đình Phật Tử Chùa Khánh Anh đảm trách. Sau đó là diễn văn khai mạc của Hòa Thượng Chủ Tịch Điều Hành GHÂC cũng là Trưởng Ban Tổ Chức 3 ngày cầu nguyện và lời phát biểu của Linh Mục Đinh Xuân Minh đến từ Đức. Tiếp theo, Thượng Tọa Thích Nguyên Lạc giới thiệu quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo bạn, quí Thượng Tọa Đại Đức, Chư Tăng Ni, các đòan thể đấu tranh, tổ chức cộng đồng và thân hào nhân sĩ hiện diện.


Sau nghi thức lễ chào quốc kỳ là phần cầu nguyện trước bàn thờ Đức Thế Tôn cũng như tuần hành cầu nguyện, được sự chứng minh và chủ lễ của Hòa Thượng Chủ Tịch Điều Hành GHÂC.
Đặc biệt, trong phần văn nghệ đấu tranh, còn có sự đóng góp của nữ ca sĩ đấu tranh Nguyệt Ánh đến từ thủ đ ô Hoa Thịnh Đốn và các anh chị em Phong Trào Hưng Ca.
Trước khi bế mạc 3 ngày cầu nguyện, Thượng Tọa Thích Quảng Ba, đã vội vã rời phòng hội trụ sở Liên Hiệp Quốc ra quảng trường Place des Nations để tường thuật lại cho bà con về buổi điều trần giữa phái đoàn bạo quyền CSHN và Hội Đồng Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc Sau khi lược tóm buổi họp, Thượng Tọa đã dơ cao, rồi xé và ném xuống đất bản điều trần láo khoét về nhân quyền mà bạo quyền CSHN đã đệ nạp Hội Đồng Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc trước mặt mọi người.
Cũng được biết, vào chiều ngày 7/5/09, một phái đoàn đại diện GHÂC và người Việt ty nạn hải ngoại, dưới sự hướng dẫn của Hòa Thượng Chủ Tịch Điều Hành GHÂC đã đến trụ sở Phủ Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc để đạo đạt những đề nghị liên quan về nhân quyền tại Vi ệt Nam đến ông Robert Vaughan, Đặc Trách Á Châu và Trung Đông của Phủ Cao Ủy Nhân Quyền, - Và cũng vào buổi chiều ngày 8/5/09, Hòa Thượng Chủ Tịch Điều Hành GHÂC đã hướng dẫn một phái đoàn đại diện GHÂC và người Việt ty nạn hải ngoại đến trụ sở Phủ Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc để đạo đạt những cầu liên quan về đồng bào sắc tộc Tin Lành hiện còn vất vưởng tại Cao Miên đến ông Jean-Marie Garelli, Giám Đốc Á Châu và Thái Bình Dương Vụ Phủ Cao Ủy Tỵ Nạn.
Ba ngày cầu nguyện cho tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu tổ chức từ ngày 6 đến 8 tháng 5 năm 2009 đã được diễn ra một cách tốt đẹp trong tinh thần đoàn kết quyết đấu tranh cho quê hương Việt Nam tự do, dân chủ, nhân bản và phú cường; - Và đã được các đoàn thể đấu tranh và tổ chức cộng đồng người Việt quốc gia khắp nơi hải ngoại nhiệt liệt hưởng ứng, hỗ trợ và tham gia.
Một số hình ảnh 3 ngày cầu nguyện cho tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu tổ chức từ ngày 6 đến 8 tháng 5 năm 2009.
Trích tin của Ly Minh Thuận (Khối Thông Tin Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu)

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.