Hôm nay,  

LS Trung Mở Văn Phòng...

02/01/200700:00:00(Xem: 3743)

2 ỨCV Nỗ Lực Chạy Đua Vào Ghế Giám Sát Viên Quận Cam: LS Trung Mở Văn Phòng Bolsa Janet Nguyễn Lên Võ Đài Nói.

LS Trịnh Hội (thứ 3 từ trái), cạnh LS Nguyễn Quang Trung

Westminster (VB) . - Trong ngày Thứ Bảy 30-12, hai ứng viên nổi bật trong số người gốc Việt tranh cử chức Giám Sát Viên Quận Cam, đã cùng có hoạt động vận động phiếu bầu, và những người ủng hộ họ đều cùng lên tiếng kêu gọi đồng hương yểm trợ.

Luật sư Trung Nguyễn (ủy viên giáo dục học khu Garden Grove) mở cuộc tiếp xúc cử tri, nhân buổi khai trương văn phòng vận động tranh cử của ông tại khu đối diện PLT, trên lầu khu vực có tiệm kinh sách Pháp Quang, hủ tiếu Thanh Xuân. Có hơn 100 đồng bào VN cùng quan khách đến dự như Thượng Tọa Quảng Thanh, TT Thiện Dũng, cụ Nguyễn văn Bách (Đảng Dân Tộc), DB Trần thái Văn, Giáo sư Thanh Phong, Huynh trưởng Miền Quảng Đức Lê quang Dật, ông Phạm ngọc Lân (Hiệp hội Người Việt O.C.), Ls Nguyễn quốc Lân, các nghị viên Dina Nguyễn, Tạ đức Trí, ông Trần trọng An Sơn, cô Kim Ngân (Viện Việt Học và giải khuyến học), cô  Như Hảo đài Mẹ VN, cô trung tâm trưởng TTVN Hồng Bàng, ông Trương quang Sĩ, bà Mộng Lan thuộc cử tri đoàn Cộng Hòa,v.v.

Cựu nghị viên Tony Lâm đang nói, phía sau là nghị viên Janet Nguyễn.

DB Trần thái Văn đã nói lên sự tin cậy Ls Trung Nguyễn sẽ hoàn thành nhiệm vụ Giám sát Viên một khi được cử tri giao phó bằng cách  dồn phiếu cho ông. Ls Trung có thân phụ là chiến binh VNCH, và những hoạt động tích cực như vận động thuyền nhân định cư tại Mỹ,vận động thành hình Viện Việt Học, tranh đấu cho nhân quyền, tham gia các cuộc gây quỹ của cộng đồng, có kinh nghiệm khi làm ủy viên giáo dục học khu, một học khu quản lý ngân sách hơn 500 triệu Mỹ Kim,... "Đây là một cơ hội tốt để cộng đồng VN ta có thêm tiếng nói tại Quận Cam, bởi Ls Trung Nguyễn hội đủ những yếu tố cần thiết để trở thành Giám sát Viên. Ls Trung Nguyễn sẽ là một người đại diện xuất sắc cho cộng đồng chúng ta trong hội đồng giám sát,một dân cử bản lãnh và thành tín. Tôi kêu gọi sự ủng hộ và đoàn kết của đồng bào, hãy ủng hộ cho Ls TrungNguyễn.."

Tiếp đó Ls Trung Nguyễn hứa sẽ là người đại diện xứng đáng cho đồng bào trong chức vụ GSV, và mong cử tri tiếp tay phổ biến lá thư xin bỏ phiếu khiếm diện do văn phòng ông cấp phát.

Nhiều người lên phát biểu hỗ trợ cho ông, như TT Quảng Thanh, cụ Nguyễn văn Bách, nghị viên Dina Nguyễn, cô Như Hảo, .v.v.

Đang lúc không khí rộn ràng, thì luật sư Trịnh Hội cùng 8 cựu thuyền nhân từ Phi Luật Tân vừa mới định cư, đã kéo đến, bày tỏ lời cám ơn Ls Trung Nguyễn từng tích cực góp sức vào cuộc vận động cho họ được đến Mỹ. Ngỏ lời cám ơn xong, Ls Trịnh Hội cùng các đồng bào mới tới chụp hình lưu niệm với Ls Trung.

Vào buổi chiều tối cùng ngày, một ứng cử viên GSV khác, là nghị viên Janet Nguyễn đã cùng cựu nghị viên Tony Lâm Quang đến thăm một võ đường quyền anh và nói chuyện với các hội viên Mỹ Việt tại đây.

Võ đường quyền Anh mang tên Vietnamese Federation Professional Boxing, có trụ sở ở DG Boxing, tọa lạc góc Westminster - Locust, nơi luyện tập võ tự do (mixed martial art) và có võ đài đúng tiêu chuẩn quốc tế, thường xuyên là nơi tập luyện, thi đấu của các võ sinh từ nhiều năm qua.

Tiếp đón nghị viên Janet Nguyễn và cựu nghị viên Tony Lâm có Giáo sư Dương đại Hải (chủ tịch TLĐLCVN), ông Kevin Khôi (Ban điều hành võ đường), ông giám đốc DG và phó giám đốc Tony. Các vị này mời nghị viên Janet Nguyễn, ông Tony Lâm lên võ đài phát biểu, trong lúc đài truyền hình VHN, phóng viên báo chí đứng ngoài thu hình. Cựu nghị viên Tony Lâm giới thiệu nghị viên Janet Nguyễn là người có khả năng và kinh nghiệm, mời ủng hộ cho nghị viên Janet Nguyễn vào chức vụ Giám sát Viên Quận Cam.

Trước khi lên phát biểu trên võ đài, Nghị viên Janet Nguyễn đã đứng chụp hình chung với anh Phan Nam, chuyên võ tự do. Ngoài báo chí, có cựu võ sư Huỳnh đức Nhiệm đến dự, và soạn giả Nguyên Phương...

Ông Tony Lâm cho biết, ông đến võ đường này kêu gọi hội viên Mỹ, Mễ và đồng bào ủng hộ ƯCV Janet Nguyễn. Ông kể là, từng hỗ trợ võ đường này lúc làm nghị viên thời kỳ 1992-2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.