Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Trung Mở Văn Phòng...

02/01/200700:00:00(Xem: 2788)

2 ỨCV Nỗ Lực Chạy Đua Vào Ghế Giám Sát Viên Quận Cam: LS Trung Mở Văn Phòng Bolsa Janet Nguyễn Lên Võ Đài Nói.

LS Trịnh Hội (thứ 3 từ trái), cạnh LS Nguyễn Quang Trung

Westminster (VB) . - Trong ngày Thứ Bảy 30-12, hai ứng viên nổi bật trong số người gốc Việt tranh cử chức Giám Sát Viên Quận Cam, đã cùng có hoạt động vận động phiếu bầu, và những người ủng hộ họ đều cùng lên tiếng kêu gọi đồng hương yểm trợ.

Luật sư Trung Nguyễn (ủy viên giáo dục học khu Garden Grove) mở cuộc tiếp xúc cử tri, nhân buổi khai trương văn phòng vận động tranh cử của ông tại khu đối diện PLT, trên lầu khu vực có tiệm kinh sách Pháp Quang, hủ tiếu Thanh Xuân. Có hơn 100 đồng bào VN cùng quan khách đến dự như Thượng Tọa Quảng Thanh, TT Thiện Dũng, cụ Nguyễn văn Bách (Đảng Dân Tộc), DB Trần thái Văn, Giáo sư Thanh Phong, Huynh trưởng Miền Quảng Đức Lê quang Dật, ông Phạm ngọc Lân (Hiệp hội Người Việt O.C.), Ls Nguyễn quốc Lân, các nghị viên Dina Nguyễn, Tạ đức Trí, ông Trần trọng An Sơn, cô Kim Ngân (Viện Việt Học và giải khuyến học), cô  Như Hảo đài Mẹ VN, cô trung tâm trưởng TTVN Hồng Bàng, ông Trương quang Sĩ, bà Mộng Lan thuộc cử tri đoàn Cộng Hòa,v.v.

Cựu nghị viên Tony Lâm đang nói, phía sau là nghị viên Janet Nguyễn.

DB Trần thái Văn đã nói lên sự tin cậy Ls Trung Nguyễn sẽ hoàn thành nhiệm vụ Giám sát Viên một khi được cử tri giao phó bằng cách  dồn phiếu cho ông. Ls Trung có thân phụ là chiến binh VNCH, và những hoạt động tích cực như vận động thuyền nhân định cư tại Mỹ,vận động thành hình Viện Việt Học, tranh đấu cho nhân quyền, tham gia các cuộc gây quỹ của cộng đồng, có kinh nghiệm khi làm ủy viên giáo dục học khu, một học khu quản lý ngân sách hơn 500 triệu Mỹ Kim,... "Đây là một cơ hội tốt để cộng đồng VN ta có thêm tiếng nói tại Quận Cam, bởi Ls Trung Nguyễn hội đủ những yếu tố cần thiết để trở thành Giám sát Viên. Ls Trung Nguyễn sẽ là một người đại diện xuất sắc cho cộng đồng chúng ta trong hội đồng giám sát,một dân cử bản lãnh và thành tín. Tôi kêu gọi sự ủng hộ và đoàn kết của đồng bào, hãy ủng hộ cho Ls TrungNguyễn.."

Tiếp đó Ls Trung Nguyễn hứa sẽ là người đại diện xứng đáng cho đồng bào trong chức vụ GSV, và mong cử tri tiếp tay phổ biến lá thư xin bỏ phiếu khiếm diện do văn phòng ông cấp phát.

Nhiều người lên phát biểu hỗ trợ cho ông, như TT Quảng Thanh, cụ Nguyễn văn Bách, nghị viên Dina Nguyễn, cô Như Hảo, .v.v.

Đang lúc không khí rộn ràng, thì luật sư Trịnh Hội cùng 8 cựu thuyền nhân từ Phi Luật Tân vừa mới định cư, đã kéo đến, bày tỏ lời cám ơn Ls Trung Nguyễn từng tích cực góp sức vào cuộc vận động cho họ được đến Mỹ. Ngỏ lời cám ơn xong, Ls Trịnh Hội cùng các đồng bào mới tới chụp hình lưu niệm với Ls Trung.

Vào buổi chiều tối cùng ngày, một ứng cử viên GSV khác, là nghị viên Janet Nguyễn đã cùng cựu nghị viên Tony Lâm Quang đến thăm một võ đường quyền anh và nói chuyện với các hội viên Mỹ Việt tại đây.

Võ đường quyền Anh mang tên Vietnamese Federation Professional Boxing, có trụ sở ở DG Boxing, tọa lạc góc Westminster - Locust, nơi luyện tập võ tự do (mixed martial art) và có võ đài đúng tiêu chuẩn quốc tế, thường xuyên là nơi tập luyện, thi đấu của các võ sinh từ nhiều năm qua.

Tiếp đón nghị viên Janet Nguyễn và cựu nghị viên Tony Lâm có Giáo sư Dương đại Hải (chủ tịch TLĐLCVN), ông Kevin Khôi (Ban điều hành võ đường), ông giám đốc DG và phó giám đốc Tony. Các vị này mời nghị viên Janet Nguyễn, ông Tony Lâm lên võ đài phát biểu, trong lúc đài truyền hình VHN, phóng viên báo chí đứng ngoài thu hình. Cựu nghị viên Tony Lâm giới thiệu nghị viên Janet Nguyễn là người có khả năng và kinh nghiệm, mời ủng hộ cho nghị viên Janet Nguyễn vào chức vụ Giám sát Viên Quận Cam.

Trước khi lên phát biểu trên võ đài, Nghị viên Janet Nguyễn đã đứng chụp hình chung với anh Phan Nam, chuyên võ tự do. Ngoài báo chí, có cựu võ sư Huỳnh đức Nhiệm đến dự, và soạn giả Nguyên Phương...

Ông Tony Lâm cho biết, ông đến võ đường này kêu gọi hội viên Mỹ, Mễ và đồng bào ủng hộ ƯCV Janet Nguyễn. Ông kể là, từng hỗ trợ võ đường này lúc làm nghị viên thời kỳ 1992-2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.