Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Correa Mời Hs Dự Hội Nghị Lãnh Đạo Tại Sacramento

14/10/201000:00:00(Xem: 1534)

Correa Mời HS Dự Hội Nghị Lãnh Đạo Tại Sacramento

SACRAMENTO - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa khuyến khích học sinh đang cư ngụ tại Quận Cam hãy nắm lấy cơ hội để tham dự hội nghị 21st Annual Leadership Conference for High School Students tại thủ phủ Sacramento vào ngày 14 đến ngày 17 tháng 4 năm 2011.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Hội nghị này là một cơ hội cho các bạn trẻ Á Châu Thái Bình Dương tìm hiểu và học hỏi nhiều hơn về tiến trình lập pháp, cơ chế chính trị, và các chính sách có ảnh hưởng đến cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương. Tôi khuyến khích mỗi em học sinh hãy tham dự hội nghị này.”
Hàng năm, hội nghị Asian Pacific Youth Leadership Project (APYLP) conference có sự tham dự của 50 em học sinh gốc Á Châu Thái Bình Dương đang học lớp 11 và 12 từ các trường trung học tại tiểu bang California để học hỏi về tiến trình lập pháp, huấn luyện lãnh đạo để phục vụ cộng đồng, và cách hoạt động chính trị. Trong 4 ngày tham dự hội nghị, các bạn trẻ sẽ tham gia những phong trào (Mock Legislature) tại Quốc Hội tiểu bang như bầu cử trong nhóm vị dân cử, thảo luận về vấn đề hiện đang ảnh hưởng cộng đồng, và sự vận động thông qua các đạo luật trong các phiên họp điều trần tại Thượng Viện tiểu bang. Hơn nữa, học sinh sẽ tham dự những buổi hội thảo hướng dẫn bởi các nhà lãnh đạo Á Châu Thái Bình Dương chuyên về lập pháp, cộng đồng, và kinh doanh. Các bạn trẻ sẽ được hướng dẫn tập cách diễn thuyết trước công chúng và tìm hiểu thêm về văn hóa của cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương tại tiểu bang California.


Các bạn trẻ nào muốn tham dự hội nghị 21st Annual Leadership Conference for High School Students hiện nay phải đang học lớp 11 hoặc lớp 12 tại một trường trung học ở tiểu bang California và muốn hiểu biết thêm về dân tộc, văn hóa của mình, vấn đề ảnh hưởng đến cộng đồng mình, và học hỏi về thuyết trình lập pháp, việc sinh hoạt và phục vụ cộng đồng. Các bạn trẻ phải lên trang website http://apylp.org/application_highschool.phpđể lấy và điền đơn với mọi chi tiết.
50 học sinh được tuyển chọn sẽ nhận thông báo ngày 1 tháng 2 năm 2011. APYLP sẽ cung cấp chi phí giao thông, nơi ở, thực phẩm, và tài liệu cho hội nghị cho tất cả bạn trẻ được nhận vào hội nghị. Trong 4 ngày hội nghị, các bạn trẻ sẽ có cơ hội gặp gỡ với bạn trẻ từ khắp nơi, vị dân cử tại thủ phủ Sacramento, và các diễn giả từ các tổ chức, hội đoàn bất vụ lợi.
Hạn chót để nộp đơn cho hội nghị 21st Annual Leadership Conference for High School Students là ngày 1 tháng 11 năm 2010. Nếu cần biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc Ông Tony Wong tại số điện thoại (916) 508-6030 hoặc email 2011conference@apylp.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.