Hôm nay,  
Việt Báo Online

Sinh Hoạt Cộng Đồng: Lễ Kỷ Niệm Ngày QLVNCH

24/06/200800:00:00(Xem: 1192)
Sinh Hoạt Cộng Đồng: Lễ Kỷ Niệm Ngày QLVNCH
Suốt mấy chục năm qua, ngày mười chín tháng sáu mang ý nghĩa đăc biệt, kỷ niệm ngày thành lập cả một tập thể quân đội anh dũng, đã dâng hiến tất cả tâm hồn và xương máu trong công cuộc bảo vệ Tổ Quốc trước sự xâm lăng của khối Cộng Sản Quốc Tế qua bè lũ tay sai CS Bắc Việt trước năm 1975. Kể từ ngày lịch sử sang trang, vào những ngày tháng sáu hàng năm, cộng đồng người Việt tỵ nạn trên toàn thế giới đều không quên cử hành những buổi lễ tưởng niệm ngày Truyền Thống QL/VNCH như một sự biết ơn những người con yêu của tổ quốc đã một thời oanh liệt trong trách vụ "Bảo Quốc, an dân", đồng thời như một chất liệu khơi sáng thêm ngọn lửa đấu tranh trong sứ mạng tận diệt CS, quang phục Quê Hương. Trong ý nghĩa ấy, một buổi lễ Tưởng Niệm Ngày Truyền Thống QL/VNCH đã được hội Cựu Quân Nhân NSW tổ chức tại nhà hàng Crystal Palace vào lúc 19 giờ ngày Chủ Nhật 15-6-2008 vừa qua.

Sau nghi lễ chào cờ và mặc niệm, MC Thùy Hương và Quốc Dũng giới thiệu quan khách và thành phần tham dự buổi lễ gồm có sư hiện diện của Ông bà Võ Đại Tôn, Tổng Ủy Viên Điều Hợp LMQPVN; LS Võ Trí Dũng, Chủ Tịch CĐNVTD/NSW; Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ Tịch Hội đồng Tư vấn & Giám sát NSW; Ông Nguyễn Văn Miêng, Hội cao Niên NSW; Cô Trần Hương Thủy, Chủ Tịch CĐ Wollongong; Ông Trương Đăng Sỹ, Gia đình Nhảy Dù, Ông Trương Công Hải, Gia đình Hải Quân Úc Châu; Ông Nguyễn Minh  Triền, Liên Hội SVSQTB Thủ Đức Úc Châu; Ô Phạm Văn Khang, Gia đình TQLC/NSW; Ông Nguyễn Ngọc Trạng, Gia đình Không Quân NSW; Ông Lê Văn Tất, Gia đình Thiếu sinh Quân NSW; Bà Đặng Kim Ngọc, Hội trưởng Hội Phụ Nữ NVTD/NSW; Ông Nick Lalich, Thị Trưởng thành phố Fairfield; Bà Lê Lâm, Đại diện thành phố Auburn, Ông Khoshaba, dân Biểu đại diện thành phố Smithfield; Cựu Quân Nhân các Quân Binh Chủng QL/VNCH; Đại diện các cơ quan truyền thông Việt ngữ cùng một số Hội Đoàn, Đoàn thể và trên 600 đồng hương cùng tham dự.

Khai mạc buổi lễ, ông Ông Mai Đức Hòa, Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân NSW và cũng là Trưởng Ban Tổ Chức đọc diễn văn chào mừng quan khách và tuyên bố ý nghĩa buổi lễ. Trong diễn văn ông Hòa cho biết, mặc dù là một quân đội non trẻ, nhưng các chiến sỹ VNCH đã chiến đấu rất anh dũng, kiêu hùng và tận hiến tâm huyết trong trách vụ bảo Quốc, an Dân trong suốt chiều dài lịch sử 21 năm của hai nền Cộng Hòa miền Nam Việt Nam. Trong bối cảnh lịch sử ấy, QL/VNCH một mặt phải chiến đấu ngăn chặn sự xâm lăng bành trướng của CS quốc tế qua tập đoàn tay sai CS Bắc Việt và một mặt phải xây dựng, phát triển đất nước cùng toàn dân. Trong cơn ngặt nghèo của vận nước 30-4-1975, lịch sử đã tức tưởi phải sang trang. Tuy nhiên, với chế độ tàn bạo phi nhân CSVN, những đau thương, tang tóc vẫn còn đang tiếp diễn cho cả dân tộc, vì thế cuộc chiến thực sự chưa tàn và trách vụ của người lính VNCH cũng chưa được phép chấm dứt. Ngược lại,  trách vụ ấy phải được tiếp tục trên mọi hình thức đấu tranh cùng toàn thể dân tộc. Kỷ niệm ngày Truyền Thống QL/VNCH, chúng ta cũng không thể quên tưởng nhớ đến tất cả những chiến sỹ VNCH đã hy sinh và chúng ta không thể không tự hỏi, mình đã làm được gì cho quê hương trong cơn khổ nạn này và bồi đắp được những gì trong cái truyền thống bất khuất, hào hùng của tiền nhân để lại"...

Ông Mai Đức Hòa cũng khẳng định, ngày nay cuộc chiến không còn chỉ dành riêng những chiến sỹ VNCH còn sống sót, mà đang được nối tiếp nơi quảng đại quần chúng với nhiều thế hệ con, em cho đến ngày tự do dân chủ thực sự phải được trở lại trên quê hương. Những chữ  "Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm" muôn đời bất diệt trong tâm hồn của những người lính VNCH chân chính  với niềm tự hào được kết tinh từ những bậc tiền nhân trên dòng lịch sử của dân tộc. Sự chiến đấu hào hùng của những chiến sỹ VNCH đã nghiễm nhiên đi vào lịch sử dân tộc một cách oai hùng, vĩnh cửu.  Do đó,  không thể vì bất cứ lý do gì mà dung túng cho tất cả những thành phần phản trắc, chệch hướng đi ngược lại chính nghĩa của toàn dân chỉ vì những ích kỷ, tham lam nhất thời mà để lại sự tủi hổ, điếm nhục cho ngàn sau...

Sau phần diễn văn khai mạc, toàn thể cử tọa cùng tìm về hình ảnh sống động, hào hùng của cuộc diễn binh ngày 19-6 năm 1973 qua một đoạn phim ngắn. Trong diễn văn khai mạc, ông Hòa cũng không quên nhắc nhở và tri ân 504 chiến binh Úc đã sát cánh cùng QL/VNCH và đã hy sinh trong công cuộc bảo Quốc, an Dân của miền Nam Việt Nam chúng ta.

Kế tiếp là phần tưởng nhớ đến bối cảnh lịch sử và sự thành hình của ngày QL/VNCH do MC Quốc Dũng diễn đọc.

Sau đó là phần phát biểu của LS Võ Trí Dũng, Chủ Tịch CĐNVTD/NSW. Trong phần phát biểu Ls Dũng cho biết, là thế hệ hậu duệ, ông rất sung sướng và hãnh diện được làm việc chung và đã học hỏi được rất nhiều với các bậc cha anh trong QL/VNCH, những người đã một đời hy sinh trong công cuộc bảo Quốc, an Dân trước năm 1975, và vẫn đang tiếp tục dấn thân trong công cuộc đấu tranh chung cùng toàn dân hôm nay trong tinh thần Tổ Quốc- Danh Dự- Trách Nhiệm. Cũng trong tinh thần đó, người Cựu Quân Nhân VNCH đã đóng một vai trò rất quan trọng trong mọi sinh hoạt hình thành và phát huy cộng đồng chúng ta. Sự hy sinh của những bậc cha anh Cựu Quân Nhân VNCH cũng là một tấm gương sáng cho các thế hệ con em noi theo.

Tiếp đến là lời phát biểu của ông Khoshaba, dân Biểu đại diện thành phố Smithfield. Trong lời phát biểu ông Khoshaba cho biết, ông rất hãnh diện và cám ơn hội CQN/NSW đã mời ông đến tham dự buổi lễ kỷ niệm này, ông cũng bày tỏ sự ngưỡng phục tinh thần chiến đấu của QL/VNCH trước năm 1975 và những đóng góp của cộng đồng người Việt tỵ nạn với quốc gia Úc, đặc biệt là trong vùng Smithfield. Ông hứa sẽ cố gắng giúp đỡ và ủng hộ cộng đồng Việt Nam trong phạm vi của ông có thể.

Sau đó là phần phát biểu ứng khẩu bằng tiếng Anh với cựu chiến binh Úc, vừa cảm động vừa hào hùng, lay động nhân tâm, của ông Võ Đại Tôn, Tổng Ủy Viên Điều Hợp LMQPVN. Mở đầu, ông Võ Đại Tôn tâm sự: "Tôi là một cựu quân nhân QLVNCH, xin kính chào quý Bạn Cựu Chiến Binh Úc Đại Lợi với lòng trân trọng và ngưỡng mộ chân thành. Hôm nay, chúng ta hiện diện tại hội trường này để kỷ niệm ngày Quân Lực VNCH, ngày 19 tháng 6 theo truyền thống của quân đội chúng tôi. Đối với những người đã từng thoát qua cõi chết từ trận chiến trở về thì cuộc sống có nhiều hương vị đặc biệt mà ngay chính những người đã từng được quân đội bảo vệ cũng không bao giờ hiểu được".

Sau khi trích dẫn câu nói nổi tiếng của một vị tướng lừng danh của Hoa Kỳ là Tướng MacArthur, “Những người lính già không bao giờ chết - Họ chỉ từ từ tan biến đi”, ông Võ Đại Tôn khẳng định giá trị miên viễn cùng lịch sử của những người lính chiến đấu cho Tự Do trên bình diện hoàn toàn mới. Ông nói: "Theo tôi nghĩ thì chúng ta không bao giờ tan biến, chúng ta vẫn còn sống hôm nay và còn sống mãi trong lịch sử và trong tâm khảm của những thế hệ mai sau. Chúng ta sống mãi với ánh sao, với bóng trăng, với tia nắng mặt trời, luôn cả trong đêm tối qua những thăng trầm của cuộc sống, với những sự hy sinh cao cả, những ước mơ chân thật, những cảm hứng thăng hoa và với tinh thần chia sẻ cũng như dâng hiến. Với tuổi đời, màu tóc của chúng ta sẽ thành trắng bạc, những vết thương trên thân xác mang về từ chiến trường sẽ thành sẹo đen thẩm, những nỗi u trầm trên gương mặt làm màu da sạm nâu, nhưng màu đỏ thắm vẫn hằng hữu trong huyết quản chúng ta. Đấy chính là màu của Hy Vọng, để cùng với các thế hệ tương lai dựng xây một Ngày Mai tốt đẹp huy hoàng hơn cho tất cả mọi người, không phân biệt màu da chủng tộc."

Nhấn mạnh về tinh thần chiến đấu, cùng sức mạnh của QLVNCH, và những oan khiên của lịch sử, ông Võ Đại Tôn nói trong giọng xúc động: "Dưới ánh nắng mặt trời, không có điều gì được giữ tuyệt đối bí mật. Nhiều tài liệu “hậu trường” đã được giải mã và bây giờ chúng ta đều biết rõ Quân Lực VNCH đã không thất bại trên chiến trường, nhưng đã bị bức tử trên các bàn hội nghị chính trị tại một nơi nào đó ở Hoa Thịnh Đốn, ở Ba Lê, ở Bắc Kinh và ở tận Mạc Tư Khoa. Người chiến binh QLVNCH đã không được phép quyết định số phận của quê hương mặc dù họ đã từng đổ máu trên chiến trường để bảo vệ nền Tự Do Dân Chủ, trong đó có cả sự hy sinh cao quý của các quân đội đồng minh. Ngay sau khi Hiệp Định Geneve được ký kết vào năm 1954, người Cộng Sản từ miền Bắc VN với sự yểm trợ đắc lực của Liên Xô và Trung Cộng đã trắng trợn vi phạm Hiệp Định, tăng cường sự xâm nhập vào miền Nam. Và, vào năm 1965, chính quyền dân sự tại miền Nam đã trao lại cho quân đội trọng trách điều khiển quốc gia. Từ đó, ngày 19 tháng 6 (1965) , được chính thức tuyên bố là Ngày Quân Lực VNCH và chúng tôi đã theo truyền thống làm lễ kỷ niệm hàng năm. Đến năm 1975, chúng tôi đã có hơn 1 triệu chiến binh thuộc mọi binh chủng, kể luôn cả các lực lượng bán quân sự, phục vụ dưới ngọn cờ Quốc Gia. Với sự trợ giúp của các quân đội đồng minh, trong đó có cả các đơn vị thuộc Quân Đội Hoàng Gia Úc Đại Lợi, chúng tôi đã tận lực chiến đấu để bảo vệ nền Tự Do Dân Chủ cho quê hương chúng tôi. Nhưng, với nỗi đau bị bức tử, chúng tôi đã thua trên chính trường quốc tế."

Đặc biệt, khi nhắc đến những ngày tháng của năm 1975, ông Võ Đại Tôn đã tái tạo những sự thật hào hùng của QLVNCH, cùng những bi kịch của dân tộc VN, khiến những người cựu chiến binh Úc có mặt vừa xúc động, vừa nghiêng mình kính phục. Ông nói: "Một số đông đồng đội của chúng tôi đã không chịu quy hàng, và lần đầu tiên đã xảy ra trong lịch sử chiến tranh trên thế giới, 5 vị tướng lãnh anh hùng của chúng tôi đã đồng loạt tuẩn tiết vào giờ cuối cuộc chiến. Hàng triệu người dân đã vượt thoát đi tìm tự do trên những chiếc thuyền đánh cá mong manh, hàng triệu quân cán chính anh em chúng tôi đã bị giam cầm trong các trại tập trung lao động khắc nghiệt".

Ông Võ Đại Tôn cũng nêu bật một sự thật bất di bất dịch trong cuộc chiến tranh Việt Nam: "Những kẻ gọi là chiến thắng từ miền Bắc vào chỉ có thể chiếm đất nhưng không chiếm được lòng dân."  Cuối cùng, ông khẳng định một sự thực và cũng là một niềm tin, một chân lý đối với tất cả những người lính VNCH: "Chúng tôi không hề tan biến. Chúng tôi vẫn còn hiện diện, vẫn còn đấu tranh cho chính nghĩa Tự Do Dân Chủ, chúng tôi vẫn còn sống với những trang sử rạng ngời ánh sáng về lẽ Công Bắng, về Danh Dự Con Người và Danh Dự Quân Đội, tận lòng chiến đấu cho một Tương Lai tốt đẹp hơn với sự tôn trọng Nhân Quyền về mọi mặt".

Sau đó, là lời phát biểu của ông Nick Lalich, Thị Trưởng thành phố Fairfield. Trong lời phát biểu ngắn gọn, ông Nick Lalich chào mừng quan khách và cám ơn sự chiếu cố của Hội CQN/NSW đối với ông. Đồng thời ông cũng không quên tỏ lòng ngưỡng phục đối với QL/VNCH với lòng quả cảm và bền bỉ trong một cuộc chiến dài lê thê và quá khủng khiếp đối với ông. Ông cũng cám ơn sự đóng góp và phát triển trong thành phố vùng trách nhiệm của ông, ông cũng khuyến khích phát triển những sinh hoạt văn hóa truyền thống để những thế hệ nối tiếp có thể tiếp tục phát triển công đồng. Sau cùng, ông hứa sẽ sát cánh với cộng đồng người Việt tỵ nạn nói chung và Cựu Quân Nhân nói riêng  trong mọi mặt trong vòng khả năng và quyền hạn.

Tiếp theo là phần văn nghệ cây nhà lá vườn do ca sĩ Mỹ linh và các ban hợp ca Áo Tím, Lướt Sóng, Bốn Phương cùng sự đóng góp nhiệt tình từ đồng hương.

22/04/2019(Xem: 214)
Khối Nhân Quyền Cho Việt Nam sẽ là tiếng nói chung chống lại sự lạm dụng liên tục các quyền cơ bản của con người và tự do tôn giáo của Cộng Sản Việt Nam. Tất cả các thành viên của Khối này sẽ cùng nhau làm việc và kết hợp với các nhà hoạt động trong và ngoài Việt Nam.
22/04/2019(Xem: 169)
các em Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang đang nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ khai mạc cho buổi tưởng niệm và hội thảo Tháng Tư Đen do Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ tổ chức vào trưa ngày Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, 2019
22/04/2019(Xem: 327)
ngày 21/4/2019 hãng Reuters loan tin, “Hơn 290 người chết và tối thiểu 500 bị thương trong bảy cuộc đánh bom liên tiếp vào ba nhà thờ Thiên Chúa Giáo và bốn khách sạng sang trọng tại miền đông Tích Lan (Sri Lanka) vào ngày hôm nay do nhóm cực đoan Quốc Gia Thowfeek Jamaath thực hiện và đây là cuộc tấn công đầu tiên lớn nhất vào hòn đảo ở Ấn Độ Dương kể từ khi cuộc nội chiến chấm dứt cách đây mười năm
22/04/2019(Xem: 478)
Bộ Công an, phối hợp với an ninh TP. Hà Nội, đã bắt giữ, câu lưu, thẩm vấn Cao Vĩnh Thịnh - thành viên nhóm Green Trees (Cây Xanh) - suốt một ngày. Trong lúc giam Thịnh ở đồn, công an cũng kéo đến nhà riêng của cô đòi khám nhà, lừa gia đình rằng “chị Thịnh đã hợp tác và chỉ chỗ giấu sách của Đoan Trang”
22/04/2019(Xem: 230)
“Thuyền-nhân….biểu-tượng cuả Tự-Do” Đêm Thuyền-Nhân - Xem một số hình ảnh sinh hoạt từ trại tị-nạn Văn-nghệ tháng Tư và mạn đàm cùng vài thuyền-nhân và Trại trưởng trại tị-nạn Cheras (Malaysia) và Palawan (Philippines).
22/04/2019(Xem: 233)
Mây đi liền với khí hậu nên khi xem tin thời tiết trưóc khi đi ra khỏi nhà, các bản tin khí tượng có đề cập đến nhiệt độ, áp suất không khí và mây. Nói về mây, ta có mây vàng, mây trắng, mây xám, mây đen v.v. Mây đi liền với văn học nên tựa đề một quyển sách của Thượng Tọa Thích Nhất Hạnh có tựa Đường xưa mây trắng.
22/04/2019(Xem: 996)
Cũng là thuyền nhân, từng đi ghe vượt biển đến Mã Lai cuối năm 1978, ở trại tị nạn Kota Baru, trải qua những nỗi buồn vượt biển tị nạn, tôi cảm nhận hồn thơ đó và ôm đàn lẩm nhẩm cố gắng tạo nên một ca khúc
21/04/2019(Xem: 703)
hôm 15-4, đại diện Nhật Bản, Toshimitsu Montego, bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật, chỉ muốn một Hiêp định Thương mại hướng tới hàng hóa. Trong khi đó đai diện thương mai Mỹ, Robert Lighthizer, muốn cuộc đàm phán mở rộng thêm một số vấn đề bao quát hơn gồm có hàng hóa
21/04/2019(Xem: 351)
Thông thường phản ứng đối với một hành động sẽ tránh được tính cách nông nổi, bộp chộp, chủ quan, hoặc thiếu bình tĩnh, nếu giữa hành động và phản ứng ấy có một quãng thời gian trống. Phản ứng có thể là một hành động chống lại, hay chỉ là một thế đứng, một nhận định, một góc nhìn
21/04/2019(Xem: 471)
Vì yêu âm nhạc họ vẫn miệt mài sáng tác, chau chuốt những hình nốt âm thanh giai điệu đến cuối đời vì nghệ thuật. Những tác phẩm nghệ thuật đó đã nói được tâm tình của người dân và hồn dân tộc cũng giống như Dân Nhạc ba miền đều nói được tâm tình người dân và hồn dân tộc góp phần làm phong phú kho tàng văn hóa dân tộc
21/04/2019(Xem: 741)
Bởi họ đã chiến đấu để bảo vệ khát vọng của dân tộc trong suốt thể kỷ 20: một nền dân chủ, tự do đúng nghĩa... Lịch sử Đảng Cộng sản, kể từ khi cướp công lao “Tuyên cáo Việt nam Độc lập” của vua Bảo Đại (ngày 11/3/1945) , là lịch sử của sự lừa đảo và dối trá.
21/04/2019(Xem: 1058)
Từ đau đớn và truân chuyên, tôi gởi đến cho mọi người hạnh phúc vững bền của chữ nghĩa. (Hoàng Ngọc Tuấn) - Nếu không có cái tên Hoàng Ngọc Tuấn và những trang truyện ngắn đầy những chất thơ nói về tình yêu, hẳn là tuổi trẻ chúng tôi 40 năm trước chỉ có một thời để chết và một thời để nhớ mãi khôn nguôi.
21/04/2019(Xem: 2063)
Tôi nhận được bài viết có tựa đề “Thượng nghị sỹ Mỹ kể về cái hôn bất ngờ ở Việt Nam và câu chuyện khiến Tổng thống Bush rơi nước mắt” do một người bạn trẻ ở Houston, Texas chuyển lại kèm theo lời nhắn dễ mến của cô: Câu chuyện cảm động quá chú ơi!
21/04/2019(Xem: 1079)
Sinh hoạt diễn ra tại Trung Tâm Đa Văn Hóa, thành phố Falls Church, Virginia vào trưa thứ bảy 13 tháng tư năm 2019 với chủ đề “Làm sao để tạo được sức mạnh đấu tranh”.
21/04/2019(Xem: 868)
Chế độ Cộng Sản tiêu tùng. “Thời bao cấp” của nền kinh tế quốc doanh đưa Cộng Sản Việt Nam đến chỗ kiệt quệ. Để được sống còn, đảng CSVN buộc phải mở cửa hội nhập vào kinh tế thế giới
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.