Hôm nay,  

Tin Ngắn Hoa Kỳ

25/08/201000:00:00(Xem: 2595)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
Trước Giờ Cưới, Cô Dâu Say Rược Lái Xe Bị Bắt
Một phụ nữ 31 tuổi chuẩn bị làm cô dâu đã bị bắt vì uống rượu lái xe trên đường trở về nhà trước lễ cưới vài giờ sau khi dự một buổi tiệc.
Người phụ nữ, cư dân Bellevue, đã bị chặn ngay sau 6 giờ sáng trên xa lộ 405 về phía bắc vì chạy với tốc độ trên 90 dặm  một giờ. Cô nói với nhân viên Tuần Tra Tiểu Bang cô sẽ àm lễ cưới trong buổi trưa ở Burien.
Nồng độ rượu trong máu thử nghiệm là 0.146. Cô cũng nói với nhân viên tuần tra trước đây cô cũng bị bắt một lần vì lái xe uống rượu.
Người phụ nữ đã được cho về và đi xe taxi để cô có thể làm lễ cưới, theo lời nữ phát ngôn viên Đơn Vị Tuần Tra Tiểu Bang, Christina Martin. Sau đó, cô sẽ bị ra toà Quận Hạt King.
++++
Bão Cấp 2 Danielle Đang Ở Đại Tây Dương
MIAMI   -      Bão Danielle, sức mạnh cấp 2, đã trở thành bão lớn ở Đại Tây Dương từ rạng sáng Thứ Tư, cách quần đảo Lesser Antilles 1100 dặm về hướng đông và di chuyển với tốc độ gần 20 dặm/giờ.  Tính vào lúc 2 giờ sáng, sức gió của bão Danielle là 100 dặm/giờ.
Ở Thái Bình Dương, bão nhiệt đới Frank tiếp tục di chuyển song song với bờ tây Mexico, sức gió tối đa gần 50 dặm/giờ. Tâm bão cách Acapulco 130 dặm về hướng nam tây nam.
++++

Burger King Giảm Lợi Tức 17%
Hệ thống tiệm ăn Burger King Holdings Inc. loan báo lợi tức quý 4 giảm gần 17% vì thương vụ giảm và vì giá thành tăng. Trong ba tháng kết thúc vào cuối tháng 6-2010, Burger King có lợi tức 49 triệu đô, tức 36 cents/cổ phần. Trong khi cùng thời kỳ năm ngoái có lợi tức 58.9 triệu đô, tức 43 cents/cổ phần. Thêm nữa, phần ưu đãi thuế của công ty năm nay thấp hơn năm ngoái. Thương vụ giảm 1% để chỉ còn 623 triệu đô la.


++++

Máy Đọc Sách Kindle Bán Chạy
Nhỏ hơn, nhẹ hơn, nhanh hơn... Máy đọc sách điện tử Kindle bán chạy ào ạt, bắt đầu xuất xưởng gửi hàng từ Thứ Sáu, nhưng công ty Amazon.com nói đơn đặt hàng hôm nay sẽ phải chờ tới ngày 17-9-2010 mớí gửi đi. Máy mới Kindle có 2 loại: loại vừa có kỹ thuật Wi-Fi và 3G bán giá 189 đô la, loại chỉ có Wi-Fi bán với giá 139 đô la. Cả 2 đều có tốc độ sang trang nhanh hơn 20% so với loại đời trước, nặng 8.7 ounces tức là nhẹ 15% hơn kiểu cũ, sức chứa 4GB đủ cho 3,500 cuốn sách.
++++
Uống Nước Lã Sẽ Giảm Cân
Muốn thân hình thon mảnh" Chỉ cần uống nước lã. Bản nghiên cứu của đạị học Virginia Tech về quan hệ giữa uống nước lã và giảm cân cho thấy những người uống 2 ly nước (loại ly 8 ounces) khoảng 20 phút trước các bữa ăn sẽ trung bình giảm 2.3 kílôgram hay nhiều hơn trong vòng 12 tuần lễ hơn là những người không uống nước như thế. Tác giả bản nghiên cứu là Brenda Davy thí nghiệm với 48 người lớn, tuổi 55 tới 75, tất cả đều ăn với thực đơn ít calories. Phân nửa uống 2 ly nước trước bữa ăn. Sau 12 tuần, nhóm không uống nước giảm 11 pounds trung bình, còn nhóm uống nước giảm 15 pound rưỡi trung bình. Tuy nhiên, có cảnh giác là uống nhiều nước sẽ yếu thận. Nghiên cứu trình bày trong hộị nghị American Chemical Society ở Boston hôm Thứ Hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.