Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Thế Giới Cựu Học Sinh Trung Học Duy Tân Phan Rang

20/07/201000:00:00(Xem: 1481)

Đại Hội Thế Giới Cựu Học Sinh Trung Học Duy Tân Phan Rang

Hình ảnh trong Đaị hội cựu học sinh  trung học Duy Tân.

Westminster (Bình Sa)- - "Đại hội Thế giới cựu GS-HS Duy Tân" lần Thứ III. Trưa thứ bảy, ngày 17 tháng 7, năm 2010,  tại Nhà Hàng Grand Garden khoảng 400 các cựu giáo sư, học sinh và thân hữu trường Trung Học Duy Tân Phan Rang.
Từ khắp nơi  trên thế giới  vế Nam California, họ trao đổi với nhau những chuyện buồn vui thời niên thiếu dưới mái trường thân yêu ngày cũ.
Điều hợp chương trình là cựu học sinh Ngô Đại Hùng.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, cựu học sinh Diệu Huyền trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cháo mừng và cảm ơn quan khách, qúy thầy cô và các cựu học sinh cùng thân hũu. Chị ước mong, trong tương lai, ban tổ chức sẽ nối dài tình thương với nhau, bằng những đóng góp lập một quỹ tương trợ cho thầy cô và bạn bè gặp khó khăn…
Đại diện thầy cô và cựu học sinh cũng đã lên tặng hoa cho chị Võ Diệu Huyền, để tỏ lòng tri ân vì chị đã có công kết nối mọi người lại với nhau, bằng những việc làm rất tích cực của chị, để có những buổi họp mặt trong suốt 3 năm qua. 
Thay mặt ban tổ chức, các cựu học sinh đã lên sân khấu, tặng các thầy cô những tấm plaque kỷ niệm để tỏ lòng tri ân các thầy cô. Vì lý do sức khỏe thầy Đặng Vũ Hoàn hiệu trưởng của trường không thể đến dư được nên thầy đã viết thư từ Uùc Châu gởi sang với lời chúc sức khỏe đến với mọi người và những tình cảm, kỷ niệm với đồng nghiệp, học trò, với ngôi trường Duy Tân, đã được thành viên trong ban tổ chức lên đọc cho mọi người cùng nghe. 
Nhiều thầy cô rất hảnh diện vời các cựu học sinh trung học Duy Tân ra hải ngoại  thành công trong nhiều lãnh vực, họ là những bác sĩ, nha sĩ, luật sư, kỹ sư, thi sĩ, nhạc sĩ… Nhưng họ không bao giờ quên tình nghĩa thầy cô  cũ, vẫn  còn nhớ mãi trong lòng những kỷ niệm xưa.


Nhiều Thầy Cô, bạn bè đếu mong ước mãi mãi  duy trì  tình cảm đặc biệt nầy bằng cách giữ được truyền thống những kỳ họp mặt. Chị Diệu Huyền, trưởng ban tổ chức, (cựu học sinh Trung học Duy Tân niên khóa 1962-1969), đến từ Atlanta, nói: "Thầy cô tuổi đã cao hết rồi, chúng tôi rất muốn đền đáp công lao dạy dỗ của cô thầy, đem niềm vui đến cho cô thầy nơi cuộc sống trên xứ người rất cô đơn này. Tôi rất vui, vì năm nay, có nhiều cựu học sinh từ tiểu bang xa và nước ngoài về dự. Nhiều người đến cùng với gia đình của mình, nên đông vui hơn.
Tuy rằng mọi người ở xa nhau, nhưng tình cảm lại rất gần. Nhờ phương tiện mạng lưới toàn cầu, mọi người đều liên lạc với nhau qua trang nhà của trung học Duy Tân, vì vậy ngày đại hội được rất đông người hưởng ứng. Thành viên trên trang nhà đến nay rất nhiều, có đươc cả ngàn người người vào tham gia. Tôi rất ấm lòng, vì nơi đây như một mái nhà, nơi của những đàn chim trung học Duy Tân cùng quy tụ về tổ ấm."
Tiếp theo chương trình văn nghệ mở đầu với bản " Duy Tân Hành Khúc" do anh chị em cựu học sinh trình diễn, tiếp theo Vũ khúc "Trả lại em yêu", do các em trong vũ đoàn Lạc Hồng biểu diễn, tiếp theo phần văn nghệ, với những giọng ca của thầy, trò trung học Duy Tân thật ngọt ngào.
Trong mắt của mọi người trong niềm vui hội ngộ của những học sinh, của thầy cô.
Học sinh Duy Tân cũng như các trường Trung Học khác trên toàn cõi Miền Nam Việt Nam đã đóng góp không nhỏ cho tổ quốc của những chàng trai một thời hàng hàng lớp lớp lên đường làm bonå phận công dân trong thời chinh chiến để bảo vệ miền nam tự do chống cộng sản xâm lăng.
Nhân dịp này, ban tổ chức cho phát hành Đặc San Duy Tân Khung Trời Kỷ Niệm 2010. Khổ magazine khoảng 250 trang với nhiều bài vở giá trị của các thầy và các cựu học sinh  trung học Duy Tân với  nhiều hình ảnh minh họa tuyệt đẹp.
Người đã có công trong việc thành lập trang nhà www.trunghocduytan.comcách nay 3 năm để làm sợi dây kết nối đó là chị Diệu Huyền trưởng ban tổ chức ngày họp mặt Đại Hội Thế Giới lần thứ III. Mọi chi tiết liên lạc: Diệu Huyền ( 678 ) 523-3651.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.