Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ Đó Đây

31/01/200500:00:00(Xem: 4461)
HỌC SINH PHảI TRả TIỀN ĐỂ Sử DỤNG “TOILET”!

Một trường học ở Đức đã bị chỉ trích dữ dội sau khi bắt đầu chính sách tính tiền các học sinh sử dụng toilet. Các học sinh tại trường trung học ở Sprockhoevel có thể dùng miễn phí nhà toilet cũ kỹ, nhưng nếu muốn dùng phòng vệ sinh mới tinh với các bồn rửa tay bằng đá hoa thì phải trả 10 xu cho mỗi lần sử dụng. Marcel Hafke, một thành viên của Young Liberals trong tỉnh, đang đòi hỏi nhà trường phải chấm dứt ngay chính sách này. Anh ta miêu tả việc sử dụng toilet phải trả tiền này là “no good” và nói rằng “đi tiểu loại hai là điều không nên được phép xảy ra”.

ĐAU BỤNG Đẻ TRONG KHI ĐANG NHảY DÙ!
Một phụ nữ mang thai người Nga đã đau bụng đẻ trong khi đang lơ lửng giữa không trung trong một cuộc nhảy dù. Cô Marija Usova đã hạ sinh một đứa con gái chỉ vài phút sau khi chiếc dù đáp xuống ở Mạc Tư Khoa. Người phụ nữ có bầu tám tháng này đã không thèm quan tâm các dấu hiệu sắp sinh khi quyết định tham dự vào một cuộc nhảy dù biểu diễn. Khi đang lơ lửng trên không trung thì cô đột nhiên cảm thấy đau nhói ở bụng và nhận thấy mình sắp sanh.
Mặc dù một số lần suýt bị ngất, người phụ nữ này đã cố gắng đáp xuống đất an toàn và ngay sau đó đã hạ sinh một bé gái. Cô Usova nói rằng: “Tôi muốn đứa con của tôi có được cảm giác tuyệt vời khi bay trên không trung và trong tình trạng rơi tự do trước khi nó ra đời.” Cô quyết định đặt tên cho đứa con gái là Larisa, có nghĩa là con chim biển Seagull trong tiếng Hy Lạp cổ.

CHÓ NHẬN CỌP LÀ CON NUÔI
Một sở thú ở Trung Quốc đã chọn một con chó để đóng vai mẹ nuôi của ba con cọp Siberian mới chào đời. Ba cọp con này, gồm một con đực và hai con cái, đã bị mẹ chúng ruồng bỏ và đang rất cần được cho bú, và ban giám đốc của sở thú này đã phải cần đến sự trợ giúp của con chó Balu. Được biết lần đầu tiên con chó cái bẩy tuổi này đóng vai mẹ nuôi của loài cọp cách đây 5 năm khi một con cọp Siberian bị bệnh không thể nuôi bốn con cọp con, và sở thú đã đăng quảng cáo cần một con vật thay thế.
Kể từ đó con chó cái này, của một nông dân từ tỉnh Nanhui, đã được yêu cầu đóng vai “mẹ” cho 12 con cọp con trong tổng cộng bốn lần. Ông Su Feilong, một phát ngôn viên của sở thú, kể rằng: “Mặc dù các con cọp con lớn hơn con Balu rất nhiều, nó đã xem chúng như các đứa con ruột và cho chúng bú một cách hết lòng.”
Con Balu giờ đây đang phải nuôi hai con ruột và “ba con nuôi”. Ông Feilong kể thêm với nhật báo Shanghai Daily rằng: “Balu là con chó mẹ rất thương yêu các đứa con, nhất là đối với các con cọp. Khi các con cọp nghịch ngợm này đánh nhau với các con chó con, con Balu chẳng bao giờ ‘la mắng’ chúng nhưng đã cố làm cho chúng bớt giận dữ bằng sự ve vuốt một cách trìu mến.”

VŨ KHÍ HÓA HỌC TẠO RA SỰ KÍCH DÂM ĐỒNG TÍNH!
Các giới chức quân sự Hoa Kỳ đang xem xét việc chế tạo một loại vũ khí hóa học có khả năng “kích dâm”, nhằm làm cho các binh sĩ thù nghịch không thể cưỡng lại sự ham muốn làm tình với nhau. Theo tạp chí khoa học New Scientist, bản tường trình có tên là “The Sunshine Project” đã tiết lộ kế hoạch nghiên cứu các vũ khí hóa học và sinh học này. Bản tường trình này nói rằng “tạo ra sự lan tràn cách cư xử đồng tính luyến ái giữa các binh sĩ sẽ là một đòn rất nặng đánh vào tinh thần chiến đấu, vũ khí này gây khó chịu nhưng không chết người”.
Những ý tưởng khác gồm các vũ khí hóa học có khả năng thu hút những bầy ong bắp cầy (wasp) hoặc những bầy chuột giận dữ đổ đến các vị trí đóng quân của kẻ thù, làm những nơi này trở nên không thể trú ngụ được. Các khoa học gia đang phát triển một loại hóa chất gây ra “chứng thối mồm trầm trọng và hiệu nghiệm lâu dài”, để nhận diện các quân du kích trà trộn vào thường dân. Và cũng có một loại vũ khí làm cho da của các binh sĩ rất dị ứng với ánh nắng mặt trời, tới một mức không thể chịu đựng nổi.
Các đề nghị này được đưa ra bởi Wright Laboratory ở Dayton, Ohio, thuộc Không lực Hoa Kỳ. Trung tâm thí nghiệm này đang xin Ngũ Giác Đài tài trợ cho một cuộc nghiên cứu những thứ mà nó gọi là “các loại hóa chất gây khó chịu để nhận diện kẻ thù”.

BÀ NỘI BỊ BẮT QUả TANG HÚT CẦN SA!
Một phụ nữ Canada bị bắt vì tội hút cần sa trong khi lái xe - với các đứa cháu nội ngồi trong xe. Phụ nữ 47 tuổi này đã bị chặn lại trong một chiến dịch kiểm tra bất chợt. Cảnh sát cho biết bà ta hút một điếu cần sa trong khi các đứa cháu từ một đến 4 tuổi- đang ngồi trong xe và không cài dây an toàn. Bà nội này đã bị bắt về trạm cảnh sát trong khi các đứa cháu được giao cho mẹ của chúng.

THÂN CHủ NGÂN HÀNG BỊ CƯỚP ĐƯỢC BỒI THƯỜNG


Một ngân hàng ở Áo đã bị tòa bắt phải bồi thường cho một khách hàng số tiền gần $20,000 Mỹ kim vì bị tấn công và cướp giữa đường phố. Người phụ nữ này đã nhận số tiền mặt $40,000 Mỹ kim từ Bank Austria Credit Anstalt ở Vienna sau khi liên lạc bằng điện thoại. Bà ta sau đó bị tấn công bởi hai gã thanh niên, trong khi đi bộ trở về căn flat chỉ cách xa khoảng 500 mét. Chúng xịt ớt cay vào mắt trước khi giật mất chiếc túi xách có đựng số tiền trong đó. Tòa án Kỹ nghệ Vienna đã đưa ra phán quyết có lợi cho phụ nữ này, bà ta tranh luận rằng hai người đàn ông đã theo dõi lúc bà lãnh tiền trong ngân hàng và nhận thấy ngân hàng phải chịu trách nhiệm một phần. Quan tòa phán rằng viên giám đốc ngân hàng đáng lẽ phải mời thân chủ này vào một phòng riêng, kín đáo, thay vì trao một số tiền mặt lớn ngay trước mặt các khách hàng khác.

CảNH KHUYỂN ĐƯỢC CẤP PHÁT GIẦY!
Một đơn vị cảnh sát đã cấp phát các đôi giầy cho đội cảnh khuyển - để bảo vệ bàn chân của chúng. Cảnh sát Northumbria là đơn vị cảnh sát đầu tiên ở Anh sử dụng các đôi giầy Bark’n Boots, trị giá $60 đô-la một đôi. Cảnh sát viên Alex McLeod nói rằng: “Có những khi cảnh khuyển không thể được sử dụng bởi vì chúng có nguy cơ bị thương rất cao. Chẳng hạn tại một hiện trường ăn trộm thường có các mảnh thủy tinh bừa bãi trên sàn nhà - tuy nhiên giờ đây các cảnh khuyển được trang bị đôi giầy và có thể được sử dụng an toàn cho công việc lục soát này.”
NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHÔNG NGủ TRONG SUỐT 20 NĂM!
Một người đàn ông 63 tuổi đã không ngủ trong hơn hai thập niên qua và được các bác sĩ cho biết ông ta không sao cả. Ông Fyodor Nesterchuk, một cư dân ở Ukraina, cho biết lần cuối cùng ông nằm ngủ đã cách đây hơn 20 năm: “Tôi không thể nhớ rõ chính xác ngày tháng và không biết lý do tại sao nó đã bắt đầu, nhưng bất chợt tôi cảm thấy rất khó ngủ và rồi cuối cùng tôi thức trọn cả đêm.
“Tôi thường đọc các tạp chí khoa học nhạt nhẽo vì hy vọng chúng sẽ đưa tôi vào giấc ngủ. Nhưng khi cảm thấy mắt mở không nổi và buông tờ báo xuống, tôi cảm thấy tỉnh lại ngay. Thoạt tiên tôi nghĩ sự mất ngủ rồi từ từ sẽ hết nhưng đã hơn 20 năm trôi qua và tôi đã quen với nó. Giờ đây khi mọi người khác nằm ngủ tôi nằm đọc các cuốn sách.”
Tất cả mọi cố gắng bởi các bác sĩ nhằm giúp ông ta trở lại với giấc ngủ đều đã thất bại, và họ khẳng định chẳng có gì trục trặc trong cơ thể của người bán bảo hiểm này. Bác sĩ địa phương Fyodor Koshel đã kiểm tra rất kỹ ông Nesterchuk và cũng không tài nào làm ông ta ngủ được. Bác sĩ Koshel nói rằng: “Chúng tôi không hiểu tại sao ông ấy không thể ngủ được, có thể là do hậu quả của một chứng bệnh trong quá khứ. Nhưng về mặt bệnh lý học, ông ta chẳng bệnh tật gì cả và thật sự không có bất cứ trục trặc nào.”

NHÂN BẢN GIỐNG MÈO VÌ MỤC ĐÍCH THƯƠNG MẠI
Một công ty tại Hoa Kỳ tuyên bố họ mới tung ra một con mèo nhân bản đầu tiên vì mục đích thương mại, thực hiện theo đơn đặt hàng. Con mèo 9 tuần tuổi có tên Litle Nicky được một công ty Mỹ ở tiểu bang California tạo rạ không qua giai đoạn thụ tinh. Con mèo này sau đó được một người phụ nữ tại texas mua với giá 50,000 đô la để thay cho con mèo bà nuôi 7 năm vừa bị chết. Con mèo chết có tên là Nicky, qua đời hồi năm ngoái. Sau đó, từ các mẫu nhiễm sắc thể của Nicky, các khoa học gia đã cho "sinh" một Nicky nhí. Người phụ nữ này nói hai con mèo giống hệt nhau, cả về hình dạng lẫn tính tình. Cho đến nay bà đã có chú mèo mới trong thời gian vài tuần. Bà nói cả con Nicky đã chết lẫn con Nicky nhỏ bây gờ đều rất thích chơi với nước, một đặc điểm ít khi thấy ở mèo.
Công ty tạo sinh tại California nhân giống ra tiểu Nicky có tên Genetic Saving and Clone. Ban giám đốc công ty đang hy vọng đến tháng Năm năm sau họ sẽ tạo ra con chó nhân bản đầu tiên trên thế giới. Một số các công ty khác trên thế giới đã nhân bản vô tính thành công cừu, chuột, thỏ, dê, heo, và ngựa. Những người phản đối nhân bản động vật đã nhiều lần bày tỏ sự căm ghét của họ. Một chuyên gia về đạo đức nói rằng chuyện nhân bản này tạo ra rất nhiều vấn đề khó giải quyết về mặt đạo đức, và rất đáng sợ. Còn một nhà vận động cho quyền thú vật nói rằng không cần phải tạo ra mèo nhân bản vô tính khi hiện người ta có tới hàng ngàn con mèo bỏ hoang bị bắn hạ.
Còn các nhà khoa học khác cảnh báo rằng động vật nhân bản vô tính có nhiều vấn đề trục trặc về sức khoẻ hơn là động vật sinh ra theo lối thông thường. Trong khi đó công ty tạo ra con mèo nhí Nicky nói rằng họ dùng một kỹ thuật mới, và đến nay đã nhận đơn đặt hàng thêm được năm con mèo. Công ty hy vọng từ nay đến cuối năm sau họ sẽ tạo được khoảng 50 chục con thú cảnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.