Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

20/06/201000:00:00(Xem: 1587)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Trang Web Mới Để Kết Bạn Tình...

Trang web mới lập có tên là Cupidtino sẽ nhắm kết “bạn tình” giữa những người say mê sản phẩm  của hãng Apple -- nghĩa là những người say mê iPhone, điện toán Mac, iPad, iPod Touch, và tương tự, nghĩa là khôngc hơi với saả phẩm xài trên nhu liệu Windows.  Lúc đầu là anh Mel Sampat, cựu nhân viên hãng Microsoft, cãi nhau với cô bạn gái vì anh xài máy iPad trong khi 2 người ngồi ăn tối. Thế là  anh nói, nếu sau này họ bỏ nhau, anh sẽ tìm cô bạn mới nào chịu  say mê sản phẩm Apple. Anh bèn lập ra trang Cupidtino chỉ để kết bạn sây mê Apple, và từ khi mở trang đầu tháng 6-2010, bây giờ đã có 16,000 bạn mê Apple gia nhập ngôi làng này.

+++++

Hy Vọng Võ Tự Do Giúp Thêm Tiền

Tiểu bang New York không ưa bạo lực, thậm chí trước giờ còn ghét võ tự do, loại mixed martial arts. Thống Đốc George Pataki năm 1997 đã ký lệnh cấm thi đấu võ tự do này ở New York. Nhưng tuần này, Thượng Viện Tiểu Bang New York đã thông qua luật hợp pháp hóa môn võ tự do đánh tận cùng: tiểu bang New York bây giờ hy vọng sẽ thu thuế 2 triệu đô la nhờ môn võ này. Những người trong làng võ thì nói như thế là phải, vì môn võ tự do này đã được cho đấu ở 44 tiểu bang rồi.

+++++

Suy Thoái Sẽ Qua, Trước Năm 2012

Hơn phân nửa khách hàng trong một bản thăm dò toàn quốc nghĩ rằng suy thoái kinh tế sẽ kết thúc trước tháng 1-2012, và họ có dự định sẽ mua các món hàng đắt tiền, theo bản khảo sát của công ty PriceGrabber.
Tới 52% người tiêu dùng tin là suy thoái sẽ kết thúc trước tháng 1-2012, và 56% nói sẵn sàng để mua một món hàng đắt tiền gia dụng năm nay.

+++++

Hàng Triệu Người Ung Thư Bỏ Thuốc Vẫn Sống

Có hàng triệu người Mỹ bị ung thư không đủ tiền thuốc phải hoãn dùng thuốc mà vẫn sống còn. Đây là kết quả của một công trình nghiên cứu khoa học nghiêm chỉnh.
Nghiên cứu trên 2 triệu người trên tổng số 12 triệu người bị ung thu còn sống, do Kathryn Weaver, một nhà nghiên cứu của  Wake Forest University Baptist Medical Center ở Winston-Salem, N.C. Kết quả mới công bố trên tập san  American Cancer Society's medical journal, Cancer.
Người được hỏi trả lời hoãn uống thuốc chống cancer vì không còn tiền như trước. 8%  người sống sót trả lời  ngưng thuốc,  10%  hoãn thuốc.  1% tránh thuốc.
Người tuổi dưới 65 sống sót  nhiều hơn người trên 65 theo tỷ lệ 1 và 1.5.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.