Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Đà Thành Phố Santa Ana Long Trọng Cử Hành: Đại Lễ Rước Đèn Dược Sư

27/02/201000:00:00(Xem: 2832)

Chùa Phổ Đà Thành Phố Santa Ana Long Trọng Cử Hành: Đại Lễ Rước Đèn Dược Sư
Cầu Quốc Thái Dân An

SANTA  ANA (VB) - Hàng trăm chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương Phật tử tham dự lễ Rước Đèn Dược Sư cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc và năm mới an khang thịnh vượng được long trọng cử hành tại Chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana, California, Hoa Kỳ vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 26 tháng 2 năm 2010.
Hàng năm, Chùa Phổ Đà do Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo làm Viện Chủ đều tổ chức lễ Rước Đèn Dược Sư để cầu an vào dịp Rằm Tháng Giêng.
Buổi lễ bắt đầu với phần nghi thức tại Chánh Điện Chùa Phổ Đà do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, làm chủ sám.
Sau phần nghi thức taị Chánh Điện là phần Rước Đèn Dược Sư từ Chánh Điện ra lễ đài bên ngoài trong khuôn viên Chùa. Ban thỉnh sư đi trước với hương đèn để cung thỉnh chư Tăng, Ni quang lâm lễ đài theo sau là qúy đồng hương Phật tử. Trên tay mỗi người là một ngọn đèn bạch lạp cháy sáng và một đóa hoa để dâng cúng Đức Phật Dược Sư. Tiếng niệm Phật hòa quyện cùng tiếng chuông trống Bát Nhã ngân vang làm không khí trong khuôn viên Chùa Phổ Đà trở nên trang nghiêm thanh tịnh lạ thường. Ánh đèn Dược Sư lung linh trên tay đang cầm trước ngực làm cho khuôn mặt mọi người đều rực sáng lên trong đêm tối cuộc đời.


Nghi lễ cầu nguyện quốc thái dân an được trang nghiêm cử hành tại lễ đài ngoài sân chùa.
Được biết, lễ cầu an theo pháp môn Đèn Dược Sư bắt nguồn từ lời dạy của Đức Phật Thích Ca trong Kinh Dược Sư. Trong đó Đức Phật đã dạy rằng ở phương đông có thế giới tên là Lưu Ly có Đức Phật hiệu là Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai do phát đại nguyện độ chúng sinh thoát khỏi khổ ách và bệnh tật mà thành tựu quả vị Phật. Trong số những pháp môn dùng để cầu nguyện Đức Phật Dược Sư gia trì giải nạn có việc thiết lập đàn tràng và thắp đèn trong bảy ngày đêm để niệm danh hiệu Phật và trì tụng chú Dược Sư.
Chính vì vậy, theo truyền thống các nước Phật Giáo Đại Thừa hàng năm vào dịp lễ Thượng Ngươn tức Rằm Tháng Giêng, các chùa thường tổ chức lễ cầu an giải nạn bằng việc thiết lập đàn tràng Dược Sư trong đó thắp đèn Dược Sư là một trong nghi thức không thể thiếu.
Buổi lễ đặt dưới sự quang lâm chứng minh và hành lễ của Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Viện Chủ Chùa Phổ Đà; Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý; Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo  Quang; Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang, và nhiều chư tôn đức  Tăng, Ni từ các tự viện trong vùng đến tham dự.
Được biết, vào chiều Chủ Nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2010, lúc 4 giờ chiều, tại Chùa Bát Nhã của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, thành phố Santa Ana, cũng sẽ có văn nghệ đầu năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.