Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Loretta Sanchez Trao Phần Thưởng Cho 31 Hội Từ Thiện: Hội Cộng Đồng Người Việt Của Quận Cam Được Tài Trợ

23/12/200900:00:00(Xem: 2592)

DB Loretta Sanchez Trao Phần Thưởng Cho 31 Hội Từ Thiện: Hội Cộng Đồng Người Việt Của Quận Cam Được Tài Trợ

Trong buổi phát phần thưởng của DB Loretta Sanchez (trái) cho 31 hội từ thiện tại Quận Cam.

SANTA ANA (VB) - "Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, mỗi sự cống hiến nhỏ đều được trân trọng." Đó là một trong những lời nhắn nhủ đến mọi người tham dự trong buổi phát phần thưởng cho 31 tổ chức từ thiện tại Quận Cam của nữ Dân Biểu Liên Bang Loretta Sancchez được tổ chức tại trụ sở của Hội MOMS Orange County tại thành phố Santa Ana, vào 10 giờ sáng Thứ Ba, ngày 22 tháng 12 năm 2009.
Được biết Ủy Ban Tái Tranh Cử của Dân Biểu Loretta Sanchez cho mùa bầu cử năm 2010 đã quyết định thay vì gửi thiệp mừng Giáng Sinh và Năm Mới thì dành số tiền này để tặng cho các hội từ thiện tại Quận Cam nhằm giúp đỡ cho cư dân trong địa hạt.
Ủy Ban cho biết đã nhận được rất nhiều đơn ghi danh xin trợ giúp, nhưng sau khi cứu xét Ủy Ban đã chọn ra 31 Hội Từ Thiện tiêu biểu có đóng góp tích cực và cụ thể cho cộng đồng.
Dân Biểu Loretta Sanchez phát biểu trong phần khai mạc buổi phát phần thưởng rằng, "Hy vọng của tôi là số tiền tặng này sẽ giúp cho các gia đình tại Quận Cam thông qua sự trợ giúp mà các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương của chúng ta cống hiến cho người dân."
Phần thưởng được chia ra làm 3 loại:
- 1 phần thưởng trị giá 6000 đô la,
- 3 phần thưởng trị giá 2000 đô la cho mỗi phần,
- 27 phần thưởng trị giá 1000 đô la cho mỗi phần.


Phần thưởng trị giá 6000 đô la được trao cho tổ chức Foster Care Auxiliary of Orange County do bà Kathy Harvey đại diện lên nhận. Foster Care Auxiliary of Orange Counry có mục đích nâng cao đời sống của các trẻ em tại Quận Cam qua việc hỗ trợ và duy trì các gia đình nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại Quận Cam, là những người cung cấp nhà ở thường trú cho các trẻ em mồ côi từ hệ thống chăm sóc trẻ em Quận Cam. Trang mạng toàn cầu của Foster Care Auxiliary of Orange County là www.fostercareaux.com
Tổ chức Liên Hội Cộng Đồng Á Châu và Đảo Thái Bình Dương tại Quận Cam (OCAPICA) được tặng 2000 đô la do ông Jason Lacsamana đại diện lên nhận. OCAPICA, được thành lập vào năm 1997, có mục tiêu giúp nâng cao sức khỏe và các dịch vụ xã hội để làm tăng phẩm chất đời sống của những người Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương tại Quận Cam. Muốn biết thêm chi tiết về OCAPICA có thể vào trang web www.ocapica.org
Tổ chức The Vietnamese Community of Orange County, Inc. (VNCOC) nhận được phần thưởng 2000 đô la do cô Tricia Thao Nguyen, giám đốc điều hành, đại diện lên nhận. Được biết, VNCOC được thành lập vào năm 1979 với mục đích giúp người Việt tị nạn ổn định đời sống trong các khu vực mà ngày nay trở thành là thủ phủ Little Saigon, nơi tập trung người Việt đông đảo nhất trên thế giới ngoài Việt Nam. Hiện nay, VNCOC có tới 15 chương trình phục vụ xã hội để giúp đỡ cho cộng đồng người Việt tại Quận Cam. Muốn tìm hiểu về VNCOC có thể vào trang mạng www.thevncoc.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.